Hội nghị giao ban trực tuyến công tác báo chí quý I năm 2018 

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác báo chí quý I năm 2018

Thứ năm - 12/04/2018 14:33
Chiều 11/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác báo chí quý I/2018. Đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tham dự tại điểm cầu tỉnh có đại diện Ban cán sự đảng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các cơ quan báo chí của địa phương, cơ quan báo chí của Trung ương thường trú tại tỉnh. Tại đầu cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND huyện, thành phố, Ban Tuyên giáo và các phòng, đơn vị chức năng. 

Trong quý I- 2018, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định. UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kiểm tra, xử lý các thông tin báo chí phản ánh.
 
Việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các địa phương và các sở ngành dần đi vào nền nếp. Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đã bám sát chỉ đạo định hướng để triển khai tốt công tác thông tin tuyên truyền về các sự kiện chính trị nổi bật của đất nước, của tỉnh; nhất là công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; báo, đài tích cực tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; đã giới thiệu biểu dương nhiều mô hình, gương điển hình trong các phong trào thi đua, phát triển kinh tế.
 
Báo chí của Trung ương có nhiều thông tin tích cực phản ánh tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh góp phần cùng với tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Báo chí thông tin công tác thăm hỏi, động viên kịp thời của lãnh đạo tỉnh đối với một số việc tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh; công tác chỉ đạo và kết quả xử lý của tỉnh đối với những vấn đề còn hạn chế, vướng mắc, bất cập của địa phương, qua đó tạo được sự đồng thuận trong xã hội.
 
Tại Hội nghị, đại diện Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và quý I năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ tháng 4 năm 2018. Đồng thời, làm rõ thêm, báo cáo kết quả một số thông tin được các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh và dư luận quan tâm trong thời gian qua; các vụ việc trên đều đã được UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, dứt điểm. Hội nghị cũng đã nghe đại diện Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tình hình về thông tin - báo chí - xuất bản và hoạt động của cổng/trang thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh quý I năm 2018. 
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Đơn đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần bám sát, tập trung tuyên truyền theo chủ đề, chủ điểm để tuyên truyền, định hướng dư luận như: Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác dân tộc, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không để kẻ xấu lợi dụng, gây rối, làm mất ổn định an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 02-4-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
 
Tuyên truyền những kết quả đạt được trong thực Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh; các chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, 6 khóa XII của Đảng. Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội quý I-2018, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2018; các chủ trương, chính sách mới của tỉnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế- xã hội; tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm... Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần chủ động phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp thông tin cho báo chí và cập nhật thường xuyên thông tin trên cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị mình theo đúng quy định./.
Nguyễn Phi Em tổng hợp

Nguồn tin: kontum.gov.vn và baokontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

KH.13.TU

thực hiện Kết luận số 82 của BCT về sắp xếp công ty lâm nghiệp

Lượt xem:91 | lượt tải:27

QC.12.BTGTW

xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo"

Lượt xem:50 | lượt tải:38

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:84 | lượt tải:56

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:232 | lượt tải:84

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:229 | lượt tải:67

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:200 | lượt tải:49

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:219 | lượt tải:51
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay21,092
  • Tháng hiện tại229,320
  • Tổng lượt truy cập10,376,885
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây