Một vài giải pháp góp phần nâng cao chất lượng tham mưu của Phòng Tuyên truyền - VHVN thời gian tới 

Một vài giải pháp góp phần nâng cao chất lượng tham mưu của Phòng Tuyên truyền - VHVN thời gian tới

Thứ bảy - 05/08/2017 05:07
Phòng Tuyên truyền – Văn hóa văn nghệ (VHVN) cùng với 04 phòng chuyên môn khác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, có chức năng tham mưu, giúp việc Lãnh đạo Ban tham mưu cho Tỉnh uỷ, trực tiếp và thường xuyên là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ về công tác xây dựng Đảng thuộc các lĩnh vực chính trị, tư tưởng - văn hoá, khoa giáo, lịch sử đảng bộ địa phương.
Tập thể phòng Tuyên truyền-VHVN nhận Bằng khen năm 2016 của UBND tỉnh
Tập thể phòng Tuyên truyền-VHVN nhận Bằng khen năm 2016 của UBND tỉnh
Thời gian qua, với chức năng, nhiệm vụ được phân công, Phòng Tuyên truyền – VHVN đã tích cực tham mưu Lãnh đạo Ban định hướng chính trị tư tưởng cho các hoạt động tuyên truyền; xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo công tác tuyên truyền về các hoạt động kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị; kỷ niệm các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước, của tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Đôn đốc, kiểm tra, giám sát, khảo sát, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, thông báo, kết luận... của Trung ương, của Tỉnh ủy về lĩnh vực tuyên truyền. Chủ trì hoặc phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan dự thảo nội dung hoặc thẩm định nội dung các chương trình hành động, chỉ thị, nghị quyết, thông báo, quy định, báo cáo... của Tỉnh ủy có liên quan đến lĩnh vực tuyên truyền trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Triển khai thực hiện nhiệm vụ chống “diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá; công tác thông tin đối ngoại của tỉnh. Theo dõi, kiểm tra, nhận xét, đánh giá về tư tưởng chính trị của các hoạt động tuyên truyền diễn ra trên địa bàn. Theo dõi, đánh giá, nhận xét nội dung chính trị tư tưởng các hoạt động báo chí địa phương, gồm báo Kon Tum, Đài Phát thanh-Truyền hình, các bản tin, tạp chí của các ngành, đoàn thể…
Nhìn chung, tuy còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục, nhưng có thể thấy hoạt động của Phòng Tuyên truyền – VHVN thời gian qua cơ bản đảm bảo theo kế hoạch. Nguyên nhân là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Ban, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, sự phối kết hợp tốt giữa các phòng trong Ban và đoàn kết thống nhất của các thành viên trong Phòng. Năm 2016, Phòng Tuyên truyền – VHVN tiếp tục được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Thời gian tới, thế giới có nhiều đổi thay, khó lường; đất nước có nhiều đổi mới, phát triển; đời sống người dân tiếp tục được cải thiện, trình độ dân trí nâng cao; nhất là mạng Internet, mạng xã hội (Facebook, Zalo…) đang ngày càng phát triển…bên cạnh mặt tích cực, đã có không ít ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến tâm tư, tình cảm, nhận thức của người dân nếu không có định hướng dư luận, tuyên truyền kịp thời, đúng đắn. Đòi hỏi bản thân đội ngũ làm công tác tư tưởng của Đảng nói chung, cán bộ của Phòng nói riêng cũng cần được củng cố và phát triển cả về số lượng và chất lượng để ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ mới. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như:
Một là, thường xuyên đổi mới phương pháp tiếp cận, xây dựng và thực hiện cơ chế tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, trong đó có sự phối hợp giải quyết những vấn đề tư tưởng bức xúc của nhân dân, giữa các cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan chuyên trách làm công tác tư tưởng.
Hai là, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả của các loại hình tuyên truyền, đặc biệt là công tác tuyên truyền miệng, phù hợp với trình độ, nhu cầu của các đối tượng, trong đó tập trung vào những thắc mắc, bức xúc nhất của nhân dân trong từng giai đoạn. Cần phân nhóm đối tượng để có nội dung, hình thức, kênh tuyên truyền phù hợp với yêu cầu và điều kiện của từng nhóm.
Ba là, đề nghị Trung ương thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn về lĩnh vực tuyên truyền, văn hóa văn nghệ; nhất là thực hiện nhiệm vụ chống “diễn biến hoà bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá, công tác thông tin đối ngoại và vấn đề an ninh mạng…
Bài, ảnh: Nguyễn Thị Như Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

KH.13.TU

thực hiện Kết luận số 82 của BCT về sắp xếp công ty lâm nghiệp

Lượt xem:93 | lượt tải:28

QC.12.BTGTW

xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo"

Lượt xem:50 | lượt tải:39

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:85 | lượt tải:56

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:235 | lượt tải:84

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:233 | lượt tải:67

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:203 | lượt tải:50

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:221 | lượt tải:53
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay3,554
  • Tháng hiện tại233,210
  • Tổng lượt truy cập10,380,775
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây