Tổng kết “Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum năm 2021” 
banner 1
 

Tổng kết “Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum năm 2021”

Thứ ba - 09/11/2021 13:15
Tuy là lần đầu tiên tổ chức Giải, nhưng đã thu hút 168 tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả đến từ 17 địa phương, cơ quan, đơn vị; đã tập trung phản ánh khá toàn diện trên các mặt công tác xây dựng Đảng…
Ban Tổ chức trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả
Ban Tổ chức trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả
Ban Tổ chức trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả
Ban Tổ chức trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả
Ngày 26-7-2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 21-KH/TU  “tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum năm 2021 và hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VI-2021”. Thời gian qua, Ban Tổ chức Giải đã tích cực, khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về Giải. Đồng thời, khuyến khích, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tham gia Giải.
Lần đầu tiên tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum, đã thu hút 168 tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả đến từ 17 địa phương, cơ quan, đơn vị. Các tác phẩm báo chí tham gia Giải đã tập trung phản ánh khá toàn diện trên các mặt công tác xây dựng Đảng, với nội dung trọng tâm: về công tác phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; về tiếp tục bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo tinh thần Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII); xây dựng Đảng về đạo đức và thực hiện các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, có nhiều tác phẩm phản ánh sâu sắc các nhiệm vụ xây dựng Đảng của địa phương, đơn vị, đã có tác động tích cực đến đời sống xã hội, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, thể hiện sức thuyết phục, sự lan toả của Giải trong đời sống xã hội và công tác xây dựng Đảng; mặt khác, cho thấy tình cảm, tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo, đặc biệt là tâm huyết rất lớn của những người làm báo chuyên và không chuyên đối công tác xây dựng Đảng của tỉnh Kon Tum nói riêng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta nói chung.
Trong tháng 10-2021, Hội đồng chấm Giải đã làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, công tâm, khách quan, và đã thống nhất chọn 13 tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc trình Ban Tổ chức Giải.
Ngày 8-11-2021, tỉnh Kon Tum đã tiến hành tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum năm 2021. Dự Lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức giải; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo và trưởng, phó phòng các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh; các đồng chí Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng các tác giả tham gia và đạt giải.
Tại buổi Lễ, Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương các cơ quan báo chí của tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành tỉnh đã có sự vào cuộc tích cực, khẩn trương hướng về Giải, đồng thời biểu dương và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt Giải cấp tỉnh và được lựa chọn để tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VI-năm 2021.
Kết quả, đã trao Giải cho 13 tác phẩm xuất sắc. Trong đó có 3 giải A gồm tác giả, nhóm tác giả: Nguyễn Thị Hoài Tiến với tác phẩm “Bám làng giúp dân xóa bỏ hủ tục” (loại hình báo in); Dương Đức Nhuận với tác phẩm “Hãy là “chiến sĩ” trên trận tuyến chống dịch” (loại hình báo điện tử); Văn Hiển-Đức Thắng với tác phẩm “Đảng viên nêu gương, nói đi đôi với làm” (loại hình truyền hình). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 4 giải B và 6 giải C.
Cũng tại buổi Lễ, Ban Tổ chức Giải đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ II-năm 2022. Đồng thời, nhấn mạnh và đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện cho những người làm báo chuyên và không chuyên phát huy tối đa năng lực sáng tạo để có những tác phẩm chất lượng. Trong đó lưu ý, chỉ đạo nghiên cứu kỹ, tuyên truyền nắm rõ Thể lệ Giải hằng năm để có nhiều tác phẩm tham gia đúng chủ đề, thể loại; các tác phẩm tham dự Giải phải là những tác phẩm đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình…); Đội ngũ các nhà báo, cán bộ, công chức các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy các cấp phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ, đạo đức nghề nghiệp, bám sát thực tiễn để có những tác phẩm có giá trị, nhất là có các giải pháp hiệu quả giải quyết những vấn đề mới, khó, phức tạp, nhạy cảm, phục vụ thiết thực công tác xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum.


Bài, ảnh: Hàn Thị Tú
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HƯỚNG DẪN

của BTGTW tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022

Lượt xem:58 | lượt tải:41

KH.29.BTGTU

công tác lý luận chính trị năm 2022

Lượt xem:122 | lượt tải:34

CV.746.BTG

V/v tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22-9-2021 của Bộ Chính trị

Lượt xem:105 | lượt tải:43

QC.05.TU

Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:141 | lượt tải:33

CV.733.BTG

Về phổ biến, tuyên truyền Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị

Lượt xem:188 | lượt tải:53

KL.237.TU

Kết luận của BCH Đảng bộ tỉnh về tổng kết thực hiện Nghị quyết tiếp tục xây dựng các xã ĐBKK trong tình hình mới

Lượt xem:176 | lượt tải:32

CV.723.BTG

Hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:274 | lượt tải:71
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm107
  • Hôm nay4,339
  • Tháng hiện tại359,866
  • Tổng lượt truy cập13,010,265
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây