Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với các Sở, ngành 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với các Sở, ngành

Thứ sáu - 21/08/2020 09:55
Trong các ngày (từ 17 đến 19-8), đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có chương trình làm việc với các Sở, ngành để nắm bắt tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và trong thời gian tới.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

1/ Làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sáng 17/8)
Sau khi nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của ngành Nông nghiệp thời gian qua, đặc biệt là việc triển khai tốt chương trình OCOP, nhưng cần chú ý nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước, trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần chú ý tìm tòi các giải pháp hữu hiệu để tham mưu UBND tỉnh khắc phục những hạn chế, tồn tại trong lĩnh vực ngành phụ trách.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, với tỉnh ta phát triển kinh tế nông nghiệp là mũi nhọn, vì vậy cần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế này. Trong thời gian đến, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tìm mọi giải pháp để đưa nông nghiệp phát triển hiệu quả hơn; tổ chức tham quan các mô hình đã triển khai có hiệu quả ở các tỉnh trong nước để học tập, áp dụng vào địa phương. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần nghiên cứu, tìm tòi những loại cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt, giá trị sản phẩm cao đưa vào sản xuất; liên kết với doanh nghiệp trên địa bàn để phát triển các mô hình sản xuất, chăn nuôi tại địa phương nhằm cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp, nhà máy, tạo đầu ra cho sản phẩm, giúp người dân thoát nghèo...
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND tỉnh có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh phát triển cây dược liệu ở vùng sâu, vùng xa có tiềm năng về phát triển cây dược liệu như Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Plông… nhằm giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
2/ Làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư (chiều 17/8)
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư đặc biệt lưu ý phải làm tốt công tác quản lý các nguồn vốn đầu tư và giải ngân vốn đầu tư công.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, từ nay đến ngày 30/9 và đến hết năm 2020, Sở thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc và tham mưu UBND tỉnh để chỉ đạo giải ngân hết vốn đầu tư công; chịu trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân nếu đến cuối năm không giải ngân được vốn.
Từ nay đến cuối năm và những năm tiếp theo, Sở tích cực nghiên cứu, tham mưu với tỉnh để thu hút vốn đầu tư nước ngoài; phối hợp với Sở Ngoại vụ tích cực nghiên cứu, tìm đối tác nước ngoài để đặt mối quan hệ và hợp tác phát triển, kêu gọi đầu tư. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2021, kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 và chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2030. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, doanh nghiệp khởi nghiệp, từ đó góp phần thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển.
3/ Làm việc với Sở VH-TT&DL (sáng 18/8)
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác VH-TT&DL thời gian qua; đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế của ngành, nhất là công tác quảng bá về du lịch.
Để thực hiện tốt hơn công tác VH-TT&DL trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo Sở VH-TT&DL tham mưu Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ mua bộ cồng chiêng cho các làng đồng bào DTTS tại chỗ chưa có cồng chiêng (hoàn thành năm 2021); xây dựng, sửa chữa các nhà rông truyền thống, đảm bảo đến năm 2022, mỗi làng có 1 nhà rông văn hóa; xây dựng kế hoạch trùng tu, sửa chữa, nâng cấp các di tích lịch sử bị hư hỏng, xuống cấp; chú trọng đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể thao và chọn một số môn thể thao có thế mạnh để đầu tư, tham gia các giải thi đấu cấp quốc gia.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở VH-TT&DL cần năng động, sáng tạo, chủ động tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả việc khai thác tiềm năng, thế mạnh, lợi thế của tỉnh để phục vụ phát triển du lịch; xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án đầu tư phát triển du lịch; quan tâm đầu tư, phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, trong đó chú trọng du lịch thăm lại chiến trường xưa, du lịch văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch đối với thị trường trong nước và quốc tế, làm sao để ngành du lịch thật sự trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
4/ Làm việc với Sở Giao thông Vận tải (chiều 18/8)
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của cán bộ, công chức Sở Giao thông Vận tải trong công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải trên địa bàn góp phần tích cực giúp thúc đẩy kinh tế- xã hội của tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Sở phải tích cực nghiên cứu, khảo sát, lập kế hoạch, tham mưu đề xuất chủ trương đầu tư tuyến đường quản lý để đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030; tham mưu tỉnh xin chủ trương đầu tư nâng cấp tuyến Quốc lộ 40B nối với Quảng Nam; tham mưu tỉnh làm việc với Bộ Giao thông Vận tải để đầu tư những đoạn còn lại Quốc lộ 24; thường xuyên kiểm tra đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang triển khai thi công, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ công trình; có ý kiến tham mưu tỉnh tìm nguồn vốn đầu tư đường từ Đăk Man đi Đăk Blô; chủ động tham gia tích cực với thành phố Kon Tum làm quy hoạch, xây dựng đề án phát triển giao thông đô thị để xây dựng tuyến đường nội thành đàng hoàng hơn, đẹp hơn và cố gắng nghiên cứu tham mưu, đề xuất để trong nhiệm kỳ tới hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh, thành phố phải có chuyển biến rõ nét hơn; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin nguồn vốn để xây dựng kè dọc hai bờ sông Đăk Bla trên địa bàn thành phố Kon Tum, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.
5/ Làm việc với Sở Công thương (chiều 19/8)
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đánh giá cao những nỗ lực của Sở Công thương trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu tập thể cán bộ công chức, viên chức của Sở cần tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ để tham mưu UBND tỉnh các giải pháp hữu hiệu thúc đẩy công nghiệp, thương mại của tỉnh phát triển hơn nữa.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn manh, trong thời gian tới, Sở Công thương cần chú trọng định hướng, khuyến khích và tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển, thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, nhất là chế biến dược liệu để khai thác hiệu quả thế mạnh, tiềm năng của tỉnh; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm; phối hợp với các ngành chức năng nghiên cứu, xem xét về tiềm năng điện gió, tính toán lại khả năng truyền tải của hệ thống lưới điện để có kế hoạch thu hút đầu tư, phát triển nguồn năng lượng này; rà soát, đánh giá lại hạ tầng các khu, cụm công nghiệp trên toàn tỉnh nhằm có giải pháp khai thác, phát huy hiệu quả các khu, cụm công nghiệp.

 


Nguyễn Phi Em tổng hợp
(Nguồn: baokontum.com.vn; kontum.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:16 | lượt tải:7

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:36 | lượt tải:9

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:16 | lượt tải:5

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:48 | lượt tải:9

CV.326.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:131 | lượt tải:32

CV.323.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 05-2021

Lượt xem:36 | lượt tải:23

HD.09.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết 01-NQ/TU, ngày 02-12-2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

Lượt xem:78 | lượt tải:14
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay939
  • Tháng hiện tại71,766
  • Tổng lượt truy cập10,219,331
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây