Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra 2 dự án tại huyện Kon Rẫy 

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra 2 dự án tại huyện Kon Rẫy

Thứ tư - 16/06/2021 10:06
Ngày 15/6, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện 2 Dự án đang triển khai trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Kon Rẫy.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra Dự án trồng cây ăn quả
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra Dự án trồng cây ăn quả
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án trồng cây ăn quả và xây dựng nhà máy chế biến hoa quả tại xã Đăk Tơ Lung của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên, thuộc Tập đoàn TH và Dự án hồ chứa nước Đăk Pokei do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư.


Dự án trồng cây ăn quả và xây dựng nhà máy chế biến hoa quả kết hợp du lịch trang trại tại xã Đăk Tơ Lung do Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên, thuộc Tập đoàn TH triển khai thực hiện với gần 527ha vùng nguyên liệu trồng cây ăn quả kết hợp với du lịch tại xã Đăk Tờ Lung và 10 ha cho nhà máy chế biến hoa quả với công suất 160.000 tấn hoa quả tươi/năm tại phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum. Tổng vốn đầu tư trên 1.284 tỷ đồng.

Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết được 1.500 đến 2.000 việc làm cho người dân địa phương. Đến nay, dự án đã triển khai xong thiết kế hệ thống điện, nước, nhà sơ chế sản phẩm, làm đất và chuẩn bị xuống giống khoảng 300 ha cây ăn quả, gồm sầu riêng, bơ, mít… Nếu đảm bảo nguồn cây giống từ nhà cung ứng thì đơn vị sẽ triển khai trồng hết 526 ha trong năm nay.

Chủ đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện dự án

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành của tỉnh quan tâm theo dõi và phối hợp với chủ đầu tư để dự án triển khai thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; lãnh đạo huyện Kon Rẫy tập trung chỉ đạo và vận động Nhân dân ở các xã gần vùng dự án tổ chức thành lập các Hợp tác xã trồng cây ăn quả để có sản phẩm bán cho nhà máy chế biến; nghiên cứu phấn đấu để huyện Kon Rẫy trở thành vùng trọng điểm trồng cây ăn quả của tỉnh, hướng đến các sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu.

Đồng chí nhấn mạnh: Đây là mô hình cốt lõi và khi người dân ở gần vùng dự án biết thay đổi nếp nghĩ, cách làm, biết học hỏi và làm theo trồng cây ăn quả để tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo thì Dự án mới gọi là thành công.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra Dự án Hồ chứa nước Đăk Pokei

Tiếp tục chuyến công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Hồ chứa nước Đăk Pokei do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và PTNT tỉnh làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 553 tỷ đồng. Hồ chứa nước có dung tích 8,77 triệu khối, đảm bảo cung cấp nước tưới ổn định cho 2.000 ha đất sản xuất nông nghiệp và cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho hơn 35.000 nhân khẩu của xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum và các xã Đăk Ruồng, Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy; đồng thời, điều tiết giảm lũ nhẹ cho hạ du, chủ động nguồn nước để chống cháy và bảo vệ rừng thuộc phạm vi lân cận vùng dự án.

Hiện nay, dự án đang triển khai thi công hạng mục Cụm đầu mối, gồm đập, tràn xã lũ và cống lấy nước; hạng mục khoan phụt bê tông xử lý nền móng đập và hệ thống điện, đường vào dự án. Kế hoạch vốn đã bố trí cho dự án trên 384 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân hơn 204 tỷ đồng.

Chỉ đạo tại công trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Chủ đầu tư đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công, thi công song song cụm đầu mối và hệ thống đường ống dẫn nước; phấn đấu trong năm 2021 phải xong hạng mục thân đập.

Đồng chí đề nghị UBND tỉnh rà soát lại những nội dung còn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án và sớm hoàn thiện các thủ tục trình HĐND tỉnh xem xét trong kỳ họp tới./.

Dương Nương
https://kontum.gov.vn/pages/detail/38152/Bi-thu-Tinh-uy-kiem-tra-2-du-an-tai-huyen-Kon-Ray.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.1068.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2022

Lượt xem:86 | lượt tải:52

TÀI LIỆU

Hướng dẫn tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022

Lượt xem:127 | lượt tải:91

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền 110 năm ngày sinh Đc Phạm Hùng

Lượt xem:914 | lượt tải:247

TÀI LIỆU

Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề Tự hào một dải biên cương năm 2022

Lượt xem:84 | lượt tải:42

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu (05/5/1902 - 05/5/2022)

Lượt xem:321 | lượt tải:134

HD.47.BTGTW

về sinh hoạt chính trị bài viết của TBT Nguyễn Phú Trọng

Lượt xem:366 | lượt tải:189

HD.28.BTGTU

tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Lượt xem:1769 | lượt tải:602
truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay8,287
  • Tháng hiện tại184,333
  • Tổng lượt truy cập15,579,316
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây