Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28/TW của Bộ Chính trị 
banner 1
 

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28/TW của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 14/09/2018 09:01
Sáng 13/9, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị “về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28/TW của Bộ Chính trị
Dự Hội nghị có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể tỉnh; tập thể Đảng ủy Quân sự tỉnh; trưởng các cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bí thư, Chủ tịch các huyện, thành phố; Ban Chỉ huy Quân sự, Công an các huyện, thành phố; Đồn trưởng các Đồn Biên phòng.
 
Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW, nhìn chung các cấp, các ngành đã quán triệt và triển khai thực hiện khá nghiêm túc; trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng Chương trình 51-CT/TU ngày 12-6-2013 để triển khai thực hiện; tiến hành sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết và xác định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tập trung lãnh đạo thực hiện. Qua đó, các cấp, các ngành, các địa phương đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra; quốc phòng, an ninh trên địa bàn được giữ vững, ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được đầu tư xây dựng ngày càng vững chắc; chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh được nâng lên, góp phần quan trọng phát triển KT-XH của địa phương.
 
Điểm nổi bật trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28/TW chính là vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng; sự quản lý, điều hành của chính quyền; năng lực tham mưu của các cơ quan quân sự, công an và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể không ngừng được nâng lên. Việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và toàn dân về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ được chú trọng, góp phần nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và người dân, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong khu vực phòng thủ; góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong 10 năm qua, Tỉnh ủy cũng đã quan tâm chỉ đạo xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong hình hình mới. Trong đó tập trung xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần; xây dựng các tiềm lực kinh tế, văn hóa, xã hội và khoa học, công nghệ; xây dựng tiềm lực quân sự, an ninh và đối ngoại.
 
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị; quyết tâm xây dựng tỉnh Kon Tum trở thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới, đề nghị các cấp, các ngành, các phương tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định; trong đó tập trung tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, nhất là tập trung quán triệt và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng về xây dựng khu vực phòng thủ, về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới…
 
Phối hợp với Ban Chỉ đạo đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa tỉnh xây dựng kế hoạch xử lý tình huống, đấu tranh về tư tưởng; tiếp tục củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; sẵn sàng chủ động đối phó với mọi tình huống phức tạp xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 
Tập trung triển khai có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, kế hoạch về phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Quan tâm chăm lo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tiếp tục rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài, liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của nhân dân, nhất là các vụ khiếu kiện liên quan đến đất đai, môi trường, không để tạo thành “điểm nóng” ảnh hưởng đến an ninh trật tự…
 
Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính tị, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Trung ương 4,6,7 gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác vận động quần chúng của Đảng, công tác dân vận chính quyền, nâng cao nhận thức chính trị, củng cố lòng tin của Nhân dân đối với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiên quyết đấu tranh, phản bác, chặn lọc các thông tin xuyên tạc, vu cáo, kích động của các thế lực thù địch nhất là trên mạng xã hội./.
 
Tin, ảnh: Dương Nương

Nguồn tin: kontum.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí quý III-2021

Lượt xem:35 | lượt tải:14

HD.24.BTGTW

về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:49 | lượt tải:22

CHƯƠNG TRÌNH

công tác Tuyên giáo tháng 10-2021

Lượt xem:99 | lượt tải:34

CV.652.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV tháng 10-2021

Lượt xem:59 | lượt tải:36

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:195 | lượt tải:75

CV.644.BTGTU

Đề cương tuyên truyền Đại hội Phụ nữ tỉnh

Lượt xem:206 | lượt tải:53

HD.13.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum

Lượt xem:216 | lượt tải:163
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay10,960
  • Tháng hiện tại318,564
  • Tổng lượt truy cập12,173,134
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây