Tin tức tổng hợp tuần (từ 12-7 đến 18-7-2021) 

Tin tức tổng hợp tuần (từ 12-7 đến 18-7-2021)

Thứ hai - 19/07/2021 09:10
Trao tặng Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2016-2021 và năm 2021(ảnh: baokontum.com.vn)
Trao tặng Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2016-2021 và năm 2021(ảnh: baokontum.com.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Chiều 12-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh với các huyện, thành phố. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Kết thúc Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Thông báo kết luận số 255-TB/TU, ngày 12-7-2021. (Xin xem nội dung cụ thể tại đây)
* Chiều 15-7, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
5 năm qua (2016-2021), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo cấp ủy, địa phương, đơn vị trong tỉnh quán triệt, nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức 6 hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 05 và các chuyên đề, kết nối 75 điểm cầu với sự tham gia học tập của hơn 10.930 lượt cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện; các cấp ủy cấp huyện và cấp ủy cơ sở đã tổ chức trên 3.780 hội nghị cho hơn 173.600 lượt cán bộ, đảng viên tham gia. Từ đó, nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên rõ rệt. Vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên không ngừng được phát huy; thể hiện ở phong cách gần dân, sát dân, sâu sát cơ sở, quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở các địa phương, đơn vị.
Học tập và làm theo Bác, toàn tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới được biểu dương, khen thưởng và được giới thiệu, nhân rộng, tạo hiệu ứng tốt, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05, toàn tỉnh có 2 tập thể và 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 39 tập thể, 51 cá nhân được Bí thư Tỉnh ủy tặng Thư khen và UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021 và năm 2021…  
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, toàn Đảng bộ đã đạt được nhiều kết quả tích cực; ở các cấp và các ngành, địa phương, cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, học tập và làm theo Bác nghiêm túc, tích cực với nhiều mô hình hay, cách làm mới được biểu dương, khen thưởng và được giới thiệu, nhân rộng. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu, (i) cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong toàn tỉnh. (ii) Phát huy vai trò gương mẫu, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện những nội dung đột phá cho toàn khóa và từng năm; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, các mô hình hay trong lao động, sản xuất; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh cách làm qua loa, hình thức, chiếu lệ...; định kỳ có sơ kết đánh giá kết quả thực hiện. Đối với những tập thể, cá nhân được tuyên dương lần này, cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để lập được những thành tích cao hơn nữa, là tấm gương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo; góp phần lan tỏa những đức tính tốt đẹp, nhân văn trong xã hội và xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng giàu đẹp, văn minh.  
* Chiều 13-7, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban công tác nội chính 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
6 tháng đầu năm 2021, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH); chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả âm mưu phá hoại của thế lực phản động và phần tử xấu, giữ vững ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong dịp diễn ra Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026….
6 tháng cuối năm 2021, Thường trực Tỉnh ủy (i) yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, công tác bảo đảm quốc phòng-an ninh và giữ gìn TTATXH. Chú trọng thực hiện tốt các phương án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động liên lạc, móc nối, chỉ đạo của địch từ bên ngoài và âm mưu xâm nhập, phá hoại của bọn phản động, không để bị động bất ngờ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hiệu quả các vấn đề về an ninh, trật tự phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; kịp thời đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản trái pháp luật; tăng cường tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt người, phương tiện ra, vào hoạt động trong khu vực biên giới; kịp thời phát hiện, xử lý tốt các vấn đề ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. (ii) Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; đấu tranh, xử lý hiệu quả với các băng, ổ, nhóm tội phạm; các hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, “tín dụng đen”, tội phạm về ma túy và các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tiếp tục duy trì, phát triển tốt mối quan hệ với chính quyền và lực lượng vũ trang các tỉnh của Lào và Campuchia giáp với tỉnh ta trong việc phối hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới; đấu tranh phòng, chống tội phạm và phòng, chống dịch Covid-19…
* Sáng 14-7, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương kết quả hoạt động của Ban Dân vận các cấp trong công tác tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy và các hoạt động dân vận 6 tháng đầu năm. Đồng chí lưu ý, đã làm dân vận phải tuyên truyền, vận động xuống tận cơ sở, đến tận người dân. Cán bộ làm công tác dân vận các cấp phải thường xuyên đi cơ sở, bám cơ sở, nắm cơ sở, phải 3 cùng: Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân. Dân vận thì không được hành chính hóa. Ban Dân vận Tỉnh ủy chú trọng mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm công tác dân vận cho cán bộ làm công tác dân vận tại huyện, xã, thôn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tất cả các chủ trương của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy đều phải tham mưu về công tác tuyên truyền, vận động để nhanh chóng đi vào cuộc sống, tới với bà con Nhân dân…
* Sáng 12-7, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2021).  
* Sáng 13-7, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn “Đối thoại phát triển địa phương 2021”. Diễn đàn được kết nối với 59 điểm cầu trong nước.
"Đối thoại phát triển địa phương" là diễn đàn thường niên, nhằm tạo kênh đối thoại về các vấn đề phát triển địa phương, cập nhật những thành tựu và khó khăn trong công tác phát triển địa phương và hợp tác liên kết vùng, vì mục tiêu thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội địa phương, tạo động lực cho sự cất cánh của phát triển địa phương trong giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn hướng tới 2045.
Diễn đàn lần này với chủ đề “Thực thi mục tiêu phát triển trong trạng thái bình thường mới” tập trung vào các sáng kiến nâng cạo hiệu quả quản trị thực thi chính sách trong môi trường chuyển đổi số và khai thác tiềm năng tăng trưởng xanh để vượt qua đại dịch Covid-19, bứt phá phát triển theo chiến lược, kế hoạch đã đề ra.
* Sáng 13-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021.
* Sáng 13-7, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XIV nhiệm kỳ 2017-2022 tiến hành Hội nghị lần thứ IX nhằm thảo luận, cho ý kiến và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021.
* Sáng 14-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ hi sinh trong thời kỳ chiến tranh được quy tập trên địa bàn thành phố Kon Tum. Hài cốt liệt sĩ thứ nhất được quy tập tại vị trí Đông Nam đập Sa Men, phía Bắc cách cầu số 4 khoảng 300m, thuộc địa bàn xã Kroong, giáp với xã Ngọc Bay. Hài cốt liệt sĩ thứ hai được quy tập tại phía Tây Nam điểm cao 600, thuộc địa bàn xã Ngọc Bay. Cả 2 hài cốt liệt sĩ đều được tìm thấy trong hầm chiến đấu, di vật còn lại tìm thấy gồm quần áo bộ đội và cả hai liệt sĩ hiện đều chưa xác định được danh tính.
* Sáng 14-7, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (TBXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
* Chiều 14-7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản.
Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến 2 chuyên đề: Những nội dung cốt lõi và điểm mới trong các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về báo chí, xuất bản; những quan điểm, định hướng của Đảng đối với hoạt động báo chí, xuất bản từ khi đổi mới đến nay.
* Sáng 15-7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 7/2021. Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên Trung ương truyền đạt 2 chuyên đề, gồm Chuyên đề 1: Kết quả Hội nghị lần thứ 3, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Chuyên đề 2: Tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta 6 tháng đầu năm và định hướng 6 tháng cuối năm 2021.
* Sáng 16-7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, trong thời gian đến, ngành Tuyên giáo (i) cần chú ý quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc các chỉ thị, quan điểm lớn của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; triển khai thực hiện các tác phẩm, tài liệu phục vụ việc thực hiện Chỉ thị số 01 và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. (ii) Chú trọng công tác tuyên giáo với việc phòng, chống dịch Covid-19; trong đó đẩy mạnh tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; đấu tranh phản bác các thông tin, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về tình hình dịch bệnh và công tác chỉ đạo phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước. Tập trung thực hiện đúng Quy chế 238 của Ban Bí thư về “phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm” để chủ động mọi mặt thông tin, kịp thời xử lý các tình huống. Cùng với đó, tập trung tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm vắc xin, nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc…
* Sáng 16-7, diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Nguyễn Hữu Tháp ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong công tác PCTT&TKCN của các sở, ngành, đơn vị và địa phương trong năm 2020. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các sở, ngành, đơn vị và địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác PCTT&TKCN; tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, triển khai các biện pháp hiệu quả nhất để chủ động, kịp thời trong công tác phòng chống, ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chú trọng công tác kiểm tra, cảnh báo ở các khu vực xung yếu, có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét hoặc hạn hán; đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó với thiên tai trong cộng đồng; phát huy và thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại và khắc phục kịp thời hậu quả do thiên tai gây ra.
* Chiều 16-7, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp trực tuyến với các huyện, thành phố nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm.
Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị và các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2021.
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 14/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 (xin xem tại đây).
* Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 14/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về trồng rừng tập trung và cây phân tán trên địa bàn tỉnh (xin xem tại đây).
* Công văn số 2415/UBND-KGVX ngày 15/7/2021 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 -2030 (xin xem tại đây)
* Công văn số 2418/UBND-KGVX ngày 15/7/2021 của UBND tỉnh về việc đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động trên địa bàn tỉnh (xin xem tại đây)
* Công văn số 2421/UBND-KGVX ngày 15/7/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện Chương trình số 37-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển thể dục thể thao (xin xem tại đây).
* Công văn số 2436/UBND-HTKT ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng và vận hành khai thác các dự án thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh (xin xem tại đây).  Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

CV.2411.BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 5-2024

Lượt xem:280 | lượt tải:32

TÀI LIỆU

Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024

Lượt xem:83 | lượt tải:28

TÀI LIỆU

phục vụ HN quán triệt NQ41 của BCT về vai trò đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới

Lượt xem:311 | lượt tải:141

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Lượt xem:344 | lượt tải:152

CV.2400.BTGTU

dự HN quán triệt Nghị quyết 41 của BCT về vai trò doanh nhân trong thời kỳ mới

Lượt xem:344 | lượt tải:288

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 4-2024

Lượt xem:825 | lượt tải:75

CV.2384.BTGTU

phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị của BBT và kế hoạch của BTVTU tháng 4-2024

Lượt xem:1095 | lượt tải:191


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay3,913
  • Tháng hiện tại372,261
  • Tổng lượt truy cập30,903,383
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây