Tin tức tổng hợp tuần (từ 25-11 đến 01-12-2019) 

Tin tức tổng hợp tuần (từ 25-11 đến 01-12-2019)

Chủ nhật - 01/12/2019 18:12
Trao giải cho các tác giả đạt giải tại Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng lần thứ XI tỉnh Kon Tum năm 2018-2019  (nguồn: baokontum.com.vn)
Trao giải cho các tác giả đạt giải tại Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng lần thứ XI tỉnh Kon Tum năm 2018-2019 (nguồn: baokontum.com.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 24-11, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức khai mạc Sự kiện trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, lãnh đạo các bộ, ngành, Quốc hội, địa phương, khách quốc tế, nhà khoa học và doanh nghiệp đã đến tham dự sự kiện. Thay mặt UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến dự sự kiện.
Tại Lễ khai mạc, ngoài các tiết mục văn nghệ, nhạc hội đặc sắc; các đại biểu và khán giả còn được thưởng thức màn trình diễn công nghệ Mapping-Lightinh “Chào mừng sự kiện TechDemo Gia Lai 2019”.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mong muốn Bộ Khoa học và Công nghệ có thêm nhiều giải pháp cụ thể để phát triển thị trường khoa học - công nghệ ngày càng thực chất hơn, nhằm nâng cao năng lực và trình độ khoa học - công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp; tăng cường gắn kết chặt chẽ giữa người sản xuất, doanh nghiệp, địa phương và các đơn vị nghiên cứu.
Đồng thời đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương trong thời gian tới cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong chỉ đạo phát triển khoa học và công nghệ, tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý và cơ chế, chính sách với những cơ chế đặc thù, cạnh tranh để tăng cường ứng dụng công nghệ, nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển; phát huy vai trò và tạo cơ chế phù hợp để các trường đại học, viện nghiên cứu có thể tăng cường nền tảng vốn con người cho đổi mới sáng tạo.
Các bộ, ngành, địa phương cần tạo điều kiện để có thêm các tổ chức tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ gắn với kết nối các ngân hàng để hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp đổi mới công nghệ và các chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Tại buổi lễ, tỉnh Gia Lai đã trao 05 giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn trên 2.400 tỷ đồng cho các doanh nghiệp; 6 bản ghi nhớ đầu tư cũng đã được ký kết với tổng số vốn trên 17.000 tỷ đồng.
Techdemo là hoạt động khoa học và công nghệ thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, đặt hàng nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển thị trường công nghệ; Xúc tiến, quảng bá kết quả nghiên cứu, ý tưởng có khả năng ứng dụng, thương mại hóa cho các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư.
Sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức ở khu vực Tây Nguyên, sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/11 tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, bao gồm 9 hoạt động chính, nổi bật với sự kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai; dự kiến sẽ thu hút hơn 2.000 đại biểu trong và ngoài nước tham gia; hơn 10.000 lượt khách tham gia sự kiện ở quy mô mở, trình diễn hàng ngàn công nghệ mới, thu hút đông đảo doanh nghiệp, Viện, Trường tham gia và cũng là lần đầu tiên được tổ chức kết hợp xúc tiến đầu tư.
* Sáng 25-11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm đánh giá hiệu quả triển khai Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh.
Đoàn công tác đã đến huyện Đăk Hà kiểm tra một số mô hình thuộc Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững được tỉnh triển khai từ năm 2016 đến nay.
Qua kiểm tra, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh ghi nhận nỗ lực của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thực hiện Dự án, đánh giá cao việc xây dựng các mô hình chuyển đổi nông nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh.
Đối với lĩnh vực trồng, chăm sóc cây ăn quả và chế biến, sản xuất cà phê sạch, Thứ trưởng nhận định, mặc dù điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu không thuận lợi hơn các địa phương khác trong cùng khu vực nhưng tỉnh Kon Tum đã biết khai thác thế mạnh để phát triển nông nghiệp; đặc biệt, bà con nông dân trên địa bàn có tư duy sản xuất tốt, đã bắt đầu liên kết sản xuất với doanh nghiệp để tiêu thụ hàng nông sản và xây dựng chuỗi liên kết sản xuất. Thứ trưởng mong muốn, thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phát huy kết quả đạt được để thực hiện Dự án hiệu quả hơn.
Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững được triển khai tại tỉnh Kon Tum vào năm 2016 với tổng nguồn vốn trên 70 tỷ đồng; trong đó, vốn IDA hơn 40 tỷ đồng, vốn địa phương khoảng 20 tỷ đồng, còn lại là vốn tư nhân. Sau gần 4 năm, Dự án đã hoàn thành giải ngân gần 30 tỷ đồng; chủ yếu hỗ trợ máy móc, trang thiết bị, đầu tư hạ tầng cơ sở phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp và mở các lớp tập huấn về chuyển đổi nông nghiệp bền vững cho bà con nông dân…
* Sáng 26-11, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, diễn ra lễ ký kết chung tay thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh.
Việc thực hiện chương trình cam kết này nhằm cụ thể hóa Thư kêu gọi (ngày 25/4/2019) của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên phạm vi cả nước.
Dự lễ có đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố và các doanh nghiệp, chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi lễ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức Hội, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh tiến hành ký bản cam kết với Sở Tài nguyên và Môi trường về triển khai các nhiệm vụ thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.
Theo đó, các ban, ngành, đơn vị cam kết tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần đối với kinh tế-xã hội, môi trường và sức khỏe con người; kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đối với các sản phẩm túi nilon, đồ nhựa dùng một lần; 100% cơ quan hành chính, sự nghiệp cam kết không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; xây dựng các quy định về sử dụng và thải bỏ sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt; tăng cường sản xuất và sử dụng sản phẩm bao gói, túi xách thân thiện với môi trường thay thế túi nilon và đồ nhựa dùng một lần; nghiên cứu xây dựng các mô hình thu gom, tái chế túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần; đẩy mạnh phát triển, tiếp nhận, chuyển giao công nghệ mới, tiên tiến về phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm chất thải nhựa...
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn kêu gọi các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại... đề cao tinh thần trách nhiệm, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động gương mẫu đi đầu trong thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, chung tay cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần”; xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, đề xuất các sáng kiến và tích cực tham gia phong trào bằng các hành động cụ thể như thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa, khuyến khích sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, đưa những nội dung cam kết vào thực hiện tại cơ quan, đơn vị; phát động phong trào ở khu dân cư cùng chung tay hành động vì môi trường sống trong lành, an toàn, phát triển bền vững, góp phần cùng cả nước giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.
* Chiều 26-11, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Phiên họp thường kỳ tháng 11 của UBND tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng của năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 12.
Dự phiên họp có đồng chí Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
Theo đánh giá của UBND tỉnh, trong tháng 11 và 11 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng, phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực.
Theo đó, trên lĩnh vực kinh tế, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi có nhiều chuyển biến tích cực; sản xuất công nghiệp duy trì được sự tăng trưởng; thương mại - dịch vụ tăng trưởng khá, thị trường hàng hóa sôi động hơn; thu hút đầu tư có thêm nhiều khởi sắc.
Tính đến ngày 15/11, tổng diện tích gieo trồng vụ mùa 2019 đạt 163.240 ha, đạt 102,8% kế hoạch giao; chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 11 tháng tăng 16,1% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 2.946 tỷ đồng, đạt 119,4% dự toán và bằng 126,3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số vốn đầu tư công năm 2019 (tính đến ngày 20/11) đã giải ngân trên 1.341 tỷ đồng, đạt 55,1% so với kế hoạch giao.
Bên cạnh đó, các cấp chính quyền và ngành chức năng quan tâm chỉ đạo thực hiện trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo đảm giữ ổn định xã hội, làm nền tảng cho quá trình phát triển kinh tế. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động tiếp tục được quan tâm thực hiện với tổng số lao động được tạo việc làm từ đầu năm đến nay là 2.251 người. Công tác chống dịch bệnh được tăng cường; trong đó, ngành Y tế tập trung triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue, dịch cúm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Công tác cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được chú trọng; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đối ngoại địa phương ngày càng được mở rộng…
Tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ngành tập trung thảo luận về những vấn đề tồn tại, bất cập trong thời gian qua và những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: Việc triển khai công tác xét tuyển biên chế giáo viên, đặc biệt là đối tượng thuộc diện đủ điều kiện xét đặc cách; tăng cường quản lý trật tự đô thị, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thành phố Kon Tum; kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp phân lô bán đất nền trái phép…
Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch của ngành, đơn vị được giao thực hiện trong năm 2019. Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp đồng bộ, hiệu quả và tăng cường triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành cao nhất mục tiêu kế hoạch đã đề ra; xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và là trách nhiệm của người đứng đầu.
Đồng chí Lê Ngọc Tuấn lưu ý về một số vấn đề cần chú trọng thực hiện trong thời gian tới như: Tăng cường thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực đất đai, nhất là vấn đề xây dựng nhà trái phép; tập trung triển khai công tác bình ổn hàng Tết và tổ chức triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020; đẩy nhanh công tác xét tuyển giáo viên, trong đó chú ý ưu tiên các đối tượng thuộc diện đủ điều kiện xét đặc cách.
* Sáng 27-11, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về thời gian, địa điểm, nội dung của Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2016 - 2021).
Dự họp báo có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.
Theo thông báo của lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến được tổ từ 4-6/12/2019 với 56 nội dung được trình tại kỳ họp.
Kỳ họp sẽ nghe UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo về thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019; báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XI; báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2019; báo cáo kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm (2020 - 2022) …
21 tờ trình dự thảo nghị quyết sẽ được trình tại kỳ họp lần này. Trong đó, một số vấn đề quan trọng sẽ được UBND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XI xem xét như: Đề án cho vay tiêu dùng và mở rộng đối tượng cho vay sản xuất, kinh doanh từ nguồn vốn ủy thác ngân sách địa phương, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh; danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2020 và các dự án có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng vào mục đích khác trên địa bàn tỉnh; bảng giá đất định kỳ 5 năm (2020 - 2024) trên địa bàn tỉnh; quy định nội dung và mức chi thực hiện Đề án “hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”; việc sắp xếp, sáp nhập, tổ chức lại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh…
Kỳ họp cũng xem xét các báo cáo công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác 2020 của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo về hoạt động của MTTQ tỉnh tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của nhân dân.
* Sáng 27-11, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng lần thứ XI tỉnh Kon Tum năm 2018-2019.
Dự lễ có đồng chí Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh. 
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII được phát động từ tháng 01/2018 đến hết tháng 7/2019. Có 10 giải pháp tham gia và đều đủ tiêu chuẩn dự thi; có 2 giải pháp đạt giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Trong đó, giải pháp Sản xuất nhà vườn thủy canh thông minh giá rẻ của tác giả Đặng Xuân Thọ, Nguyễn An Huấn, Lê Văn Bình (Trường Cao đẳng Cộng đồng) và giải pháp Thiết kế sản xuất máy in 3D giá rẻ của nhóm tác giả Đặng Xuân Thọ, Nguyễn Minh Hoàng, Lâm Nguyên Vũ (Trường Cao đẳng Cộng đồng) đạt giải Ba.
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng lần thứ XI được phát động từ tháng 9/2018. Có 22 mô hình/sản phẩm tham gia dự thi; trong đó có 12 mô hình, sản phẩm đạt giải: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Giải Nhất Cuộc thi thuộc về sản phẩm Thiết bị học hành động và phân loại các vật thể dựa vào màu sắc của nhóm tác giả Cao Quốc Thắng, Chu Thanh Tùng (Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành). Sản phẩm này cũng đạt giải Khuyến khích trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2018-2019.
Tại Lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải trong Hội thi, Cuộc thi. Em Võ Thị Hồng Vân, học sinh lớp 7, Trường THCS 24 tháng 4 Đăk Tô - tác giả tác phẩm “Gối lá nếp” được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng lần thứ XI năm 2018-2019.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga ghi nhận những nỗ lực của các tập thể và cá nhân đã đóng góp nên sự thành công của Hội thi, Cuộc thi. Đồng chí mong muốn các tác giả đạt giải tiếp tục sáng tạo, cải tiến, hoàn thiện sản phẩm ứng dụng vào sản xuất, tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, thiết thực phục vụ sản xuất, đời sống, góp phần nâng cao trình độ dân trí.  
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Thị Nga phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng lần thứ XII (2019-2020). Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình tích cực hưởng ứng tham gia Hội thi và đăng ký giải pháp tham dự Hội thi; các trường học tăng cường động viên học sinh, sinh viên tham gia Cuộc thi; khuyến khích các ngành, địa phương, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức hội... phát động tổ chức Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật cấp cơ sở gắn với phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập tại đơn vị mình.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh - Cơ quan Thường trực tổ chức Hội thi có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động; đồng thời tham mưu Ban tổ chức để chỉ đạo thực hiện thành công Hội thi, Cuộc thi.
* Ngày 27-11, Đảng ủy Sư đoàn 10 tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chủ trương lãnh đạo “1 tập trung, 3 khâu đột phá”, “3 dứt điểm” theo Nghị quyết của Đảng ủy Quân đoàn 3.
Hội nghị thống nhất đánh giá: Trong 5 năm qua, Đảng ủy Sư đoàn 10 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị giáo dục, quán triệt nội dung chủ trương “1 tập trung, 3 khâu đột phá”, “3 dứt điểm” theo Nghị quyết của Đảng ủy Quân đoàn 3 đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng; đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện nội dung chủ trương “1 tập trung, 3 khâu đột phá”, “3 dứt điểm”; coi trọng nhiệm vụ xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật, bảo đảm an toàn; nâng cao chất lượng huấn luyện và bám sát phương châm “cơ bản - thiết thực - vững chắc”, huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; thực hiện có nền nếp Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” và thực hiện mô hình “Hội thao chính trị”, “Mỗi ngày một câu hỏi, mỗi ngày một điều luật”, đảm bảo đồng bộ vũ khí trang bị phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội...
Kết quả đánh giá hàng năm, Đảng ủy Sư đoàn có trên 83% các tổ chức đảng hoàn thành tốt và đạt trong sạch vững mạnh; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 92% cơ qụan, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện.
Trong thời gian tới, Đảng ủy Sư đoàn tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng quán triệt và triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ chủ trương “1 tập trung, 3 khâu đột phả”, “3 dứt điếm” trong Đảng bộ; quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị 917 của Bộ Quốc phòng về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tiễn của Đảng bộ, xác định biện pháp thực hiện cụ thể, có tính khả thi cao, tập trung khắc phục dứt điểm từng khâu yếu, mặt yếu của cơ quan, đơn vị; xây dựng kế hoạch thực hiện, phân công cụ thể rõ ràng cho từng tập thể, cá nhân, gắn trách nhiệm với cán bộ chủ trì đơn vị, bí thư cấp ủy các cấp; lấy kết quả huấn luyện, giáo dục chính trị tư tưởng là một trong những tiêu chí cơ bản để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, chất lượng cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng.
* Chiều 27-11, tại thành phố Kon Tum, Ban chỉ đạo Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển, phòng cháy chữa cháy rừng và chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện và thành phố Kon Tum.
Năm 2019, Ban chỉ đạo Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tỉnh chủ động tham mưu triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.
Công tác thanh tra, xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm trong hoạt động công vụ, những cán bộ thoái hóa, biến chất, bao che, tiếp tay cho đối tượng vi phạm được tăng cường và nghiêm minh. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên rà soát, sắp xếp, kiện toàn, bố trí đội ngũ cán bộ để thực thi nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng hiệu quả.
Ngành Nông nghiệp và các địa phương quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kiểm lâm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ rừng với các hình thức và nội dung phong phú, đa dạng. Phong trào "Toàn dân tham gia quản lý bảo vệ rừng” diễn ra sôi nổi với 64 tin báo đúng sự thật và giao nộp 9 cá thể động vật hoang dã từ quần chúng nhân dân. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương; giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh giáp ranh trong nước và các tỉnh có chung đường biên giới của nước Lào được tăng cường…
Từ đầu năm đến nay, có 401 vụ vi phạm được phát hiện trên địa bàn tỉnh, khối lượng vi phạm 3.160,31mgỗ quy tròn các loại, diện tích thiệt hại 18,99ha (giảm 44 vụ so với cùng kỳ năm 2018).
Chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng và trồng rừng thay thế được quan tâm triển khai có hiệu quả, vừa góp phần tăng sinh kế cho người dân và cộng đồng, vừa tăng cường công tác bảo vệ rừng, ngăn chặn nạn phá rừng. Hiện nay, diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2019 trên địa bàn tỉnh là 360.673,53ha; tổng diện tích khoán bảo vệ rừng cho hộ gia đình, cá nhân, nhóm hộ, cộng đồng dân cư thôn và tổ chức là 156.345,76ha.
Tính đến ngày 24/11/2019, Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã thu số tiền gần 186,5 tỷ đồng từ các đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng, giải ngân số tiền hơn 232,7 tỷ đồng cho các đơn vị chủ rừng và chi phí quản lý; thu số tiền gần 17 tỷ đồng trồng rừng thay thế, giải ngân cho các đơn vị chăm sóc rừng trồng thay thế số tiền hơn 5 tỷ đồng…
Tại Hội nghị, các địa phương và các ngành liên quan tham gia thảo luận, làm rõ một số vấn đề thực tế và kiến nghị các giải pháp hữu hiệu nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ, phát triển và phòng cháy chữa cháy rừng. Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: Quản lý các xưởng chế biến gỗ và các cơ sở mộc dân dụng; quản lý và xử lý phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện lưu hành tham gia vận chuyển lâm sản bất hợp pháp; công tác quản lý bảo vệ rừng của các đơn vị chủ rừng; công tác phát triển rừng gắn với hỗ trợ sinh kế, phục hồi rừng, giải quyết đất sản xuất cho người dân; công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng; công tác quản lý bảo vệ rừng khu vực biên giới…
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa ghi nhận một số kết quả hoạt động của ngành Lâm nghiệp tỉnh đạt được trong năm vừa qua.
Đồng chí nhấn mạnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố Kon Tum, các đơn vị chủ rừng cần tiếp tục nghiên cứu, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ và có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh về công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng; nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ lâm nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, phát hiện, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm, tiêu cực, bao che, tiếp tay cho các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp; tiếp tục đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; đưa ra giải pháp huy động tối đa các nguồn lực để hoàn thành mục tiêu phát triển rừng.
* Chiều 27-11, Tỉnh đoàn tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham gia cuộc thi có hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ Trường Cao đẳng cộng đồng và địa bàn thành phố Kon Tum.
Các thí sinh tham gia cuộc thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến liên quan về Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử hình thành và phát triển, những cột mốc, nhân tố quyết định thắng lợi của dân tộc, cũng như các thành tựu vĩ đại của Đảng trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
Qua bài thi của mình, các đoàn viên thanh niên thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
* Tối 27-11, tại Hội trường Trung tâm huyện Kon Plông, UBND tỉnh tổ chức Lễ vinh danh, trao tặng, truy tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho 31 nghệ nhân trong lĩnh vực di sản phi vật thể của tỉnh Kon Tum.
Dự lễ có các đồng chí: Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố Kon Tum.
Ngày 8/3/2019, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ban hành Quyết định 355/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” và Quyết định số 358/QĐ-CTN về việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” đối với những nghệ nhân đã có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Theo đó, tỉnh Kon Tum có 1 nghệ nhân được truy tặng và 30 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”. Đây là phần thưởng xứng đáng nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp, cống hiến của các nghệ nhân trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Kon Tum.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga trao danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho các nghệ nhân được phong tặng.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Nga chúc mừng các nghệ nhân được Chủ tịch nước vinh danh lần này và biểu dương những đóng góp to lớn của các nghệ nhân - những chủ thể sáng tạo, giữ gìn, phát huy các loại hình di sản văn hóa, góp phần giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của các DTTS trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Trần Thị Nga đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời các nghệ nhân trong việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, góp phần xây dựng quê hương Kon Tum. Đồng thời mong muốn các nghệ nhân có nhiều đóng góp hơn nữa trong việc duy trì, truyền dạy, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng, địa phương cho các thế hệ kế tiếp, góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.
* Trong 2 ngày (27 và 28-11), tại Hội trường Trung tâm huyện Kon Plông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Kon Plông tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh năm 2019.
Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, huyện, thành phố và trên 200 nghệ nhân đến từ 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Ngày hội là dịp để các dân tộc chung sống trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình; qua đó, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum ngày càng ổn định, phát triển.
Trong 2 ngày diễn ra Ngày hội, các đoàn nghệ nhân trình diễn hàng chục tiết mục đàn hát dân ca, hát giao duyên, kể sử thi, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, các bài cồng chiêng, múa xoang...; tái hiện các nghi lễ, lễ hội truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, phản ánh một cách sinh động về cuộc sống, lao động, sản xuất và đời sống tinh thần của cộng đồng các DTTS trên địa bàn tỉnh.
Đây là hoạt động văn hóa nổi bật năm 2019, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
* Ngày 28-11 tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi khu vực II năm 2019.
Dự Hội thi có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Bùi Thanh Hà, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; cùng đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy có thí sinh tham dự thi.
Hội thi thu hút 38 thí sinh là báo cáo viên đến từ 18 tỉnh, thành phố từ  Thanh Hóa đến Ninh Thuận và các tỉnh Tây Nguyên (tỉnh Kon Tum có 02 thí sinh tham gia). Mỗi thí sinh phải trải qua các phần thi: Trình bày đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban tổ chức có liên quan đến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về học và làm theo Bác; công tác dân vận; biển Đông; mạng xã hội; chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”…
“Đây là điều kiện thuận lợi để đội ngũ báo cáo viên trao đổi kinh nghiệm; nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng, kịp thời đưa các chủ trương, chính sách của Đảng sớm đi vào thực tế cuộc sống”, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng, Trưởng ban Tổ chức hội thi khẳng định.
* Trước đó, Ban Tổ chức Hội thi đã công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký Hội thi; phổ biến Quy chế Hội thi. Nội dung thi, các thí sinh được lựa chọn theo các thể loại: truyền đạt nghị quyết (các nghị quyết được ban hành trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng; nghị quyết cấp uỷ nhiệm kỳ 2015 – 2020); thông tin thời sự; báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực. Ban Tổ chức Hội thi khuyến khích thí sinh lựa chọn chuyên đề báo cáo gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị nơi báo cáo viên công tác.
Hội thi kết thúc, trao giải vào ngày 29/11/2019.
* Chiều 28-11, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện các đơn vị liên quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Viễn thông Kon Tum và Viettel Kon Tum, cho ý kiến về chủ trương triển khai một số ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh.
Tại cuộc họp đồng chí Trần Văn Thu - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo nội dung đề xuất triển khai một số ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh năm 2019 và các năm tiếp theo, gồm: Hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh; ứng dụng GIS quản lý hạ tầng Bưu chính, Viễn thông tỉnh Kon Tum; Bản tin tổng hợp thông tin báo chí phản ánh về địa phương; Hệ thống giám sát mã độc tập trung; Nhiệm vụ xây dựng trung tâm điều hành, giám sát đô thị thông minh; những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình tham mưu triển khai nhiệm vụ được Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử của tỉnh giao.
Sau khi nghe đại diện Sở Thông tin và Truyền thông trình bày các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2019 và các năm tiếp theo; ý kiến tham gia của các thành viên dự họp; đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương sự nỗ lực của tập thể Sở Thông tin và Truyền thông trong triển khai các nhiệm vụ chuyên môn của ngành và nhiệm vụ được Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử của tỉnh giao. Tuy nhiên, một số nhiệm vụ tham mưu chưa đảm bảo tiến độ và chất lượng mà nguyên nhân chủ yếu là sự phối hợp chưa chặt chẽ giữa đơn vị chủ trì và các đơn vị liên quan.
Để triển khai một số ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp, làm rõ cần thiết, báo cáo tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cho chủ trương để triển khai thực hiện.
Đối với nhiệm vụ xây dựng Trung tâm điều hành, giám sát đô thị thông minh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh nghiên cứu, báo cáo tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cho chủ trương đăng ký triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh theo Văn bản chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông. Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai, hoàn thành trước ngày 05 tháng 12 năm 2019.
* Chiều 28-11, Bảo tàng - Thư viện tỉnh (thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với Trường PTTH Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Lễ khai trương hoạt động xe thư viện lưu động đa phương tiện.
Đây là dự án được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch triển khai từ năm 2016 nhằm góp phần mang “Ánh sáng tri thức” đến cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, giúp các em có cơ hội tiếp cận với sách, báo, tài liệu phục vụ học tập và phát triển văn hóa đọc tại địa phương.
Trên mỗi xe ô tô thư viện lưu động có hơn 3.000 cuốn sách, 10 máy tính, một máy chủ cùng với phần mềm, máy chiếu, ti vi, tài liệu điện tử, sách nói và các thiết bị phục vụ cho người đọc.
Ngoài việc đưa sách báo tới các điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng theo phương thức truyền thống, xe thư viện lưu động được trang bị máy tính có kết nối internet và nhiều thiết bị đa phương tiện khác để phục vụ người đọc. Bên cạnh đó, xe thư viện lưu động còn có nhiều chương trình, hoạt động phục vụ bạn đọc được tổ chức linh hoạt, hấp dẫn và phù hợp với từng đối tượng như “Hành trang tri thức cho em”, “Đọc sách vì ngày mai”, “Niềm tin và hy vọng”, “Tri thức và tương lai”..., để thu hút được đông đảo bạn đọc thuộc mọi tầng lớp tham gia.
Hình thức phục vụ bạn đọc qua xe ô tô thư viện lưu động sẽ giúp Bảo tàng - Thư viện tỉnh chủ động triển khai có hiệu quả các hoạt động phục vụ ngoài thư viện, giúp người dân có thể tiếp cận được với nguồn sách báo, công nghệ thông tin, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần và khuyến khích phát triển phong trào đọc sách, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm công dân trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
* Chiều 28-11, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum tiến hành bàn giao các thiết bị y tế cho Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh.
Bộ thiết bị gồm có 1 máy siêu âm điều trị, 1 thiết bị giảm áp cột sống thắt lưng Vertetrac và 1 thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico với tổng trị giá 1 tỷ đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum tài trợ và được triển khai mua sắm từ tháng 7. Các thiết bị y tế này được đưa vào sử dụng sẽ góp phần hỗ trợ các y, bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và nâng cao hiệu quả công tác điều trị bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
Trong những năm qua, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum đã tài trợ cho ngành Y tế tỉnh 1 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, trị giá 1,2 tỷ đồng; xây dựng Trạm Y tế xã Đăk Ang (huyện Ngọc Hồi) với số tiền đầu tư 4 tỷ đồng.
* Ngày 28-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Hwaseung Vina (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) do ông Eom Jeong Gun - Giám đốc cấp cao Hành chánh nhân sự Công ty làm trưởng đoàn. Cùng tham gia có ông Ahn Seong Ho, Tham tán thương mại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tại buổi làm việc, ông Ahn Seong Ho, cán bộ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh trao đổi thông tin về những khả năng hỗ trợ, hợp tác có thể có trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực và các khả năng hợp tác khác trong tương lai giữa Hàn Quốc và tỉnh Kon Tum.
Ông Eom Jeong Gun - Giám đốc cấp cao Hành chánh nhân sự Công ty Hwaseung Vina báo cáo về quá trình hợp tác, tìm hiểu khả năng liên kết, hợp tác giữa Công ty với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, đào tạo; đồng thời mong muốn nghe ý kiến của Lãnh đạo tỉnh và các ban ngành để qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đúng hướng và bền vững.
Đại diện các sở, ngành tỉnh Kon Tum cũng đã chia sẻ thông tin về tình hình hợp tác giữa Công ty Hwaseung Vina với các đơn vị của tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, trong năm 2019 Công ty Hwaseung Vina đã hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm tuyển dụng 53 lao động tỉnh đến làm việc tại công ty; phối hợp Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum mở được 01 lớp dạy may công nghiệp với 30 học viên tham gia. Đồng thời, thông tin cho Đoàn công tác biết tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; các lĩnh vực tỉnh Kon Tum đang thu hút đầu tư; các chương trình đang hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Thị Nga, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao kết quả phối hợp, hỗ trợ trong đào đạo, tuyển dụng lao động của Công ty Hwaseung Vina trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới, Lãnh sự quán Hàn Quốc quan tâm tạo điều kiện, kết nối thông tin để các daonh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Công ty Hwaseung Vina tiếp tục hợp tác với địa phương trên các lĩnh vực mà tỉnh đang thu hút đầu tư như: trồng và chế biến sâm và các dược liệu; sản xuất nông nghiệp ứng dụng cao; phát triển du lịch sinh thái, gắn với phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…
* Ngày 29-11, Đảng ủy Thị trấn Sa Thầy tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo sách  “Lịch sử Đảng bộ Thị trấn Sa Thầy (1976-2016)”. Đồng chí Lê Tuấn Thuân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội thảo.
Dự Hội thảo có đồng chí Đoàn Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sa Thầy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thị trấn đương nhiệm; các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt Đảng ủy qua các thời kỳ.
Thị trấn Sa Thầy là trung tâm chính trị - kinh tế của huyện Sa Thầy; phía đông giáp xã Sa Nghĩa, phía Tây giáp xã Sa Sơn, phía Nam giáp xã Ya Xiêr, phía Bắc giáp xã Sa Nhơn. Đảng bộ Thị trấn Sa Thầy  được tách thành lập cuối năm 1990 từ Đảng bộ xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy. Xã Sa Sơn là xã được thành lập năm 1979 từ một điểm kinh tế mới của huyện. Đầu năm 1979 cùng với việc thành lập khu cán bộ xã, Chi bộ điểm kinh tế mới Sa Sơn được thành lập thuộc Đảng bộ huyện Sa Thầy; tiếp sau là chính quyền nhân dân xã Sa Sơn thành lập tháng 3-1979.
Qua quá trình phát triển, đến ngày 6-12-1990 Ban Tổ chức cán bộ Chính phủ (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 543- TCCP thành lập Thị trấn Sa Thầy trên cơ sở (chia tách) xã Sa Sơn. Theo đó, Đảng bộ Thị trấn Sa Thầy được thành lập. Trải qua gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, Chi bộ, Đảng bộ xã Sa Sơn và nay là Đảng bộ Thị trấn Sa Thầy đã lãnh đạo nhân dân từng bước khắc phục khó khăn, kiên tâm xây dựng quê hương mới.
Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy Sa Thầy về triển khai công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ và lịch sử truyền thống cách mạng địa phương; nhằm ghi lại quá trình xây dựng, trưởng thành và truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Thị trấn Sa Thầy trong chặng đường 40 năm qua, từ đầu năm 2018, Đảng ủy Thị trấn Sa Thầy đã thành lập Ban Chỉ đạo nghiên cứu biên soạn và tiến hành thu thập tài liệu, nghiên cứu, biên soạn tập sách “Lịch sử Đảng bộ Thị trấn Sa Thầy (1976-2016)”. Tháng 9/2019, Đảng ủy tổ chức Hội thảo góp ý nội dung lần thứ nhất. Sau Hội thảo, Đảng ủy tiếp tục tiếp thu, chỉnh sửa dự thảo. Đến nay đã hoàn thành dự thảo lần thứ 2 nội dung tập sách.  
Tại Hội thảo đã có 7 lượt ý kiến góp ý của đại biểu. Các ý kiến góp ý đều ghi nhận sự cố gắng của tổ biên soạn, biên tập trong công tác sưu tầm, đối chiếu tài liệu để biên soạn dự thảo; bố cục nội dung tương đối chặt chẽ. Đồng thời góp ý đề nghị cần chỉnh sửa, thống nhất một số từ ngữ, sự kiện lịch sử để đảm bảo tính chính xác.
Kết luận Hội thảo, đồng chí Lê Tuấn Thuân thay mặt Đảng ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu. Trên cơ sở đó yêu cầu tổ biên soạn, biên tập bổ sung, chỉnh sửa để hoàn chỉnh nội dung tập sách trình Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy cho ý kiến để tiến hành thủ tục thẩm định, in ấn, xuất bản theo kế hoạch.
* Ngày 29-11, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương gắn với tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2019 tại xã biên giới Đăk Long, huyện Đăk Glei.
Tại chương trình, các đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ tham quan cột mốc 772 Việt Nam - Lào, chứng kiến hoạt động tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long; tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền giữa các đơn vị; giao lưu các tiết mục văn hóa văn nghệ.
Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã hỗ trợ heo giống cho 10 hộ gia đình; tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 35 triệu đồng.
* Ngày 29-11, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh phối hợp với UBND xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei) tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Y Hàn thuộc đối tượng hộ gia đình nuôi trẻ mồ côi trú tại thôn Kung Rang (xã Ngọc Linh).
Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà tình thương có diện tích hơn 34m2 đã hoàn thành theo thiết kế 3 cứng: Tường cứng, nền cứng, mái cứng. Tổng trị giá xây dựng căn nhà là 58,165 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự đóng góp.
* Sáng 29-11 tại huyện Sa Thầy, Sở Y tế phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Sa Thầy tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2019.
Tham dự lễ có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Sa Thầy; học sinh, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh cho biết, lũy tích đến nay, toàn tỉnh có 495 trường hợp nhiễm HIV/AIDS; trong đó, hơn 280 bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn AIDS với 187 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân còn sống đang được quản lý là 149 người, chiếm tỷ lệ 49%. Các trường hợp nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh chủ yếu từ 20 – 30 tuổi; đặc biệt, từ 20 – 29 tuổi nhiễm HIV/AIDS chiếm tỷ lệ cao nhất, khoảng 50%. 65/102 xã, phường, thị trấn  của tỉnh có người nhiễm HIV. Riêng 9 tháng đầu năm nay, trên địa bàn đã phát hiện 22 ca mắc mới HIV, tăng 7 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái.
Với chủ đề Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019 là “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”, thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh, Sở Y tế tỉnh đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức xã hội đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS; nhất là thay đổi thái độ, hành vi kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Cần tiếp tục duy trì hệ thống phòng, chống HIV/AIDS từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn; tăng cường truyền thông, vận động người nhiễm HIV tự nguyện mua thẻ BHYT với mục tiêu 90% người nhiễm được điều trị thuốc ARV. Cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm ma túy, mại dâm trên địa bàn. Các địa phương chú trọng đào tạo nghề, tạo điều kiện cho người cai nghiện ma túy, người nhiễm HIV tái hòa nhập cộng đồng.
Sau buổi lễ là hoạt động diễu hành, truyền thông hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019 trên địa bàn huyện Sa Thầy.
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 25/11/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1334/QĐ-UBND ban hành Chương trình hành động của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện kết luận của Tỉnh ủy về sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU về xây dựng nông thông mới.
Theo đó, nhằm tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao và hoàn thành các mục tiêu của tỉnh đã đề ra đến năm 2020. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:
1. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu đạt chuẩn bộ tiêu chí nông thôn mới; phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn các tiêu chí thuộc nhóm tiêu chí hạ tầng xã hội (từ tiêu chí số 2 đến tiêu chí số 9 trong bộ tiêu chí nông thôn mới).
2. Đẩy mạnh phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp; triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình, đề án phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó trọng tâm là Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến trên địa bàn tỉnh và Đề án đầu tư và phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho người dân; phấn đấu đến năm 2020 mỗi xã có ít nhất 01 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động theo Luật Hợp tác xã và toàn tỉnh có ít nhất 30% số xã đạt chuẩn các tiêu chí thuộc nhóm tiêu chí kinh tế và tổ chức sản xuất
3. Triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực về giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội và môi trường nông thôn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn; phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn các tiêu chí thuộc nhóm tiêu chí văn hóa - xã hội - môi trường (từ tiêu chí số 14 đến tiêu chí số ì? trong bộ tiêu chí nông thôn mới).
4. Nâng cao nhận thức và năng lực tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội các cấp; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng; phấn đấu đến hết năm 2019 toàn tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn các tiêu chí thuộc nhóm tiêu chí hệ thống chính trị cơ sở (từ tiêu chí số 18 đến tiêu chí số 19 trong bộ tiêu chí nông thôn mới).
5. Xây dựng một số cơ chế, giải pháp nhằm huy động tối đa nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới.
* Ngày 25/11/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3152/UBND-KGVX tăng cường các giải pháp thu hút, đào tạo và sử dụng lao động có tay nghề cao, nghệ nhân tham gia đào tạo nghề tại địa phương.
Nhằm tăng cường các giải pháp thu hút, đào tạo và sử dụng người lao động có tay nghề cao, nghệ nhân, nông dân sản xuất giỏi tham gia đào tạo nghề tại địa phương, UBND tỉnh yêu cầu:
1. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan; UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm thu hút, đào tạo và sử dụng nhân lực có tay nghề cao, nhất là các nghệ nhân người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, nông dân sản xuất giỏi...; phát triển đội ngũ giảng viên, giáo viên một cách đồng bộ. Trong đó lưu ý: Tập trung rà soát hệ thống cơ chế, chính sách về giáo dục nghề nghiệp, chú trọng bồi dưỡng, cấp chứng chỉ kỹ năng dạy học cho nghệ nhân, nông dân sản xuất giỏi, người có tay nghề cao; Liên hệ cơ sở giáo dục nghề nghiệp có chức năng đào tạo kỹ năng dạy học cho người dạy nghề tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng dạy học, cấp chứng chỉ kỹ năng dạy học cho người dạy nghề theo hình thức đào tạo thường xuyên trên địa bàn tỉnh; đồng thời, hướng dẫn các địa phương thực hiện hỗ trợ đào tạo kỹ năng dạy học và cấp chứng chỉ kỹ năng dạy học theo quy định.
2. Sở Tài chính phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch - Đầu tư và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí sự nghiệp giáo dục - đào tạo và dạy nghề phù hợp khả năng ngân sách địa phương để thực hiện nhiệm vụ đào tạo kỹ năng dạy học theo đúng quy định hiện hành.
3. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các Sở, ngành liên quan tiếp tục thực hiện hiệu quả Quy hoạch phát triển nhân lực tỉnh Kon Tum giai đoạn 2011-2020. Đồng thời, hướng dẫn các địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mỗi xã một sản phẩm... gắn với việc thu hút, đào tạo và sử dụng lao động có tay nghề cao.
4. UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo lao động có tay nghề cao với triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các công trình, dự án, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin để các đối tượng biết các chính sách ưu đãi; Có chính sách vận động, khuyến khích nghệ nhân, lao động có tay nghề cao, nông dân sản xuất giỏi tham gia đào tạo nghề nghiệp, ưu tiên các nghề truyền thống và ngành, nghề ở nông thôn. Khảo sát đối tượng và lựa chọn các đối tượng nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, lập bản cam kết tham gia giảng dạy tại các lớp đào tạo thường xuyên ở địa phương; lập danh sách đăng ký đối tượng tham gia các lớp đào tạo kỹ năng dạy học gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để tổng hợp, tổ chức các lớp đào tạo theo quy định.
* Ngày 25/11/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3141/UBND-NNTN về triển khai các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống bệnh dịch tả lơn Châu phi.
Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp gian lận, trục lợi chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) như sau:
1. Các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ được giao:
- Tổ chức rà soát, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác thống kê, báo cáo số liệu dịch bệnh, số liệu lợn buộc phải tiêu hủy và thực thi chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là thực hiện theo Quyết định số 793/QĐ-TTg ngày 27 tháng 6 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh DTLCP; kịp thời chấn chỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sai sót, gian lận, trục lợi chính sách hỗ trợ của nhà nước.
- Báo cáo tình hình sử dụng kinh phí để hỗ trợ cho người chăn nuôi, cũng như hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; trong đó nêu chi tiết những vấn đề đã làm được, những vấn đề còn hạn chế, bất cập, đề xuất giải pháp để khắc phục và gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  trước ngày 25 tháng 11 năm 2019 để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.
2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan tổng hợp báo cáo các nội dung theo ý kiến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại văn bản nêu trên. Hoàn thành và báo cáo tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 28 tháng 11 năm 2019.
* Ngày 26/11/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1339/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Xưởng chế biến chanh dây Kon Tum của Công ty TNHH MTV Á Châu Tây Nguyên.
Dự án sản xuất và chế biến chanh dây có công suất 2.000 tấn/năm, được xây dựng tại lô C4-2, Cụm công nghiệp Đăk La, huyện Đăk Hà trên diện tích 8.540 m2 và tổng vốn đầu tư 13 tỷ đồng.
Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi đầu tư, hỗ trợ đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư, các quy định của pháp luật có liên quan và làm thủ tục hưởng ưu đãi đầu tư, hỗ trợ đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đồng thời thực hiện các điều kiện đối với nhà đầu tư khi thực hiện dự án.
* Ngày 26/11/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 20/2019/TT-BGDĐT bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên tại Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 06/6/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên.
Theo đó, bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên (Chương 3 Quy định về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên kèm theo Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 06/6/2008).
Như vậy, kể từ ngày 15/01/2020, các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ như: Đối tượng và điều kiện dự kiểm tra; Nội dung kiểm tra, thời lượng, yêu cầu của đề kiểm tra; Điều kiện, thẩm quyền cấp chứng chỉ,… theo quy định tại Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT sẽ không còn được áp dụng.
Tuy nhiên, các chứng chỉ ngoại ngữ đã cấp theo quy định tại Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT vẫn có giá trị sử dụng.
Đồng thời, các khóa đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên đang triển khai thực hiện trước ngày 15/01/2020 sẽ tiếp tục được thực hiện đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ cho đến khi kết thúc.
Thông tư 20/2019/TT-BGDĐT chính thức có hiệu lực từ ngày 15/01/2020.
 
 
Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

QC.12.BTGTW

xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo"

Lượt xem:17 | lượt tải:8

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:58 | lượt tải:42

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:154 | lượt tải:59

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:159 | lượt tải:52

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:130 | lượt tải:31

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:152 | lượt tải:33

CV.326.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Lượt xem:282 | lượt tải:92
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay2,356
  • Tháng hiện tại162,966
  • Tổng lượt truy cập10,310,531
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây