Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm và làm việc với HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô Farms 
banner 1
 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm và làm việc với HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô Farms

Thứ ba - 25/05/2021 15:55
Sáng 25/5, đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, làm việc với Hợp tác xã Nông nghiệp (HTXNN) Công bằng Pô Kô Farms tại huyện Đăk Hà.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, làm việc với HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô Farms. Ảnh: VP
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, làm việc với HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô Farms. Ảnh: VP

Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp- Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Kon Tum, Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã tỉnh và lãnh đạo huyện Đăk Hà…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội đồng quản trị HTX NN Công bằng Pô Kô Farms báo cáo quá trình phát triển và tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của đơn vị trong thời gian qua.

HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô tiền thân là Tổ hợp tác (THT) Sản xuất cà phê sạch vì sức khỏe cộng đồng. Đến năm 2017, Tổ hợp tác (THT) Sản xuất cà phê sạch vì sức khỏe cộng đồng chuyển đổi mô hình hoạt động từ THT thành HTX và đổi tên thành HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô (gọi tắt là Pô Kô Farms).

Hiện, Pô Kô Farms có hơn 113 thành viên tham gia (với tổng diện tích hơn 172ha chuyên canh cây cà phê) là các hộ nông dân canh tác cà phê thuộc các xã trên địa bàn huyện Đăk Hà, trong đó có 7 hộ thành viên là người đồng bào DTTS thuộc các vùng khó khăn. Thành viên tham gia HTX nhằm phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau thực hiện hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tăng cường sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp phần phát triển kinh tế- xã hội điạ phương.

Những năm gần đây, HTX đã đầu tư thu mua cà phê chất lượng cao của các nông hộ thành viên với giá cao hơn 30% so với giá thị trường. HTX cũng bao tiêu toàn bộ sản phẩm cà phê do thành viên sản xuất ra với giá cao hơn giá thị trường. HTX giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động trên địa bàn với mức lương khoán từ 170.000-200.000đồng/người/ngày.

Năm 2020 là năm đầu tiên Pô Kô Farms ra mắt thị trường bán lẻ 2 dòng sản phẩm: Cà phê rang xay và trà gạo lứt. Ngoài cà phê rang xay được phát triển từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao sẵn có thì trà gạo lứt là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp được chế biến từ những nguyên liệu trồng xen canh trên diện tích canh tác cà phê. Pô Kô Farms trở thành nhà cung cấp nhân xanh uy tín, chất lượng, đảm bảo truy xuất nguồn gốc cho nhiều nhà rang xay trên cả nước và quốc tế. Năm 2020, tổng doanh thu đạt trên 18 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ kinh doanh cà phê đặc sản đạt hơn 2 tỷ đồng; doanh thu từ kinh doanh cà phê Fairtrade đạt hơn 10 tỷ đồng; doanh thu từ kinh doanh cà phê thông thường đạt 6 tỷ đồng và thu về lợi nhuận hơn 277 triệu đồng.

HTX Pô Kô Farms cũng nêu kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn tới và nói rõ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. HTX đã đề xuất, kiến nghị tỉnh, ngành chức năng quan tâm hỗ trợ HTX tiếp cận các nguồn vốn vay với lãi suất và thời hạn ưu đãi; tiếp cận các chương trình hỗ trợ về vật tư, trang thiết bị, máy móc phục vụ phát triển sản xuất; hỗ trợ thêm kinh phí để phát triển truyền thông và kinh phí tham gia các hội chợ, triển lãm, diễn đàn trong và ngoài nước...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận, biểu dương nỗ lực của HTX trong thời gian qua có nhiều tiến bộ, nhiều thành tích, tiên phong trong xây dựng mô hình HTX kiểu mới để các HTX trong tỉnh học tập, làm theo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị HTX tiếp tục củng cố bộ máy hoàn thiện để nâng cao hiệu quả hoạt động, đoàn kết, phát huy trí tuệ để điều hành, quản lý xây dựng HTX ngày càng phát triển; nghiên cứu các quy định của Chính phủ để tổ chức thực hiện đầy đủ, đúng nguyên tắc, đúng quy định; quan tâm chăm lo đến lợi ích của xã viên, vận động nông dân tham gia vào HTX và lựa chọn xã viên, chọn vùng để phát triển thành vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao để nâng cao hiệu quả sản xuất; đề nghị HTX tiếp tục phát huy thành tích, đổi mới tư duy để tìm ra nhiều lợi ích hơn nữa cho thành viên HTX và vươn lên trở thành mô hình điểm về HTX kiểu mới trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, tỉnh, huyện, sở, ngành, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành luôn quan tâm, giúp cho HTX ngày càng phát triển; tiếp tục quan tâm giải quyết đầy đủ các kiến nghị của HTX để HTX tồn tại và ngày càng phát triển, thu hút xã viên vào HTX ngày càng nhiều và mang lại lợi ích cho xã viên khi tham gia HTX. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Đăk Hà nhân rộng mô hình HTX này thành mô hình điểm để đóng góp vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn...

Văn Phương
http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/bi-thu-tinh-uy-duong-van-trang-tham-va-lam-viec-voi-htx-nong-nghiep-cong-bang-po-ko-farms-18942.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn tuyên truyền, quán triệt Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Lượt xem:11 | lượt tải:9

TÀI LIỆU

phục vụ giao ban báo chí tháng 10-2021

Lượt xem:12 | lượt tải:5

CT.08.TU

về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:26 | lượt tải:10

CV.664.BTGTU

tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:368 | lượt tải:91

HD.14.BTGTU

tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:147 | lượt tải:72

TÀI LIỆU

Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến Biên cương Tổ quốc tôi

Lượt xem:259 | lượt tải:118

HD.24.BTGTW

về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:497 | lượt tải:81
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay13,405
  • Tháng hiện tại382,544
  • Tổng lượt truy cập12,589,956
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây