Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Nhà báo và Hội Văn học – Nghệ thuật 

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Nhà báo và Hội Văn học – Nghệ thuật

Thứ năm - 10/06/2021 08:52
Chiều 09/6, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh và Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện các Hội bày tỏ vui mừng khi Thường trực Tỉnh ủy đã bố trí thời gian làm việc với các Hội để các Hội được trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, qua đó kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành liên quan quan tâm, tạo điều kiện để các Hội nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) có 12 hội thành viên và 3 tổ chức trực thuộc  với 3.742 hội viên. LHH và các Hội thành viên, các đơn vị trực thuộc đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức các hoạt động hội theo chức năng, nhiệm vụ được giao, qua đó đóng góp công sức và trí tuệ của đội ngũ trí thức KHCN tỉnh vào nhiệm vụ phát triển KTXH ở địa phương được lãnh đạo tỉnh và các ngành, các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

LHH đề nghị Tỉnh ủy kiến nghị với Trung ương cần cụ thể hóa Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16-4-2010 của Bộ Chính trị (khóa X) và chỉ đạo thực hiện thống nhất trong cả nước; Tỉnh xem xét, tạo điều kiện về nhân lực, kinh phí cho LHH hoạt động; kiện toàn tổ chức, bộ máy hoạt động của cơ quan LHH; Xem xét cho chủ trương tổ chức Hội nghị công nhận và tuyên dương trí thức tiêu biểu hàng năm hoặc 2 năm một lần; Chỉ đạo các cấp, ngành, các huyện, thành phố gắn kết trách nhiệm với LHH trong việc thực hiện nhiệm vụ tư vấn phản biện và giám định xã hội...

Hội Nhà báo tỉnh có 120 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội nhà báo và 2 câu lạc bộ trực thuộc. Hội đề nghị hàng năm bố trí kinh phí để gặp mặt hội viên và những người làm báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6; Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng của tỉnh (Giải Búa liềm vàng) để chọn tác phẩm xuất sắc gửi tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hàng năm.

Xem xét khen thưởng hàng năm cho phóng viên thường trú có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền; khen thưởng đột xuất những người làm báo có tác phẩm báo chí tham gia các giải báo chí do Trung ương tổ chức đạt giải cao. Tạo điều kiện về kinh phí để Hội tổ chức Hội thảo báo chí hằng năm

Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) có 136 hội viên, trong đó có 15 hội viên DTTS. Hội VHNT tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021. Các chuyên ngành: Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Văn học, Âm nhạc hoạt động sáng tạo, hiệu quả.

Hội kiến nghị hỗ trợ kinh phí mua sắm phương tiện tác nghiệp báo chí; Giao bổ sung chỉ tiêu người làm việc cho Tạp chí Văn nghệ Kon Tum theo Quyết định số 1277/QĐ-UBND ngày 13/11/2019 của UBND tỉnh; tăng kinh phí hỗ trợ ngân sách hàng năm cho Hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các Hội đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ, chức năng của mình, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích các Hội đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động, nhưng các Hội đã cố gắng vượt qua, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí bày tỏ mong muốn các Hội tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng nhau chung tay đóng góp công sức, trí tuệ theo lĩnh vực phụ trách; tin tưởng với tinh thần trách nhiệm của mình, trong thời gian tới các Hội tiếp tục có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh nhà.

Ghi nhận những kiến nghị của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh và Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh tại buổi làm việc và đề nghị UBND tỉnh, các ngành liên quan xem xét, tham mưu Thường trực Tỉnh ủy giải quyết theo quy định./.

Dương Nương
https://kontum.gov.vn/pages/detail/38119/Thuong-truc-Tinh-uy-lam-viec-voi-Lien-hiep-cac-Hoi-Khoa-hoc-va-Ky-thuat-Hoi-Nha-bao-va-Hoi-Van-hoc-%E2%80%93-Nghe-thuat.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:402 | lượt tải:183

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:491 | lượt tải:416

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:258 | lượt tải:79

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:165 | lượt tải:74

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:713 | lượt tải:815

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:804 | lượt tải:339

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:768 | lượt tải:411


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay8,470
  • Tháng hiện tại345,306
  • Tổng lượt truy cập30,420,856
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây