Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 03-2018) 

Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 03-2018)

Thứ sáu - 30/03/2018 10:39
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức cắt băng Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật năm 2018 với chủ đề “Cuộc trò chuyện tháng 3” (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức cắt băng Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật năm 2018 với chủ đề “Cuộc trò chuyện tháng 3” (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Chiều 23-3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Nguyễn Văn Hòa chủ trì Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư: Trong năm 2017, tổng nguồn ngân sách nhà nước bố trí cho thực hiện các CTMTQG là 511 tỷ 34 triệu đồng. Đến hết ngày 31/01/2018, giải ngân kế hoạch vốn thực hiện các CTMTQG năm 2017 đạt 459 tỷ 775 triệu đồng, đạt 88,5% tổng kinh phí đã bố trí.
Nhờ đó, toàn tỉnh (đến tháng 12/2017) đã có 13/86 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, có 04 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, 21 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí, 42 xã đạt từ 5 đến 9 tiêu chí, còn 06 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Bình quân đạt 10 tiêu chí nông thôn mới/xã. Tổng số hộ nghèo toàn tỉnh là 26.164 hộ, chiếm tỷ lệ 20,3% tổng số hộ dân toàn tỉnh, trong đó số hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập là 22.222 hộ, chiếm tỷ lệ 17,24% tổng số hộ dân toàn tỉnh; tổng số hộ thoát nghèo trong năm đạt 5.099 hộ, tương ứng tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,05%, vượt kế hoạch đề ra.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện kịp thời các nhiệm vụ chưa hoàn thành trong năm 2017. Trong đó tập trung nguồn lực, nâng cao trách nhiệm, thể hiện quyết tâm chính trị từ tỉnh đến cơ sở và người dân trong cộng đồng trách nhiệm xây dựng nông thôn mới đạt mục tiêu đề  ra.
Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương cần rà soát, kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh kịp thời các tiêu chí mới về xã nông thôn mới có mức độ đạt chuẩn cao, không phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu giải pháp cụ thể, sát thực nhằm nâng cao ý thức của người dân, tránh tình trạng trông chờ ỷ lại, không muốn thoát nghèo; nghiên cứu giải pháp hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo phát triển sản xuất.
UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát và khẳng định lại những mục tiêu đã đăng ký về nông thôn mới, trường hợp những tiêu chí nào không thể đạt được phải kịp thời báo cáo UBND tỉnh để có sự điều chỉnh kịp thời; cần có giải pháp thu hút các nguồn lực, lồng ghép, kết hợp nguồn lực từ 02 CTMTQG để tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người dân.
Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh còn đề nghị UBMTTQVN tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường giám sát, theo dõi tình hình triển khai thực hiện 02 chương trình MTQG trên địa bàn tỉnh; kịp thời phản ánh những khó khăn, bất cập để UBND tỉnh xem xét, xử lý kịp thời.
* Chiều 24-3, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và nhân dân các dân tộc huyện Sa Thầy đã thành kính tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của hơn 200 chiến sĩ thuộc Trung đoàn 209 (Sư đoàn 312) tại cứ điểm Chư Tan Kra, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.
Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố; Bộ Tư lệnh Thủ đô; Ban Liên lạc Sư đoàn 320; Ban Liên lạc Hội Cựu chiến binh Trung đoàn 209; đoàn đại biểu huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội; đồng đội, thân nhân của các liệt sĩ và 10 cựu binh Mỹ từng tham gia trong trận đánh tại điểm cao 995, Chư Tan Kra.
Với lòng thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Chư Tan Kra, lãnh đạo tỉnh và các đoàn đại biểu cùng cán bộ, nhân dân huyện Sa Thầy thành kính dâng hoa, dâng hương lên Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Các đây 50 năm, rạng sáng 26/3/1968, tại điểm cao 995 - Chư Tan Kra, thuộc thôn 3, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy đã diễn ra trận đánh ác liệt giữa cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 209 với Sư đoàn Anh Cả Đỏ của Mỹ. Trong trận đánh này, ta tiêu diệt 2 đại đội và một trận địa pháo của của địch, nhưng đã có trên 200 cán bộ, chiến sĩ hy sinh, đa số là những người con của Thủ đô Hà Nội, tuổi đời còn rất trẻ. Đến nay, đã có hơn 100 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Sa Thầy.
* Sáng 25-3, tại Quảng trường 16/3, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.
Đây là hoạt động hưởng ứng 72 năm ngày Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể thao và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946) nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập thân và giữ nước”.
Tham gia ngày chạy Olympic năm nay có 1.600 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố chạy trên các tuyến đường chính của thành phố với chiều dài khoảng 5km.
* Chiều 26-3, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2022.
Dự hội nghị có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 10.
Mục tiêu hướng tới của chương trình phối hợp là tăng cường, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp hoạt động giữa Hội Cựu chiến binh với các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2022 trên tất cả nội dung.
* Ngày 26-3, UBND tỉnh họp trực tuyến phiên thường kỳ tháng 3/2018. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tình hình kinh tế - xã hội quý I/2018 của tỉnh tiếp tục có những bước chuyển biến tích cực. Vụ sản xuất đông xuân gieo trồng xong với tổng diện tích 11.140ha, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Các dịch bệnh khác trên gia súc, gia cầm và sâu bệnh hại cây trồng có diễn ra nhưng không đáng kể.
Trong quý, trên địa bàn tỉnh không xảy ra cháy rừng; tuy nhiên đã phát hiện 139 vụ vi phạm về bảo vệ và phát triển rừng, với khối lượng vi phạm hơn 413mgỗ tròn, quy tròn các loại với diện tích rừng bị thiệt hại khoảng 4,93ha.
Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trong quý I tăng 14,16% so với cùng kỳ. Thị trường hàng hóa trên địa bàn trong quý diễn ra nhộn nhịp và sôi động, không có hiện tượng tăng giá đột biến. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá trong quý là 20 triệu USD, đạt 34,74% so với cùng kỳ và đạt 21% so với kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trong quý I ước đạt 600,7 tỷ đồng, bằng 27,4% dự toán và tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong quý I/2018, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 50 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký là 330,45 tỷ đồng; chấp thuận chủ trương đầu tư cho 11 dự án, với tổng vốn đăng ký 6.257,875 tỷ đồng. Hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư tiếp tục được chú trọng.
Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, tổng số lao động được tạo việc làm thông qua chương trình việc làm từ đầu năm đến nay là 259 lao động, đạt 16,2% kế hoạch; ngành Giáo dục tiếp tục đi sâu vào nâng cao chất lượng dạy và học; tổ chức và tham gia các cuộc thi dành cho giáo viên, học sinh; chất lượng khám và chữa bệnh được quan tâm. Tình hình chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Đức Tuy đánh giá chung tình hình kinh tế - xã hội quý I/2018 đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các chỉ số về kinh tế vượt cao so với kế hoạch. Tuy nhiên kim ngạch xuất nhập khẩu đạt thấp. Việc giải quyết việc làm chưa có kết quả cao. Các huyện, thành phố tính đến phương án tích tụ đất đai để thu hút đầu tư, liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm. Trong 45 danh mục kêu gọi, thu hút đầu tư trên địa bàn, các ngành, các địa phương rà soát, xây dựng phương án, tạo nguồn đất sạch để thu hút đầu tư; cần áp dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh. Trong tháng 4, cần khảo sát tất cả các vùng hay bị hạn, chuẩn bị các phương án chống hạn cho cây trồng; phòng chống cháy nổ; phòng cháy chữa cháy rừng, quản lý bảo vệ rừng. Về thị trường, cần quản lý tốt việc lưu thông, mua bán xăng dầu, quản lý tốt nguồn thu thuế môi trường. Về giao thông, tiếp tục đảm bảo an toàn giao thông, quản lý hành lang tuyến; phối hợp tốt với các mặt trận đoàn thể, tổ chức đối thoại, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong đền bù, giải phóng mặt bằng cho các dự án chuẩn bị triển khai…
* Sáng 28-3, tại Quảng trường trung tâm huyện Kon Plông, UBND huyện Kon Plông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Đến dự có đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh các trường trung học phổ thông và nhân dân trên địa bàn huyện.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của Biển Đông trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đồng thời khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông là của Việt Nam.
Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham quan phòng triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được đặt tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Tại đây, Ban Tổ chức đã trưng bày gồm 5 phần: Tư liệu văn bản, bản đồ, hình ảnh, sách và các công trình nghiên cứu khoa học của các học giả trong và ngoài nước, các hiện vật của Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam với trên 100 bức hình tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông.
Triển lãm được tổ chức đến ngày 1/4 và dự kiến sẽ có trên 3.000 lượt người trong và ngoài huyện đến tham quan.
* Sáng 28-3, Hội Khuyến học tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2018-2020.
Trọng tâm nội dung chương trình ký kết của 2 đơn vị là đẩy mạnh công tác chỉ đạo, thông tin, tuyên truyền các tổ chức đoàn cơ sở phối hợp hội khuyến học các cấp trong thanh thiếu nhi; tích cực tham gia xây dựng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” tại nơi cư trú, học tập và công tác; khen thưởng, động viên các gương điển hình tiêu biểu trong học tập, làm kinh tế giỏi, tự học thành tài - đặc biệt là phát hiện những thanh niên tự học thành tài để đề nghị Hội Khuyến học Việt Nam xét tôn vinh “Nhân tài khuyến học” trao thưởng hằng năm.
* Chiều 28-3, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Kring Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Bình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh.
Năm 2017, các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do tỉnh phát động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh.
Công tác khen thưởng được triển khai thực hiện kịp thời, các quy trình tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đề nghị khen thưởng đảm bảo đúng quy trình, chính xác, công bằng, công khai, dân chủ.
Năm 2018, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện các phong trào thi đua của tỉnh phát động giai đoạn 2016-2020; trong đó chú trọng tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành chỉ thị triển khai thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23/1/2018 của Ban Bí thư về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018); chuẩn bị các nội dung, điều kiện để tổ chức thành công hội nghị sơ kết, tổng kết Cụm thi đua Tây Nguyên năm 2018; tăng cường kiểm tra công tác thi đua tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện công tác khen thưởng đảm bảo chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch, chú trọng khen thưởng đột xuất những tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong các lĩnh vực công tác...
* Chiều 28-3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tính đến ngày 31/12/2017, trên địa bàn tỉnh có 1.987 doanh nghiệp đang hoạt động; riêng trong năm 2017, toàn tỉnh có 245 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với vốn đăng ký 1.458,83 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.
Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên với các cấp chính quyền; đề xuất với ngành chức năng và lãnh đạo tỉnh những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.
Tại Đại hội, các hội viên đã bầu 15 người vào Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 và ông Hoàng Minh Tân- Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ II (2017 - 2022).
* Chiều 28-3, Công ty TNHH Mỹ Long Măng Đen tổ chức khánh thành chợ Kon Plông (giai đoạn I).
Đây là chợ trung tâm huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh được xây dựng bằng hình thức xã hội hóa theo Đề án thí điểm chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh và khai thác Chợ trung tâm huyện Kon Plông (ban hành kèm theo Quyết định 619/QĐ-UBND ngày 9/6/2016 của UBND tỉnh).
Dự án chợ Kon Plông xây dựng trên diện tích 3,1 ha (diện tích cũ 0,7 ha; diện tích mở rộng 2,4 ha), có hệ thống hạ tầng kỹ thuật (đường, điện chiếu sáng, công trình vệ sinh), hệ thống phòng cháy chữa cháy, cây xanh được đầu tư quy mô, hiện đại.
Đặc biệt, chợ được đầu tư thành các khu buôn bán các mặt hàng riêng, với 177 ki ốt trên tổng diện tích kinh doanh 4.400m2. Tổng mức đầu tư 39 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn I có mức vốn đầu tư 29 tỷ đồng.
Theo đại diện Công ty TNHH Mỹ Long Măng Đen (chủ đầu tư chợ), hiện doanh nghiệp đang miễn tiền thuê mặt bằng 2 năm đối với vị trí kinh doanh tập trung nhằm thu hút tiểu thương và người dân vào chợ buôn bán.
Giai đoạn II đang được gấp rút triển khai với các hạng mục phụ trợ.
* Chiều 28-3, tại Quảng trường trung tâm huyện Kon Plông, Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với UBND huyện Kon Plông và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh lần thứ V/2018.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã phân tích tính ưu việt của việc đọc sách đối với con người. Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng; là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người để hướng tới những giá trị nhân văn cao cả...
Đồng chí kêu gọi mọi người tích cực đọc sách mỗi ngày để nâng cao nhận thức của mình đối với tri thức của nhân loại, qua đó giáo dục thế hệ trẻ say mê đọc sách để tích lũy kiến thức. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.
Ngày Sách Việt Nam tỉnh lần thứ V/2018 sẽ được tổ chức từ ngày 28/3 đến 1/4, dự kiến sẽ có trên 3.000 lượt người trên địa bàn huyện đến tham quan và đọc sách.
* Ngày 28-3, Sở TT&TT phối hợp với UBND huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về biển đảo. Tham gia tập huấn có trên 200 cán bộ, công chức đang công tác tại huyện Kon Plông.
Trong chương trình tập huấn, các đại biểu được nghe các giảng viên đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Đại học Quốc gia Hà Nội và các viện nghiên cứu truyền đạt kiến thức về quá trình nhận thức, khai chiếm, xác nhận chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của triều đại phong kiến Việt Nam; giới thiệu về thư tịch cổ, bản đồ hàng hải của các nước là tài liệu lịch sử, chứng cứ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
Các đại biểu  cũng được nghe giới thiệu về tiềm năng của biển đảo; quyền, chủ quyền, vùng đặc hữu kinh tế biển của đất nước; hiểu rõ hơn về âm mưu đường lưỡi bò độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc và lập trường giữ vững chủ quyền biển đảo của Đảng, Nhà nước ta.
* Sáng 28-3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 năm triển khai, thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế (gọi tắt Quyết định 49). Tham dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum, có đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các thành viên Ban chỉ đạo 24 tỉnh.
Sau 2 năm thực hiện, tính đến nay, toàn quốc đã giải quyết chế độ và cấp giấy chứng nhận cho gần 600.000 đối tượng, đạt 60% so với dự kiến, với tổng số tiền trợ cấp là 1.300 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương đã chủ động phối hợp với cơ quan quân sự xem xét cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho gần 79.000 đối tượng, giải quyết mai táng phí cho hơn 4.200 đối tượng đã từ trần.
Tại tỉnh Kon Tum, đã tiếp nhận được 4.027 hồ sơ; tổ chức xét duyệt được 2.191 hồ sơ, trong đó đã báo cáo Quân khu 890 hồ sơ; đã có quyết định hưởng trợ cấp một lần là 1.905 trường hợp, với số tiền 4.355 triệu đồng.
Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm đánh giá cao việc triển khai thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ dân công hỏa tuyến của các đơn vị, địa phương. Đồng thời, Thượng tướng đề nghị các địa phương cần rà soát chặt chẽ những đối tượng dân công hỏa tuyến chưa được hưởng chế độ chính sách xã hội để có hướng dẫn làm hồ sơ chi trả kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng. Các cơ quan đơn vị đẩy nhanh hơn nữa tiến độ, nâng cao chất lượng xét duyệt, thẩm định ở các cấp, thực hiện đúng quy trình, bảo đảm chặt chẽ, chính xác, dân chủ, minh bạch, công khai phấn đấu hoàn thành 100% việc thực hiện chế độ chính sách cho dân công hỏa tuyến vào cuối năm 2018.
* Sáng 29-3, tại Quảng trường trung tâm huyện Kon Plông, UBND huyện Kon Plông phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh và Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật năm 2018 với chủ đề “Cuộc trò chuyện tháng 3” .
Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng trên 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân yêu nghệ thuật nhiếp ảnh trên địa bàn huyện.
Triển lãm ảnh nghệ thuật lần này đã đem đến cho người xem 80 bức ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh của tỉnh và của thành phố Đà Nẵng; phản ánh chân thực về tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, không gian văn hóa cồng chiêng cư dân tại chỗ, các di tích, danh lam, danh thắng, làng nghề, sản phẩm du lịch, sinh hoạt cộng đồng của các dân tộc tại huyện Kon Plông...
Triển lãm sẽ được tổ chức đến ngày 1/4.
* Sáng 29-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã có buổi làm việc tại huyện Đăk Hà về tình hình đầu tư các công trình vệ sinh, nước sạch và công tác đảm bảo vệ sinh tại các trường học.
Đến nay, huyện Đăk Hà có 49 trường học, gồm 14 trường mầm non, 21 trường tiểu học, 14 trường trung học cơ sở, với 166 điểm trường, 20.250 học sinh. Đến nay, 103/166 điểm trường có công trình vệ sinh hợp vệ sinh, đạt tỷ lệ 52%; 36 điểm trường có công trình nhưng chưa hợp vệ sinh và 27 điểm trường chưa có công trình vệ sinh. 121/166 điểm trường có công trình nước sạch và đủ nước sử dụng, 05 điểm trường có công trình nước sạch nhưng không có nước sử dụng hoặc thiếu nước về mùa khô và 31 điểm trường chưa có công trình nước sạch.
Huyện Đăk Hà đề nghị tiếp tục chuyển nguồn đầu tư các công trình vệ sinh, nước sạch theo Quyết định số 1303 ngày 05/12/2017 của UBND tỉnh; đề nghị hỗ trợ kinh phí để đầu tư xây mới và sửa chữa các công trình vệ sinh, nước sạch tại 17 điểm trường.
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 23/3/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 663/UBND-NC chỉ đạo các cơ quan, địa phương xây dựng, quản lý và khai thác có hiệu quả Tủ sách pháp luật trên địa bàn tỉnh. Bao gồm:
Tiếp tục tuyên truyền, kịp thời đầu tư bổ sung Tủ sách pháp luật.
UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác thông tin, truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về vị trí, vai trò của Tủ sách pháp luật. Có giải pháp thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động của Tủ sách pháp luật nhằm phát huy hơn nữa vai trò là hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả ở cơ sở, nhất là tại những địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn chưa được trang bị, sử dụng máy vi tính kết nối mạng Internet. Gắn với các nhiệm vụ và giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả các thiết chế văn hóa – thông tin cơ sở.
Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc quản lý, sử dụng, khai thác có hiệu quả các loại hình Tủ sách trên địa bàn cấp xã.
Kịp thời bổ sung các loại sách, báo, tài liệu mới cho Tủ sách pháp luật, đảm bảo phù hợp, thiết thực, phục vụ trực tiếp nhiệm vụ cơ quan, đơn vị và nhu cầu tra cứu, tìm hiểu của người dân; đưa vào lưu giữ trong Tủ sách pháp luật các loại sách, tài liệu do cán bộ, công chức, viên chức tham dự hội thảo, tọa đàm, tập huấn nộp lại và thực hiện quản lý theo quy định về tài sản công.
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; sử dụng kinh phí hiệu quả, tiết kiệm.
UBND tỉnh yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin để khai thác, cung cấp các văn bản, tài liệu cho Tủ sách pháp luật; khai thác, tra cứu văn bản quy phạm pháp luật thông qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật và các trang tin/chuyên mục văn bản pháp luật.
Bố trí và sử dụng đúng mục đích, hiệu quả kinh phí từ ngân sách nhà nước cho xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật; có các giải pháp khuyến khích, thu hút nguồn lực xã hội hóa để duy trì, phát triển Tủ sách pháp luật, đặc biệt là duy trì, tham gia quản lý Tủ sách pháp luật tự quản tại cộng đồng dân cư. Rà soát, tổng hợp, đánh giá hiệu quả sử dụng kinh phí đã bố trí phục vụ xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật hằng năm.
Cùng với đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, địa phương tiến hành đánh giá những thuận lợi, khó khăn từ thể chế, chính sách, nhất là vướng mắc, bất cập trong xây dựng, quản lý và khai thác Tủ sách pháp luật; kiến nghị các mô hình phù hợp với cơ quan, đơn vị, cấp xã của từng địa bàn gắn với ứng dụng công nghệ thông tin; đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật. Đối với những địa bàn đã xây dựng, duy trì các mô hình Tủ sách tự quản, sáng tạo (như: Tủ sách/ngăn sách tại thôn, làng, tổ dân phố...) cần tiến hành đánh giá hiệu quả, tác động, rút kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng, phát triển phù hợp với thực tế.
* Ngày 23/3/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 611/UBND-NC về việc thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở năm 2018.
Theo đó, yêu cầu UBND các huyện, thành phố:  Rà soát, củng cố, kiện toàn tổ hòa giải; nâng cao năng lực cho hòa giải viên, đảm bảo phù hợp với thực tiễn tại địa phương. Tăng cường tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ sở để từng bước nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ hòa giải viên; Tiếp tục biến soạn, biên tập, phát hành tài liệu hướng dẫn kỹ năng, tài liệu pháp luật cho hòa giải viên đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn; khuyến khích việc biên dịch ra tiếng các dân tộc tại địa phương và tăng cường phổ biến qua mạng lưới thông tin cơ sở; cung cấp các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động hòa giải ở cơ sở cho các tổ hòa giải bằng các hình thức phù hợp.
Đẩy mạnh phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hòa giải ở cơ sở; tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị ở cơ sở và hòa giải viên trong việc theo dõi việc thực hiện kết quả hòa giải thành; kịp thời phát hiện vướng mắc, bất cập, vấn đề mới phát sinh.
Tiếp tục thực hiện các giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện từng địa bàn để nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở tại địa phương; nhân rộng các mô hình hay, cách làm có hiệu quả; tăng cường các biện pháp thông tin, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay trong công tác hòa giải ở cơ sở giữa các địa phương.
Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, bảo đảm kinh phí, hỗ trợ các nguồn lực cần thiết cho công tác hòa giải ở cơ sở tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường các hoạt động kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện và đề ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong bảo đảm nguồn lực chi cho công tác hòa giải ở cơ sở; tuân thủ các quy định về thủ tục thanh quyết toán theo quy định.
Tổ chức kiểm tra và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, thống kê; định kỳ sơ kết, tổng kết, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở.
UBND tỉnh giao Sở Tư pháp hướng dẫn, đôn đốc triển khai thực hiện. Kịp thời hỗ trợ các cơ quan, địa phương tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ sở; biên soạn, phát hành tài liệu hướng dẫn kỹ năng, kiến thức pháp luật cho hòa giải viên...
* Ngày 26/3/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 689/KH-UBND triển khai Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2021”.
Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai sâu rộng, toàn diện và tăng cường nguồn lực thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi; từng bước hình thành thói quen chủ động học tập, tự giác tuân thủ pháp luật của đồng bào các dân tộc. Tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào với Đảng, Nhà nước; vận động đồng bào các dân tộc xây dựng xã hội lành mạnh, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, nhằm ổn định chính trị, tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi. 
Về mục tiêu cụ thể, đến năm 2021, phấn đấu đạt: 100% cán bộ, công chức của cơ quan làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh được phổ biến, giáo dục pháp luật và cung cấp thông tin rộng rãi về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Trên 80% cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ phổ biến pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi được cung cấp, cập nhật thông tin, tài liệu pháp luật, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phổ biến pháp luật và tuyên truyền, vận động về lĩnh vực công tác dân tộc, theo yêu cầu nhiệm vụ. Trên 70% đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi được phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Khuyến khích các cơ quan báo chí, truyền thông xây dựng, duy trì chương trình, chuyên trang, chuyên mục về phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động về công tác dân tộc, chính sách dân tộc để nâng cao nhận thức cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Chú trọng công tác phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số và những địa bàn xung yếu. Triển khai xây dựng thí điểm và nhân rộng các mô hình hiệu quả, phù hợp với phong tục tập quán, địa bàn và nhu cầu của đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi. 
Đối tượng tuyên truyền bao gồm: Đồng bào các dân tộc sinh sống, cư trú ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới; đội ngũ cán bộ, công chức trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện, phụ trách cấp xã; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp được giao nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi. 
Kế hoạch gồm các nội dung hoạt động tuyên truyền, như: Tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các hình thức cổ động trực quan; hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác dân tộc, cán bộ thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các cấp; xây dựng mô hình thí điểm về “Đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”; biên soạn, phát hành tài liệu đặc thù phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền chính sách dân tộc tiếng song ngữ;....
* Ngày 26/3/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 289/QĐ-UBND phê duyệt khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Theo đó, phê duyệt 02 vị trí mỏ đất san lấp vào khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản, cụ thể:
Điểm mỏ số 1 (địa điểm: thôn Đăk Klong, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà), có các tọa độ X(m)/Y(m): 1.614.142/545.350, 1.614.045/545.380, 1.614.057/545.428, 1.614.077/545.437, 1.614.127/545.413, 1.614.144/545.366; hiện trạng, một phần diện tích là đất trống, phần còn lại là đất trồng cây công nghiệp của dân (cao su, cà phê); diện tích 5.000m2, tài nguyên dự báo 65.000m2.
Điểm mỏ số 2 (địa điểm: thôn 3, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô), có các tọa độ X(m)/Y(m): 1.616.809/537.072, 1.616.775/537.061, 1.616.728/537.079, 1.616.682/537.083, 1.616.682/537.110, 1.616.691/537.130, 1.616.786/537.215, 1.616.801/537.088; hiện trạng, Đất trồng cây cao su của dân; diện tích 11.000m2, tài nguyên dự báo 50.000m2.
UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức triển khai thực hiện theo quy định hiện hành.
* Ngày 28/3/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 739/KH-UBND triển khai thực hiện việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Chương trình số 51-CTr/TU ngày 09/02/2018 của Tỉnh ủy Kon Tum thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).
Theo Kế hoạch, sẽ triển khai 08 nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: (1) Tăng cường công tác phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các nội dung của Nghị quyết số 10/NQ-CP của Chính phủ và Chương trình số 51-CTr/TU của Tỉnh ủy đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; thường xuyên, kịp thời thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh; (2) Thực hiện hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh thành một văn phòng tham mưu, giúp việc chung (trong năm 2018, sau khi có hướng dẫn của Trung ương); (3) Rà soát, sắp xếp các cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện theo khung quy định của Trung ương; giảm đầu mối bên trong các cơ quan tham mưu, giúp việc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; thực hiện tinh giản biên chế theo lộ trình, giảm số lượng cấp phó của các cơ quan, đơn vị; (4) Tổ chức rà soát, xem xét, giảm các tổ chức phối hợp liên ngành, Ban quản lý dự án khối nhà nước; (5) Đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo hướng dân chủ, công khai, minh bạch, chuyên nghiệp, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh; mở rộng và tổ chức thực hiện trung tâm phục vụ hành chính công, cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở các cấp bảo đảm tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với tình hình cụ thể tại địa phương; (6) Rà soát, xây dựng Đề án và triển khai sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã và sáp nhập các thôn, tổ dân phố chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định; tổ chức lại một số thôn có quy mô quá lớn cho phù hợp với tình hình thực tế; đồng thời, chủ động báo cáo cấp có thẩm quyền và thực hiện sáp nhập, tăng quy mô đơn vị hành chính cấp xã ở những nơi có đủ điều kiện; (7) Thực hiện nghiêm, nhất quán việc khoán kinh phí chi phụ cấp theo định mức cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã và thôn, tổ dân phố; (8) Rà soát, đánh giá vai trò của thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố không phải là đảng viên để có giải pháp phù hợp trong việc bố trí, giới thiệu đảng viên ứng cử. Đẩy mạnh thực hiện chủ trương bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.
UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xây dựng Kế hoạch để cụ thể hóa các nhiệm vụ được giao, trên cơ sở đó, thường xuyên, quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tiến độ thời gian yêu cầu; định kỳ 06 tháng, hằng năm (hoặc đột xuất theo yêu cầu) báo cáo kết quả triển khai thực hiện về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ). Giao Sở Nội vụ chủ trì, theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch này.
 
 
Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 23/7/2021

Lượt xem:13 | lượt tải:5

TÀI LIỆU

Đề cương Thông báo nhanh kết quả HNTW3, khóa XIII

Lượt xem:32 | lượt tải:50

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 19/7/2021

Lượt xem:113 | lượt tải:24

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 18/7/2021

Lượt xem:49 | lượt tải:17

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 16/7/2021

Lượt xem:49 | lượt tải:24

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 15/7/2021

Lượt xem:42 | lượt tải:26

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 14/7/2021

Lượt xem:34 | lượt tải:20
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay1,441
  • Tháng hiện tại310,902
  • Tổng lượt truy cập11,358,827
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây