Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm, làm việc tại tỉnh Kon Tum 

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm, làm việc tại tỉnh Kon Tum

Thứ bảy - 19/10/2019 16:38
Trong 2 ngày 18-19/10, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, làm việc tại tỉnh ta.
Đồng chí Trương Hòa Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TVP
Đồng chí Trương Hòa Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TVP

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.   

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình triển khai kế hoạch kiểm tra “Năm dân vận chính quyền” 2019, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoà- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TVP


Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã có 22 công trình thủy điện vừa và nhỏ với tổng công suất 210,4 MW, 11 công trình đang triển khai xây dựng với tổng công suất 263,3 MW. Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen với quy mô 17 ha, thu hút được 15 dự án. Toàn tỉnh đã có 74.460 ha cao su, 20.488 ha cà phê, trên 600 ha sâm Ngọc Linh, khoảng 1.265 ha cây dược liệu, đồng thời đã có 4.522 ha đất đăng ký để dồn đổi ruộng đất nông nghiệp, xây dựng "cánh đồng lớn" và tích tụ đất nông nghiệp, lâm nghiệp để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trồng rừng gỗ lớn, trồng rừng nguyên liệu, trồng dược liệu...

Trong 8 tháng đầu năm 2019, các ngành chức năng của tỉnh đã phát hiện, kiểm tra, xử lý 834 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; trong đó xử lý hành chính 823 vụ, xử lý hình sự 11 vụ. Điển hình nhất là vụ việc xảy ra ngày 6/8 tại huyện Đăk Hà, các ngành chức năng đã bắt giữ 7 đối tượng quốc tịch nước ngoài, thu giữ 13 tấn hóa chất và tiền chất, khoảng 20 tấn máy móc thiết bị, hàng trăm lít dung dịch nhằm sản xuất trái phép tiền chất ma túy.

Toàn tỉnh đã có 80% số xã được công nhận đạt Bộ tiêu chí Quốc gia y tế xã giai đoạn 2011-2020 và 100% thôn, tổ dân phố có nhân viên y tế. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp ngày càng tăng, công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh; bản sắc văn hóa truyền thống các DTTS và các di tích lịch sử cách mạng từng bước được bảo tồn; an sinh và phúc lợi xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Đặc biệt, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch số 2352 ngày 15/01/2019 của Ban Dân vận Trung ương và Ban cán sự Đảng Chính phủ về phối hợp thực hiện "Năm dân vận chính quyền" 2019, đồng thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; rà soát giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài, phức tạp; tăng cường phối hợp thực hiện Kế hoạch "Năm dân vận chính quyền" 2019. Qua đó, trong 8 tháng đầu năm 2019, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã tiếp 410 lượt người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; trong đó đã hướng dẫn 169 lượt công dân, giải thích cho 203 lượt công dân, ban hành 22 lượt văn bản xử lý giải quyết các vụ việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Hòa Bình đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh Kon Tum nhằm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt là đồng bào DTTS. Đồng chí đề nghị, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chú trọng công tác dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng “cánh đồng lớn” tạo điều kiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; quy hoạch, bảo tồn, đầu tư và phát triển các vùng trồng dược liệu tập trung gắn với chế biến và tiêu thụ, nhất là các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh, đẳng sâm và các loại dược liệu khác...; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, có giải pháp phát triển rừng bền vững gắn với sinh kế của người dân sống gần rừng; phát triển mạnh ba vùng kinh tế động lực của tỉnh, huy động tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đồng thời phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và tổ chức kết nối các tour du lịch giữa thành phố Kon Tum với Khu Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, Khu Kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh, các cấp chính quyền của tỉnh cần thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào DTTS và các hộ nghèo để hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm, đồng thời tăng cường phúc lợi xã hội, chăm sóc y tế, giáo dục, nước sinh hoạt... để hỗ trợ bà con có điều kiện cải thiện cuộc sống; tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống hành chính nhà nước tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; tăng cường đối thoại, tiếp dân tại nơi xảy ra vụ việc để giải quyết kịp thời những khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của người dân ngay từ khi mới phát sinh; phát huy vai trò của hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể để làm tốt công tác tuyên truyền chính sách pháp luật đối với người dân; chỉ đạo các cấp ủy đảng thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ Chính trị về công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y. Ảnh: TVP


Nhân dịp đến thăm và làm việc tại Kon Tum, đồng chí Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo tỉnh đã tham gia trồng cây lưu niệm tại Quốc môn Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi; thăm, tặng quà bà Y Leo (79 tuổi) và bà Y Ngợp (73 tuổi) ở thành phố Kon Tum là thương binh, tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Thăm và tặng quà bà Y Leo ở phường Thống Nhất (thành phố Kon Tum). Ảnh: TVP
Thăm và tặng quà bà Y Ngợp ở phường Quyết Thắng (thành phố Kon Tum). Ảnh: TVP


Trần Văn Phúc

Nguồn tin: baokontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

Các văn bản: CT12TW, NQ10TW, KH58TU, CTr32TU, HD46BTGTW

Lượt xem:33 | lượt tải:55

TÀI LIỆU

phục vụ HN giao ban KL01

Lượt xem:123 | lượt tải:66

CV.1089.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc đánh giá 01 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW

Lượt xem:142 | lượt tải:68

CV.1068.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2022

Lượt xem:202 | lượt tải:125

TÀI LIỆU

Hướng dẫn tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022

Lượt xem:156 | lượt tải:109

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền 110 năm ngày sinh Đc Phạm Hùng

Lượt xem:1142 | lượt tải:328

TÀI LIỆU

Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề Tự hào một dải biên cương năm 2022

Lượt xem:99 | lượt tải:56
truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay15,585
  • Tháng hiện tại278,811
  • Tổng lượt truy cập15,673,794
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây