Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Họp phiên thứ 8 

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Họp phiên thứ 8

Thứ tư - 03/07/2024 07:26
Ngày 03-7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh (Ban Chỉ đạo) tổ chức Phiên họp thứ 8 để đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 06 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; xem xét, cho ý kiến đối với một số nội dung có liên quan thuộc thẩm quyền. Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp.
Ảnh có tính chất minh họa (nguồn: trên Inter)
Ảnh có tính chất minh họa (nguồn: trên Inter)
Theo Báo cáo, 6 tháng đầu năm Ban Chỉ đạo đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy cụ thể hóa để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là các thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực trên địa bàn tỉnh. Đã tổ chức 04 cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo, 02 Phiên họp của Ban Chỉ đạo; tổ chức 01 đoàn kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực trên địa bàn tỉnh.
Các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện nghiêm các kết luận của Ban Chỉ đạo, Thường trực Ban Chỉ đạo; tích cực điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo đảm bảo nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật; theo đó, trong kỳ Ban Chỉ đạo đã kết thúc theo dõi 01 vụ án, vì đã được các cơ quan chức giải quyết dứt điểm.
Ngành thanh tra đã tổ chức thực hiện 47 cuộc thanh tra trên các lĩnh vực quản lý tài chính - kế toán; quản lý đầu tư xây dựng; quản lý và sử dụng đất;.... Qua thanh tra đã kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước  291.099.000 đồng; xử phạt vi phạm hành chính các tổ chức, cá nhân 137.800.000 đồng; kiến nghị khắc phục các khuyết điểm, tồn tại và tổ chức họp kiểm điểm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm. Các cơ quan chức năng tiếp nhận 402 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; trong đó, đơn thuộc thẩm quyền phải xem xét, giải quyết 186 đơn; đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết 216 đơn. Đến nay, các cơ quan có thẩm quyền đã giải quyết 138 đơn; đang giải quyết 48 đơn; lưu đơn, ban hành văn bản chuyển trả đơn, hướng dẫn công dân gửi đơn hoặc chuyển đơn của công dân đến cơ quan có thẩm quyền đề nghị xem xét, giải quyết 216 đơn.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Tiến độ điều tra, xử lý một số vụ việc, vụ án chưa đảm bảo yêu cầu; công tác giám định, định giá tài sản còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, đơn vị: (1) Tiếp tục phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là các thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Chỉ thị số 23-CT/TU, ngày 07-3-2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh" và các Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; (2) Tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp về phòng, ngừa tham nhũng, tiêu cực; trong đó, tập trung thực hiện nghiêm việc chuyển đổi vị trí công tác theo kế hoạch đã đề ra; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực; các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong xã hội; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; công tác kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; (3) Nâng cao hiệu quả công tác giám định, định giá tài sản, để đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế, tiêu cực; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc về Ban Chỉ đạo PCTNTC tỉnh (qua Ban Nội chính Tỉnh ủy) để xem xét, chỉ đạo.

Tin: Nguyễn Thị Hoa
(Ban Nội chính Tỉnh ủy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:316 | lượt tải:149

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lượt xem:410 | lượt tải:237

CV.2490.BTGTU

Phổ biến, quán triệt NQ, CT của TW, TU (kèm tài liệu)

Lượt xem:1289 | lượt tải:2365

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:1516 | lượt tải:214

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:3029 | lượt tải:427

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:1665 | lượt tải:766

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 5-2024

Lượt xem:229 | lượt tải:234
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay6,954
  • Tháng hiện tại338,365
  • Tổng lượt truy cập32,011,158
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
SĐT: 0260.3862301     Fax: 0260.3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây