Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị 

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 16/07/2021 02:24
Chiều 15-7, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Dự Hội nghị có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan giúp việc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.      
Theo báo cáo tại Hội nghị, qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp ủy, tổ chức đảng, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã tổ chức thực hiện nghiêm việc tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt Chỉ thị số 05 và các chuyên đề hàng năm, toàn khóa cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức 06 hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị 05 và các chuyên đề, kết nối 75 điểm cầu với sự tham gia học tập của 10.931 lượt cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện; các cấp ủy cấp huyện và cấp ủy cơ sở đã tổ chức trên 3.781 hội nghị cho khoảng 173.610 cán bộ, đảng viên tham gia.
Việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, cơ quan, đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác nhận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên trong lãnh đạo, chỉ đạo; góp phần rèn luyện phẩm chất, đạo đức của cán bộ, đảng viên, xây dựng đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; nhiều chi bộ, cơ quan, đơn vị đã thực hiện thành nề nếp và đạt nhiều kết quả tích cực. Qua đó, làm cho nội dung sinh hoạt của các chi bộ ngày càng thêm phong phú, thiết thực; cán bộ, đảng viên nâng cao được nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công việc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.
Công tác thông tin, tuyên truyền, ngoài các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Kon Tum... các địa phương đã định hướng tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử, mạng internet, Zalo, Facebook... Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức phát động và xét các tập thể, cá nhân tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật; hàng năm, giới thiệu tư liệu các tập thể, cá nhân điển hình của tỉnh tham gia triển lãm "Những tấm gương bình dị" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân dịp Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, học sinh, trong đó Trường chính trị tỉnh đã đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai sử dụng bộ tài liệu "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh" trong hệ thống giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.
Trong sơ kết, kiểm tra, giám sát, từ năm 2017 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thành lập 05 đoàn kiểm tra đối với 17 lượt tổ chức đảng trực thuộc; đồng thời, các huyện ủy, thành ủy và đảng trực thuộc Tỉnh ủy đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Qua đó kịp thời chấn chỉnh những đơn vị thực hiện còn hình thức, chỉ đạo nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả.
Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân.
Tặng Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 
Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân điển hình đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm có hiệu quả trong  triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.
Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05, toàn tỉnh có 02 tập thể và 03 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 39 tập thể, 51 cá nhân được Bí thư Tỉnh ủy tặng Thư khen và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021 và năm 2021.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả các tổ chức Đảng, chính quyền, địa phương, cơ quan, đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên, Nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong 05 năm qua. Những kết quả đó là cơ sở góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, tạo tiền đề để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ 16 Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.
Đồng chí khẳng định, Hội nghị lần này là dịp để nhìn nhận, đánh giá lại kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó đề ra những giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời là dịp biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trọng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đây là những tấm gương luôn nêu cáo tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, nêu gương sáng về nhân cách, lối sống với những việc làm thiết thực, cụ thể, qua đó tạo sự lan toản mạnh mẽ trong toàn xã hội.
Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan, đơn vị cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát huy vai trò gương mẫu, ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện những nội dung đột phá cho toàn khóa và từng năm; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, các mô hình hay trong lao động, sản xuất, học tập để  việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực mạnh mẽ thúc đẩy  phát triển các giá trị văn hóa, trở thành nền tảng tinh thần trong đời sống xã hội.


Tin, ảnh: Nguyễn Thị Đảm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:60 | lượt tải:51

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:333 | lượt tải:155

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lượt xem:435 | lượt tải:246

CV.2490.BTGTU

Phổ biến, quán triệt NQ, CT của TW, TU (kèm tài liệu)

Lượt xem:1379 | lượt tải:2382

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:1596 | lượt tải:217

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:3114 | lượt tải:431

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:1749 | lượt tải:775
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm118
  • Hôm nay11,778
  • Tháng hiện tại375,234
  • Tổng lượt truy cập32,048,027
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
SĐT: 0260.3862301     Fax: 0260.3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây