Tin tức tổng hợp tuần (từ 27-04 đến 03-05-2020) 

Tin tức tổng hợp tuần (từ 27-04 đến 03-05-2020)

Thứ hai - 04/05/2020 09:02
Ngày 29-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình “Hiến máu tình nguyện” 2020, với trên 200 đoàn viên công đoàn tham gia. (ảnh: kontum.gov.vn)
Ngày 29-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình “Hiến máu tình nguyện” 2020, với trên 200 đoàn viên công đoàn tham gia. (ảnh: kontum.gov.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Tin nhân sự trong tuần:
- Chiều 27-4, tại huyện Kon Rẫy, Tỉnh ủy tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động, phân công, bổ nhiệm ông U Huấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kon Rẫy giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy từ ngày 25/4/2020.
- Ngày 29-4, HĐND huyện Sa Thầy tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 7 khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm thông qua một số nội dung quan trọng.
Tại kỳ họp, đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đoàn Văn Minh (do chuyển công tác khác); miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Ngọc Sâm, đồng thời bầu đồng chí Nguyễn Kim Thái - Phó Bí thư Huyện ủy Sa Thầy giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Trước đó ông Nguyễn Ngọc Sâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Sa Thầy, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
* Ngày 27-4, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh; Ban chỉ đạo 515 tỉnh và lực lượng vũ trang tỉnh long trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Lào và Campuchia được quy tập trong mùa khô 2019 - 2020.
Tới dự về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 5 có Thiếu tướng Trương Thiên Tô - Phó Chính ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 5; đại diện cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 515 Quân khu.
Về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tô Văn Tám - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, sở, ngành và huyện Ngọc Hồi.
Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tình cảm đồng chí, đồng đội thiêng liêng sâu nặng, cùng với sự quan tâm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo chính quyền và nhân dân các tỉnh Attapư, Sê Kông, Chămpasăk, Nước CHDCND Lào và tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia; mùa khô 2019 - 2020, đội công tác K53 của Ban chuyên trách tỉnh Kon Tum đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, với sự nỗ lực và trọng trách thiêng liêng, đã tìm kiếm, cất bốc, đưa về nước được 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam; trong đó có 16 hài cốt được quy tập tại huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia; 05 hài cốt quy tập tại 3 tỉnh phía Nam của nước CHDCND Lào, gồm: Sêkông 3 hài cốt, Attaapư và Chămpasắc mỗi tỉnh quy tập được 1 hài cốt. Tất cả 21 hài cốt liệt sỹ đều chưa rõ danh tính, đơn vị và quê quán.
Trong giờ phút xúc động và thiêng liêng, trước anh linh các liệt sĩ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã dành trọn tuổi xuân anh dũng chiến đấu, hy sinh, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và tinh thần đoàn kết hữu nghị Quốc tế cao cả.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum, đồng chí xin hứa sẽ làm hết sức mình để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Cùng nhau đoàn kết phấn đấu xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum ngày càng ấm no, hạnh phúc; đồng thời, sẽ làm hết sức mình để góp phần giữ gìn, vun đắp và phát huy hơn nữa tình đoàn kết - hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia lên một tầm cao mới, vì hòa bình hợp tác hữu nghị và tiến bộ xã hội, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 của mỗi quốc gia, tại lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam do tỉnh Kon Tum tổ chức lần này không có Đoàn đại biểu các tỉnh của nước bạn Lào và Campuchia tham dự. Các đại biểu dự Lễ đều thực hiện các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn rửa tay, giữ khoảng cách 2m, phun hóa chất khử khuẩn phương tiện…
* Ngày 27-4, trên 54.000 học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh (trong đó có trên 39.800 học sinh THCS và trên 14.600 học sinh THPT) trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường, trước đó và ngay trong buổi sáng đầu tiên (sáng 27/4), Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh thành lập các tổ kiểm tra tình hình đón học sinh đi học trở lại và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các đơn vị trực thuộc.
Qua kiểm tra thực tế, các nhà trường đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các em học sinh và gia đình các em; tăng cường hệ thống vòi nước vệ sinh; bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, khăn, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên các hành lang trước phòng học.
Trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường.
Buổi chào cờ đầu tiên sau đợt nghỉ học tập trung dài ngày ở tất cả các trường THCS và THPT cũng khác hơn trước. Thay vì tập trung học sinh ra trước sân trường, kiểm đếm học sinh đi học đúng giờ và tổ chức chào cờ thì nhà trường và giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học và hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phổ biến chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường; hướng dẫn các em điền vào mẫu khai báo y tế.
Theo thống kê nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ dài, tỷ lệ học sinh đến lớp bình quân trên địa bàn tỉnh đối với bậc THCS là 92%, đối với bậc THPT là 97%.
Để đảm an toàn tuyệt đối đối với học sinh, giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của ngành; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đội không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh.
* Chiều 27-4, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai, hướng dẫn giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đồng chí Trần Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị tại điểm cầu Kon Tum có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các sở, ngành liên quan.
Tại Hội nghị, các địa phương nghe lãnh đạo Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội quán triệt, hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quán triệt, hướng dẫn giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19. Đồng thời, lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hướng dẫn giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chi trả hỗ trợ.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, sớm ổn định đời sống nhân dân. Do đó, các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ các địa phương triển khai nghiêm túc, bài bản, kịp thời và đúng đối tượng; tăng cường giám sát nhằm không để xảy ra bất kỳ sai sót, tiêu cực nào trong quá trình thực hiện chính sách; danh sách các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ phải được niêm yết công khai để mọi người dân biết; thành lập đường dây nóng kịp thời tiếp nhận phản ánh của người dân trong quá trình thực hiện; các địa phương cũng cần nêu rõ những thuận lợi, khó khăn để được hướng dẫn, giải quyết nhanh chóng, kịp thời, tránh bị động, lúng túng khi triển khai thực hiện; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chi trả hỗ trợ cho người dân như chuyển khoản thanh toán qua ngân hàng, bưu điện, tránh tập trung đông người; hồ sơ, thủ tục phải linh hoạt, giảm bớt thủ tục hành chính; kiên quyết không để chính sách bị trục lợi.
* Sáng 27-4, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương sơ kết 03 năm thực hiện Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng”. Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị.
Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông.
Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, việc triển khai thực hiện Đề án ở phần lớn cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố được chọn thí điểm thực hiện Đề án đã khẩn trương, tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Đề án theo đúng hướng dẫn của Bộ Nội vụ và đạt kết quả.
Trong số 14 cơ quan Trung ương thuộc diện thí điểm thực hiện Đề án, có 12 cơ quan đã tổ chức thi tuyển 29 chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp vụ và cấp phòng, có 42 ứng viên trúng tuyển: cấp vụ có 32 ứng viên; cấp phòng có 10 ứng viên. 17 địa phương thuộc diện thí điểm thực hiện Đề án đã tổ chức thi tuyển 86 chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp sở và cấp phòng, có 368 ứng viên trúng tuyển: cấp sở 33 ứng viên; cấp phòng 335 ứng viên.
Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực hiện Đề án còn tồn tại một số hạn chế như: việc chuẩn bị và chỉ đạo nội dung thi tuyển chưa đầy đủ và có những điểm chưa đầy đủ, cụ thể, rõ ràng; sự phối hợp hoạt động giữa các cơ quan được giao nhiệm vụ chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án có lức chưa chặt chẽ; nhiều cơ quan, đơn vị được chọn thí điểm còn lúng túng trong triển khai thực hiện, thời gian thực hiện kéo dài ảnh hưởng đến các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.
Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định việc thí điểm chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị thông qua thi tuyển là chủ trương đúng đắn của Đảng cần tiếp tục được thực hiện thí điểm.
Bộ trưởng cho rằng dự án được triển khai nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài, phát huy được phẩm chất, trình độ, năng lực, kinh nghiệm để đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển bền vững của đất nước; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp phòng; góp phần thực hiện tốt Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Bộ trưởng đánh giá cao các ý kiến phát biểu phong phú, sâu sắc của đại biểu ở các điểm cầu. Đây sẽ là cơ sở để đơn vị chủ trì xem xét, rút ra bài học kinh nghiệm, những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung và kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
Bộ trưởng đề nghị trong thời gian tới, các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục rà soát những chức danh dự kiến tổ chức thi tuyển sắp tới; tiếp tục xây dựng tiêu chuẩn, điều kiện với những chức danh cụ thể và xây dựng kế hoạch cho từng năm để trình lãnh đạo bộ, địa phương. Riêng đối với 2 Bộ và 5 địa phương thuộc diện thí điểm thực hiện Đề án này nhưng chưa triển khai, đề nghị tiến hành ngay trong năm nay.
* Sáng 27-4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quân đánh giá kết quả công tác phòng, chống và tác động của đại dịch Covid-19 đối với các mặt công tác quân sự, quốc phòng. Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội  nghị.
Dự tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Kon Tum có Đại tá A Văn Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.
Theo đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid -19 của Bộ Quốc phòng, thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch. Các đơn vị quân đội đã tổ chức rà soát, dồn dịch cơ sở, củng cố lực lượng, phương tiện bảo đảm đầy đủ mọi mặt để tiếp nhận và cách ly đối với 60.000 người, trong đó đã có trên 50.000 người hết cách ly trở về địa phương. Đặc biệt đến thời điểm này, toàn quân không có quân nhân nhiễm vi rút Covid -19.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng lưu ý, mặc dù công tác chống dịch Covid-19 đến nay bước đầu đạt được kết quả tích cực, dịch Covid -19 tạm thời được đẩy lùi nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan tái phát trở lại. Thứ trưởng Bộ quốc phòng yêu cầu các đơn vị quân đội cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới và 6 nhóm giải pháp của Bộ Quốc phòng. Song song với phòng, chống dịch Covid -19, các đơn vị quân đội cũng phải điều chỉnh kế hoạch phù hợp, sát với điều kiện, tình hình của từng đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020.
Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã quán triệt nghiêm túc các văn bản của các cấp về công tác phòng, chống dịch  Covid-19, triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch; chủ động làm tốt mọi công tác bảo đảm lực lượng, cơ sở vật chất, vật tư thiết yếu cho công tác phục vụ, chăm sóc công dân tại các cơ sở cách ly. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh thực hiện nghiêm túc công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ chuyên môn, cũng như xây dựng các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh Covd -19 phù hợp với tình hình của các cơ quan, đơn vị.
* Chiều 27-4, Huyện đoàn Ngọc Hồi tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh A Phe ở thôn Giang Lố I, xã Sa Loong (huyện Ngọc Hồi).
Đây là hộ gia đình đoàn viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Căn nhà xây cấp IV có diện tích 57 m2, với tổng trị giá 80 triệu đồng.
Toàn bộ số tiền xây dựng căn nhà được Huyện đoàn Ngọc Hồi hỗ trợ thông qua nguồn "Quỹ tình thương" do lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đóng góp.
* Ngày 28-4, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tại một số cơ sở giáo dục về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Kon Tum.
Tại Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Kon Tum, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự chủ động, linh hoạt của 02 trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện đúng quy trình trước, trong, sau mỗi buổi học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạm dừng các hoạt động tại căng tin của 02 trường, tăng cường công tác vệ sinh trường lớp, thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh đảm bảo khoa học.
Tại Trường Trường THCS Nguyễn Huệ, Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương UBND thành phố Kon Tum, Ban Giám hiệu các nhà trường đã huy động các lực lượng, tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, yêu cầu UBND thành phố Kon Tum tiếp tục chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra các trường học trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền để giáo viên, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
* Sáng 28-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi tiến hành kiểm tra, nghiệm thu và trao 4 căn nhà “ Đại đoàn kết” cho 4 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Đăk Xú trước sự chứng kiến của Đảng ủy, chính quyền địa phương.
4 hộ gia đình được hỗ trợ nhà “Đại đoàn kết” gồm: A Mỹ, A Đây, Y Mê (thôn Chiên Chiết) và Y Nớt (thôn Long Giao).
Tổng kinh phí xây dựng 4 căn nhà “Đại đoàn kết” này là 160 triệu đồng, bình quân 40 triệu đồng/căn, được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện.
* Sáng 28-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đây là hoạt động tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” và Thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19 và khắc phục hậu quả do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra”.
Theo đó, đại diện Công ty Cổ phần Đường Kon Tum, ông Nguyễn Hữu Quảng - Phó Tổng Giám đốc đã trao bản ủng hộ 10 triệu đồng cho đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để hỗ trợ nguồn kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Tính đến ngày 23/4/2020, Quỹ cứu trợ các cấp trên địa bàn tỉnh đã vận động được số tiền: 2.342.954 đồng; Cụ thể: Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19: 1.180.650.000 đồng; Ủng hộ khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn: 218.423.000 đồng; Ủng hộ phòng dịch và khắc phục hạn hán: 943.881.000 đồng.
Về hàng hóa: Sở Công thương tỉnh đã tiếp nhận 1 tấn gạo, hiện đã có phương án hỗ trợ các hộ nghèo tại huyện Đăk Glei bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra; Sở Y tế tiếp nhận 1.000 khẩu trang vải Cotton 2 lớp (Nhãn hiệu: VINMEXCO), do Công ty áo mưa Trúc Sen - Đoàn Tùng - Thanh Niệm - Hải Dương tài trợ.
Riêng thành phố Kon Tum có 21 xã, phường đăng ký may 65.368 khẩu trang; có 20 xã, phường đã cấp phát được 38.868 khẩu trang. Vận động 22 đoàn viên, hội viên và Nhân dân đăng ký chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh hoặc nấu ăn tại các khu cách ly. Vận động ủng hộ được 1.625 cục xà phòng, 644 chai nước sát khuẩn, 15.000 Vitamin C; 268 suất quà; 1.650 kg gạo, 55 thùng mì tôm, 200 khăn lau tay tặng cho người dân phòng, chống dịch Covid-19; tiếp nhận 1.000 kg gạo do ông Nguyễn Bắc Thái, tổ 3 phường Ngô Mây tài trợ, tiến hành cấp phát các hộ khó khăn trên địa bàn phường Ngô Mây.
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã phân bổ số tiền: 757.600.000 đồng cho các cơ quan, đơn vị để phòng chống dịch, cụ thể: Sở Y tế tỉnh: 157.600.000 đồng; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 160.000.000 đồng; Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh: 40.000.000 đồng; 10 huyện, thành phố: mỗi huyện 40.000.000 đồng (400.000.000 đồng).
Hiện tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục tiếp nhận kinh phí ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh.
* Chiều 28-4, Sở Y tế tổ chức tiếp nhận thiết bị, hóa chất phòng chống dịch Covid-19 do Quỹ Tâm nguyện Việt (đơn vị tổ chức Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình”) trao tặng.
Tham dự buổi tiếp nhận có Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Ái; Trưởng Ban Tuyên huấn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) Nguyễn Văn Đại; cùng đại diện một số phòng thuộc Sở Y tế, đại diện Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế. 
Về phía đoàn công tác có đồng chí Đoàn Kim Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ; đồng chí Nguyễn Công Danh – Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn Công an Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
Quỹ Tâm nguyện Việt tổ chức Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hồ Chí Minh tặng các vật dụng y tế phòng chống dịch Covid-19 cho các tỉnh Tây Nguyên.
Theo đó, tại tỉnh Kon Tum, chương trình đã trao tặng 1.000 khẩu trang y tế, 500 đôi găng tay y tế, 200 bộ đồ bảo hộ, 05 bình xịt điện phun sát khuẩn, 1.000 lít dung dịch sát khuẩn và  20 bộ đèn năng lượng mặt trời cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum.
* Chiều 29-4, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2020 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội tháng 4, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 5. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Theo đánh giá của UBND tỉnh, trong tháng 4, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả. Tình hình dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi cơ bản được kiểm soát tốt; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện quyết liệt, tích cực; một số ngành công nghiệp duy trì đà tăng trưởng; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, công tác hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh được quan tâm triển khai; an sinh xã hội được chú trọng, chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện kịp thời; cải cách thủ tục hành chính được triển khai mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có một số hạn chế, yếu kém và khó khăn, thách thức như: Cháy rừng, khô hạn ngày càng diễn biến phức tạp; tình hình thời tiết bất thường kèm theo mưa đá, giông sét, gió lốc có khả năng gây thiệt hại lớn về nhà ở, tài sản, hoa màu; vi phạm quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên, khoáng sản còn diễn ra; kỷ luật, kỷ cương hành chính tuy được chú trọng thực hiện nhưng vẫn chưa triệt để.
Ngoài việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 4, tại phiên họp này, các thành viên UBND tỉnh đã thảo luận một số vấn đề như: Dự thảo quyết định của UBND tỉnh về Quy chế tiếp nhận, giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri; dự thảo quyết định của UBND tỉnh về khung giá rừng trên địa bàn tỉnh; dự thảo quyết định của UBND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh; dự thảo Tờ trình và Nghị quyết về phân cấp thẩm quyền quyết định việc khai thác và xử lý tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; dự thảo Tờ trình và Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 85/2016/NQ-HĐND ngày 9/12/2016 của HĐND tỉnh quy định khoảng cách và địa bàn để xác định học sinh không thể đến trường và trở về nhà trong ngày; dự thảo Tờ trình và Nghị quyết quy định giá dịch vụ giáo dục, đào tạo thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Kon Tum năm học 2020-2021.
Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện khẩn trương, quyết liệt để đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và 3 lĩnh vực đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh song song với việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là; đặc biệt tăng cường công tác trực, tuần tra kiểm soát trong dịp lễ kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5; tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; theo dõi, chỉ đạo thu hoạch vụ Đông Xuân 2019-2020; hướng dẫn các địa phương chuẩn bị điều kiện cần thiết để sản xuất vụ mùa 2020; tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng; tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng, cúm gia cầm (H5N1, H5N6); thực hiện nghiêm các nhiệm vụ cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng; tiếp tục theo dõi, đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện và tăng cường các giải pháp phòng, chống hạn hán; tăng cường công tác tuyên truyền, bảo đảm ứng phó, triển khai tốt các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Duy trì, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại, trong đó sớm có các biện pháp nhằm trao đổi, buôn bán, thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, các cửa khẩu phụ và các khu vực giáp biên với hai nước Lào, Campuchia nhưng phải bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh; tổ chức các sàn giao dịch thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh và các phương thức giao dịch phù hợp với tình hình dịch bệnh nhằm đẩy mạnh tiêu thụ, trao đổi hàng hóa trong và ngoài tỉnh. Thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công. Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm và tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư đã được cấp phép triển khai dự án trên địa bàn tỉnh theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng. Khẩn trương hoàn thành công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Triển khai công tác lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định số 510/QĐ-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh. Khẩn trương triển khai Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; thực hiện chi trả hỗ trợ theo đúng đối tượng, định mức, đảm bảo công khai, minh bạch; xây dựng cơ chế giám sát việc chi trả chặt chẽ, hiệu quả; đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để thống kê, rà soát, giám sát việc chi trả đối tượng thụ hưởng. Triển khai hướng dẫn, tổ chức hoạt động vận tải khách liên tỉnh theo đúng yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải. Thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tăng cường triển khai các biện pháp mạnh mẽ nhằm trấn áp các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động như tội phạm ma túy, trộm cắp, bảo kê, tín dụng đen, phá rừng.
* Chiều 29-4, tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum tổ chức trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho 4 tỉnh Nam Lào là Sê Kông, Chămpasắc, Salavan và Attapư.
Dự buổi lễ, đại diện tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ và các ngành có liên quan.
Về phía các tỉnh Nam Lào có đại diện lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ và các cơ quan có liên quan của 4 tỉnh.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa đã trao tặng cho đại diện lãnh đạo 4 tỉnh nhiều vật tư, thiết bị y tế sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Cloramin B, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, máy đo huyết áp, máy phun hóa chất…Tổng trị giá các mặt hàng hỗ trợ là 800 triệu đồng.
Việc làm nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước, nhân dân 2 nước Việt Nam và Lào nói chung, tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào nói riêng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa bày tỏ tin tưởng với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhân dân hai nước nói chung; quyết tâm của tỉnh Kon Tum và 4 tỉnh Nam Lào nói riêng, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi, đưa cuộc sống trở lại bình thường và tạo điều kiện để các bên thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, mong muốn Việt Nam và Lào cũng như Kon Tum và các tỉnh Nam Lào có chung đường biên giới tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.
Thay mặt 4 tỉnh được nhận hỗ trợ, đồng chí Phon - phết Khiu - lạ - vông, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sê Kông trân trọng cảm ơn sự ủng hộ hết sức thiết thực, kịp thời của tỉnh Kon Tum; cam kết sẽ sử dụng hiệu quả các vật tư, thiết bị y tế được hỗ trợ để góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng chí Phon - phết Khiu - lạ - vông tin tưởng rằng tinh thần đoàn kết, hợp tác, hữu nghị giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và nhân dân 2 nước Lào và Campuchia sẽ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
* Sáng 29-4, Thường trực Tỉnh ủy đã triệu tập cuộc họp chỉ đạo xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, trước hết là chỉ đạo Công an tỉnh thành lập chuyên án để điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo pháp luật (tại Văn bản số 5698-CV/VPTU ngày 29/4/2020).
Tiếp đó, UBND tỉnh đã có Văn bản 1488/UBND-NNTN ngày 29/4/2020 chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn tất điều tra, xử lý vụ án phá rừng (đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can) tại thôn Đăk Manh 1, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 653/UBND-NNTN ngày 6/3/2020, Công văn số 203/UBND-NNTN ngày 9/4/2020; đồng thời khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với vụ việc phá rừng tại các huyện Kon Rẫy, Đăk Glei theo thông tin phản ánh tại bản tin thời sự VTV1; trong quá trình điều tra thường xuyên báo cáo, thỉnh thị ý kiến của Bộ Công an để có sự hỗ trợ kịp thời.
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã có báo cáo nhanh về công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong thời gian qua và công tác chỉ đạo xử lý nội dung phản ánh của VTV gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành Trung ương liên quan (tại Báo cáo số 108/BC-UBND ngày 29/4/2020).
Qua thông tin, hình ảnh phản ánh về tình trạng phá rừng trên địa bàn các huyện Kon Rẫy, Đăk Tô, Đăk Glei, tỉnh Kon Tum của Bản tin thời sự kênh VTV1 có phản ánh về vụ việc phá rừng xảy ra tại huyện Đăk Tô. Vụ việc này đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Tô chỉ đạo Công an huyện Đăk Tô khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, xử lý; UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh rút hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định; Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy nắm tình hình, theo dõi, giám sát từ đầu việc điều tra, xử lý. Ngoài vụ việc này, trước đó tỉnh Kon Tum cũng đã khởi tố 4 vụ án hình sự liên quan đến phá rừng tại địa bàn huyện Đăk Tô để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đối với nội dung phản ánh về tình trạng phá rừng trái phép tại huyện Đăk Glei, Kon Rẫy và nội dung: “Có hộ gia đình người dân sau khi dẫn nhóm phóng viên vào rừng thì cứ 03 giờ, 04 giờ sáng có người lạ hăm dọa nên phải chuyển gia đình sang địa phương khác sinh sống” hiện đang được tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng điều tra, xác minh và kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Sau khi có kết quả điều tra, xác minh và xử lý vụ việc, UBND tỉnh sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành Trung ương liên quan để chỉ đạo; đồng thời thông tin cho Đài Truyền hình Việt Nam để phối hợp, đưa tin chính xác, kịp thời kết quả xử lý vụ việc cũng như công tác quản lý, bảo vệ rừng và đấu tranh, xử lý nghiêm minh các hành vi phá rừng, vận chuyển và buôn bán lâm sản trái pháp luật trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Trong thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum quan tâm chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng phá rừng trái phép trên địa bàn tỉnh.
Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo xây dựng và ban hành Kế hoạch số 34-KH/TU, ngày 5/5/2017 triển khai Chỉ thị số 13-CT/TWcủa Ban Bí thư Trung ương; UBND tỉnh đã ban hành Chương trình hành động cụ thể hóa các nhiệm vụ giải pháp về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại Quyết định số 459/QĐ-UBND ngày 8/5/2018.
Trong đó, tập trung chính vào các giải pháp trọng tâm như: Rà soát, sắp xếp, kiểm tra và xử lý các xưởng chế biến gỗ, các cơ sở mộc dân dụng trên địa bàn, đình chỉ hoạt động các cơ sở vi phạm; xử lý các phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện lưu hành, nhất là các xe độ chế tham gia vận chuyển lâm sản trái phép; thành lập Ban Chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, Tổ công tác liên ngành quản lý, bảo vệ rừng ba cấp tỉnh, huyện, xã; tổ chức ra quân tuần tra, truy quét các tụ điểm, các điểm nóng về phá rừng trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các ngày nghỉ lễ, tết và đầu mùa khô; xem xét xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan không hoàn thành nhiệm vụ trên lâm phần quản lý...
Hằng năm, tỉnh Kon Tum đều tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản để đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cho năm tiếp theo.
Gần đây nhất, sau khi tổ chức Hội nghị ngày 27/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 20/1/2020 về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Lãnh đạo tỉnh cũng thường xuyên chỉ đạo các cấp, các ngành xử lý nghiêm minh, không bao che, không có vùng cấm đối với các vụ việc vi phạm pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã đạt được kết quả nhất định.
Trong 4 tháng đầu năm 2020, các lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ tỉnh Kon Tum đã phát hiện 150 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, trong đó đã xử lý hành chính 114 vụ (không đủ điều kiện xử lý hình sự), xử lý hình sự, khởi tố vụ án 9 vụ (trong đó riêng huyện Đăk Tô có 4 vụ án khởi tố hình sự).
Đối với các vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, có dấu hiệu hoạt động phá rừng có tổ chức, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Công an tỉnh rút hồ sơ và trực tiếp thụ lý vụ án để truy tìm đối tượng chủ mưu, cầm đầu và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Điển hình gần đây là vụ phá rừng tại thôn Đăk Manh 1, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Tô đã chỉ đạo Công an huyện Đăk Tô khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, xử lý; sau đó UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh rút hồ sơ vụ việc để điều tra, xử lý theo quy định; Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy nắm tình hình, theo dõi, giám sát từ đầu việc điều tra, xử lý.
Mặc dù đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhưng vẫn chưa ngăn chặn được triệt để tình trạng phá rừng, vận chuyển và mua bán lâm sản trái pháp luật như phản ánh của VTV1, nhất là với diện tích rừng lớn khoảng 600.000ha thì công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn.
Tỉnh Kon Tum ghi nhận Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí đã thông tin, phản ánh kịp thời tình trạng khai thác, vận chuyển và mua bán lâm sản trái phép tại một số huyện Đăk Tô, Kon Rẫy, Đăk Glei thuộc tỉnh Kon Tum. Nội dung phản ánh đã giúp các cấp chính quyền, các ngành chức năng của tỉnh có thêm nhiều thông tin để chỉ đạo, xử lý kịp thời các vụ việc phá rừng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Trong thời gian tới, tỉnh Kon Tum mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, cung cấp thông tin của Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, đặc biệt là phối hợp cung cấp thông tin chính xác vụ việc phá rừng xảy ra tại địa phương mà VTV1 đã phản ánh vào tối 28/4/2020 để đẩy nhanh quá trình điều tra, khởi tố vụ án và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật trong khai thác, bảo vệ rừng theo chuyên án mà tỉnh đã chỉ đạo.
Sau khi có kết quả điều tra, xác minh và xử lý vụ việc, UBND tỉnh Kon Tum sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành Trung ương liên quan để chỉ đạo; đồng thời thông tin cho Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí để phối hợp, đưa tin chính xác, kịp thời kết quả xử lý vụ việc cũng như công tác quản lý, bảo vệ rừng và đấu tranh, xử lý nghiêm minh các hành vi phá rừng, vận chuyển và buôn bán lâm sản trái pháp luật trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
* Sáng 29-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công tác cơ quan quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2020. Đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Tại hội nghị đã thông qua báo cáo công tác cơ quan; báo cáo công tác tài chính; báo cáo, kế hoạch hoạt động Công đoàn cơ quan.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Đơn biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí đề nghị cán bộ, công chức, các bộ phận, tổ chức tiếp tục phát huy ưu điểm, năng lực, sở trường; tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.
Dịp này, 02 tập thể thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019; Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng Giấy khen cho 02 đoàn viên được Công đoàn cấp trên khen thưởng trong năm 2019 (đồng chí Trần Thị Y Huyền và Trịnh Thị Hương).
* Ngày 29-4, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình “Hiến máu tình nguyện” hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2020.
Tham dự Chương trình có trên 200 đoàn viên công đoàn của Cụm thi đua công đoàn các ngành: Giáo dục, Y tế, Khu Công nghiệp-Khu Kinh tế tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh. Kết quả, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã thu được 187 đơn vị máu.
Chương trình nhằm phát động và ra lời kêu gọi ủng hộ, hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện của toàn thể nhân dân trong tỉnh, tiến tới 100% số lượng máu dùng cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân là hiến máu tình nguyện.
* Ngày 29-4, Công ty Điện lực Kon Tum phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức cấp phát 2 tấn gạo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Long (huyện Đăk Hà). Mỗi hộ được hỗ trợ 10kg gạo nhằm chia sẻ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.
Trong dịp này, Huyện đoàn Đăk Hà cũng trao tặng 50 thùng mì tôm cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Được biết, toàn bộ kinh phí mua 2 tấn gạo này là do các đoàn viên công đoàn Công ty Điện lực Kon Tum đóng góp, ủng hộ.
Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công ty Điện lực Kon Tum đã trích kinh phí hoạt động ủng hộ 100 triệu đồng góp phần phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.
* Ngày 29-4, HĐND huyện Sa Thầy tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 7 khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm thông qua một số nội dung quan trọng.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào các tờ trình của UBND huyện Sa Thầy về chủ trương đầu tư các dự án Trường Tiểu học - THCS Lê Quý Đôn; dự án xây dựng Trường Mầm non Hoa Hồng; dự án xây dựng công viên cây xanh trước Hội trường 19/5; về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết HĐND huyện về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; về điều chỉnh kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2020; về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2019 và phân bổ kết dư ngân sách huyện năm 2019.
Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đoàn Văn Minh (do chuyển công tác khác); miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Ngọc Sâm, đồng thời bầu đồng chí Nguyễn Kim Thái - Phó Bí thư Huyện ủy Sa Thầy giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Trước đó ông Nguyễn Ngọc Sâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Sa Thầy, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
* Ngày 29-4, Điện lực Kon Plông và Sở Công thương tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình đưa điện lưới quốc gia đến thôn Đăk Ang và Kíp La (xã Đăk Ring, huyện Kon Plông).
Công tình có quy mô gồm 4km đường dây trung thế, 3 trạm biến áp với tổng dung lượng 250kVA, 0,9km đường dây hạ thế đảm bảo cấp điện an toàn cho 75 hộ dân thôn Đăk Ang và Kíp La. Ngoài ra, các hộ dân còn được hỗ trợ lắp đặt công tơ, dây dẫn sau công tơ, bóng điện chiếu sáng trong nhà.
Đây là công trình Điện lực Kon Plông thực hiện để chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Kon Tum giai đoạn 2014-2020.
* Chiều 30-4, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) trên địa bàn tỉnh.
Làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm, đại diện lãnh đạo huyện Đăk Tô, Đăk Glei.
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn tỉnh, trong 4 tháng qua, các lực lượng chức năng duy trì  25 chốt kiểm soát liên ngành QLBVR do UBND các huyện thành lập; tiếp tục tổ chức trực phòng cháy, chữa cháy rừng và kiểm tra công tác QLBVR; tăng cường công tác trinh sát, nắm bắt thông tin, tuần tra truy quét tại các khu vực thường xảy ra vi phạm về QLBVR; qua đó, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các điểm nóng mới phát sinh, nhất là các điểm nóng về phá rừng trái pháp luật, khai thác rừng trái phép.
Trong 4 tháng đầu năm 2020, lực lượng chức năng phát hiện 150 vụ vi phạm về QLBVR với tổng khối lượng gỗ vi phạm là 579,694 m3 gỗ tròn, quy tròn các loại; diện tích rừng thiệt hại là 18,747 ha, giảm 91 vụ so với cùng kỳ 4 tháng đầu năm 2019, khối lượng gỗ vi phạm giảm 966,973 m3 gỗ tròn, quy tròn các loại, diện tích thiệt hại tăng 11,58 ha. Tổng số vụ vi phạm đã xử lý là 125 vụ, số vụ đang trong thời gian điều tra, xác minh là 87 vụ.
Xung quanh nội dung chương trình thời sự phản ánh về tình trạng khai thác rừng trái phép trên địa bàn tỉnh Kon Tum trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam ngày 28/4/2020; ngay sau khi chương trình phát sóng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm Kon Tum trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương các huyện có liên quan để có giải pháp chốt chặn các tuyến đường giao thông mà thông tin VTV1 phản ánh. Sáng 29/4/2020, lãnh đạo Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm làm việc trực tiếp với Huyện ủy, UBND các huyện liên quan tổ chức kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh về tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn các huyện Kon Rẫy, Đăk Tô và Đăk Glei.
Đối với địa bàn xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy), UBND huyện Kon Rẫy chỉ đạo thành lập 2 Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra tình hình khai thác, vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái pháp luật trên địa bàn. Kết quả kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh lâm sản của Đoàn 1 do Ban chỉ đạo 389  huyện Kon Rẫy thực hiện, tại thời điểm kiểm tra không phát hiện vi phạm. Kết quả kiểm tra sơ bộ của Đoàn 2 về tình hình khai thác, vận chuyển lâm sản trên địa bàn xã Đăk Kôi và xác minh các thông tin do Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh tại các vị trí lô 32, khoảnh 2, tiểu khu 449; lô 3, khoảnh 8, tiểu khu 441; lô 1, khoảnh 6, tiểu khu 452; lô 6, khoảnh 8, tiểu khu 448 và lô 4, khoảnh 4, tiểu khu 448, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện vi phạm. Về việc kiểm tra các khu vực lâm phần thuộc lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy quản lý do địa bàn xa nên cần nhiều thời gian để tiếp cận được các hiện trường nên đến thời điểm này chưa có kết quả; việc kiểm tra dọc tuyến Tỉnh lộ 677 từ xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy) đến giáp địa bàn xã Đăk Psi (huyện Đăk Hà) cũng chưa phát hiện các bãi tập kết gỗ như thông tin Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) phản ánh.
Đối với địa bàn huyện Đăk Glei, ngày 29/4/2020, UBND huyện ban hành Văn bản số 906/UBND-CV về việc kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam, chỉ đạo các ngành chức năng, các đơn vị chủ rừng và UBND các xã, thị trấn khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ diện tích rừng do các đơn vị chủ rừng quản lý, xác minh thông tin phản ánh, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp (nếu có) theo đúng quy định pháp luật. Hiện nay các ngành chức năng đang tổ chức kiểm tra.
Đối với địa bàn huyện Đăk Tô, trong đêm 28/4/2020, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Đăk Tô phối hợp với UBND xã Đăk Rơ Nga xác minh nội dung chuyên mục Thời sự trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh “trên địa bàn tỉnh Kon Tum, có hộ gia đình người dân sau khi dẫn nhóm phóng viên vào rừng thì cứ 3 giờ, 4 giờ sáng có người lạ hăm dọa nên phải chuyển gia đình sang địa phương khác sinh sống”. Kết quả xác minh sơ bộ, đến thời điểm ngày 29/4/2020, trên địa bàn xã Đăk Rơ Nga chưa có hộ gia đình nào tự nhận bị người khác hăm dọa phải chuyển gia đình đi nơi khác sinh sống như phản ánh.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hòa khẳng định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt công tác QLBVR; các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm những vụ vi phạm pháp luật về QLBVR. Riêng nội dung VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh về tình trạng khai thác rừng trái phép trên địa bàn tỉnh Kon Tum, ngày 28/4/2020, ngay sau khi chương trình phát sóng, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng và các địa phương có liên quan điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc; quan điểm của tỉnh Kon Tum là kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật sau khi có kết quả điều tra, xác minh của các ngành và các địa phương. Đồng thời, tỉnh sẽ tiếp tục chấn chỉnh, chỉ đạo các lực lượng chức năng quản lý chặt tình trạng khai thác, vận chuyển, mua bán lâm sản trong thời gian tới.
Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Hà Công Tuấn đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Kon Tum trong công tác QLBVR thời gian qua, đặc biệt tinh thần chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, sự vào cuộc nhanh chóng để điều tra, xác minh thông tin phản ánh về tình trạng khai thác rừng trái phép trên địa bàn tỉnh Kon Tum trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam ngày 28/4/2020; Bộ Nông nghiêp - Phát triển nông thôn mong muốn phối hợp với tỉnh thực hiện tốt công tác QLBVR. Đồng thời, đồng chí Hà Công Tuấn đề nghị UBND tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xác định rõ, xử lý dứt điểm các điểm nóng về khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép; khi phát hiện vi phạm xử lý nghiêm theo quy định; triển khai phân cấp QLBVR cho từng cấp từ tỉnh đến cơ sở để nâng cao tinh thần nhiệm của chính quyền cơ sở.
Tỉnh Kon Tum cũng cần rà soát lại diện tích trồng rừng thay thế để đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra; nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn kinh phí dịch vụ môi trường rừng, lưu ý khi chi trả phải gắn trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện QLBVR - Thứ trưởng Hà Công Tuấn lưu ý thêm.
* Trong hai ngày (30/4 và 1/5), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Kon Tum tổ chức trao quyết định cho 50 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Huấn luyện và Giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh tỉnh.
Từ ngày 16-17/4, cơ sở cách ly y tế tập trung Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Trung tâm Huấn luyện và Giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh tỉnh đã tiếp nhận 50 công dân trở về từ các tỉnh thành trong cả nước thực hiện cách ly y tế tập trung. Sau đó tất cả công dân cách ly y tế tập trung tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành được chuyển về Trung tâm Huấn luyện và Giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh tỉnh.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố  Kon Tum trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 50 công dân; đồng thời lưu ý các công dân khi trở về địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố còn hỗ trợ phương tiện đưa công dân hoàn thành thời gian cách ly về địa phương.
Tính đến thời điểm hiện tại (ngày 1/5), tại Trung tâm Huấn luyện và Giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh tỉnh còn 44 công dân đang thực hiện việc cách ly y tế tập trung.
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 27/4/2020, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ban hành Thông báo 02/TB-SCT thay đổi về đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố giác.
1. Đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia gồm:
- Điện thoại: 0981.389.389 và 0961.389.389
- Fax: 024.3944.0848
- Email: bcd389@customs.gov.vn
- Địa chỉ tiếp nhận đơn, thư, văn bản: Tầng 14, Tòa nhà Tổng cục Hải quan, Lô E3, đường Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
2. Đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum gồm:
- Điện thoại: 0868.588.444 và 0868.588.445
- Fax: 02603.862.508
- Email: bcd389kontum@gmail.com
- Địa chỉ tiếp nhận đơn, thư, văn bản: Sở Công Thương tỉnh Kon Tum, số 494 đường Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
- Địa chỉ tiếp nhận phản ánh trực tiếp: Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Kon Tum, số 494 đường Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
3. Thông tin tiếp nhận, xử lý gồm:
- Thông tin tố giác về hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
- Thông tin tố giác cá nhân, đơn vị chức năng không thực hiện đúng, đầy đủ nhiệm vụ, có hành vi tiêu cực, tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
4. Triển khai thực hiện:
- Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Sở, Ban, ngành, đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm quán triệt, phổ biến tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị mình biết, phối hợp thực hiện.
- Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể, hội, hiệp hội là thành viên; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum triển khai quán triệt, đăng tải thông báo này trên sóng truyền hình, ấn phẩm của đơn vị mình để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến quần chúng Nhân dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh biết, phối hợp thực hiện.
* Ngày 27/4/2020, UBND tỉnh có văn bản số 1442/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm sau:
Tiếp tục thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, các bộ, ngành Trung ương và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch như ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.
Khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh, nhất là các địa bàn có yếu tố nguy cơ, Cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm.
Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang ra ngoài; giữa khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Không tập trung quá 30 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.
Tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, nhà hàng tiệc cưới, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, các điểm truy cập internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng...
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại dịch vụ (trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc.
Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.
Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên, không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp về phòng, chống lây nhiễm như: Đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.
Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh, chữa bệnh, làm việc, học tập trực tuyến, thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công, thúc đẩy xây dựng nền hành chính điện tử và kinh tế số.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có)...
* Ngày 27/4/2020, UBND tỉnh ban hành văn bản 1427/UBND-HTKT yêu cầu các sở, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý II năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, các Sở, ban ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, đặc biệt công tác tuyên truyền pháp luật tại cơ sở; nhất là thanh thiếu niên và người đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa; phát động phong trào toàn dân thực hiện văn hóa giao thôngtrong đó chú trọng vào đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải hành khách và người tham gia giao thông là giới trẻ, thanh thiếu niên để triển khai năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Đặc biệt tuyên truyền, phổ biến các giải pháp về tham gia giao thông an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.
Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng liên quan kết hợp hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông với nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định; nhất là các trường hợp sử dụng xe độ chế, xe không đảm bảo điều kiện lưu hành và phương tiện sản xuất nông nghiệp (xe công nông, máy nông nghiệp) để chở người tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã uống rượu, bia... theo đúng quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ. Mở các đợt cao điểm về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông vào các thời điểm đột biến về an toàn giao thông như: Nghỉ hè, nghỉ lễ 30/4, 01/5…
Chỉ đạo Công an các huyện, thành phố phối hợp với lực lượng Kiểm lâm và các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các phương tiện độ chế (xe máy, xe công nông…) phục vụ việc khai thác và vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh; áp dụng hình thức tịch thu, làm mất khả năng hoạt độngđối với các phương tiện độ chế phục vụ vận chuyển và khai thác lâm sản. 
Phối hợp với Sở Giao thông vận tải tiếp tục triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe lưu thông trên địa bàn tỉnh năm 2020 theo Kế hoạch số 503/KH-UBND ngày 24 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, nhất là các xe khách hợp đồng hoạt động trái phép, vận chuyển vật liệu nổ, hàng cấm, vật liệu xây dựng... lưu hành trên địa bàn tỉnh.
Tập trung nâng cao năng lực, hiệu lực của lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, xây dựng lực lượng thực thi công vụ “Nghiêm minh - Liêm chính - Thân thiện”; có giải pháp hiệu quả về phòng chống tiêu cực, tham nhũng và lợi ích nhóm trong quá trình thực thi công vụ về bảo đảm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong giám sát, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Sở Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp trong công tác quản lý vỉa hè, lòng đường và hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn thành phố Kon Tum và Trung tâm các huyện; kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, không phép và hành vi lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo đường thông, hè thoáng và gắn với việc thực hiện lĩnh vực đột phá về chỉnh trang đô thị.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô nhằm hạn chế nguyên nhân gây tai nạn giao thông do phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật khi lưu hành; siết chặt kỷ cương trong công tác đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe; phòng, chống tiêu cực và nâng cao chất lượng trong công tác đăng kiểm; ưu tiên khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, làm gờ giảm tốc; xây dựng đường gom xoá lối đi tự mở, tổ chức cảnh báo bảo đảm an toàn tại điểm giao cắt tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.
Phối hợp với Công an tỉnh, Ủy ban nhândân các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát và có giải pháp xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông trên đường bộ các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh.
Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông triển khai thực hiện công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiêm soát tải trọng phương tiện giao thông và Kế hoạch số 503/KH-UBND ngày 24 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về kiểm soát tải trọng xe năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. 
Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông và điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ; đảm bảo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hành khách, người lao động và cộng đồng.
Chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các giải pháp đảm bảo hoạt động kinh doanh vận tải an toàn, thông suốt và hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh Covid-19; triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đợt nghỉ lễ 30/4-01/5và kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 theo Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 16 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.
Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe tiếp tục áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho trong quá trình chở hành khách và cho cộng đồng.  
Khẩn trương kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện việc thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 849/CĐ-TTg ngày 15 tháng 7 năm 2019 và Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1791/UBND-HTKT ngày 18 tháng 7 năm 2019.
Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung thực hiện các giải pháp đảm bảo chất lượng dạy và học cho học sinh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; kịp thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện các giải pháp tuyên truyền giáo dục và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đến trường ngay sau khi hết dịch, trong thời gian nghỉ hè và kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020.
Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; ngay sau khi hết dịch cần khẩn trương tổ chức thực hiện công tác khám sức khoẻ, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe và khám sức khỏe định kỳ đối với lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, xét nghiệm ma tuý đối với toàn bộ lái xe được khám sức khoẻ; kiểm tra công tác khám, cấp giấy khám sức khoẻ cho người lái xe và người học lái xe trên địa bàn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định.
Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải và các địa phương liên quanngay sau khi hết dịch phải tổ chức kiểm tra công tác quản lý đô thị, trật tự đô thị, quy hoạch xây dựng,quản lý lòng đường, vỉa hè… trên địa bàn tỉnh; nhất là trên địa bàn thành phố Kon Tum, Trung tâm các huyện và dọc các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ. 
Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ đối với các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quản lý theo quy định (trên các tuyến đường liên thôn, liên xã và các bến đò ngang, khu vực hoạt động giao thông đường thủy nội địa); nhất là trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã uống rượu, bia và các hành vi lạng lách, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định...
Phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiếp tục triển khai thực hiện việc lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ giai đoạn từ năm 2014-2020 trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 2412/KH-UBND ngày 24 tháng 9 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông (như xây dựng trái phép, không phép và hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn đường bộ…), tổ chức cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm nhiều lần, chây ì… theo đúng quy định của pháp luật, gắn với việc thực hiện chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến phố, khu đô thị văn minh.
Kiểm tra, rà soát hệ thống đường dân sinh trên địa bàn nhằm hạn chế phát sinh đường ngang dân sinh đấu nối vào các Quốc lộ, Tỉnh lộ không đúng quy định; huy động lực lượng dân quân tự vệ, đội tự quản cảnh giới tại các vị trí giao cắt tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.
Kiểm tra các tuyến đường, công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn để kịp thời phát hiện hư hỏng và có giải pháp khắc phục, xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giao thông thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực và công tác cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn trong mùa mưa lũ năm 2020.
* Ngày 28/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Văn bản 1445/UBND- HTKT đề nghị các sở, ban ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ đảm bảo TTATGT và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 trên địa bàn.
Công an tỉnh:
Tăng cường lực lượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát và hướng dẫn giao thông trong tất cả các ngày trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 trên địa bàn tỉnh, nhất là các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông; cương quyết xử lý đối với các trường hợp chở quá số người theo quy định tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1427/UBND-HTKT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đảm bảo an toàn giao giao thông quý II năm 2020 kết hợp với phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chú trọng việc kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải vi phạm về tải trọng; an toàn kỹ thuật phương tiện, thời gian lái xe, đón trả khách sai quy định; tập trung xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ...; tránh, vượt sai quy định và các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao…
Chỉ đạo Cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra giao thông thường xuyên tuần lưu trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực phức tạp để kịp thời điều tiết giao thông và sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi có va chạm hoặc tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian nhanh nhất; kiểm tra phương tiện vận tải hành khách trước khi cho xe xuất bến, cương quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, vi phạm thể lệ vận tải và điều kiện của người điều khiển phương tiện.
Sở Giao thông Vận tải:
Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, các bến xe có phương án vận tải phù hợp, tuân thủ quy định phòng chống dịch và đảm bảo năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020; yêu cầu đội ngũ lái xe tuân thủ các quy định về an toàn giao thông khi đi trên đường đèo dốc nguy hiểm để phòng, tránh tai nạn giao thông.
Chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông có biện pháp ngăn chặn, xử lý cương quyết trường hợp các phương tiện chở quá số người theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1427/UBND-HTKT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đảm bảo an toàn giao giao thông quý II năm 2020 kết hợp với phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; có phương án dự phòng phương tiện để kịp thời chuyển tiếp hành khách (khi đình chỉ lưu hành xe do chở quá số người quy định) và tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu thu được từ  thiết bị giám sát hành trình của phương tiện để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.
Chỉ đạo các bến xe chỉnh trang cơ sở hạ tầng, dọn vệ sinh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, sát khuẩn phương tiện nhằm nhằm đảm bảo an toàn giao thông kết hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hành khách, người lao động và cộng đồng; bố trí cán bộ, nhân viên trực tại bến xe 24/24 để bán vé xe trong các ngày cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; kiểm tra việc niêm yết giá vé của các đơn vị, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.  
Tổ chức kiểm tra các bến thuỷ nội địa, phương tiện thủy chở khách (kể cả đò ngang), cương quyết đình chỉ hoạt động đối với các bến thuỷ nội địa và phương tiện thủy không đảm bảo an toàn, không có thiết bị cứu sinh, dụng cụ nổi cho khách trên phương tiện thuỷ.
Chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị quản lý đường bộ kiểm tra, xử lý kịp thời các điểm đen, đoạn đường có nguy cơ mất an toàn, dễ gây ra tai nạn giao thông, nhất là các đoạn đường đèo dốc, quanh co nguy hiểm; rà soát, bổ sung, sửa chữa hệ thống biển báo, cọc tiêu, vạch kẻ đường, tường hộ lan, phát quang tầm nhìn... để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với các công trình đang thi công nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020, không để mất an toàn giao thông do thi công.
Sở Y tế:
Phối hợp với Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các lực lượng liên quan thực hiện nghiêm công tác khử trùng, sát khuẩn đối với các phương tiện vận tải hành khách nhằm đảm bảo an toàn giao thông kết hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hành khách, người lao động và cộng đồng.
Xây dựng Phương án tổ chức cấp cứu kịp thời đối với các nạn nhân bị tai nạn giao thông (nếu có); tập trung cán bộ y tế, trang thiết bị chuyên môn để cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong điều kiện tốt nhất; chỉ đạo các Bệnh viện Đa khoa và các Trung tâm y tế cấp huyện chủ động có kế hoạch ứng cứu kịp thời khi có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum: Tăng thời lượng phát sóng, tin, bài và nội dung chuyên mục để tuyên truyền các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 kết hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung phổ biến các giải pháp, các quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ về trật tự an toàn giao thông như: Đã uống rượu, bia không lái xe; không chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không chạy quá tốc độ quy định…
Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố:
Có Phương án phù hợp để chỉ đạo, triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 kết hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1427/UBND-HTKT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Tổng hợp, báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ Lễ về Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh trước 15h00’ hàng ngày để tổng hợp, báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ủy ban nhân dân tỉnh.
Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:
Bố trí cán bộ lãnh đạo trực 24/24h để chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải cung cấp và công bố công khai số điện thoại đường dây nóng về vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của các cơ quan, đơn vị và người dân về trật tự, an toàn giao thông; đồng thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông trên địa bàn tỉnh. Tổng hợp tình hình trật tự an toàn giao thông trong 5 ngày nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 để báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ủy ban nhân dân tỉnh.
* Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 5698-CV/VPTU ngày 29-4-2020 về việc điều tra, xử lý vụ việc phá rừng theo thông tin VTV1 phản ánh; tiếp theo Công văn số 1468/UBND-NNTN ngày 29/4/2020, tại Công văn 1488/UBND-NNTN ngày 29/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:
Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các lực lượng phối hợp khẩn trương điều tra, xác minh nội dung VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam đã phản ánh về tình trạng khai thác, vận chuyển và mua bán lâm sản trái phép trên địa bàn các huyện: Kon Rẫy, Đăk Tô, Đăk Glei theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Công văn số 1468/UBND-NNTN ngày 29 tháng 4 năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện các nội dung nêu trên về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 06 tháng 5 năm 2020.
Công an tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn tất điều tra, xử lý vụ án phá rừng (đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can) tại thôn Đăk Manh 1, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 653/UBND-NNTN ngày 06 tháng 3 năm 2020, Công văn số 203/UBND-NNTN ngày 09 tháng 4 năm 2020; đồng thời khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với vụ việc phá rừng tại các huyện Kon Rẫy, Đăk Glei theo thông tin phản ánh tại bản tin thời sự lúc 19 giờ 00, ngày 28 tháng 4 năm 2020 (kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam); trong quá trình điều tra thường xuyên báo cáo, thỉnh thị ý kiến của Bộ Công an để có sự hỗ trợ kịp thời. Kết quả thực hiện báo cáo về Uỷ ban nhân dân tỉnh trước ngày 08 tháng 5 năm 2020.
* Chiều 29/4/2020, UBND tỉnh ban hành văn bản hỏa tốc số 1487/UBND-NNTN yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công an tỉnh; Chi cục Kiểm lâm; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các Ban quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ; các Công ty TNHH MTV lâm nghiệp kiểm tra, xác minh ngay nội dung phản ánh về tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 1468/UBND-NNTN ngày 29 tháng 4 năm 2020, sớm hoàn thành và báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét; trong đó cần đặc biệt lưu ý quyết tâm điều tra, sử dụng các biện pháp nghiệp cần thiết để xác định rõ các đối tượng khai thác, vận chuyển và mua bán lâm sản trái phép, các hành vi tiếp tay, buông lỏng công tác quản lý của các đơn vị chủ rừng và các tổ chức cá nhân có liên quan (nếu có) mà VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam đã phản ánh tại bản tin ngày 28 tháng 4 năm 2020 để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Tổ phó Thường trực Tổ công tác liên ngành quản lý, bảo vệ rừng tỉnh (được thành lập tại Quyết định số 273/QĐ-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh) chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan rà soát, xây dựng Kế hoạch cụ thể và triển khai việc kiểm tra, truy quét các tụ điểm phá rừng, tàng trữ, thu gom, chế biến gỗ, lâm sản nguồn gốc bất hợp pháp trên địa bàn; chấn chỉnh hoạt động quản lý, bảo vệ rừng đối với các ngành, các cấp, không để tái phạm các hành vi trái pháp luật, triệt phá các đường dây khai thác, vận chuyển, buôn bán, sản xuất kinh doanh trái pháp luật để lập lại kỷ cương trong quản lý, bảo vệ rừng. Hoàn thành báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân tỉnh trong tháng 5 năm 2020.
Các Sở, ban ngành là thành viên Tổ công tác liên ngành quản lý, bảo vệ rừng tỉnh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ nêu trên.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Thủ trưởng các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng, các Công ty TNHH MTV lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh phát động, tổ chức quản lý thông tin tố giác hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng; đồng thời có biện pháp bảo vệ người tố cáo, đấu tranh trong công tác bảo vệ rừng theo quy định của pháp luật.
Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo lực lượng kiểm lâm phối hợp chặt chẽ với Đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh.
* Ngày 29/4/2020, Tiểu ban tuyên truyền - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có Văn bản số 674/CV-TBTT đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông địa phương và các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại địa phương tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Cụ thể, tích cực tuyên truyền Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo quan điểm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.
Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.
Thông tin việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, nhà hàng tiệc cưới, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, các điểm truy cập internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng.... Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân, người lao động.
Thông tin việc khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh, nhất là tại các địa bàn có yếu tố nguy cơ, Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm.
Thông tin về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi các trường trên địa tỉnh cho học sinh đi học trở lại.
Tiếp tục tuyên truyền việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh, chữa bệnh, làm việc, học tập trực tuyến, thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công, thúc đẩy xây dựng nền hành chính điện tử và kinh tế số.
Phản ánh công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có).
Thông tin rộng rãi những tấm gương điển hình, người tốt, việc tốt trong phòng, chống dịch như tự may khẩu trang, ủng hộ lương thực, thực phẩm, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch…thể hiện sự đồng lòng, chung tay của cả cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh. Thông tin đầy đủ, kịp thời về việc triển khai Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại địa phương. Phản ánh việc các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân.
* Ngày 29/4/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1464 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020.
UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành là thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thành phố tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai, ngày truyền thống Phòng chống thiên tai (22/5) tại trụ sở cơ quan và thông tin trên trang thông tin điện tử của các đơn vị; thực hiện truyền thông qua hệ thống đài truyền hình, truyền thanh cấp huyện, xã về Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai, Thư của Chủ tịch nước, về lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã và công tác phòng, chống thiên tai tại địa phương.
Các địa phương xây dựng và kiện toàn đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương; rà soát, bổ sung kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai, đặc biệt là công tác chuẩn bị ứng phó mùa mưa bão năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai gửi về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh trước 5/6/2020 để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai theo quy định.
* Ngày 29/4/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1458, về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm phòng chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2020.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về phòng, chống HIV/AIDS gắn với triển khai các hoạt động nhân Tháng hành động quốc gia phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, “Ngày Thế giới phòng chống AIDS” và “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS”. UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt triển khai các giải pháp để đạt mục tiêu 90 – 90 – 90 về phòng chống HIV/AIDS và mở rộng hoạt động xét nghiệm phát hiện người nhiễm HIV và nâng cao chất lượng điều trị HIV/AIDS.
UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy; tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 36, ngày 16 tháng 8 năm 2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; các chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động nắm tình hình, tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây ma túy liên tuyến, liên tỉnh; các cơ sở sản xuất ma túy tổng hợp, các điểm, tụ điểm mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời làm tốt công tác rà soát, thống kê, theo dõi, quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy và người nghiện ma túy; có biện pháp quản lý chặt chẽ đối với các đối tượng nghiện ma túy.
Tại Công văn số 1458, ngày 29/4/2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 1140, ngày 31 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.
Trên cơ sở những nội dung chỉ đạo, yêu cầu trong Công văn số 1458, UBND tỉnh đã phân công, giao nhiệm vụ đối với tửng cơ quan chức năng trên địa bàn để tổ chức thực hiện có hiệu quả.
* Ngày 01/5/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 1490/KH-UBND về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo Kế hoạch, các đối tượng được hỗ trợ, định mức, trình tự, thủ tục hỗ trợ cụ thể:
Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương: Hỗ trợ theo quy định tại Khoản 1, mục II, Nghị quyết số 42/NQ-CP; Chương I, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01 tháng 4 năm 2020: Hỗ trợ theo quy định tại Khoản 3, mục II, Nghị quyết số 42/NQ-CP; Theo quy định tại Chương II, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp: Hỗ trợ theo quy định tại Khoản 4, mục II Nghị quyết số 42/NQ-CP; Chương III Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm : Hỗ trợ theo quy định tại Khoản 4, mục II Nghị quyết số 42/NQ-CP; Chương IV Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng (bao gồm cả thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hằng tháng): Hỗ trợ theo quy định tại Khoản 5, mục II Nghị quyết số 42/NQ-CP; Điều 9, Chương V Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng, trong danh sách hưởng trợ cấp xã hội tháng 4 năm 2020: Hỗ trợ theo quy định tại Khoản 6, mục II Nghị quyết số 42/NQ-CP; Điều 11, Chương V Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đến ngày 31 tháng 12 năm 2019: Hỗ trợ theo quy định tại Khoản 7, mục II Nghị quyết số 42/NQ-CP; Theo Điều 10, Chương V Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
Người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động: Hỗ trợ theo Khoản 2, mục II Nghị quyết số 42/NQ-CP; Chương VI Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
UBND tỉnh yêu cầu, trong khi chờ Trung ương bổ sung kinh phí, các đơn vị, địa phương chủ động sử dụng nguồn ngân sách tỉnh tạm cấp và nguồn kinh phí nhàn rỗi của ngân sách cấp huyện để thực hiện. Trường hợp vẫn còn thiếu nguồn, địa phương có văn bản gửi Sở Tài chính để giải quyết tăng tiến độ rút số bổ sung dự toán ngân sách cấp huyện năm 2020 để đảm bảo nguồn thực hiện.
Đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2020, các đơn vị, địa phương rà soát, tổng hợp danh sách và nhu cầu kinh phí thực tế chi trả cho các đối tượng gặp khó khăn do chịu sự tác động bởi dịch bệnh Covid-19 (có xác nhận của Kho bạc nhà nước) gửi Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội để tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, cấp bổ sung kinh phí còn thiếu theo quy định.
Nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc cho người lao động được Ngân hàng Chính sách xã hội vay tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước
Chậm nhất trước ngày 10/5/2020 phải hoàn thành công tác rà soát lại đối tượng, thống kê, lập danh sách, thủ tục trình thẩm định, có quyết định phê duyệt và thực hiện chi hỗ trợ trước đối với các nhóm đối tượng: Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng, trong danh sách hưởng trợ cấp xã hội tháng 4 năm 2020; Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đến ngày 31 tháng 12 năm 2019.
Thời gian triển khai thực hiện việc hỗ trợ các chính sách cho các tổ chức, cá nhân cần rà soát, phát sinh theo thực tế của từng tháng sẽ thực hiện hỗ trợ sau khi hoàn chỉnh thủ tục theo quy định; bắt đầu từ 02/5/2020 và thực hiện kết thúc chậm nhất đến ngày 30/6/2020.
* Ngày 03/5/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn hỏa tốc số 1496/UBND-KGVX về việc thống nhất tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 911/KH-UBND ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh về thành lập các chốt kiểm tra và tổ liên ngành kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, từ ngày 2/5/2020.
Theo đó, tổ trưởng tổ liên ngành tại các chốt kiểm tra có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, cá nhân có liên quan thu dọn trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế phục vụ cho các chốt; tổng dọn vệ sinh trước khi rời khỏi chốt. Các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế, biển hướng dẫn tại các chốt thuộc nhiệm vụ của đơn vị nào thì đơn vị đó có trách nhiệm bảo quản cẩn thận để phục vụ lại các chốt (nếu có).
UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình công dân từ các tỉnh, thành phố về địa bàn, phát hiện kịp thời những trường hợp thuộc diện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà/nơi lưu trú để thực hiện cách ly y tế đúng quy định.
 
 
 

Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:290 | lượt tải:138

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:370 | lượt tải:320

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:234 | lượt tải:74

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:47 | lượt tải:22

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:598 | lượt tải:680

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:676 | lượt tải:283

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:649 | lượt tải:363


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay15,290
  • Tháng hiện tại279,574
  • Tổng lượt truy cập30,355,124
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây