Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút corona gây ra trên địa bàn tỉnh 

Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút corona gây ra trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 03/03/2020 09:49
Chiều 02-3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum (sau đây gọi tắt là Hội nghị). Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra tỉnh Kon Tum (sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo) Trần Thị Nga chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Hội trường Ngọc Linh
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Hội trường Ngọc Linh
Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bộ Chỉ huy Sư đoàn 10; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Hội Cựu chiến binh; Tỉnh đoàn Thanh niên; Hội Nông dân tỉnh; phóng viên Báo Kon Tum, Đài Phát Thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh.
Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND huyện, thành phố chủ trì cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona các huyện, thành phố.
Hội nghị được nghe đồng chí Đào Duy Khánh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo báo cáo tình hình dịch COVID-19 và kết quả triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cũng như công tác chuẩn bị tiếp nhận, cách ly, điều trị người nhiễm COVID-19 và hoạt động của Đội đáp ứng nhanh và cập nhật một số văn bản hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.
Theo đó tính đến hết ngày 02/3/2020, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm COVID-19, có 02 trường hợp nghi nhiễm (01 trường hợp ở thành phố Kon Tum và 01 trường hợp ở huyện Ia H’Drai) được phát hiện từ ngày 05/02/2020, được cách ly theo dõi và điều trị. Đến ngày 08/02/2020 xét nghiệm âm tính (-) với vi rút Corona (SARS-CoV-2), tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày, sau đó chuyển qua tiếp tục quản lý sức khỏe tại cộng đồng. Hiện tại, sức khỏe của các ca này đều ổn định, không có các triệu chứng của COVID-19.
Tỉnh Kon Tum cũng thực hiện giám sát, cách ly ca tiếp xúc gần với ca nghi ngờ/mắc bệnh là 37 trường hợp (thành phố Kon Tum 15 trường hợp, huyện Ia H’Drai 22 trường hợp). Giám sát, cách ly ca có yếu tố dịch tễ (đến/ở/về từ vùng dịch) 64 trường hợp, hiện đang cách ly tập trung 04 trường hợp ở thành phố Kon Tum, trong đó có 02 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam có đi qua khu vực Daegu - Hàn Quốc, 01 người Việt Nam là phiên dịch viên và 01 người Việt Nam trở về từ thành phố Busan - Hàn Quốc. Ngày 28/02/2020, có 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính (-) với SARS-CoV-2 (02 người Hàn Quốc, 01 người Việt Nam là phiên dịch). Hiện tại, sức khỏe của các trường hợp này ổn định, không có triệu chứng bệnh COVID-19. Các trường hợp này tiếp tục được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh đủ 14 ngày tính từ ngày 23/02/2020 để đảm bảo an toàn, không lây nhiễm trong cộng đồng.
Hiện tại trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19, tuy nhiên đã có các trường hợp đi về từ vùng dịch (từ Trung Quốc/Hàn Quốc/các địa phương đã công bố dịch). Do đó, vẫn có khả năng dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan thành dịch tại tỉnh Kon Tum. Do đó trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp giám sát chặt chẽ, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thị Nga đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, nghiêm túc tổ chức triển khai tích cực công tác phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, các Bộ, ngành, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh với quyết tâm cao nhất bảo vệ sức khỏe của nhân dân, ngăn chặn dịch bệnh, khống chế kịp thời nếu trường hợp có dịch xảy ra, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.
Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị Sở Y tế tiếp tục tăng cường công tác giám sát, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, địa phương thực hiện giám sát theo sự kiện, tăng cường công tác thông tin và truyền thông; tổ chức cách ly triệt để, đúng quy định để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Đối với người nước ngoài cần phải có phương pháp giao tiếp, ứng xử phù hợp, không ảnh hưởng đến ngoại giao, không gây kỳ thị. Tăng cường kiểm tra, giám sát các địa phương, cơ sở y tế trong việc tổ chức công tác phòng chống dịch COVID-19. Đề nghị các Sở, ngành, đơn vị, chính quyền địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ để chủ động và phối hợp với ngành Y tế để triển khai các giải pháp phòng chống dịch COVID-19...

Tin, ảnh: Bạch Thị Vân
(Trung tâm Kiểm soát bệnh tât tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

QC.12.BTGTW

xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo"

Lượt xem:17 | lượt tải:8

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:58 | lượt tải:42

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:154 | lượt tải:59

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:159 | lượt tải:52

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:130 | lượt tải:31

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:152 | lượt tải:33

CV.326.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:282 | lượt tải:92
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay2,303
  • Tháng hiện tại162,913
  • Tổng lượt truy cập10,310,478
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây