Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2021 

Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2021

Chủ nhật - 11/04/2021 04:32
Chiều ngày 09/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan của tỉnh.

Tại điểm cầu cấp huyện có tập thể Ban Thường vụ huyện ủy, thành uỷ; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, thành phố; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy, thành ủy.

Quý I/2021, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống tham nhũng (PCTN); công tác tổ chức quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN được thực hiện nghiêm túc; các biện pháp phòng ngừa tham nhũng từng bước phát huy tác dụng; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã quan tâm, chú trọng về công tác PCTN.

Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch đã được các cấp, các ngành phê duyệt; qua kiểm tra, thanh tra đã kịp thời phát hiện các sai phạm trong một số lĩnh vực; kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý, phòng ngừa sai phạm tại các đơn vị. Các cơ quan tố tụng đã thường xuyên phối hợp liên ngành, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng phức tạp, dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn...

Bên cạnh đó, một số giải pháp phòng ngừa tham nhũng như: Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác; việc tặng quà, nhận quà… chưa thật sự phát huy tác dụng ngăn ngừa hành vi tham nhũng; việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện việc  chuyển đổi vị trí công tác còn chậm; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện vụ việc có liên quan đến hành vi tham nhũng,…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan chức năng trong việc xử lý các vụ việc, vụ án còn tồn đọng phải kết thúc sớm; đề nghị các Đảng bộ huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị phát huy những kết quả đạt được trong quý I/2021 trong công tác phòng chống tham nhũng.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên, liên tục tổ chức quán triệt công tác PCTN đến cán bộ, đảng viên; tập trung lãnh đạo xử lý các kết luận của thanh tra, kiểm toán, kết luận kiểm tra, giám sát của Đảng phải kịp thời, không để tồn đọng, kéo dài.

Các Đảng bộ, các cơ quan, đơn vị toàn tỉnh làm tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính, nhất là công tác cải cách thủ tục hành chính để góp phần hạn chế tham nhũng vặt; thường xuyên, liên tục giáo dục cán bộ, đảng viên giữ vững phẩm chất đạo đức khi thực thi công vụ.

Các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra, kết luận các vụ án, vụ việc còn tồn đọng chưa kết luận, truy tố, xét xử được. Đồng thời, triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát theo Kế hoạch đã ban hành.

Vũ Huệ
https://kontum.gov.vn/pages/detail/37709/Hoi-nghi-danh-gia-cong-tac-phong-chong-tham-nhung-quy-I-va-trien-khai-nhiem-vu-quy-II2021.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:60 | lượt tải:52

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:333 | lượt tải:155

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lượt xem:435 | lượt tải:246

CV.2490.BTGTU

Phổ biến, quán triệt NQ, CT của TW, TU (kèm tài liệu)

Lượt xem:1380 | lượt tải:2382

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:1598 | lượt tải:217

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:3115 | lượt tải:431

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:1750 | lượt tải:775
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay11,778
  • Tháng hiện tại376,503
  • Tổng lượt truy cập32,049,296
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
SĐT: 0260.3862301     Fax: 0260.3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây