Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2023 

Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 19/07/2023 15:42
Sáng 19-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Kon Tum; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo cơ quan chủ quản Trang thông tin điện tử của các sở, ngành cấp tỉnh; phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, các cơ quan chức năng đã phối hợp chặt chẽ trong công tác tham mưu chỉ đạo định hướng tuyên truyền, quản lý hoạt động báo chí truyền thông trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương; thông tin kịp thời các sự kiện chính trị nổi bật của đất nước, của địa phương và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của các cấp, các ngành; giới thiệu biểu dương nhiều tập thể, gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Điển hình là các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời, đậm nét các ngày lễ, ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Kon Tum là đô thị loại II; tập trung thông tin tuyên truyền kết quả hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; chương trình nghị sự và kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV; các hội nghị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt, triển khai chuyên đề năm 2023 của tỉnh và sinh hoạt chính trị, tư tưởng về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thông báo kết quả Hội nghị Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII và phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng…Nhiều bài viết, phóng sự phản ánh những kết quả sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ; quản lý bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng; công tác giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm; bảo đảm an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, trên cây trồng, vật nuôi; xây dựng nông thôn mới gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; giới thiệu nhiều gương người tốt, việc tốt, các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế, bảo tồn phát huy các giá văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc...
Hội nghị cũng nghe lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Thông tin-Truyền thông thông tin một số tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và hoạt động báo chí trong 6 tháng đầu năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Văn Hoà, Phó Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành, các cơ quan báo chí của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý báo chí của tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 8-4-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”; Kế hoạch số 156-KH/BTGTW, ngày 14-6-2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương “về tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo chí, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay” và các chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường quản lý hoạt động báo chí. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc, định hướng hoạt động và quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí của tỉnh phát triển theo quy hoạch, đề án đã được phê duyệt. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với báo chí và đội ngũ phóng viên thường trú trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi nhũng nhiễu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, không tuân thủ tôn chỉ, mục đích, vi phạm đạo đức người làm báo (nếu có). Triển khai có hiệu quả việc tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ III-năm 2023 (Giải Búa liềm vàng), Giải báo chí tỉnh Kon Tum, Giải Búa liềm vàng toàn quốc, Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí”…Các sở, ban, ngành, địa phương chỉ đạo nâng cao chất lượng, vận hành hiệu quả các trang thông tin điện tử của địa phương, đơn vị, thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; không để các thông tin phản ánh một chiều, không đúng sự thật, tạo dư luận không tốt trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Sâu sát cơ sở, chủ động xây dựng các tác phẩm báo chí sắc nét về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa; biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội; xây dựng báo chí thực sự trở thành một trong những diễn đàn tin cậy để nhân dân đề đạt các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của mình, chủ động phát hiện, tham gia tố giác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội và làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch...
 


Tin, ảnh: Lê Trung Phương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:357 | lượt tải:164

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:448 | lượt tải:378

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:250 | lượt tải:77

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:119 | lượt tải:51

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:667 | lượt tải:759

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:753 | lượt tải:315

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:727 | lượt tải:391


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay7,724
  • Tháng hiện tại317,942
  • Tổng lượt truy cập30,393,492
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây