Họp báo về công tác chỉ đạo xử lý, kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh tình trạng phá rừng trái phép trên địa bàn tỉnh 
banner 1
 

Họp báo về công tác chỉ đạo xử lý, kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh tình trạng phá rừng trái phép trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 05/05/2020 21:34
Chiều 5/5, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo xử lý và kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu thông tin phản ánh tình trạng phá rừng, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép tại bản tin thời sự 19 giờ, ngày 28/4/2020 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: TH
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: TH

Các đồng chí: Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đặng Quang Hà - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Nguyễn Tấn Liêm - Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì buổi họp báo.

Dự buổi họp báo có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; U Huấn - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đặng Quang Hà thông tin, sau khi Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự về tình trạng phá rừng ở một số địa phương của tỉnh Kon Tum trong chương trình thời sự lúc 19 giờ ngày 28/4/2020 trên kênh VTV1, tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm khẩn trương tổ chức lực lượng để kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh.

Với quan điểm chỉ đạo của tỉnh là xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có vùng cấm, sai đến đâu xử lý đến đó, bất kể người vi phạm là ai; Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh kịp thời có các văn bản chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh để xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, xác minh ban đầu và đối chiếu với kết quả kiểm tra thực tế hiện trường cũng như các hình ảnh, thông tin của các vụ án đã khởi tố trước đó, các lực lượng chức năng nhận thấy các thông tin, hình ảnh trong phóng sự do VTV1 phản ánh liên quan đến vụ án đã được tỉnh Kon Tum chỉ đạo các lực lượng chức năng mật phục phát hiện, khởi tố vụ án, khởi tố bị can trước đó.

Cụ thể là, vụ án khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép phát hiện vào ngày 29/02/2020 tại tiểu khu 277, địa bàn thôn Đăk Manh 1, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 13 đối tượng. Hiện, Công an tỉnh đang khẩn trương kết luận điều tra, chuyển cơ quan tố tụng để truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật.

Về hình ảnh người dân dẫn phóng viên đến quay hiện trường tại Đăk Tô bị đe dọa ban đầu xác minh là có, hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra bổ sung hành vi đe dọa để xử lý theo pháp luật.

Kiểm tra tại địa bàn huyện Kon Rẫy, lực lượng chức năng phát hiện một số gốc cây bị chặt hạ trước đó, hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành xác minh, làm rõ.

Một số thông tin, hình ảnh khác trong phóng sự, quá trình điều tra, xác minh gặp nhiều khó khăn do hình ảnh không rõ ràng, tầm nhìn che khuất và không đưa thông tin cụ thể về địa bàn.

Mặc dù chưa có kết quả kiểm tra, xác minh, nhưng tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, phối hợp tốt với tổ chức, cá nhân cung cấp tin để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sau khi nghe phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trao đổi về thông tin liên quan đến thông tin phản ánh tình trạng phá rừng, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép tại bản tin thời sự 19 giờ, ngày 28/4/2020 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và các vấn đề liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đặng Quang Hà khẳng định, nhiệm vụ này luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh Kon Tum  quan tâm, coi trọng.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí (đặc biệt là phóng viên VTV1) tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin chính xác các vụ việc vi phạm pháp luật; trong đó có vụ việc nêu trên để đẩy nhanh quá trình điều tra, sớm xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật. Các nội dung phóng viên VTV1 phản ánh đang được cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương điều tra, khi có kết quả cụ thể, UBND tỉnh sẽ chính thức cung cấp tới các cơ quan báo chí và các ngành chức năng.

Thùy Hương

http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/hop-bao-ve-cong-tac-chi-dao-xu-ly-kiem-tra-xac-minh-thong-tin-phan-anh-tinh-trang-pha-rung-trai-phep-tren-dia-ban-tinh-14979.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HD.02.UBKTTW

Hướng dẫn thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm

Lượt xem:47 | lượt tải:18

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:83 | lượt tải:76

HD.17.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 20-9-2021 của Tỉnh ủy khóa XVI về đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:64 | lượt tải:53

HƯỚNG DẪN

của BTGTW tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022

Lượt xem:160 | lượt tải:111

HD.16.BTGTU

về hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 21-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trên địa bàn tỉnh”

Lượt xem:120 | lượt tải:68

KH.29.BTGTU

công tác lý luận chính trị năm 2022

Lượt xem:187 | lượt tải:63

CV.746.BTG

V/v tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22-9-2021 của Bộ Chính trị

Lượt xem:152 | lượt tải:66
cuoc thi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay12,407
  • Tháng hiện tại104,326
  • Tổng lượt truy cập13,162,732
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây