Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum năm 2018 

Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum năm 2018

Thứ năm - 17/01/2019 15:31
Ngày 16-1, Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại của tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại năm 2018. Đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại tỉnh chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum năm 2018
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum năm 2018
Trong năm 2018, công tác đối ngoại, thông tin đối ngoại của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về công tác đối ngoại, thông tin đối ngoại.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo) đã chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh ủy các nội dung công việc theo chức năng, nhiệm vụ; kịp thời chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí, truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại thông qua các hội nghị giao ban báo chí định kỳ. Các địa phương, đơn vị đã bám sát nhiệm vụ kế hoạch năm và các hướng dẫn của tỉnh để chỉ đạo triển khai thực hiện.
Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện Bản ghi nhớ, thiết lập chương trình hợp tác với ủy ban mặt trận, đoàn thể các tỉnh Attapư, Sê Kông (Lào), tỉnh Rattanakiri (Campuchia). Các huyện biên giới, Bộ Chỉ huy quân sự, biên phòng của tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên khu vực biên giới. Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh có nhiều bài viết, phóng sự hình ảnh về những kết quả trong phát triển kinh tế- xã hội ở tỉnh, nhất là sự đổi thay của các huyện, các xã vùng sâu, vùng xa...
Trong năm, tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động lớn kỷ niệm 10 năm khánh thành cột mốc biên giới ba nước Việt Nam- Lào- Campuchia; chương trình giao lưu hữu nghị biên giới lần thứ nhất; hội nghị đầu tư, phát triển Sâm Ngọc Linh Kon Tum và dược liệu khác; các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế đã thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu và ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư trên địa bàn. Đặc biệt, tỉnh cũng đã kịp thời cử đoàn công tác sang thăm, động viên, hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu (Lào).
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác thông tin đối ngoại của tỉnh vẫn còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: công tác thông tin tuyên truyền quảng bá, giới thiệu hình ảnh của tỉnh Kon Tum ra bên ngoài chưa thật sự đậm nét; một số báo chí chỉ tập trung khai thác những vấn đề còn khó khăn, bất cập của tỉnh và lại phản ánh không đầy đủ, khách quan đã tạo một số dư luận xấu trong xã hội, gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của tỉnh; cơ sở vật chất, việc ứng dụng các phương tiện truyền thông hiện đại phục vụ cho tuyên truyền đối ngoại chưa thực hiện được...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Đơn nhấn mạnh, năm 2019 Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại của tỉnh sẽ tăng cường các giải pháp nhằm quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác đối ngoại và thông tin đối ngoại đến cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong xã hội vai trò của công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới…góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo nâng cao hơn nữa trách nhiệm, triển khai tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác thông tin đối ngoại trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Đào Thị Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:6 | lượt tải:2

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:62 | lượt tải:22

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:78 | lượt tải:24

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:51 | lượt tải:12

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:78 | lượt tải:15

CV.326.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:174 | lượt tải:48

CV.323.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 05-2021

Lượt xem:40 | lượt tải:28
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay4,225
  • Tháng hiện tại101,283
  • Tổng lượt truy cập10,248,848
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây