Triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2020 
banner 1
 

Triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2020

Thứ ba - 04/02/2020 13:52
Sáng 4/2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2020. Đồng chí A Pớt- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy A Pớt phát biểu tại Hội nghị. Ảnh TVP
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy A Pớt phát biểu tại Hội nghị. Ảnh TVP

Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Kring Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đặng Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Tỉnh uỷ và các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy…

Trong năm 2019, các đảng bộ, tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh đã kịp thời tổ chức và nâng cao chất lượng nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, đồng thời tổ chức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác cán bộ được thực hiện đúng quy trình, quy định, nên năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng lên. Hầu hết cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Đặc biệt, công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, thực hiện chặt chẽ, thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh, nên kỷ luật, kỷ cương của Đảng được giữ vững...

Tại Hội nghị, đồng chí A Pớt đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan tham mưu của Tỉnh uỷ, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các huyện ủy, thành ủy tập trung tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng. Đồng thời lưu ý, năm 2020 là năm cuối thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh giai đoạn 2015-2020; là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nên công tác tuyên truyền rất cần được chú trọng và luôn gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Chuẩn bị tốt đề án nhân sự đại hội các cấp, gắn với chủ động tham mưu điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ gắn với công tác nhân sự cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là bố trí chức danh người đứng đầu, các chức danh lãnh đạo cơ quan nhà nước giai đoạn 2021-2026. Củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, kiện toàn các tổ chức đảng và thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới.

Đặc biệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng và của Tỉnh ủy về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo. Thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội, công tác dân vận của chính quyền. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trần Văn Phúc
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/trien-khai-nhiem-vu-xay-dung-dang-nam-2020-13977.html

Nguồn tin: baokontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.664.BTGTU

tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:310 | lượt tải:81

HD.14.BTGTU

tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:125 | lượt tải:60

TÀI LIỆU

Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến Biên cương Tổ quốc tôi

Lượt xem:229 | lượt tải:105

HD.24.BTGTW

về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:434 | lượt tải:71

CHƯƠNG TRÌNH

công tác Tuyên giáo tháng 10-2021

Lượt xem:492 | lượt tải:95

CV.652.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV tháng 10-2021

Lượt xem:159 | lượt tải:66

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:573 | lượt tải:139
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay6,318
  • Tháng hiện tại291,206
  • Tổng lượt truy cập12,498,618
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây