Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 

Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ năm - 24/12/2020 13:46
Chiều 23-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị điểm cầu tại tỉnh
Quang cảnh Hội nghị điểm cầu tại tỉnh
Tham dự Hội nghị ở điểm cầu của tỉnh có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh, ban tuyên giáo và thường trực các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ở điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện thường trực các huyện ủy, thành ủy; ban tuyên giáo các huyện, thành phố.
Năm 2020,  ngành Tuyên giáo của tỉnh đã thực hiện tốt công tác tham mưu và nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên. Trong đó, đã tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện và sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên lĩnh vực công tác tuyên giáo đảm bảo chất lượng, tiến độ. Chủ động tham gia, tích cực triển khai hoàn thành các nhiệm vụ liên quan phục vụ đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội XIII của Đảng theo Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020. Triển khai thực hiện tốt và đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc. Công tác biên soạn lịch sử được triển khai hiệu quả. Công tác nắm bắt tư tưởng và tâm trạng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được thực hiện thường xuyên. Hoạt động thông tin đối ngoại, khoa giáo, quản lý báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ đạt kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2020, các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị, ngày lễ, kỷ niệm được tổ chức phù hợp, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, thách thức đối với công tác tuyên giáo trên địa bàn và đóng góp của công tác tuyên giáo đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương năm 2020; trao đổi những cách làm mới, cách làm hay, sáng tạo trong từng lĩnh vực của địa phương, đơn vị; đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn.
Để triển khai hiệu quả công tác tuyên giáo trong năm 2021, phát biểu kết luận, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị ban tuyên giáo (tuyên huấn) các cấp, ngành chú trọng triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Thứ nhất, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của cấp ủy và tình hình thực tế địa phương, tích cực nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức để thực hiện có hiệu quả các mặt công tác; chú trọng khắc phục những hạn chế, tồn tại đã chỉ ra trong năm 2020 nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng trong tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tham mưu ban hành các chương trình hành động kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị.
Thứ hai, tiếp tục triển khai việc học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Trong đó, tập trung tổ chức thành công việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ban hành trong năm 2021 gắn với triển khai thực hiện có kết quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Thứ ba, tiến hành sơ kết, tổng kết việc thực hiện những nghị quyết, chỉ thị quan trọng của Đảng đã ban hành, đảm bảo kịp thời, có chất lượng để tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Chú trọng sơ kết, tổng kết những nghị quyết, chỉ thị quan trọng của địa phương, đánh giá những mô hình mới, những cách làm hay để biểu dương và nhân rộng.
Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021, trong đó tham mưu cấp ủy có sự đổi mới và thực chất trong tổ chức thực hiện Chỉ thị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả và sát hợp với thực tế của từng ngành, địa phương, đơn vị. Chú trọng việc tuyên truyền các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.
Thứ năm, tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận 100-KL/TW, ngày 18-8-2014 của Ban Bí thư Trung ương, Kế hoạch 32-KH/TU, ngày 04-4-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên theo hướng đa dạng hóa, tăng tính thuyết phục, thiết thực, phù hợp và sát với cơ sở, sát đối tượng. Chỉ đạo, hướng dẫn nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn và tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống ở các cấp, các ngành.
Thứ sáu, tăng cường chỉ đạo công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí, xuất bản, truyền thông Internet trên địa bàn tỉnh. Tham mưu Ban Chỉ đạo 35 các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong việc theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng, cung cấp thông tin, kịp thời định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề mới, vấn đề nhạy cảm phát sinh mà dư luận xã hội quan tâm.


Tin, ảnh: Bùi Thị Vui

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:37 | lượt tải:19

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lượt xem:3 | lượt tải:1

KH.19.TU

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:15 | lượt tải:4

CV.435.BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong quý III-2021

Lượt xem:55 | lượt tải:51

CHƯƠNG TRÌNH

HN sơ kết 5 năm CT05 và HN học tập Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2021

Lượt xem:81 | lượt tải:81

TÀI LIỆU

Chuyên đề Học tập và làm theo Bác năm 2021 của Trung ương

Lượt xem:224 | lượt tải:218

BC.98.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 05, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06-2021

Lượt xem:89 | lượt tải:92
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay6,964
  • Tháng hiện tại367,601
  • Tổng lượt truy cập10,954,877
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây