Tin tức tổng hợp tuần (từ 09-12 đến 15-12-2019) 

Tin tức tổng hợp tuần (từ 09-12 đến 15-12-2019)

Chủ nhật - 15/12/2019 18:57
Chương trình "Nụ cười cho em” cắt băng khánh thành 2 phòng học tại Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Ang. (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
Chương trình "Nụ cười cho em” cắt băng khánh thành 2 phòng học tại Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Ang. (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Sáng 9-12, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Nông dân khởi nghiệp năm 2019. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Hội Nông dân các huyện, thành phố; nông dân có ý tưởng khởi nghiệp và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị, Hội Nông dân tỉnh đã trao Giấy chứng nhận cho 3 ý tưởng “Nông dân khởi nghiệp” năm 2019, gồm: Ý tưởng nuôi thủy sản nước ngọt cuả Tổ hợp tác nuôi thủy sản nước ngọt thôn 4, xã Diên Bình (huyện Đăk Tô); ý tưởng nuôi heo làng của ông A Lâu (thôn Đăk Đe, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy); ý tưởng sản xuất và nuôi trồng tổng hợp của hộ ông Nguyễn Việt Nam (thôn 5, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy).
Nhân dịp này, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tuyên truyền hỗ trợ người lao động về nhu cầu đào tạo nghề và tuyển dụng lao động; Hội Nông dân tỉnh phát động nội dung “Nông dân nói không với rác thải nhựa” nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân chung tay bảo vệ môi trường.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo cơ hội cho hội viên, nông dân có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, qua đó quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm.
* Ngày 9-12, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Với chủ trương công khai, minh bạch, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, Cổng Dịch vụ công Quốc gia kết nối, cung cấp thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ thực hiện, giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc.
Cá nhân, tổ chức dễ dàng truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ duy nhất www.dichvucong.gov.vn theo nhu cầu người dùng từ máy tính hoặc điện thoại di động được kết nối internet.  
Vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia, cá nhân, tổ chức có điều kiện tra cứu thông tin, dịch vụ công các ngành, lĩnh vực, các địa phương tại cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính; gửi phản ánh kiến nghị liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công; theo dõi toàn bộ quá trình giải quyết thủ tục hành chính và xử lý phản ánh kiến nghị của mình bằng cách cung cấp mã hồ sơ, kể cả mã hồ sơ thủ tục hành chính không thực hiện qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, cổng dịch vụ công của bộ, ngành, địa phương...
Phát biểu tại Lễ khai trương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc xây dựng cổng dịch vụ công các cấp và Cổng Dịch vụ công Quốc gia là điểm để người dân, doanh nghiệp tương tác với chính quyền trên “con đường” điện tử; là dấu mốc quan trọng trong việc xây dựng chính phủ điện tử. Hệ thống dịch vụ công là đầu mối cung cấp thông tin, công khai minh bạch, góp phần chống nhũng nhiễu, tiêu cực; là dấu mốc quan trọng trong việc xây dựng chính phủ điện tử. Thủ tướng đề nghị cần đẩy nhanh khung pháp lý để thực hiện thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến hiệu quả; bảo đảm sự ổn định, thông suốt của hệ thống dịch vụ công; bảo đảm an toàn an ninh thông tin; các bộ, tỉnh, thành tiếp tục nâng cấp cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa của bộ, địa phương mình...
* Tối 9-12, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai, Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019.
Với chủ đề “Văn hóa thưởng thức cà phê”, Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 3 tiếp tục nhấn mạnh về văn hóa thưởng thức cà phê của người dân Việt Nam cũng như toàn thế giới. Thông qua chương trình nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị, hình ảnh cà phê Việt Nam cũng như khẳng định vai trò, vị trí quan trọng, sự đóng góp của ngành Cà phê Việt Nam với người tiêu dùng trong nước và thế giới.
Đến hết năm 2018, diện tích cà phê cả nước đạt 688 ngàn ha, năng suất 26 tạ/ha, cao gấp 3 lần so với năng suất bình quân của thế giới, sản lượng xuất khẩu đạt 1,88 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,54 tỷ USD, góp phần quan trọng vào tăng trưởng của ngành nông nghiệp thời gian qua.
Buổi lễ đã tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc trồng, sản xuất cà phê theo chuỗi phát triển bền vững cùng các cửa hàng cà phê được nhiều người yêu thích trong tổng số 26.000 quán cà phê trên cả nước.
* Ngày 9-12, UBND huyện Sa Thầy có buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty Cổ phần Dược Bến Tre về khảo sát, phát triển cây dược liệu trên địa bàn.
Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án đầu tư, phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; góp phần giúp địa phương khai thác, phát huy tiềm năng thế mạnh trong phát triển cây dược liệu, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân.
* Trong 2 ngày (9 và 10-12), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, biên tập Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử.
Tham gia lớp tập huấn có gần 80 cán bộ là quản lý, biên tập của các Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.
Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường Đại học KHXH&NV Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi một số nội dung như vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Cổng/Trang thông tin điện tử; các văn bản quy định hành lang pháp lý hoạt động của Cổng/Trang thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước; nội dung bắt buộc cung cấp thông tin trên Cổng/Trang thông tin điện tử; kỹ năng thu thập thông tin, biên tập tin, bài, cách đặt tít phù hợp…
Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng một số phần mềm để hỗ trợ tác nghiệp bằng điện thoại như ứng dụng xử lý văn bản; chỉnh sửa tin, bài nhanh chóng; cách thức chuyển nội dung tin, bài về cho ban biên tập… Qua đó từng bước cải tiến, nâng cấp nội dung và giao diện của các Cổng/Trang thông tin điện tử của các đơn vị theo yêu cầu hiện đại hóa dịch vụ công trên mạng Internet.
* Sáng 10-12, UBND huyện Ia H’Drai và Liên đoàn Lao động huyện đã long ­­­­­trọng tổ chức lễ khai mạc các hoạt động văn hóa – thể thao chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.
Các đại biểu đã ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất của quân đội ta và phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019); 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019); tặng hoa và logo lưu niệm của Ban Tổ chức cho các đơn vị tham gia thi đấu.
Sau lễ khai mạc, đã diễn ra các nội dung thi đấu tung còn và đi cà kheo giữa các cụm thi đua. Theo kế hoạch, các hoạt động diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12/12, với các nội dung thi đấu thể thao dân gian gồm tung còn, đi cà kheo, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ; thi đấu bóng chuyển, cầu lông; hội thi ảnh đẹp với chủ đề “Lực lượng vũ trang huyện sẵn sàng chiến đấu, sản xuất, làm công tác dân vận tại địa phương, bảo vệ an ninh biên giới”; hội thi văn nghệ “Những bài ca đi cùng năm tháng”; thi ẩm thực các vùng miền. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào đêm 12/12 với các hoạt động trình diễn trang phục truyền thống, nhảy sạp và giao lưu văn nghệ.
* Sáng 10-12, Bí thư Thành ủy Kon Tum Nguyễn Đức Tuy đã có buổi đối thoại trực tiếp với các hộ dân có đất bị thu hồi triển khai thực hiện các công trình dự án trên địa bàn xã Đăk Blà.
Xã Đăk Blà có 2 dự án liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng gồm Tuyến tránh đường Hồ Chí Minh qua địa bàn xã và dự án đầu tư chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu du lịch – đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp thể thao tại xã Đăk Rơ Wa.
Đối với Tuyến tránh đường Hồ Chí Minh, còn 5 hộ chưa nhận tiền bồi thường với các lý do như đơn giá bồi thường thấp, cần phải bồi thường bằng đất; quy hoạch hành lang an toàn đường bộ của tuyến tránh đã ảnh hưởng đến kiến trúc các công trình, một số hộ diện tích còn lại không đủ để xây dựng nhà nên kiến nghị bồi thường toàn bộ căn nhà và cấp đất tái định cư; kiến nghị cần được đền bù cho hộ đã xây dựng nhà trên hành lang an toàn giao thông; đất bị thu hồi đã cho con nhưng chưa làm thủ tục cần được cấp đất tái định cư.
Theo phương án bồi thường, các trường hợp này đều không thuộc diện cấp đất tái định cư. Tuy nhiên, những hộ có diện tích bị thu hồi lớn thì diện tích còn lại không đủ để xây nhà, vì vậy, UBND thành phố đã kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương giao đất có thu tiền sử dụng đất tại khu tái định cư; việc xây dựng nhà trên hành lang an toàn giao thông trái phép thì không được bồi thường theo quy định.
Đa số các hộ đều thống nhất với phương án thành phố đưa ra tại buổi đối thoại. Đối với hộ đang xây dựng trên hành lang an toàn giao thông, Bí thư Thành ủy đề nghị chấp hành quy định của pháp luật sớm giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời đề nghị UBND thành phố nghiên cứu hỗ trợ tháo dỡ, di dời và ổn định nơi ăn, chỗ ở cho hộ dân trong thời gian chưa xây nhà tại vị trí mới.
Đối với dự án đầu tư chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu du lịch – đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp thể thao tại xã Đăk Rơ Wa, một số hộ bị ảnh hưởng cho biết, họ chỉ có đất sản xuất tại xã Đăk Rơ Wa mà không có đất ở vị trí khác, gia đình đông con nên chưa đồng ý. Một số hộ khác có ý kiến là đất ở ô xã Đăk Rơ Wa phì nhiêu, thuận lợi cho sản xuất.
Tại buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đã thông tin với người dân chủ trương của tthực hiện dự án này để phát triển hạ tầng đô thị, mở rộng thành phố Kon Tum, phát triển khu dân cư, thu hút khách du lịch… tạo bước phát triển đột phá cho thành phố trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn nhân dân tích cực ủng hộ chủ trương của tỉnh, hợp tác cùng chính quyền địa phương để thực hiện dự án. Tỉnh và thành phố Kon Tum đang nghiên cứu quỹ đất đễ hỗ trợ cho người dân tiếp tục sản xuất, xây dựng kế hoạch đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm cho nhân dân để tạo sinh kế, nhằm giúp tăng thu nhập ngày càng cao hơn.
* Ngày 11-12, tại xã Đăk Môn (huyện Đăk Glei), Sở Tư pháp tổ chức công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước về nhập quốc tịch Việt Nam cho 13 người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Theo Quyết định số 1845/QĐ-CTN, ngày 1/11/2019 của Chủ tịch nước, trên địa bàn tỉnh có 15 cá nhân được nhập quốc tịch Việt Nam; trong đó, huyện Đăk Glei có 13 người (xã Đăk Long có 5 người và xã Đăk Môn có 8 người), huyện Ngọc Hồi có 2 người thuộc địa bàn xã Đăk Dục. Đây là những người thuộc diện di dân tự do và kết hôn không giá thú với người Việt Nam, sống định cư lâu dài tại các địa phương kể trên.
Dự kiến, ngày 12/12, Sở Tư pháp sẽ tổ chức trao Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 2 cá nhân tại huyện Ngọc Hồi.
* Ngày 11-12, Huyện ủy Đăk Hà tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề và quán triệt các văn bản của Trung ương, BTV Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy đến các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; các cơ quan, đơn vị và Đảng viên trên địa bàn huyện.
Tại Hội nghị đã quán triệt Kết luận số 51-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về “đổi mới căn bản, toàn diện chất lượng Giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Kết luận số 50-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về “Phát triển Khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Kết luận số 52-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XI) về “xây dựng đội ngũ tri thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Kế hoạch số 111-KH/TU, ngày 23/9/2019 của BTV Tỉnh ủy Kon Tum và Kế hoạch số 139-KH/HU, ngày 01/11/2019 của BTV huyện ủy Đăk Hà về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới theo Kết luận số 44-KL/TW, ngày 22/1/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Tại đây, Sở NN và PTNT đã thông tin chuyên đề: Ứng dụng Công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp – thực trạng, giải pháp của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Kon Tum trong thời gian qua.
* Sáng 11-12, Bí thư Thành ủy Kon Tum Nguyễn Đức Tuy đối thoại trực tiếp với các hộ dân phường Thắng Lợi có đất bị thu hồi triển khai thực hiện dự án đầu tư, chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện Khu du lịch – Đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp thể thao tại xã Đăk Rơ Wa.
Dự án đầu tư, chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện Khu du lịch – Đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp thể thao tại xã Đăk Rơ Wa được phê duyệt có quy mô hơn 310 ha với 371 hộ có đất bị ảnh hưởng. Trong đó, phường Thắng Lợi có 69 hộ. Hiện nay, đã có 282 hộ phối hợp với cơ quan chức năng kiểm đếm tài sản trên đất, còn lại 89 hộ chưa thực hiện kiểm đếm. Trong đó, phường Thắng Lợi có 27 hộ.
Tại buổi đối thoại, một số hộ nêu ý kiến đã quen với điều kiện canh tác, thổ nhưỡng ở đất ô, nơi thực hiện dự án; băn khoăn vị trí đất hỗ trợ sản xuất ở nơi khác xa với trị trí nơi ở, thổ nhưỡng, nguồn nước không đáp ứng. Một số hộ khác lo lắng trong tương lai con em người DTTS thiếu đất sản xuất, khó kiếm việc làm nên chưa đồng thuận với chủ trương này.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy thông tin khi thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án, tỉnh và thành phố đã chuẩn bị quỹ đất để cấp đất cho bà con có đất bị ảnh hưởng để tiếp tục canh tác; xây dựng các mô hình, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, hỗ trợ liên kết sản xuất để đảm bảo người dân có thu nhập ổn định, cao hơn; thành phố tiếp tục nghiên cứu cấp đất ở gần các khu sản xuất để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con.
Cùng với đó, khi dự án này được triển khai là điều kiện thuận lợi để phát triển các sản phẩm của địa phương như đan lát, dệt thổ cẩm, giá trị văn hóa như múa xoang, cồng chiêng, chăn nuôi các giống thuần chủng là một thế mạnh lớn để phát triển phục vụ du lịch mang lại thu nhập lớn cho người dân. Trong giải quyết việc làm, thành phố sẽ quan tâm đào tạo, chuyển đổi nghề cho lao động; liên hệ với doanh nghiệp để sắp xếp, bố trí việc làm theo đúng chuyên môn, trình độ, ưu tiên người có đất thu hồi dự án.
 Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy mong muốn các hộ tiếp tuc đồng thuận cùng phối hợp tích cực với địa phương để chủ trương triển khai thuận lợi. Đồng thời, tỉnh và thành phố sẽ nghiên cứu các chế độ, chính sách đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.
* Ngày 11-12, UBND huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị Sơ kết 10 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019.
Trong 10 năm qua, huyện Đăk Tô đã tổ chức triển khai thực hiện toàn diện công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân nói chung, Ngày hội Quốc phòng toàn dân nói riêng và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Các cấp ủy, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân đã tích cực chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và có chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Hằng năm quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được đảm bảo và đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên luôn được quan tâm, đảm bảo yêu cầu. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng theo phương châm “vững mạnh rộng khắp”, đến nay 100% ban chỉ huy quân sự cấp xã có phòng làm việc riêng… Nhờ vậy, công tác quốc phòng, an ninh ở địa phương luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, kinh tế – xã hội ngày một phát triển và đời sống nhân dân ngày càng nâng cao.
Thời gian tới, huyện Đăk Tô tiếp tục phát huy nội lực và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế – xã hội với củng cố quốc phòng – an ninh. Xây dựng huyện Đăk Tô thành khu vực phòng thủ cơ bản, liên hoàn, vững chắc, có tiềm lực và sức mạnh toàn diện, góp phần thực hiện có hiệu quả việc ngăn ngừa và kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sẵn sàng ứng phó thắng lợi các tình huống phức tạp có thể xảy ra.
* Sáng 11/12, HĐND huyện Kon Rẫy tổ chức kỳ họp lần thứ 9 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Trong năm 2019, tổng giá trị sản xuất của huyện ước đạt trên 1.200 tỷ đồng, vượt 4% kế hoạch, tăng 185 tỷ đồng so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ hơn 24 triệu đồng năm 2018 lên gần 27 triệu đồng trong năm nay… Đến nay, huyện có 02 xã đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; công tác thu hút đầu tư được đẩy mạnh, có sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp; huyện đảm bảo thực hiện các chính sách xã hội; lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư, chất lượng khám, chữa bệnh ngày được cải thiện, quốc phòng – an ninh được giữ vững.
Năm 2020, huyện phấn đấu đạt tổng giá trị sản xuất khoảng 1.380 tỷ đồng; thu ngân sách địa bàn 49 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 29 triệu đồng/năm; phấn đấu 01 xã nông thôn mới nâng cao là Tân Lập, 01 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn 3, xã Tân Lập. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội; tập trung thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn huyện. Phát triển nông nghiệp đi vào chiều sâu theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ; phát triển cây dược liệu; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực và đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; chú trọng phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số; quan tâm chăm lo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho nhân dân; tiếp tục cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức, bộ máy đảm bảo tinh gọn; tăng cường cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả quản lý hành chính công.
* Sáng 11-12, HĐND huyện Tu Mơ Rông khóa XIII tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 9, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2020.
Năm 2019 tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt trên 54 tỷ 500 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người ước đạt hơn 24 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ giảm nghèo năm 2019 ước thực hiện đạt 6,13%...
Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế – xã hội của huyện năm 2020; xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND – UBND huyện và các ngành chức năng trình tại kỳ họp; đồng thời biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.
* Sáng 12-12, tại thành phố Kon Tum, Quỹ Khởi nghiệp Việt Nam cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư khởi nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức lớp đào tạo khởi nghiệp lần 2/2019.
Trong 2 ngày (12- 13/12), 100 học viên đến từ các doanh nghiệp, trường cao đẳng, đại học; cán bộ tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp từ các đơn vị chuyên trách và những cá nhân quan tâm đến công tác đào tạo khởi nghiệp được tiếp cận những nội dung về đổi mới sáng tạo thông qua tư duy thiết kế; sáng tạo ý tưởng kinh doanh; mô hình kinh doanh cá nhân.
* Ngày 12-12, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thảo đánh giá và trao giải Cuộc thi viết sáng kiến bảo vệ môi trường và giảm thiểu rủi ro thiên tai cho phụ nữ và trẻ em.
Cuộc thi được Hội LHPN tỉnh phát động từ ngày 1/8 đến ngày 30/9/2019. Hưởng ứng cuộc thi đã có 72 bài dự thi đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Qua chấm vòng 1, Hội đồng chấm sáng kiến đã lựa chọn 10 bài dự thi, sáng kiến có ý tưởng hay, có khả năng áp dụng trong thực tiễn vào vòng chung khảo.
Tại Hội thảo, nhiều sáng kiến được trình bày một cách khoa học, có sự đầu tư công phu về nội dung và tư liệu, hình ảnh minh chứng. Một số sáng kiến trong dạy và học nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức về bảo vệ môi trường cho người học, đặc biệt là học sinh mầm non, học sinh DTTS vùng sâu, vùng xa, giúp các em biết cách ứng phó để giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.
* Chiều 12-12, tại Trường PTDT Nội trú tỉnh, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và ngày Dân số Việt Nam (26/12).
Dự lễ có lãnh đạo Sở Y tế cùng hơn 500 cộng tác viên dân số, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Kon Tum.
Với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”, UBND thành phố kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố và toàn dân có các hoạt động thiết thực nhằm thay đổi hành vi về dân số; nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên…, góp phần hoàn thành chính sách dân số của Đảng, Nhà nước.
* Chiều 12-12, huyện Tu Mơ Rông tổ chức “Hội thảo gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh” nhằm kêu gọi đầu tư thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm và đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019.
Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Tại Hội thảo, huyện Tu Mơ Rông giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của huyện và một số chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đến đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng, phát triển dược liệu, chế biến các loại sản phẩm từ dược liệu trên địa bàn...
Phát biểu tại Hội thảo, lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận và trao đổi thẳng thắn, cởi mở về những ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện các doanh nghiệp.
Huyện Tu Mơ Rông hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đến đầu tư xây dựng nhà máy chế biến để tổ chức sản xuất, thu mua, bao tiêu sản phẩm, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển thương hiệu, thị trường đối với các sản phẩm từ dược liệu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông…
Dịp này, huyện Tu Mơ Rông tổ chức trưng bày hàng chục sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá nhân ở địa phương và tiến hành đánh giá sản phẩm OCOP năm 2019.
Sau các hoạt động trên, huyện Tu Mơ Rông tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện năm 2019 với 3 môn thi kéo co, bắn nỏ và bóng đá nam.
* Ngày 13-12, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Kon Tum khóa XI tiến hành Hội nghị lần thứ 18. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị.
Hội nghị thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy về Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
Theo đó, tổng thu ngân sách địa phương thực hiện đến ngày 31/10/2019 là 654,59 tỷ đồng; ước thực hiện năm 2019 là 766,04 tỷ đồng, đạt 119,6% dự toán tỉnh giao, 111,8% dự toán HĐND thành phố quyết định. Tổng chi ngân sách địa phương thực hiện đến ngày 31/10/2019 là 548,95 tỷ đồng, ước thực hiện năm 2019 là 727,266 tỷ đồng, bằng 113,6% dự toán tỉnh giao, bằng 107,6% Nghị quyết HĐND thành phố quyết định.
Trong năm 2019, các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá được tập trung triển khai; các sản phẩm chủ lực, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được chú trọng phát triển; sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng khá; đời sống người dân được nâng lên. Trong năm, số hộ nghèo giảm còn 1.360 hộ, chiếm tỷ lệ 3,17% (giảm 1,25% so với cuối năm 2018, vượt mục tiêu kế hoạch đề ra (kế hoạch giảm 1%).
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển đô thị, quản lý đô thị, xây dựng đô thị “xanh - sạch - đẹp - văn minh - hiện đại”; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư; chất lượng y tế, giáo dục, văn hóa tiếp tục được nâng lên. Tính đến tháng 10/2019, có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Trong năm 2020, thành phố Kon Tum tiếp tục tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế và các ngành, lĩnh vực; phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; chú trọng phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
* Ngày 13-12, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án 02-1133-TTg của Thủ tướng Chính phủ “về tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư” năm 2019 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đồng chí Trần Lạc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.
Trong năm 2019, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền được 2.153 lượt, thu hút trên 112.979 lượt người tham gia; ngoài ra các cấp, các ngành còn phối hợp tuyên truyền miệng tại các hội nghị nhân dân được trên 150 buổi; tuyên truyền trên sóng Phát thành - Truyền hình các địa phương; hệ thống truyền thanh của xã, phường, thị trấn được trên 5.000 giờ; tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật, trao đổi, tọa đàm, hướng dẫn và bồi dưỡng cho hòa giải viên ở các thôn, làng, tổ dân phố đạt hiệu quả.
Ngoài ra, cũng trong năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chọn và hỗ trợ cho 21 xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thành phố xây dựng mô hình điểm; mỗi xã, phường, thị trấn chọn 02 khu dân cư để triển khai làm điểm. Trong tổng số 61 khu dân cư của 42 xã, phường, thị trấn được tỉnh chọn làm điểm về phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chấp hành pháp luật; trong đó có 40 điểm cũ và 21 điểm mới. Hằng năm theo sự phân công của cơ quan chủ trì Đề án đã giao cho 04 tổ chức thành viên của Mặt trận tỉnh tham gia Đề án như: Hội Nông dân tỉnh thực hiện tại xã Ya Xiêr và thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thực hiện tại xã Đắk Tờ Re, thị trấn Đắk Rờ Ve, huyện Kon Rẫy; Hội Cựu chiến binh tỉnh thực hiện tại xã Ngọc Wang, Đắk Hring, huyện Đắk Hà; Tỉnh Đoàn Kon Tum tại xã Đắk Nông, Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường, thị trấn và khu dân cư đã tham mưu cho cấp ủy phối hợp chính quyền địa phương cùng cấp tiến hành nhân rộng được 138 khu dân cư của 83 xã, phường, thị trấn. Đến nay có 100% huyện, thành phố; 83% xã, phường, thị trấn đã duy trì hoạt động “Tổ nòng cốt” hoạt động tốt; trong đó cấp tỉnh 105 tổ; cấp huyện và xã 440 tổ. Các “Tổ nòng cốt” đã phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật ở cơ sở, đảm bảo giữ vững an ninh chinh trị, trật tự an toàn xã hội và được nhân dân đồng tình hưởng ứng.
Nhân dịp này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 09 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án 02-1133/TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư” năm 2019.
* Sáng 13-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh có liên quan đã tiếp và làm việc với Ngài Paul Jansen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và đoàn công tác của Đại sứ quán.
Trong thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận và triển khai thực hiện 03 dự án do tổ chức Plan, VVOB và Cơ quan Phát triển Bỉ (Enable) của Chính phủ Bỉ, với tổng kinh phí khoảng 2,1 triệu Euro, tương đương gần 55 tỷ đồng: Dự án “Hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được tại tỉnh Kon Tun” triển khai tại thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà và huyện Kon Plông, từ năm 2016 - 2019; Dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em” triển khai tại huyện Kon Plông và Dự án “Giảm thiểu rào cản học tập cho trẻ mẫu giáo ở các huyện khó khăn và nhiều dân tộc sinh sống” triển khai tại huyện Kon Plông, Đăk Hà, Đăk Tô và Kon Rẫy, từ năm 2017- 2021.
Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực đánh giá cao kết quả đạt được từ các dự án do Chính phủ Bỉ tài trợ thông qua tổ chức Plan, VVOB và Cơ quan Phát triển Bỉ (Enable) triển khai trên địa bàn tỉnh Kon Tum thời gian qua.
Phó Chủ tịch Thường trực khẳng định, các dự án do Chính phủ Bỉ tài trợ triển khai trên địa bàn tỉnh đã góp phần hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em thiệt thòi, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện vùng sâu, vùng xa, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; nâng cao năng  lực về truyền thông, về xây dựng kế hoạch, tiếp nhận thông tin theo hướng tương tác, lắng nghe và xử lý thông tin từ phía người dân, góp phần định hướng hỗ trợ xây dựng năng lực cho cộng đồng địa phương; góp phần cải cách hành chính, cải thiện chỉ số cải cách hành chính tại địa phương...
Phó Chủ tịch Thường trực bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ông Đại sứ và các tổ chức phi chính phủ dành cho tỉnh Kon Tum.
* Trong 2 ngày (12 và 13-12), HĐND huyện Đăk Tô tổ chức Kỳ họp thứ 9 đề ra nhiều quyết sách quan trọng cho năm 2020. Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thế Hải - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.
Năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng: Diện tích gieo trồng cây hàng năm ước thực hiện hơn 7.000 ha, đạt 102% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; cây công nghiệp lâu năm thực hiện được 10.165 ha, đạt 100,8% kế hoạch, tăng 1,4% so với cùng kỳ 2018; tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện hơn 360 tỷ đồng, đạt 118,1% dự toán giao; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả, đến nay toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt 12/19 tiêu chí, 5 xã còn lại đạt từ 7 - 10 tiêu chí; công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật tiếp tục được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...
Tại Kỳ họp, sau khi xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan liên quan, HĐND huyện nhất trí thông qua 7 nghị quyết. Trong đó nhấn mạnh, năm 2020, là năm cuối của kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020, đây là năm có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của kế hoạch 5 năm và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020. Do đó, việc triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch Nhà nước năm 2020 cần phải có sự quyết tâm cao, trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực nội tại, tranh thủ tất cả các nguồn lực, tận dụng triệt để những thuận lợi, khắc phục những khó khăn để thực hiện đảm bảo các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI đề ra; phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020.
* Ngày 13-12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh phối hợp với UBND xã Văn Xuôi (huyện Tu Mơ Rông) tổ chức nghiệm thu và bàn giao "nhà tình thương" cho hộ ông A Hát thuộc đối tượng người khuyết tật đặc biệt nặng, hộ nghèo trú tại thôn Đăk Văn 1 (xã Văn Xuôi).
Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà tình thương có tổng diện tích 40m2 được xây dựng hoàn thành theo thiết kế 3 cứng: Tường cứng, nền cứng, mái cứng. Ngôi nhà có tổng trị giá 60 triệu đồng; trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng; phần còn lại là sự hỗ trợ của UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã, các đơn vị, doanh nghiệp. 
Nhân dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh mồ côi, con hộ nghèo vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.
* Sáng 13-12, tại Trung tâm Hội nghị Thành ủy Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ lãnh đạo các Tỉnh ủy, Thành ủy khu vực phía Nam. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Phòng Công nghệ thông tin của 32 tỉnh, thành ủy khu vực phía Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum đại diện Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum tham dự Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý công tác tin học hóa hoạt động của các cơ quan đảng; các khuyến nghị về vấn đề đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động của các ban, cơ quan Đảng hiện nay; đánh giá tác động của mạng xã hội đối với cơ quan Đảng, Nhà nước và ứng xử của cán bộ, đảng viên trên mạng xã hội; chia sẻ kinh nghiệm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin ở một số địa phương. Ngoài ra, Hội nghị còn giới thiệu mạng xã hội VCNet, phần mềm phòng họp không giấy Ecbinnet...
* Ngày 14-12, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum (Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.
Với thông điệp “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp” và “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút 65 cán bộ, công nhân viên và 25 người là người thân, bạn bè của các nhân viên Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum tham gia hiến máu và đã thu về 75 đơn vị máu an toàn cung cấp cho Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân.
* Ngày 14-12, Thành đoàn Kon Tum tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình anh A Phai ở thôn Kon Hngo Hlah, xã Ngok Bay, thành phố Kon Tum. Đây là hộ gia đình đoàn viên nghèo có 7 nhân khẩu, hai vợ chồng chỉ làm thuê để kiếm sống.
Ngôi nhà cấp 4 kiên cố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có tổng diện tích hơn 80m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ; kinh phí thực hiện hơn 80 triệu đồng. Trong đó, Thành đoàn Kon Tum hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của các Chi đoàn Khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp; phần kinh phí còn lại do gia đình tự đối ứng.
* Ngày 14-12, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và nhóm Bụi - Kết nối tổ chức chương trình "Nụ cười cho em” lần thứ 7/2019 tại xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi.
Chương trình tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ, các gian hàng ẩm thực cho các em thiếu nhi; giáo dục sức khỏe giới tính, chống xâm hại tình dục và tuyên truyền bảo vệ môi trường đối với trẻ em.
Ban tổ chức cũng đã tổ chức Lễ khánh thành 2 phòng học tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Đăk Ang) sau 2 tháng xây dựng.
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà cho 276 em học sinh của Trường Tiểu học Kim Đồng; trao các suất quà cho 50 gia đình khó khăn có trẻ đến trường, người già neo đơn, người khuyết tật; tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho 1000 lượt bà con nhân dân xã Đăk Ang.
Nguồn kinh phí tổ chức chương trình ước tính trên 700 triệu đồng do nhóm Bụi - Kết nối vận động từ các nguồn xã hội hóa.
* Ngày 15-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Kon Tum, Ủy ban nhân dân xã Đắk Xú, Đồn Biên phòng Đắk Xú tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 chị, em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại thôn Kei Joi, xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi.
Sau hơn 1 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 60m2; Gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, khu nhà bếp, sân phơi phía trước với tổng kinh phí 105 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội, đơn vị kết nghĩa với Bộ đội Biên phòng tỉnh, đang tham gia chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trên khu vực biên giới tỉnh Kon Tum hỗ trợ 5 triệu đồng; Đồn Biên phòng Đắk Xú, chính quyền địa phương, nhân dân tham gia ngày công lao động và đóng góp kinh phí, vật liệu xây dựng 30 triệu đồng…
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 05/12/2019, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 3239/UBND-HTKT về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch.
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:
1. Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tăng cường kiểm soát chất lượng nguồn nước nguyên liệu dùng cho các nhà máy nước sạch, kiểm soát quy trình sản xuất nước sạch và hệ thống truyền dẫn nước để đảm bảo chất lượng nước sạch thành phẩm cung cấp đến khách hàng; tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác đảm bảo chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.
2. Sở Y tế: Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt; rà soát và báo cáo công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu về việc xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt.
* Ngày 06/12/2019, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 3249/UBND-NC về việc triển khai Công văn số 907-CV/TU ngày 02/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:
1. Các sở, ban ngành thuộc tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19 ngày 9 tháng 2019 của Ban Bí thư Trung ương "về tiếp tục đổi mới. phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới" với nội dung, phương pháp phù hợp; trong đó, tập trung thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò, vị trí của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 35-KH/TU ngày 15 tháng 5 năm 2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 04-CT/TW ngày 06 tháng 7 năm 2011 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; các chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, nhất là giữa Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh với các cơ quan tương ứng của các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia.
2. Hội Hữu nghị Việt - Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả, chất lượng và chủ động, tích cực trong triển khai công tác đối ngoại; tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh của Lào và Campuchia; tích cực vận động, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất nước, quê hương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là cầu nối để phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các địa phương của các nước trên thế giới.
Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan: Nghiên cứu, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các Hội Hữu nghị Việt - Lào, Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
* Ngày 11/12/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3289/KH-UBND tổ chức đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ nay đến ngày 29/2/2020.
Năm An toàn giao thông 2020 trên địa bàn tỉnh có chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” nên đợt cao điểm sẽ tập trung vào các hoạt động chủ yếu như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông nhất là trách nhiệm tuân thủ quy tắc giao thông của đội ngũ lái xe vận tải hành khách, hàng hóa. 
Tăng cường năng lực phương tiện vận tải, đảm bảo an toàn kỹ thuật để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020 được thuận lợi, không để người dân không được về quê ăn Tết do không có xe; đặc biệt đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các phương tiện tham gia giao thông có hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; đặc biệt là các lỗi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải và xe vận tải hành khách chở quá số người quy định, xe chạy quá tốc độ, vi phạm quy định về nồng độ cồn, đi không đúng làn đường, phần đường quy định…
Kiểm tra an toàn kết cấu hạ tầng giao thông, rà soát cọc tiêu, biển báo để sửa chữa, bổ sung kịp thời, nhất là các đoạn đường đèo dốc, quanh co nguy hiểm trên các Quốc lộ (đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 24, Quốc lộ 40B, Quốc lộ 14C), Tỉnh lộ và các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông.
Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với các công trình đang thi công, yêu cầu đơn vị thi công phải hoàn trả mặt đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020, tránh ùn tắc giao thông, mất an toàn giao thông do thi công công trình.
Tăng cường công tác quản lý an toàn đường thủy nội địa tại các bến đò ngang, các điểm du lịch, lễ hội; cương quyết đình chỉ các bến đò hoạt động trái phép, phương tiện thủy không đảm bảo an toàn, không trang bị dụng cụ cứu sinh (áo phao, dụng cụ nổi).
Chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép, chạy quá tốc độ, rú ga trong khu vực đô thị và có giải pháp phù hợp nhằm hạn chế tai nạn giao thông tại các đường liên thôn, liên xã và khu vực nông thôn.
* Đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo theo quy định để Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh biết, chỉ đạo kịp thời theo các địa chỉ sau:
- Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh: Số điện thoại 0964.133.679, địa chỉ Email: ngvhoaubkt@gmail.com
- Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh: Số điện thoại 0905.466.779, địa chỉ Email: nguyenhuuthap123@gmail.com.
- Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh: Số điện thoại 0903.596.200, địa chỉ Email: nguyenhuuhungkt@gmail.com.
- Đồng chí Hiêng Lăng Hóa - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh: Số điện thoại 0914.073.359.      
- Đồng chí Phan Mười: Phó Giám đốc Sở giao thông vận tải, Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh: Số điện thoại: 0905.101.770.
- Đồng chí Nguyễn Đăng Trình - Phó Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh: Số điện thoại 0977.551.001, địa chỉ mail: dangtrinhubnd@gmail.com.
- Đồng chí Lê Tuấn Dũng - Phó phòng Phòng Hạ tầng kỹ thuật - Văn phòng Ủy abn nhân dân tỉnh: Số điện thoại 0914.039.818, địa chỉ mail: ltd060@gmail.com.
 - Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh: Số điện thoại: 0603861015, Fax: 0603.861.015, địa chỉ Email: vpbatgtkt@gmail.com
 - Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hướng: Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh: Số điện thoại: 0913.446.299.  
* Ngày 11/12/2019, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ban hành Kế hoạch 172/KH-BCĐ389 về việc triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời gian ra quân bắt đầu từ ngày 15/12/2019 đến ngày 20/02/2020.
Theo đó, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; xây dựng kế hoạch thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Trong đó, xác định các tuyến, địa bàn, hàng hóa trọng điểm; tăng cường kiểm soát tại các cửa khẩu; các đường mòn, lối mở, khu vực cửa khẩu, khu kinh tế cửa khẩu, khu vực tập kết hàng hóa gần biên giới, các chợ đầu mối, các trung tâm thương mại, các tuyến đường bộ…
Xây dựng phương án tổ chức lực lượng, phương tiện tăng cường kiểm tra, kiểm soát cả biên giới, cửa khẩu và nội địa, tập trung vào các mặt hàng ma túy, vũ khí, pháo nổ, ngoại tệ, xăng dầu, các mặt hàng dùng nhiều trong dịp Tết như: thực phẩm, thịt và các sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm; rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả; hàng điện tử, mỹ phẩm, thời trang cao cấp,... bảo đảm ổn định thị trường.
Chủ động tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát, đôn đốc các lực lượng chức năng; chỉ đạo, điều phối công tác phối hợp lực lượng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo lĩnh vực, địa bàn phụ trách.
* Ngày 11/12/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (BCĐLN ATTP) tỉnh ban hành Kế hoạch số 173/KH-BCĐ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.
Công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15 tháng 12 năm 2019 đến hết ngày 25 tháng 3 năm 2020 với các hoạt động tăng cường các hoạt động truyền thông và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành.
Đối với hoạt động truyền thông, tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến các nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ và các Bộ, ngành, UBND các cấp về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định điều kiện an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.
Đối với việc kiểm tra liên ngành, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán có nguy cơ cao.
UBND các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp.
Đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên cung cấp thông tin về các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt và không tốt quy định về ATTP cho các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đăng tải, qua đó biểu dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt và phê phán những trường hợp vi phạm.
* Ngày 11/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản 3293/UBND-HTKT đã có ý kiến về tình hình giá lợn và công tác bình ổn những tháng cuối năm 2019.
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tỉnh tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại Chỉ thị số 34-CT/TW, chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 18 tháng 6 năm 2019, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20 tháng 02 năm 2019 và Công điện số 667/CĐ-TTg ngày 04 tháng 6 năm 2019 và Văn bản số 9380/VPCP-KTTH ngày 15 tháng 10 năm 2019 của Văn phòng Chính phủ; các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh chỉ đạo, tổ chức ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo thẩm quyền các trường hợp nhập lậu, xuất lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt là lợn, sản phẩm từ lợn ra và vào tỉnh; trường hợp vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, xử lý theo quy định.
Sở Công Thương phối hợp các địa phương tăng cường công tác bình ổn giá và mặt hàng thịt lợn so với các nhóm thực phẩm khác, đặc biệt trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán 2020.
Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hướng dẫn các cơ quan truyền thông thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về nguồn cung, giá thực phẩm trong nước và khu vực, nhất là mặt hàng thịt lợn để người dân hiểu đầy đủ, không tạo ra lạm phát kỳ vọng, không để thương lái, doanh nghiệp trục lợi để tăng giá.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền cơ sở tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp sau:
Tập trung tổ chức triển khai tốt phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, nhất là đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi trong vụ Đông Xuân 2019 - 2020 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân tỉnh.
Đẩy mạnh phát triển các loại vật nuôi, nuôi trồng thủy sản; tích cực triển khai các giải pháp kiểm soát dịch bệnh.
Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp chăn nuôi lớn, các trang trại, gia trại có điều kiện đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học được tái đàn và phát triển đàn lợn của địa phương; khuyến khích áp dụng giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học kết hợp sử dụng các chế phẩm nâng cao sức đề kháng cho đàn lợn.
Yêu cầu các cơ quan chức năng cung cấp kịp thời đầy đủ nguồn cung, giá các sản phẩm chăn nuôi trên địa bàn, kiểm soát và tạo điều kiện cho việc lưu thông sản phẩm chăn nuôi, nhất là con giống trên địa bàn.
* Ngày 12/12/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3318/UBND-NC chỉ đạo:
1. Thủ trưởng cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2019 và các chỉ đạo có liên quan của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cơ quan, đơn vị, địa phương một cách nghiêm túc, thực chất, đạt hiệu quả cao nhằm góp phần ngăn chặn, xử lý có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; bảo đảm không để xảy ra tình trạng tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp tại cơ quan, địa phương thuộc phạm vi quản lý.
2. UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch hành động đã xây dựng để thực hiện Chỉ thị trên; hoàn thành trước ngày 25 tháng 12 năm 2019.
* Ngày 12/12/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3312/KH-UBND về thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2020.
Theo đó, để đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, hoạt động có hiệu lực,hiệu quả; nâng cao sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; góp phần xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh. UBND tỉnh đề ra các mục tiêu cụ thể sau:
- 100% các sở, banngành thuộc và trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố được kiểm tra cải cách hành chính.
- 100% nhiệm vụ đề ra tại Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành đúng tiến độ.
- 100% số lãnh đạo cấp sở, cấp phòng thuộc, trực thuộc sở, cấp phòng thuộc/trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện và tương đương được bổ nhiệm trong năm đúng quy định.
- 100% văn bản quy phạm pháp luật do Trung ương ban hành trong năm 2020 được triển khai kịp thời.
- 100% thủ tục hành chính ban hành mới, sửa đổi, bổ sung, thay thế, hoặc bãi bỏ thuộc phạm vi quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh được công bố kịp thời.
- 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh được công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin điện tử một cửa tỉnh Kon Tum.
- 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị được công khai tại trụ sở Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum và trên Trang thông tin điện tử cơ quan trực tiếp giải quyết.
- 100% số xã, phường, thị trấn thực hiện cơ chế tự chủ về biên chế và kinh phí quản lý hành chính.
- 100% văn bản phát hành dưới dạng điện tử có ký số, trừ văn bản mật.
- 90% văn bản trao đổi giữa các cơ quan nhà nước dưới dạng điện tử; 80% hồ sơ công việc tại cấp tỉnh; 60% hồ sơ công việc tại cấp huyện và 30% hồ sơ công việc tại cấp xã được xử lý trên môi trường mạng (không bao gồm hồ sơ xử lý công việc có nội dung mật).
- Phấn đấu 05% số lượng người dân và doanh nghiệp tham gia hệ thống thông tin Chính quyền điện tử được xác thực định danh điện tử thông suốt và hợp nhất trên tất cả các hệ thống thông tin của các cấp chính quyền từ tỉnh đến cấp xã thông qua việc tích hợp xác thực với các hệ thống xác thực của Trung ương và địa phương.
- Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh đạt 5%trở lên; 100% dịch vụ công mức độ 3, 4 được tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia; 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện thông qua Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh.
- Tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến thực hiện ở mức độ 4; Cổng Dịch vụ công của tỉnh đảm bảo cung cấp giao diện cho các thiết bị di động; 100% dịch vụ công được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho người dân, doanh nghiệp; 50% cơ quan nhà nước công khai mức độ hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến; 100% Trang thông tin điện tử các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố công khai đầy đủ thông tin theo quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày13 tháng 6 năm 2011 của Chính phủ; 50% dịch vụ công trực tuyến xử lý bằng hồ sơ điện tử; 20% thông tin của người dân được tự động nhập vào biểu mẫu trực tuyến;
- Tối thiểu 30% báo cáo định kỳ (không bao gồm nội dung mật) được gửi, nhận qua Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia.
- Giảm tối đa việc sử dụng tài liệu giấy thông qua Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc được chuyển giao từ Trung ương và thông qua Hệ thống quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành của tỉnh.
- Kết nối, liên thông phần mềm quản lý văn bản tất cả các sở, ngành, đơn vị cấp huyện, cấp xã và kết nối, công khai tiến độ giải quyết hồ sơ trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.
- 80% cá nhân hài lòng đối với các dịch vụ do đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh cung cấp trong các lĩnh vực giáo dục, y tế.
- Cung cấp trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đối với 100% thủ tục hành chính thuộc thẩmquyền quản lý của tỉnh có trong danh mục được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 09 tháng 6 năm 2017 và Quyết định số 877/QĐ-TTg ngày 18 tháng 7 năm 2018.
- 100% sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện áp dụng, duy trì có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng (sau đây gọi tắt là HTQLCL) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 - trong đó có 30% sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện chuyển đổi áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia  TCVN ISO  9001:2015  và  công  bố lại HTQLCL đúng quy định.
- 100% số cơ quan hành chính cấp xã thuộc mỗi huyện, thành phố áp dụng và duy trì có hiệu quả HTQLCL.
 
 
 
Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn Bản Mới

KH.13.TU

thực hiện Kết luận số 82 của BCT về sắp xếp công ty lâm nghiệp

Lượt xem:91 | lượt tải:27

QC.12.BTGTW

xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo"

Lượt xem:50 | lượt tải:38

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:84 | lượt tải:56

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:232 | lượt tải:84

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:229 | lượt tải:67

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:200 | lượt tải:49

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:219 | lượt tải:51
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay21,208
  • Tháng hiện tại229,436
  • Tổng lượt truy cập10,377,001
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây