Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị năm 2023-2024 

Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị năm 2023-2024

Thứ ba - 14/05/2024 16:25
Sáng 14-5, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tổ chức Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2023-2024 gắn với biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đồng chí: Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Quốc Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn; các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh; đại diện Thường trực và lãnh đạo văn phòng, ban tổ chức, ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng; phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương và địa phương dự và đưa tin.
Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, cấp ủy các cấp đã tổ chức thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hằng năm gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Chỉ đạo đưa nội dung sinh hoạt chuyên đề của tỉnh vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cơ quan, chi đoàn, chi hội, khu dân cư để lãnh đạo thực hiện thường xuyên.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân. Trong năm 2023, người đứng đầu cấp ủy các cấp đã tổ chức 2.631 cuộc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với công dân với 1.749 lượt người tham gia; Chủ tịch UBND các cấp đã tiếp 319 lượt với 364 lượt người tham gia; các cơ quan tư pháp đã tiếp 80 lượt với 80 lượt người tham gia. Tiếp nhận 1.320 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Qua đó, đã kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền các cấp; kịp thời chấn chỉnh tác phong làm việc trong cán bộ, đảng viên, góp phần kiềm chế, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ.
Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, lôi cuốn sự quan tâm, tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Các cách làm hay, sáng tạo của tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều và có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Năm 2023, toàn tỉnh đã 7.653 tin, bài và 303 chương trình, sự kiện, phóng sự lồng ghép nội dung học tập và làm theo Bác trên các chuyên trang, chuyên mục; có 350 tập thể và 904 cá nhân được biểu dương, khen thưởng ở tất cả các cấp. Công tác giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ở các cấp được tăng cường. Năm 2023, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã thực hiện 36 cuộc kiểm tra thường xuyên và đột xuất về việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW tại địa phương, đơn vị. Qua công tác kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh những sai sót trong quá trình triển khai thực hiện.
Báo cáo tham luận tại hội nghị, đại diện các địa phương, cá nhân điển hình đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập và làm theo Bác. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện, đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng Thư khen, Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân
Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc đẩy mạnh thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, Chuyên đề toàn khoá, các Chuyên đề của tỉnh gắn với thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là Kết luận số 21-KL/TW đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh; tạo ý thức tự giác, thói quen tốt và việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo gương Bác.
Đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch công tác hằng năm và kế hoạch sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, cơ quan gắn với các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị.
Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng.
Đồng chí đề nghị thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát, sơ kết, đánh giá việc lãnh đạo triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khoá và các chuyên đề của tỉnh; chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện, đề ra những giải pháp thiết thực để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các địa phương, đơn vị.
Ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của các tập thể, cá nhân có thành tích  trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024, Bí thư Tỉnh ủy có Thư khen cho 24 tập thể, 39 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 22 tập thể, 35 cá nhân; đồng thời đề  xuất Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân và đề xuất Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân.


Tin, ảnh: Dương Thị Mộng Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

CV.2411.BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 5-2024

Lượt xem:196 | lượt tải:31

TÀI LIỆU

Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024

Lượt xem:67 | lượt tải:27

TÀI LIỆU

phục vụ HN quán triệt NQ41 của BCT về vai trò đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới

Lượt xem:261 | lượt tải:122

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Lượt xem:288 | lượt tải:131

CV.2400.BTGTU

dự HN quán triệt Nghị quyết 41 của BCT về vai trò doanh nhân trong thời kỳ mới

Lượt xem:293 | lượt tải:250

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 4-2024

Lượt xem:743 | lượt tải:75

CV.2384.BTGTU

phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị của BBT và kế hoạch của BTVTU tháng 4-2024

Lượt xem:1011 | lượt tải:187


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay281
  • Tháng hiện tại333,393
  • Tổng lượt truy cập30,864,515
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây