Ngành Tuyên giáo tỉnh: Tích cực triển khai các hoạt động cho năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017 

Ngành Tuyên giáo tỉnh: Tích cực triển khai các hoạt động cho năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017

Thứ hai - 11/09/2017 10:24
Cùng với các ngành, các cấp và địa phương trong tỉnh, thời gian qua, hệ thống tuyên giáo các cấp trong tỉnh đã có những hoạt động tích cực nhân “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017”, qua đó góp phần tô thắm thêm mối quan hệ gắn bó giữa hai nước nói chung và giữa Kon Tum với các tỉnh Nam Lào nói riêng.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia cùng đoàn cấp cao của tỉnh Kon Tum thăm và làm việc tại 4 tỉnh Nam Lào nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại và 40 năm Ngày ký hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia cùng đoàn cấp cao của tỉnh Kon Tum thăm và làm việc tại 4 tỉnh Nam Lào nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại và 40 năm Ngày ký hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.
Năm 2017 là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lào: kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 - 05/9/2017) và 40 năm Ngày ký hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977- 18/7/2017). Hòa chung với cả nước, nhất là trong điều kiện Kon Tum là tỉnh có chung đường biên giới với Lào, tỉnh ta (trong đó có ngành tuyên giáo) đã có rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để góp phần tô thắm mối quan hệ giữa hai nước; đồng thời củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Kon Tum với các tỉnh Nam Lào để hai bên cùng phát triển. 

Ngay từ đầu năm 2017, thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã xây dựng Hướng dẫn số 23 - HD/BTGTU, ngày 17-4-2017 tuyên truyền về “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017” nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển ở mỗi nước hiện nay; ôn lại truyền thống liên minh chiến đấu đặc biệt, sự ủng hộ chí tình, chí nghĩa giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm qua, góp phần không ngừng củng cố và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào trong tình hình mới; đồng thời, tăng cường nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào năm 2017”. Đến tháng 6-2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 42- KH/TU ngày 26-6-2017 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại (05/9/1962- 05/9/2017) và 40 năm Ngày ký hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977- 18/7/2017). Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong Kế hoạch số 42- KH/TU,  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu, triển khai nhiều hoạt động để góp phần thiết thực kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm Ngày ký hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào; ban tuyên giáo các cấp trong tỉnh đã tích cực tham mưu cho cấp ủy tiếp tục đôn đốc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017"; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai tuyên truyền cổ động trực quan về kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào và 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào. Đoàn nghệ thuật tỉnh đã phối hợp tham gia các buổi giao lưu văn nghệ với các tỉnh Nam Lào.  Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh liên tục có các bài viết, phóng sự, chuyên mục tuyên truyền "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017"; tuyên truyền tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh của Lào trong thời gian qua… Bên cạnh đó, để tuyên truyền một cách sâu rộng kết quả hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biên soạn tài liệu tổng hợp “một số kết quả nổi bật trong hợp tác phát triển giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào trong thời gian qua” để các địa phương, đơn vị tổ chức tuyền truyền đến đông đảo cán bộ, công chức và toàn thể nhân dân bằng những hình thức phù hợp.

Một trong những nội dung được Ban tuyên giáo các cấp trong tỉnh chú trọng triển khai trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017 chính là việc triển khai có hiệu quả Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh do đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng Ban tổ chức đã tiến hành phát động, triển khai cuộc thi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Sau khi phát động, hệ thống tuyên giáo các cấp trong tỉnh đã kịp thời triển khai nội dung, thể lệ Cuộc thi tới toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân địa phương. Đến nay, qua hệ thống tuyên giáo các cấp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiếp nhận hàng nghìn bài dự thi. Có thể thấy rằng Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” đã được đông đảo đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, các cựu chiến binh… nhiệt tình hưởng ứng. Cuộc thi thực sự đã góp phần quan trọng vào chuỗi các sự kiện kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017, kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại và 40 năm Ngày ký hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. Mỗi bài thi đều chứa đựng tình cảm, sự yêu mến và tin tưởng của nhân dân Kon Tum với đất nước, con người, văn hóa Lào.

Trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017 này, với những kết quả đã đạt được, cùng sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành trong tỉnh, trong đó có vai trò quan trọng của ngành tuyên giáo, tin rằng mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt, thắm tình hữu nghị của hai Đảng, hai Nhà nước nói chung, của tỉnh Kon Tum với 4 tỉnh Nam Lào nói riêng sẽ càng thêm gắn bó, bền vững.
Bài, ảnh: Đào Thị Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:33 | lượt tải:27

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:117 | lượt tải:41

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:126 | lượt tải:42

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:98 | lượt tải:25

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:118 | lượt tải:28

CV.326.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:231 | lượt tải:71

CV.323.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 05-2021

Lượt xem:46 | lượt tải:38
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay3,498
  • Tháng hiện tại135,933
  • Tổng lượt truy cập10,283,498
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây