Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm và làm việc với HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô Farms 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm và làm việc với HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô Farms

Thứ ba - 25/05/2021 15:55
Sáng 25/5, đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, làm việc với Hợp tác xã Nông nghiệp (HTXNN) Công bằng Pô Kô Farms tại huyện Đăk Hà.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, làm việc với HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô Farms. Ảnh: VP
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, làm việc với HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô Farms. Ảnh: VP

Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp- Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Kon Tum, Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã tỉnh và lãnh đạo huyện Đăk Hà…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội đồng quản trị HTX NN Công bằng Pô Kô Farms báo cáo quá trình phát triển và tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của đơn vị trong thời gian qua.

HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô tiền thân là Tổ hợp tác (THT) Sản xuất cà phê sạch vì sức khỏe cộng đồng. Đến năm 2017, Tổ hợp tác (THT) Sản xuất cà phê sạch vì sức khỏe cộng đồng chuyển đổi mô hình hoạt động từ THT thành HTX và đổi tên thành HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô (gọi tắt là Pô Kô Farms).

Hiện, Pô Kô Farms có hơn 113 thành viên tham gia (với tổng diện tích hơn 172ha chuyên canh cây cà phê) là các hộ nông dân canh tác cà phê thuộc các xã trên địa bàn huyện Đăk Hà, trong đó có 7 hộ thành viên là người đồng bào DTTS thuộc các vùng khó khăn. Thành viên tham gia HTX nhằm phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau thực hiện hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tăng cường sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp phần phát triển kinh tế- xã hội điạ phương.

Những năm gần đây, HTX đã đầu tư thu mua cà phê chất lượng cao của các nông hộ thành viên với giá cao hơn 30% so với giá thị trường. HTX cũng bao tiêu toàn bộ sản phẩm cà phê do thành viên sản xuất ra với giá cao hơn giá thị trường. HTX giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động trên địa bàn với mức lương khoán từ 170.000-200.000đồng/người/ngày.

Năm 2020 là năm đầu tiên Pô Kô Farms ra mắt thị trường bán lẻ 2 dòng sản phẩm: Cà phê rang xay và trà gạo lứt. Ngoài cà phê rang xay được phát triển từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao sẵn có thì trà gạo lứt là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp được chế biến từ những nguyên liệu trồng xen canh trên diện tích canh tác cà phê. Pô Kô Farms trở thành nhà cung cấp nhân xanh uy tín, chất lượng, đảm bảo truy xuất nguồn gốc cho nhiều nhà rang xay trên cả nước và quốc tế. Năm 2020, tổng doanh thu đạt trên 18 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ kinh doanh cà phê đặc sản đạt hơn 2 tỷ đồng; doanh thu từ kinh doanh cà phê Fairtrade đạt hơn 10 tỷ đồng; doanh thu từ kinh doanh cà phê thông thường đạt 6 tỷ đồng và thu về lợi nhuận hơn 277 triệu đồng.

HTX Pô Kô Farms cũng nêu kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn tới và nói rõ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. HTX đã đề xuất, kiến nghị tỉnh, ngành chức năng quan tâm hỗ trợ HTX tiếp cận các nguồn vốn vay với lãi suất và thời hạn ưu đãi; tiếp cận các chương trình hỗ trợ về vật tư, trang thiết bị, máy móc phục vụ phát triển sản xuất; hỗ trợ thêm kinh phí để phát triển truyền thông và kinh phí tham gia các hội chợ, triển lãm, diễn đàn trong và ngoài nước...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận, biểu dương nỗ lực của HTX trong thời gian qua có nhiều tiến bộ, nhiều thành tích, tiên phong trong xây dựng mô hình HTX kiểu mới để các HTX trong tỉnh học tập, làm theo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị HTX tiếp tục củng cố bộ máy hoàn thiện để nâng cao hiệu quả hoạt động, đoàn kết, phát huy trí tuệ để điều hành, quản lý xây dựng HTX ngày càng phát triển; nghiên cứu các quy định của Chính phủ để tổ chức thực hiện đầy đủ, đúng nguyên tắc, đúng quy định; quan tâm chăm lo đến lợi ích của xã viên, vận động nông dân tham gia vào HTX và lựa chọn xã viên, chọn vùng để phát triển thành vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao để nâng cao hiệu quả sản xuất; đề nghị HTX tiếp tục phát huy thành tích, đổi mới tư duy để tìm ra nhiều lợi ích hơn nữa cho thành viên HTX và vươn lên trở thành mô hình điểm về HTX kiểu mới trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, tỉnh, huyện, sở, ngành, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành luôn quan tâm, giúp cho HTX ngày càng phát triển; tiếp tục quan tâm giải quyết đầy đủ các kiến nghị của HTX để HTX tồn tại và ngày càng phát triển, thu hút xã viên vào HTX ngày càng nhiều và mang lại lợi ích cho xã viên khi tham gia HTX. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Đăk Hà nhân rộng mô hình HTX này thành mô hình điểm để đóng góp vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn...

Văn Phương
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/bi-thu-tinh-uy-duong-van-trang-tham-va-lam-viec-voi-htx-nong-nghiep-cong-bang-po-ko-farms-18942.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:371 | lượt tải:169

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:462 | lượt tải:390

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:254 | lượt tải:77

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:133 | lượt tải:57

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:680 | lượt tải:775

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:768 | lượt tải:321

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:740 | lượt tải:397


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay2,658
  • Tháng hiện tại325,295
  • Tổng lượt truy cập30,400,845
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây