Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý III-2018 

Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý III-2018

Thứ ba - 09/10/2018 14:02
Sáng 09-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý III-2018. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh HN trực tuyến giao ban báo chí quí III-2018 tại điểm cầu tỉnh
Quang cảnh HN trực tuyến giao ban báo chí quí III-2018 tại điểm cầu tỉnh
Tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí, Cổng TTĐT của tỉnh, các cơ quan, phóng viên đăng ký hoạt động báo chí tại tỉnh; đại diện chủ quản các tạp chí, bản tin, trang TTĐT các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo phòng PA83 Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Đài Truyền thanh- Truyền hình, Phòng Văn hóa -Thông tin, Ban Biên tập trang thông tin điện tử huyện, thành phố.
Hội nghị đã được nghe quán triệt Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22-11-2017 của Ban Bí thư khóa XII “tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Kế hoạch số 70-KH/TU, ngày 04-9-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Kết luận số 23-KL/TW; Báo cáo công tác báo chí quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV-2018; Thông tin một số tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2018; công tác chỉ đạo, giải quyết đối với một số vụ việc báo chí phản ánh trong quý III-2018…
Trong quý III - 2018, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định; các vấn đề báo chí phản ánh được các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, kiểm tra làm rõ và xử lý; các địa phương, các sở, ban, ngành đã thực hiện tốt việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định.  Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh đã bám sát chỉ đạo, định hướng tuyên truyền theo chủ đề, chủ điểm từng tháng; tích cực thông tin, tuyên truyền công tác lãnh đạo, điều hành của tỉnh về phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tuyên truyền các địa phương, đơn vị nỗ lực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; phát hiện, cổ vũ nhiều các nhân tố mới, điển hình tiến tiến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, một số thông tin đáng ghi nhận từ Hội nghị đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác tỉnh Kon Tum (đã có hơn 35 báo, tạp chí điện tử ngoài tỉnh và rất nhiều trang Facebook trong và ngoài tỉnh đưa tin về nội dung này); nội dung thông tin đều mang hướng tích cực cho thấy mặc dù là lần đầu tiên tổ chức, tỉnh Kon Tum đã có sự đầu tư chuẩn bị rất bài bản, có hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong xã hội. Báo chí cũng tập trung thông tin việc các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tập trung triển khai khắc phục các thiệt hại do bão lũ gây ra; thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường... 
Trong quý IV-2018, báo chí tập trung tuyên truyền  kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; nêu bật những điểm mới, điểm quan trọng của các nội dung và việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định của Hội nghị. Tuyên truyền các hoạt động tiếp xúc cử tri cũng như kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV và Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân tỉnh khoá XI. Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện chính trị diễn ra trong quý IV/2018. Tuyên truyền đậm nét các hoạt động trước, trong, sau Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum năm 2018 (tổ chức vào trung tuần tháng 12-2018).
Tin, ảnh:  Lê Quang Thới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CHƯƠNG TRÌNH

HN sơ kết 5 năm CT05 và HN học tập Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2021

Lượt xem:52 | lượt tải:40

TÀI LIỆU

Chuyên đề Học tập và làm theo Bác năm 2021 của Trung ương

Lượt xem:120 | lượt tải:115

BC.98.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 05, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06-2021

Lượt xem:64 | lượt tải:62

Kế hoạch

về thể lệ, hệ thống chủ đề Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo CV 409-BTGTU

Lượt xem:65 | lượt tải:60

NQ.30.TW

của BCT về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:41 | lượt tải:28

KL.82.BCT

của BCT về tiếp tục thực hiện NQ 30 về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:35 | lượt tải:27

KL.81.BCT

về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030

Lượt xem:108 | lượt tải:155
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay7,410
  • Tháng hiện tại252,490
  • Tổng lượt truy cập10,839,766
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây