Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 01-2018) 

Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 01-2018)

Thứ hai - 29/01/2018 13:32
Khánh thành và bàn giao Công trình thanh niên “Nhà nhân ái” tại xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy (nguồn ảnh: kontum.gov.vn)
Khánh thành và bàn giao Công trình thanh niên “Nhà nhân ái” tại xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy (nguồn ảnh: kontum.gov.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Sáng 22-1, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và đoàn công tác của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Kon Tum.
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận những kết quả đạt được của BĐBP Kon Tum đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh: Ngoài nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp trước, trong và sau tết cổ truyền, đơn vị phải cử cán bộ, chiến sĩ xuống các địa bàn cùng vui xuân đón tết với nhân dân; quan tâm chăm lo tết chu đáo cho mọi cán bộ, chiến sĩ.
* Ngày 22-1, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 15 ủy viên.
* Ngày 23-1, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã chủ trì Hội nghị triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, Sở Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh ban hành Văn bản quy định chung về tỷ lệ khoán quản lý, bảo vệ rừng chung trên địa bàn toàn tỉnh; trong đó cần tăng dần diện tích khoán theo lộ trình, phương án sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng của các đơn vị chủ rừng là nhà nước để phục vụ công tác QLBVR của đơn vị và hỗ trợ cho người dân trồng rừng, hỗ trợ hoạt động của Tổ công tác liên ngành QLBVR cấp xã... nhằm phát huy tối đa hiệu quả nguồn tiền dịch vụ môi trường rừng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Theo báo cáo, hiện nay tổng diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng của các đơn vị chủ rừng là tổ chức nhà nước, UBND các xã đã thực hiện khoán quản lý, bảo vệ rừng cho 1.462 hộ gia đình, 232 cộng đồng dân cư thôn, 157 nhóm hộ và 04 tổ chức với tổng diện tích là 130.665,26 ha/305.591,26 ha diện tích cung ứng dịch vụ môi trường rừng; trong đó: 14/17 đơn vị chủ rừng là tổ chức nhà nước đã khoán 122.468,43 ha/278.970,52 ha đạt 44%; 09/75 UBND cấp xã khoán 8.196,18 ha/26.620,73 ha đạt 30,78% diện tích được Nhà nước giao trách nhiệm quản lý có cung ứng dịch vụ môi trường rừng.
* Sáng 23-1, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12 (nhiệm kỳ 2013-2018) đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.
Năm 2017, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân-viên chức-lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực; công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được các cấp Công đoàn chú trọng. Đặc biệt trong năm, đã thành lập mới 20 Công đoàn cơ sở với 372 đoàn viên; phát triển 1.189 đoàn viên mới; chỉ đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành tập trung tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, đến 12/1/2018 đã có 949/991 CĐCS trực thuộc tổ chức xong đại hội, đạt 95,76%.
Năm 2018, Hội nghị thống nhất tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp và tổ chức thành công Đại hội X Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là các phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh-sạch-đẹp, “an toàn vệ sinh lao động”;…
* Chiều cùng ngày (23-1), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”.
Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với Công ty Viễn thông MobiFone Kon Tum, Trung tâm Kinh doanh Viễn thông Kon Tum, Siêu thị Co.op Mart Kon Tum và Siêu thị điện máy Nội thất Chợ Lớn Kon Tum. Nhân dịp này, đại diện Siêu thị Co.op Mart Kon Tum trao tặng 20 phần quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
* Sáng 23-1, Khối các cơ quan mặt trận, đoàn thể tỉnh tổng kết thực hiện Giao ước thi đua năm 2017 và ký cam kết Giao ước thi đua năm 2018.
Năm 2017, phong trào thi đua được các cơ quan trong khối phát động từ cấp tỉnh đến cơ sở. Năm 2018, các đơn vị trong Khối ký kết Giao ước thi đua với 9 nội dung. Trong đó tập trung tăng cường tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; nâng cao trình độ nghiên cứu, bồi dưỡng năng lực đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua, quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt công tác tác cải cách hành chính. Đồng thời thường xuyên giúp đỡ xã kết nghĩa theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
* Ngày 23-1, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.
Trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, lực lượng Công an tỉnh đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm an ninh trật tự trên tất cả các lĩnh vực.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả, thành tích mà lực lượng Công an tỉnh đạt được trong năm qua; các đồng chí nhắc nhỡ trong thời gian tới, Công an tỉnh cần có kế hoạch phù hợp, đẩy mạnh công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, đi đôi với việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường quản lý cán bộ chiến sỹ; phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Vì ANTQ”, XDLL Công an thực sự trong sạch, vững mạnh... Yêu cầu, trước mắt từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cần tập trung cao về lực lượng, phương tiện, thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ ANTT tết nguyên đán, bảo đảm môi trường an ninh, an toàn để nhân dân vui tết, đón xuân trong bình yên, hạnh phúc…
Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum; tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh Kon Tum...
* Ngày 24-1, Tỉnh ủy khóa XV tổ chức Hội nghị lần thứ mười. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia xác đáng, nghiêm túc giải trình những vấn đề còn ý kiến khác nhau và được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất cao. Cụ thể:  
Đối với Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về dự thảo báo cáo tổng kết năm 2017 của Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất nhận định: Năm 2017, trong bối cảnh tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng Tỉnh ủy đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.
Năm 2017 là năm đầu tiên trong nhiều năm liền tỉnh đã hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đề ra, trong đó có 2 chỉ tiêu quan trọng là tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đều vượt mục tiêu đề ra.
Năm 2018, các cấp, các ngành cần nỗ lực hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trước mắt, cần tập trung bình ổn giá cả thị trường, thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; tăng cường thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí.
Đối với các tờ trình về dự thảo chương trình của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khẳng định: Các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đều là những vấn đề quan trọng, cấp bách, phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của các cấp, các ngành và nhân dân. Vì vậy, ngay sau khi các Chương trình của Tỉnh ủy được ban hành, các cấp, các ngành cần khẩn trương xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình thực hiện của địa phương, đơn vị, đảm bảo việc thực hiện các nghị quyết được đồng bộ, thống nhất, huy động được sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả.
Về tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ tỉnh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất nhận định: Năm 2017, Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017 và đạt được một số kết quả quan trọng; kịp thời xem xét, kết luận các khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên theo thẩm quyền.
Để thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, Tỉnh ủy xác định tập trung cần vào một số nội dung trọng tâm: Tăng cường kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nhất là việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị, việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy quản lý; tăng cường công tác kiểm tra đối với tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác giám sát thường xuyên, nắm tình hình, chủ động phát hiện dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên; kiểm tra, giải quyết đơn thư phản ánh, tố cáo, khiếu nại đúng quy trình, quy định…
Hội nghị cũng đã thống nhất thông qua báo cáo công tác tài chính của Đảng bộ tỉnh năm 2017; tham gia ý kiến trực tiếp vào báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và báo cáo kết quả kiểm điểm cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành các nội dung công tác trong những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018; nêu cao tinh thần gương mẫu, thực hiện nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc vui Xuân, đón Tết; chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức và nhân dân, nhất là người nghèo, gia đình chính sách; tập trung lãnh đạo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết ở địa phương, đơn vị do mình phụ trách...
* Sáng 24-1, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai công tác năm 2018.
Năm 2017, công tác giải quyết, xét xử các loại án của tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Kon Tum đảm bảo đúng quy định pháp luật, số lượng án giải quyết cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra. Năm 2018, tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Kon Tum xác định 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án nhất là án kinh tế, án được dư luận, cử tri quan tâm; phấn đấu không để xảy ra việc xét xử oan hoặc bỏ lọt tội phạm. Đồng thời chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực và bản lĩnh chính trị của đội ngủ cán bộ, công chức, tiếp tục nâng cao tỷ lệ hòa giải án thành công và tăng cường công tác kiểm tra việc xét xử, giải quyết án đối với tòa án nhân dân cấp huyện.
* Sáng 24-1, thành phố Kon Tum tổ chức gặp mặt cựu tù chính trị trên địa bàn nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Hiện Hội Cựu tù chính trị thành phố Kon Tum có 53 hội viên.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những tháng năm gian khó khi bị tù đày, tra tấn. Với tinh thần “sống trong tù kiên trung bất khuất, sống ngoài đời trọn nghĩa thủy chung”, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, sức khỏe ngày một giảm sút nhưng hội viên cựu tù chính trị trên địa bàn thành phố Kon Tum luôn giữ vững bản lĩnh của người chiến sĩ cách mạng, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục con cháu tích cực lao động, học tập xây dựng quê hương, đất nước phát triển.
* Sáng 24-1, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Công trình thanh niên “Nhà nhân ái” tại xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy.
Sau 2 tháng triển khai xây dựng, đến nay, 10 ngôi nhà nhân ái do ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt hỗ trợ cho 10 thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng với tổng trị giá 500 triệu đồng, bình quân 50 triệu đồng/căn.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức trao giải cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” năm 2017. Trong đó, giải Nhất thuộc về Dự án “Phát triển nghề nuôi trùn quế theo hướng sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố Kon Tum” của tác giả Nguyễn Trọng Tuấn; giải Nhì cho Dự án “Đầu tư cơ sở chế biến mủ cao su xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà” của nhóm tác giả: Trần Thị Yến, Đỗ Doãn Linh và Phạm Văn Hòa; 1 giải Ba cho Dự án “Hộ kinh doanh Kora" của huyện Kon Rẫy của tác giả Bền Chí Thịnh; 1 giải Khuyến khích cho Dự án "Phát triển cây dược liệu trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông" của nhóm tác giả: Y Hương, A Trung, A Nhoai, A Sáng.
* Sáng 25-1, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố tổng kết công tác chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì hội nghị.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, năm 2017, lực lượng chức năng đã tích cực triển khai công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Qua đó, đã phát hiện, xử lý 2.052 vụ vi phạm với 1.761 đối tượng vi phạm; thu nộp ngân sách nhà nước từ tiền xử phạt, bán hàng tịch thu, phạt bổ sung và truy thuế trên 34,2 tỷ đồng; khởi tố hình sự 2 vụ với 2 đối tượng vi phạm.
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại bước đầu có những kết quả tích cực, người dân đã có nhiều hiểu biết hơn, cảnh giác đối với các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, các hành vi gian lận thương mại; hỗ trợ công tác kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng.
Triển khai nhiệm vụ năm 2018, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Các ngành chủ động dự báo tình hình và nắm bắt diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa thiết yếu, lĩnh vực vận tải hành khách, lưu trú… để kịp thời có giải pháp ứng phó phù hợp khi thị trường có biến động bất thường. Các lực lượng tăng cường đấu tranh ngăn chặn tình trạng buôn lậu; chú trọng kiểm tra, kiểm soát, chống vận chuyển, tàng trữ, mua bán hàng cấm, hàng nhập lậu; tập trung kiểm tra, kiểm soát chống hàng giả, hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh ATTP;…
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tuy yêu cầu các huyện cần tập trung xử lý nghiêm các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; riêng các huyện biên giới cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng kiểm tra, xử lý kịp thời tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu trong dịp Tết Nguyên đán; ngành Nông nghiệp cần quyết liệt hơn nữa trong việc quản lý các mặt hàng thực phẩm tươi sống nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng chí giao Sở Công thương chủ trì phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng xăng dầu tại các công trình thuỷ điện; thanh tra Sở NN&PTNT tập trung thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh buôn bán phân bón trên địa bàn tỉnh; các ngành, địa phương cần tăng cường hơn nữa kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý nghiêm hoạt động buôn bán sâm Ngọc Linh giả để bảo vệ thương hiệu quốc gia. Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương cũng cần xử lý nghiêm đối với các cán bộ, nhân viên có biểu hiện tiếp tay cho việc buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng...
* Ngày 25-1, Ban Chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2017 và triển khai chương trình hoạt động năm 2018.
Theo đánh giá, trong năm 2017, Ban Chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể tỉnh chỉ đạo các ban chỉ đạo huyện, thành phố, các sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Hợp tác xã năm 2012; triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Theo đó, toàn tỉnh thành lập mới 28 hợp tác xã, nâng số hợp tác xã lên 89; xây dựng và duy trì 6 hợp tác xã điển hình tiên tiến.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả chương trình công tác của Ban Chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể năm 2018, đề nghị Liên minh Hợp tác xã tỉnh phát huy hiệu quả hoạt động, cải tiến lề lối làm việc, tập trung nghiên cứu, xây dựng mô hình mới, hợp tác xã điển hình tiên tiến; thực hiện tốt các hoạt động tư vấn, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp tác xã; tham mưu kiện toàn Ban Chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra kinh tế tập thể; tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, kế toán, kiểm soát hợp tác xã; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hội thảo phát triển kinh tế tập thể; phối hợp thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhất là tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất…
* Chiều 25-1, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi chủ trì Hội nghị.
Năm 2017, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Đảng bộ kết nạp 1.335 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn tỉnh lên trên 26.700 đồng chí. Đảng bộ tỉnh nâng cao chất lượng việc nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác tổ chức cán bộ đi vào nề nếp. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng được nâng lên. Hầu hết cán bộ, đảng viên phẩm chất đạo đức tốt, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được tăng cường. Việc thi hành kỷ luật Đảng đảm bảo tính nghiêm minh. Kỷ luật, kỷ cương của Đảng được giữ vững. Công tác dân vận của Đảng phát huy hiệu quả tích cực.
Nhằm thực hiện thắng lợi công tác xây dựng Đảng năm 2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi đề nghị các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy cần tập trung thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII; Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;tăng cường tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân; kịp thời đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, sai trái, phản động, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; kịp thời chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc và kiên quyết xử lý các biểu hiện sai trái của cán bộ, đảng viên; chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề gây bức xúc trong xã hội, quần chúng nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong hệ thống chính trị; triển khai có hiệu quả chỉ đạo về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.
* Chiều 25-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ báo chí đứng chân trên địa bàn tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo tóm tắt một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và công tác tuyên truyền năm 2017; một số nhiệm vụ chính trong năm 2018. Ghi nhận sự quan tâm phối hợp của các cơ quan báo chí, của các nhà báo trong công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền - an ninh biên giới quốc gia.
* Ngày 25-1, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PGCM tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện công tác phân giới, cắm mốc biên giới Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018.
Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo PGCM tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan.
Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của Đội phân giới, cắm mốc tỉnh Kon Tum và của phía bạn Campuchia; sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân khu vực biên giới nên công tác PGCM biên giới đoạn qua tỉnh Kon Tum được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình mốc.
Công tác PGCM của tỉnh Kon Tum thời gian qua đã đạt được kết quả đáng kể, được Bộ Ngoại giao đánh giá cao. Ban Chỉ đạo đã tạo điều kiện cho Đội PGCM làm tốt công tác đối ngoại với phía bạn Campuchia nên đã góp phần tích cực trong công tác phối hợp song phương.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa ghi nhận và biểu dương toàn thể Đội Phân giới cắm mốc tỉnh Kon Tum và các thành viên Ban Chỉ đạo Phân giới căm mốc tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng đạt được kết quả trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đội Phân giới cắm mốc tỉnh cần nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của Trung ương và tỉnh giao; tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và trình theo đúng thẩm quyền quy định của Chính phủ hai nước về công tác thực hiện Phân giới cắm mốc; nghiêm túc thực hiện các quy định về thanh toán, quy trình thanh toán; quan tâm đến chế độ nghỉ phép và khen thưởng cho Đội PGCM tỉnh.
* Sáng 26-1, Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chủ trì hội nghị.
Trong năm 2017, tổng nguồn vốn hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đạt 2.112,9 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 10,63%; trong đó, nguồn vốn Trung ương 1.980,7 tỷ đồng, nguồn vốn huy động tại địa phương cấp bù lãi suất 114,9 tỷ đồng và vốn nhận ủy thác tại địa phương 17,307 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay 2.108,9 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 10,61% và đạt 100% kế hoạch. Nợ quá hạn và nợ khoanh 9,6 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,45%/tổng dư nợ.
Các chương trình tín dụng chính sách cũng đã tác động tích cực đến vùng nghèo, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; lồng ghép với công tác khuyến nông, lâm nghiệp, chuyển đổi cây trồng vật nuôi để tăng năng suất, tăng thu nhập cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Nhiều mô hình, dự án sản xuất, kinh doanh có hiệu quả được nhân rộng, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...
Năm 2018, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng tín dụng trên 10%; gắn tăng trưởng tín dụng với nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng ủy thác, hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn. Việc cho vay đảm bảo đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích, phấn đấu đáp ứng cho 100% hộ nghèo và đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận vốn vay ưu đãi. Thực hiện huy động vốn tăng trưởng trên 2%/tổng dư nợ; có giải pháp đôn đốc thu hồi các khoản vay vốn có nợ quá hạn, phấn đấu giảm nợ qúa hạn xuống dưới 0,35%...
* Sáng 26-1, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2018. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Trong tháng 1, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các huyện, thành phố chăm sóc các loại rau màu vụ đông xuân 2017-2018. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân được 8.654ha, đạt 98,8% kế hoạch. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1/2018 tăng 0,83% so với tháng 12/2017. Công tác quản lý thị trường và chống gian lận thương mại được tăng cường chỉ đạo thực hiện. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 209,7 tỷ đồng, đạt 9,7% dự toán ngân sách địa phương giao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm thường xuyên, an ninh trật tự được đảm bảo, quốc phòng - an ninh được giữ vững…
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Hòa đề nghị các sở, ngành tập trung chỉ đạo ra quân đầu năm, tạo khí thế thi đua thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch ngay từ những tháng đầu năm 2018. Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân; tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng và dịch bệnh gia súc, gia cầm; phòng chống hạn, phòng chống cháy rừng. Sở Công thương theo dõi tình hình giá cả thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán, không để xảy ra sốt hàng, tăng giá một số mặt hàng thiết yếu; đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra quản lý thị trường và chống hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại...
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, các địa phương tăng cường công tác quản lý đô thị, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2018; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán bảo đảm vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và phù hợp với thuần phong, mỹ tục và phong tục tập quán của địa phương. Các ngành, các địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và đối tượng bảo trợ xã hội; tăng cường phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội...
* Chiều 26-1, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ IX tỉnh năm 2016 - 2017.
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ IX có 12 giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả dự thi. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 Khuyến khích.
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ IX có 8 sản phẩm dự thi. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Trong đó, sản phẩm đạt giải Nhất cấp tỉnh “Máy đọc tài liệu cho người khiếm thị” được chọn tham dự và đạt giải Nhất Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ XIII năm 2016-2017.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh triển khai các hoạt động của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII năm 2018-2019 và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ X năm 2017-2018. Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ X tiếp nhận hồ sơ dự thi từ tháng 9/2017 đến hết ngày 15/6/2018; đối với Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII, tiếp nhận các sản phẩm gửi dự thi từ tháng 1/2018 đến hết ngày 30/6/2019.
* Ngày 26-1, Bưu điện tỉnh tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về chiến dịch đổi mới hoạt động tại điểm Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh.
Sau 4 năm triển khai thực hiện, đến nay, Bưu điện tỉnh đã phát triển được 19/71 điểm Bưu điện văn hóa xã đa dịch vụ. Có 35/71 điểm bưu điện văn hóa xã có online (chiếm 50%); có 40/71 điểm có máy tính, các nhân viên sử dụng máy tính và các phần mềm ứng dụng hỗ trợ bán hàng; thu nhập nhân viên bưu điện văn hóa đa dịch vụ đạt 2,8 triệu đồng/tháng.  
Năm 2018, Bưu điện Kon Tum phấn đấu có 100% bưu điện văn hóa xã cung cấp đa dịch vụ, online và trang bị máy tính, nhận diện thương hiệu theo quy định và 100% nhân viên sử dụng thành thạo máy tính, các phần mềm ứng dụng hỗ trợ bán hàng, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân viên bưu điện văn hóa xã…
* Chiều 26-1, Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngành LĐ-TB&XH xác định mục tiêu trong năm 2018 tuyển mới đào tạo 240 học viên hệ cao đẳng, 930 học viên hệ trung cấp, đào tạo sơ cấp và dưới 3 tháng khoảng 4.460 lao động. Để thực hiện đạt mục tiêu, ngành LĐ-TB&XH tập trung triển khai thực hiện 8 nhóm giải pháp. Trong đó chú trọng củng cố, hoàn thiện mạng lưới cơ sở dạy nghề; đẩy mạnh công tác xã hội hóa về giáo dục nghề nghiệp; thực hiện tốt công tác điều tra, khảo sát, xây dựng kế hoạch đào tạo nghề phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.
* Sáng 27-1, tại Khu công nghiệp Hòa Bình (thành phố Kon Tum), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” với sự tham gia của gần 200 đoàn viên, công nhân, lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tại Chương trình “Tết sum vầy” lần này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 300 suất quà tết cho đoàn viên, công nhân, lao động, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; hỗ trợ 5 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng mới, sửa chữa nhà ở “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 130 triệu đồng.
* Ngày 28-1, tại Trường THPT Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông lần thứ IV năm học 2017-2018.
Cuộc thi có 90 học sinh dự thi, trong đó tiểu học có 37 em, trung học cơ sở 34 em và trung học phổ thông 19 em. Các thí sinh tham gia 2 vòng thi sơ khảo và chung kết.
Cuộc thi này được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phong trào dạy - học tiếng Anh ở các trường học, đồng thời tăng cường sân chơi, rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh cho học sinh trên địa bàn tỉnh.  
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 18/01/2018, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ban hành Kế hoạch số 15/KH-BCĐ về tổ chức "Ngày hội Xuân hồng" năm 2018.
Theo đó, Ngày hội được tổ chức với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc”, dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 8h00, ngày 07/02/2018 tại Trung tâm Văn hóa huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum; với thành phần tham dự khoảng 450 người. Buổi Lễ sẽ có các hoạt động như: Truyền tải Thông điệp hưởng ứng“Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2018; thông tin của ngành Y tế về tiêu chuẩn tiếp nhận, sàng lọc máu tình nguyện năm 2018; Phát động và hưởng ứng Ngày hội Xuân hồng năm 2018 và tổ chức cho Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tại chỗ sau Lễ với chỉ tiêu từ 120 đến 150 đơn vị máu.
Ngoài ra, Trưởng Ban chỉ đạo đã phân công cụ thể cho các đơn vị, địa phương phối hợp tổ chức ngày hội, tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm vận động lực lượng hiến máu dự bị sẵn sàng tham gia hiến máu trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018.
* Ngày 22/01/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 03/2018/QĐ-UBND về việc bãi bỏ Quyết định số 62/2009/QĐ-UBND ngày 27/11/2009 của UBND tỉnh Kon Tum về bảng giá nhân công cơ bản đối với nhà mới trên địa bàn tỉnh; do không còn phù với quy định của pháp luật.
Theo Quyết định, việc xác định mức thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ được thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý thuế. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 02 tháng 02 năm 2018.
* Ngày 22/01/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 79/QĐ-UBND phê duyệt Phương án thuê rừng để quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng kết hợp với phát triển cây sâm Ngọc Linh tại huyện Đăk Glei và Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.
Theo Phương án, tổng diện tích rừng cho thuê là 10.000 ha, thuộc Quy hoạch phát triển Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum giai đoạn 2012 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025, cụ thể tại 03 xã Mường Hoong, Ngọc Linh, Xã Xốp thuộc huyện Đăk Glei và 5 xã Đăk Na, Măng Ri, Ngọc Lây, Ngọc Yêu, Văn Xuôi thuộc huyện Tu Mơ Rông.
Đối tượng được thuê rừng là các tổ chức kinh tế, hộ gia đình cá nhân và cộng đồng dân cư thôn theo quy định tại Điều 25 của Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Hình thức thuê rừng trả tiền hằng năm theo quy định, giá thuê rừng thực hiện theo quy định hiện hành và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Thời gian cho thuê rừng thực hiện theo quy định của Nghị định số 23/2006/NĐ-CP ngày 03/3/2006 của Chính phủ và theo thời gian thực hiện dự án đầu tư được cấp thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư (đối với tổ chức kinh tế).
Tại Quyết định trên, UBND tỉnh cũng đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố Phương án theo quy định; hướng dẫn trình tự, thủ tục cho thuê rừng trả tiền hàng năm để quản lý bảo vệ và phát triển rừng kết hợp với trồng cây sâm Ngọc Linh cho các tổ chức kinh tế có nhu cầu.
Giao UBND các huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei xây dựng phương án cho thuê rừng để quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng kết hợp với phát triển cây Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng cho đối tượng là hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư thôn theo quy định.
* Ngày 24/01/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 234/UBND-NC chỉ đạo về việc đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, VLN, CCHT và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Theo đó, để tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo (VK, VLN, CCHT và pháo), đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn tỉnh và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:
Các sở, ban, ngành, Đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND về công tác kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, VLN, CCHT và pháo. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, Nhân dân…; chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo, đặc biệt là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Yêu cầu các cơ quan liên quan triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm; bảo vệ tuyệt đối an toàn dịp Tết Nguyên đán và các địa điểm tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn trong năm 2018; nắm tình hình, tiến hành tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo; tuyên truyền, phổ biến cho sinh viên, học sinh, nhất là thanh, thiếu niên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo, các loại đồ chơi có tính chất bạo lực, nguy hiểm thuộc danh mục bị cấm. Chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý các vi phạm liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo, các loại đồ chơi có tính chất bạo lực, nguy hiểm thuộc danh mục bị cấm.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị ở địa phương triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân tham gia trong công tác này; chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không để tình hình phức tạp xảy ra trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý.
 
Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 23/7/2021

Lượt xem:13 | lượt tải:5

TÀI LIỆU

Đề cương Thông báo nhanh kết quả HNTW3, khóa XIII

Lượt xem:32 | lượt tải:50

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 19/7/2021

Lượt xem:114 | lượt tải:24

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 18/7/2021

Lượt xem:49 | lượt tải:17

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 16/7/2021

Lượt xem:49 | lượt tải:24

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 15/7/2021

Lượt xem:42 | lượt tải:26

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 14/7/2021

Lượt xem:34 | lượt tải:20
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay1,568
  • Tháng hiện tại311,029
  • Tổng lượt truy cập11,358,954
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây