Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 
banner 1
 

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ ba - 17/11/2020 16:04
Sáng 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến (giai đoạn 2015 – 2020) và Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng lẵng hoa chúc mừng. Ảnh: ĐV
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng lẵng hoa chúc mừng. Ảnh: ĐV

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn-  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Quốc Huy- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các cơ sở giáo dục trực thuộc sở và các nhà giáo lão thành.   

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong 5 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo và đầu tư của tỉnh, mạng lưới trường lớp các cấp trên địa bàn không ngừng phát triển và sắp xếp theo hướng ngày càng tinh gọn; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tiếp tục được bổ sung, cải thiện; ngân sách cho giáo dục và đào tạo  được ưu tiên phân bổ; hoàn thành các chỉ tiêu về giáo dục trong chương trình nông thôn mới.

Với sự nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, sự tận tâm của đội ngũ thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục- đào tạo, chất lượng giáo dục- đào tạo không ngừng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Theo đó, chất lượng giáo dục và đào tạo có bước phát triển, nâng cao chất lượng học sinh DTTS; kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục trung học cơ sở tại các xã, phường, thị trấn được giữ vững. Công tác quản lý giáo dục được đổi mới theo hướng tăng cường phân cấp và giao quyền tự chủ, tăng cường quản lý chất lượng và hiệu quả giáo dục. Công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra và kiểm định chất lượng tiếp tục được tăng cường; khắc phục việc dạy thêm, học thêm trái phép, lạm thu trong các cơ sở giáo dục.

Đội ngũ giáo viên không ngừng được tăng cường, cơ bản đáp ứng được số lượng, từng bước nâng cao được chất lượng. Hầu hết đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục có ý thức tốt về chính trị và giữ gìn phẩm chất đạo đức nghề nghiệp; tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận những kết quả đạt được trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong 5 năm qua. Đặc biệt, trong năm học 2019 - 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh kịp thời tham mưu, triển khai chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp với phương châm “tạm dừng đến trường không ngừng học” và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả, đúng quy định, đạt được kết quả cao.

Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số hạn chế, khó khăn mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần khắc phục để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, như: Tỷ lệ học sinh đi học không chuyên cần, học sinh bỏ học vẫn còn cao ở  cả 3 cấp học, nhất là học sinh DTTS; cơ sở vật chất các trường PTDT nội trú, bán trú còn nhiều thiếu thốn; đời sống của một bộ phận giáo viên còn khó khăn; công tác xã hội hóa giáo dục tuy có chuyển biến tốt nhưng chưa đồng đều, rộng khắp; việc triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 còn nhiều chỉ tiêu chưa đạt...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang mong rằng, các cán bộ, thầy cô giáo đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa và phát huy truyền thống Nhà giáo Việt Nam, vượt qua khó khăn, ra sức thi đua dạy tốt, xứng đáng với danh hiệu là “kỹ sư tâm hồn, là “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”...

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trao tặng lẵng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo và ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhân Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 1 cá nhân và UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước (giai đoạn 2015- 2020) và tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích thực hiện đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng DTTS giai đoạn 2016 - 2020”.

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen và hoa cho 98 nhà giáo tiêu biểu trong điển hình tiên tiến của giáo dục vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS.

Nhằm tri ân những đóng góp của các nhà giáo lão thành, Ban tổ chức buổi lễ đã tặng quà cho 9 nhà giáo nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và 15 nhà giáo nghỉ hưu đã công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo.
 

BBT tổng hợp từ baokontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí quý III-2021

Lượt xem:18 | lượt tải:3

HD.24.BTGTW

về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:33 | lượt tải:14

CHƯƠNG TRÌNH

công tác Tuyên giáo tháng 10-2021

Lượt xem:87 | lượt tải:29

CV.652.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV tháng 10-2021

Lượt xem:55 | lượt tải:33

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:185 | lượt tải:73

CV.644.BTGTU

Đề cương tuyên truyền Đại hội Phụ nữ tỉnh

Lượt xem:191 | lượt tải:48

HD.13.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum

Lượt xem:211 | lượt tải:159
truongsa

sls
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay975
  • Tháng hiện tại308,579
  • Tổng lượt truy cập12,163,149

giai bao chi cuoc thi
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây