Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu chủ động phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 9 

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu chủ động phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 9

Thứ tư - 28/10/2020 11:05
Để chủ động phòng, chống, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra, ngày 27-10, Thường trực Tỉnh ủy ban hành văn bản khẩn số 21-CV/TU yêu cầu:
Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu chủ động phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 9

Các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Ban Chỉ đạo 04 của Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các huyện ủy, thành ủy tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 16-CV/TU, ngày 16-10-2020 "về việc tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai trên địa bàn tỉnh" và các chỉ đạo của Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Trong đó, theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 9 và hoàn lưu sau bão, tình hình mưa, lũ trên địa bàn tỉnh, nhất là trên địa bàn được dự báo có mưa to đến rất to như các huyện: Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plông, Kon Rẫy...; đồng thời khẩn trương rà soát các phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với các tình huống, sự cố theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh; các đảng ủy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; các huyện ủy, thành ủy: Khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, rà soát các thôn (làng), khu (điểm) dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị; kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là nơi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập sâu để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Chỉ đạo yêu cầu chủ đầu tư các công trình, nhất là các công trình thủy lợi, thủy điện, đường sá, khai thác khoáng sản, nhà cao tầng... thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống thiên tai, nhất là bảo đảm an toàn cho người lao động. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với các đơn vị không chấp hành nội dung trên.

Chỉ đạo tiến hành rà soát, có biện pháp thông tin cảnh báo, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại qua các ngầm, tràn, các tuyến đường sông, các tuyến đường bộ dễ xảy ra sạt lở đất, ngập sâu, nước chảy xiết... khi xảy ra mưa lũ để Nhân dân biết, chủ động phòng tránh. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống điện, thông tin liên lạc, an toàn giao thông; sẵn sàng lực lượng, vật tư để ứng cứu, sớm khắc phục các sự cố do thiên tai gây ra.

Các đồng chí Bí thư huyện ủy, thành ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão số 9 gây ra; trong thời gian này, không rời khỏi địa bàn nếu không có lý do cần thiết và phải thực hiện nghiêm chế độ báo cáo hằng ngày với Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời gian mưa bão diễn ra và thiệt hại sau mưa bão.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, đội tuyêntruyền lưu động, Ban nhân dân thôn... tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân bằng hình thức phù hợp về diễn biến cơn bão số 9, tình hình mưa, lũ trên địa bàn và các biện pháp phòng tránh để chủ động ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Yêu cầu các cơ quan, địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên, báo cáo tình hình, kết quả về Thường trực Tỉnh ủy trước 15 giờ 00 hằng ngày để theo dõi, chỉ đạo./.

Nguồn tin: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CHƯƠNG TRÌNH

HN sơ kết 5 năm CT05 và HN học tập Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2021

Lượt xem:37 | lượt tải:26

TÀI LIỆU

Chuyên đề Học tập và làm theo Bác năm 2021 của Trung ương

Lượt xem:61 | lượt tải:54

BC.98.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 05, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06-2021

Lượt xem:57 | lượt tải:49

Kế hoạch

về thể lệ, hệ thống chủ đề Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo CV 409-BTGTU

Lượt xem:62 | lượt tải:54

NQ.30.TW

của BCT về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:38 | lượt tải:23

KL.82.BCT

của BCT về tiếp tục thực hiện NQ 30 về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:29 | lượt tải:22

KL.81.BCT

về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030

Lượt xem:101 | lượt tải:138
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay13,121
  • Tháng hiện tại194,418
  • Tổng lượt truy cập10,781,694
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây