Tập trung tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 

Tập trung tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội

Thứ hai - 11/09/2017 08:42
Ngày 6/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc tháng 9 năm 2017.
Đồng chí Lâm Phương Thanh phát biểu kết luận Hội nghị
Đồng chí Lâm Phương Thanh phát biểu kết luận Hội nghị
Đồng chí Lâm Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo các chuyên đề “Những kết quả quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng thời gian gần đây; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới”; “Ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nước Nga hiện nay và thực tiễn của cách mạng Việt Nam”; “Thực trạng hạ tầng giao thông của nước ta và hai thành phố lớn: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh hiện nay và công tác quản lý, điều hành các dự án BOT giao thông thời gian gần đây; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới”.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới tại Hội nghị, đồng chí Lâm Phương Thanh lưu ý, khi thông tin về: “Những kết quả quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng thời gian gần đây; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới”, cần làm nổi bật những nỗ lực cố gắng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; làm rõ các nguyên nhân khách quan và chủ quan, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan của thực trạng; đồng thời nêu bật các nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu trong thời gian tới. 

Mặc dù, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng thời gian qua đã có được những kết quả cụ thể. Song, so với yêu cầu đặt ra trong bối cảnh, tình hình “một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”; xuất hiện tình trạng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng thì những kết quả ấy (nhất là mức hình thức xử lý sai phạm) vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sự kỳ vọng là hoàn toàn xác đáng, nhưng mục tiêu chính của công tác kiểm tra, giám sát lại là phòng, chống, trong đó coi trọng việc phát hiện sớm các biểu hiện lệch lạc, sai phạm để kịp thời uốn nắm, sửa chữa, khắc phục các biểu hiện sai phạm. Trong thời gian tới, để công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đúng với vị trí, vai trò của mình, đáp ứng được sự kỳ vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, các cấp ủy và tổ chức đảng cần tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này.  

Khi tuyên truyền về ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nước Nga hiện nay và thực tiễn của cách mạng Việt Nam”, cần bám sát nội dung của Đề cương để tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành; nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử và thời đại của Cách mạng Tháng Mười; kế thừa những giá trị của Cách mạng Tháng Mười, nước Nga ngày nay dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Pu tin đã và đang lấy lại vị thế, uy tín, có tiếng nói quan trọng trong xử lý các vấn đề của khu vực và thế giới; đồng thời khẳng định Việt Nam tiếp tục phát huy tinh thần của Cách mạng Tháng Mười Nga, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, từng bước hiện thực mục tiêu dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 

Đối với chuyên đề “Thực trạng hạ tầng giao thông của nước ta và hai thành phố lớn: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh hiện nay và công tác quản lý, điều hành các dự án BOT giao thông thời gian gần đây; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới”, khi tuyên truyền về chủ đề cần đặc biệt nhấn mạnh những cố gắng của cơ quan chức năng trong điều hành tổ chức thực hiện chủ trương về các dự án BOT; đồng thời, cũng chỉ rõ những bất cập trong qua trình tổ chức thực hiện chủ trương này, đề từ đó thống nhất cao về các giải pháp khắc phục thực trạng tình hình. 

Bên cạnh đó, đồng chí Lâm Phương Thanh cũng đề nghị, cần tập trung tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế xã hội, tuyên truyền Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2017, trong đó nhấn mạnh: Tình hình kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng năm 2017 tiếp tục có diễn biến tích cực. Kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định; chỉ số giá tiêu dùng bình quân 8 tháng được kiểm soát, duy trì mức thấp hơn mục tiêu của Quốc hội; các cân đối lớn về tài chính, tiền tệ, tín dụng cơ bản được bảo đảm; lãi suất ổn định, tín dụng tăng trưởng khá. Môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện, hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục là một trong những điểm sáng của nền kinh tế. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được duy trì ổn định…

Tuyên truyền việc bồi thường và hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung, theo báo cáo của các bộ, ngành, địa phương tại Phiên họp thứ 9, Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường các tỉnh miền Trung, việc bồi thường và hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung về cơ bản đã hoàn thành. Tính đến ngày 18/8/2017, các tỉnh đã chi trả bồi thường thiệt hại cho người dân 5.946 tỷ đồng (đạt 94,3% số tiền thiệt hại và 90,3% số tiền tạm cấp). Hiện cả 4/4 tỉnh đều chưa chi trả hết tiền bồi thường (còn lại khoảng 5%) do đối tượng được bồi thường không có mặt ở địa phương.

Bên cạnh đó, các địa phương vừa khắc phục sự cố cũng đã quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, hướng dẫn bà con trong việc sử dụng có hiệu quả tiền hỗ trợ của Nhà nước, tiền đền bù thiệt hại khắc phục sự cố môi trường. Du lịch biển các tỉnh được mùa. Môi trường biển đã an toàn để bà con yên tâm sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 4 tỉnh miền Trung, nhất là các huyện ven biển cơ bản ổn định, nhân dân đã không nghe các phần tử xấu kích động, lôi kéo. Công ty Formosa đã khắc phục cơ bản các lỗi vi phạm, bước đầu sản xuất thép để xuất khẩu. 

Tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết và bệnh tay, chân, miệng. Cần tập trung tuyên truyền, vận động người dân chủ động, tích cực áp dụng các biện pháp diệt lăng quăng, bọ gậy, vệ sinh sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc để hạn chế nguồn lây lan của dịch bệnh; giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch tại các địa phương; đến ngay cơ sở y tế để khám, điều trị khi có dấu hiệu mắc bệnh.
Về việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả, vụ việc đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật thụ lý giải quyết nhưng dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và nhiều ý kiến rất bức xúc, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với cả hệ thống y tế. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2017, lãnh đạo Chính phủ đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ Y tế trong vụ việc này; giao Thanh tra Chính phủ thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế; yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm với  tinh thần hết sức nghiêm minh và công khai. Cần khai thác thông tin chính thống, tuyên truyền tinh thần chỉ đạo của Chính phủ khi xử lý vụ việc, đấu tranh với những luận điệu lợi dụng vụ việc để kích động, chống phá.

Đội ngũ báo cáo viên cũng cần tập trung tuyên truyền về kết quả chuyến thăm chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia, thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Các chuyến thăm lần này là hoạt động đối ngoại quan trọng của Tổng Bí thư trong năm nay, tiếp ngay sau chuyến thăm cấp nhà nước rất thành công tới Vương quốc Campuchia tháng 7 vừa qua. Năm nay là năm kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Do đó, cùng với chuyến thăm Campuchia, hai chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Indonesia và Myanmar có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta rất coi trọng các nước láng giềng khu vực, coi trọng ASEAN.
Thu Hằng

Nguồn tin: tuyengiao.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.435.BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong quý III-2021

Lượt xem:30 | lượt tải:30

CHƯƠNG TRÌNH

HN sơ kết 5 năm CT05 và HN học tập Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2021

Lượt xem:67 | lượt tải:60

TÀI LIỆU

Chuyên đề Học tập và làm theo Bác năm 2021 của Trung ương

Lượt xem:167 | lượt tải:161

BC.98.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 05, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06-2021

Lượt xem:81 | lượt tải:79

Kế hoạch

về thể lệ, hệ thống chủ đề Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo CV 409-BTGTU

Lượt xem:79 | lượt tải:69

NQ.30.TW

của BCT về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:49 | lượt tải:36

KL.82.BCT

của BCT về tiếp tục thực hiện NQ 30 về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:41 | lượt tải:35
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay14,797
  • Tháng hiện tại311,501
  • Tổng lượt truy cập10,898,777
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây