Họp báo cáo sơ bộ kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 

Họp báo cáo sơ bộ kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 26/05/2021 15:58
Sáng 26/5, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức họp báo cáo sơ bộ kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: TVP
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: TVP

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tỉnh Kon Tum được Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm tại 36 khu vực bỏ phiếu vào đúng 7 giờ ngày 22/5/2021 và đã tổ chức khai mạc đúng theo trình tự, hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Đúng 7 giờ ngày 23/5/2021, tất cả các điểm bỏ phiếu bầu cử còn lại trên địa bàn tỉnh đã tổ chức khai mạc đảm bảo trang nghiêm, cử tri có mặt sớm tại các điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và tham gia bầu cử.

Trong suốt quá trình khai mạc và bầu cử, đại biểu tham dự luôn thực hiện nguyên tắc 5K nhằm phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và Hướng dẫn số 33/HD-UBBC ngày 18/5/2021 của UBBC tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 cho cuộc bầu cử. Cử tri được hướng dẫn đeo khẩu trang, bố trí cán bộ y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và được bố trí, phân luồng vào các vị trí, chỗ ngồi đảm bảo giãn cách; lần lượt từng cử tri đi theo đường chỉ dẫn đã được phân luồng để đến thực hiện thủ tục bỏ phiếu bầu, đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Đến 19 giờ cùng ngày, cử tri toàn tỉnh đã đi bầu đạt tỷ lệ 99,88% tổng số cử tri trong danh sách. Sau khi kết thúc cuộc bỏ phiếu, các tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh thực hiện kiểm phiếu và lập biên bản kết quả kiểm phiếu theo quy định và thực hiện việc niêm phong phiếu bầu, cho vào hòm phiếu, làm thủ tục niêm phong hòm phiếu.

Các điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đều mở các ca khúc về ngày bầu cử trên loa phóng thanh, thể hiện được không khí ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, nên nhân dân và cử tri phấn khởi, hưởng ứng tích cực. Dư luận trong nhân dân thể hiện sự tin tưởng vào các ứng cử viên mà mình lựa chọn. Không khí bầu cử diễn ra dân chủ, thẳng thắn. Cử tri ở các địa phương đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và tin tưởng các ứng cử viên sau khi được bầu trúng cử ĐBQH, đại biểu HĐND sẽ chuyển tải những đề xuất, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan Đảng, Nhà nước các cấp về đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đô thị; xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; chính sách thu hút nhân lực nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, khám chữa bệnh cho nhân dân; tạo cơ hội việc làm, tổ chức tốt, hiệu quả việc dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.

Đặc biệt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh ổn định, không có điểm nóng. Các tổ bầu cử đã phân công cán bộ theo dõi tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu, đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, không để phát sinh các vấn đề nhạy cảm, phức tạp làm ảnh hưởng không tốt trong cuộc bầu cử… Nhờ đó, đến nay, toàn tỉnh chưa có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử.

Theo quy định của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, kết quả của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được UBBC tỉnh công bố chậm nhất vào ngày 2/6/2021.

Trần Văn Phúc
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/hop-bao-cao-so-bo-ket-qua-bau-cu-dbqh-khoa-xv-va-dai-bieu-hdnd-cac-cap-nhiem-ky-2021-2026-18960.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:369 | lượt tải:168

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:460 | lượt tải:388

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:254 | lượt tải:77

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:131 | lượt tải:56

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:678 | lượt tải:772

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:766 | lượt tải:320

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:738 | lượt tải:396


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay2,057
  • Tháng hiện tại324,694
  • Tổng lượt truy cập30,400,244
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây