Học viện Chính trị khu vực IV làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 

Học viện Chính trị khu vực IV làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Thứ năm - 06/04/2023 08:41
Chiều 05-4, Đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực IV do Tiến sĩ Phan Công Khanh - Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về công tác đấu tranh, phòng chống “diễn biến hòa bình” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh Kon Tum.
Đồng chí Phan Công Khanh - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Phan Công Khanh - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV phát biểu tại buổi làm việc
Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Quang Thới - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh và đại diện các phòng chuyên môn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Thới đã thông tin với Đoàn công tác khái quát về đặc điểm, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh Kon Tum; những kết quả trong công tác đấu tranh, phòng chống “diễn biến hòa bình” tại tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, trong những năm qua, cùng với việc thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với đồng bào DTTS, tỉnh Kon Tum đã ban hành và triển khai thực hiện nhiều chủ trương, chính sách đối với đồng bào các DTTS trên địa bàn. Trong đó, tỉnh đã tập trung đầu tư phát triển kinh tế- xã hội; bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng đồng bào DTTS và thực tế đã đạt được những kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ nghèo người DTTS giảm từ 41,39% năm 2016 xuống còn 24,93% năm 2020. Đến cuối năm 2022, tỷ lệ hộ dân người DTTS có đất ở là trên 98%, có đất sản xuất là gần 98%.  Nhờ thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; phát huy hiệu quả công tác đối thoại giữa bí thư cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn; đẩy mạnh công tác đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch; chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, đặc biệt là ứng dụng tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội; kịp thời thông tin cho báo chí khi phát hiện các vụ việc xảy ra trên địa bàn... công tác đấu tranh, phòng chống “diễn biến hòa bình” ở vùng đồng bào DTTS của tỉnh Kon Tum đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó, điển hình là việc đến nay đã xóa bỏ hoàn toàn “tà đạo Hà Mòn”; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh cơ bản được đảm bảo.
Tại buổi làm việc, đại diện Ban Dân tộc và Trường Chính trị tỉnh cũng đã thông tin thêm với Đoàn công tác về các chính sách của tỉnh đối với đồng bào DTTS; công tác tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị... 
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Phan Công Khanh - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV đã đánh giá cao những thông tin mà Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan của tỉnh Kon Tum đã cung cấp; đồng thời khẳng định những thông tin, trao đổi tại buổi làm việc là những tư liệu quan trọng, thiết thực, ý nghĩa giúp Đoàn công tác hoàn thành các nội dung, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong chuyến công tác lần này. 


Tin, ảnh: Đào Thị Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:427 | lượt tải:122

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:959 | lượt tải:124

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:601 | lượt tải:510

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 5-2024

Lượt xem:114 | lượt tải:157

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 – 01/6/2024)

Lượt xem:668 | lượt tải:119

CV.2411.BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 5-2024

Lượt xem:973 | lượt tải:105

TÀI LIỆU

Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024

Lượt xem:242 | lượt tải:53
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm101
  • Hôm nay22,246
  • Tháng hiện tại271,859
  • Tổng lượt truy cập31,397,127
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

thongtin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây