Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI 

Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI

Thứ bảy - 03/04/2021 04:27
Ngày 02/4, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI tổ chức Hội nghị lần thứ ba. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Hội nghị tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I-2021; Tổng kết Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 23-8-2016 của Tỉnh ủy "về tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020" và dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy "về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030"; Tổng kết Nghị quyết số 01-NQ/TU, ngày 01-6-2016 của Tỉnh ủy "về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025"; Báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2020 đối với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cho ý kiến trực tiếp đối với Báo cáo các công việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy giải quyết từ sau Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đến nay.

Quang cảnh Hội nghị

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Các đồng chí dự Hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến đối với các nội dung trình Hội nghị.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý II-2021. Tỉnh ủy thống nhất chấm dứt hiệu lực thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU và ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy khóa XVI "về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030"; đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể đối với từng cấp học, bậc học. Tỉnh ủy thống nhất với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Các đồng chí Tỉnh ủy viên thống nhất cao với Báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2020 đối với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang khẳng định, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, ngành, doanh nghiệp và toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội trong quý I/2021 của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định và đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhất là đã có hơn 8.000 ha đất sản xuất nông nghiệp được ứng dụng công nghệ cao; toàn tỉnh có 88 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên; giá trị sản xuất công nghiệp quý I tăng 4,43% so với cùng kỳ… Công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng ở cơ sở có sự chuyển biến. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác phòng chống tham nhũng thực hiện đầy đủ theo kế hoạch.

Đồng chí yêu cầu, trong quý II, các cấp ủy Đảng tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên để từng cán bộ, đảng viên phát huy hết vai trò, trách nhiệm được giao. Đồng thời, ưu tiên số 1 tập trung cho công tác kêu gọi thu hút đầu tư vào tỉnh, nhất là lĩnh vực có nhiều lợi thế như nông nghiệp, du lịch, công nghiệp chế biến và quan tâm tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Đồng thời, nhanh chóng hoàn thành thủ tục và đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp mà tỉnh giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và tiếp tục quy hoạch các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị cho kế hoạch thu hút đầu tư tiếp theo. Kiểm tra, rà soát lại các dự án năng lượng tái tạo, nhất là điện gió, điện mặt trời, các thủy điện nhỏ đã được phê duyệt và đôn đốc các nhà đầu tư triển khai thực hiện. Các sở, ngành nghiên cứu các nguồn vốn để sớm triển khai đầu tư Quốc lộ 24, Quốc lộ 40B, Tỉnh lộ 675 để tạo điều kiện cho các địa phương phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố quyết liệt, năng động thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra./.

BBT tổng hợp

 

Nguồn tin: kontum.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:20 | lượt tải:8

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:39 | lượt tải:9

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:19 | lượt tải:5

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:51 | lượt tải:9

CV.326.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:134 | lượt tải:32

CV.323.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 05-2021

Lượt xem:36 | lượt tải:23

HD.09.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết 01-NQ/TU, ngày 02-12-2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

Lượt xem:78 | lượt tải:14
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay3,813
  • Tháng hiện tại74,640
  • Tổng lượt truy cập10,222,205
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây