Tin tức tổng hợp tuần 3 (tháng 01-2017) 

Tin tức tổng hợp tuần 3 (tháng 01-2017)

Thứ hai - 23/01/2017 10:44

1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Sáng 16-1, cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Đăk Hà tổ chức lễ đón 78 chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Hà biểu dương thành tích của tập thể chiến sĩ đã đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện.

Bên cạnh đó, đồng chí căn dặn các chiến sĩ khi trở về địa phương luôn phát huy bản chất người chiến sĩ cách mạng, nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng giàu mạnh;

Sau buổi lễ, các chiến sĩ đã đến Ban Chỉ huy Quân sự huyện đăng ký quân nhân dự bị và hứa quyết tâm sẵn sàng tập trung khi có lệnh triệu tập làm nhiệm vụ.

* Sáng 16-01, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Hà Nội tổ chức Toạ đàm “Gặp gỡ Canada” tại Hà Nội nhằm hỗ trợ các địa phương của Việt Nam tăng cường hợp tác với Canada.

Tham dự Toạ đàm về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đại diện các Bộ, ngành Trung ương và khoảng 25 địa phương của Việt Nam. Phía nước ngoài có Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada, các cơ quan đại diện ngoại giao, doanh nghiệp, tổ chức phi Chính phủ Canada, đối tác các nước: EU, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan.

Về phía tỉnh Kon Tum tham dự Toạ đàm có đồng chí Nguyễn Đức Tuy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, BQL Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen, Văn phòng UBND tỉnh và UBND huyện Kon Plông.

Sau phát biểu khai mạc của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, phát biểu chào mừng Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và phát biểu của Đại sứ Canada tại Việt Nam, các đại biểu tham dự 3 phiên thảo luận về khả năng hợp tác với Canada tập trung vào 3 lĩnh vực ưu tiên là hợp tác phát triển, thương mại - đầu tư và giáo dục - đào tạo, đồng thời các bên cũng thảo luận về vận động ODA của Canada dành cho Việt Nam. Phát biểu tại Toạ đàm, Đại sứ Canada huy vọng Toạ đàm “Gặp gỡ Canada” sẽ đặt nền móng cho sự tăng cường hợp tác giữa Canada và Việt Nam trong tương lai trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư...

Bên lề chương trình Toạ đàm, theo đề nghị của tỉnh Kon Tum, Bộ Ngoại giao đã sắp xếp cho đoàn công tác của tỉnh gặp gỡ Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội ông Hong Sun.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đã cảm ơn Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc đã sắp xếp thời gian gặp gỡ và thảo luận một số nội dung hợp tác giữa Kon Tum với doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới, đồng thời đề nghị Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ tỉnh Kon Tum triển khai một số nội dung hợp tác như: Thiết lập và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa chính quyền tỉnh Kon Tum (Việt Nam) với một địa phương của Hàn Quốc có thế mạnh về phát triển Sâm; Tổ chức Tọa đàm với Doanh nghiệp Hàn Quốc về hợp tác đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại tỉnh Kon Tum; Tổ chức Đoàn xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc sau khi tổ chức Tọa đàm; Vận động tài trợ xây dựng quy hoạch vùng Măng Đen.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Hong Sun, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội ủng hộ những nội dung đề xuất của tỉnh và sẽ có kế hoạch cụ thể để triển khai trong thời gian tới, đồng thời sẽ mời lãnh đạo tỉnh dự chương trình gặp gỡ với Đại sứ Hàn Quốc vào tháng tư tới.

Sau Toạ đàm “Gặp gỡ Canada”, Đoàn công tác của tỉnh sẽ có buổi làm việc với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Úc để bàn về chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp trong thời gian tới tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

* Ngày 16-01, Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum do đồng chí Nguyễn Đức Tuy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn để trao đổi và đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ tỉnh Kon Tum tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực.

Trong thời gian vừa qua, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Ngoại giao và các Bộ ngành Trung ương, tỉnh Kon Tum đã mở rộng quan hệ hợp tác song phương với các tỉnh của Nam Lào, Đông bắc Thái Lan, Campuchia. Đồng thời, tỉnh Kon Tum cũng đã thu hút được các nhà đầu tư, chuyên gia đến từ các nước Úc, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản nghiên cứu, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Kon Tum. Để tiếp tục tăng cường, thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước, thông qua đó kêu gọi, thu hút đầu tư và hợp tác phát triển trên các lĩnh vực tiềm năng của mỗi bên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Kon Tum trong một số lĩnh vực sau:

Đối với Úc, đề nghị hỗ trợ thiết lập và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Chính quyền tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và Chính quyền Tiểu bang Nam Úc.Trước mắt, đề nghị hỗ trợ sớm triển khai hợp tác đào tạo nhân lực Nông nghiệp công nghệ cao tại Úc và thu hút các doanh nghiệp Úc đến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum thông qua tổ chức các buổi tọa đàm hoặc các hoạt động xúc tiến đầu tư do tỉnh Kon Tum tổ chức.

Đối với Hàn Quốc, đề nghị hỗ trợ thiết lập và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Chính quyền tỉnh Kon Tum (Việt Nam) với một địa phương của Hàn Quốc có thế mạnh về phát triển Sâm; hỗ trợ tổ chức xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hợp tác, sản xuất chế biến các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh, du lịch sinh thái thông qua các hình thức tổ chức đoàn xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, tổ chức Tọa đàm hợp tác đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại tỉnh Kon Tum vào tháng 4 năm 2017. Đồng thời đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ kêu gọi Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ cho công tác lập quy hoạch vùng Măng Đen.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ tỉnh Kon Tum mời đại biểu nước ngoài ở các nước Úc, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan … tham dự các sự kiện xúc tiến đầu tư tại tỉnh Kon Tum năm 2017.

Trao đổi tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao với các đề xuất của tỉnh và sẽ chỉ đạo các cơ quan của Bộ phối hợp với tỉnh để triển khai thực hiện, đồng thời xác định kết nối địa phương với các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Ngoại giao năm 2017. Thứ trưởng đề nghị tỉnh Kon Tum tiếp tục chủ động trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để triển khai các chương trình hợp tác theo đề xuất của tỉnh.

* Chiều 16-01 tại Hà Nội, Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ Úc nhằm trao đổi, xúc tiến triển khai một số nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Ngoại giao có Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long; về phía Đại sứ quán Úc có ông Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam và bà AMy Guihot, Tham tán nông nghiệp Đại sứ quán Úc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cảm ơn ngài Đại sứ đã thu xếp thời gian gặp gỡ và làm việc với đoàn công tác của tỉnh; đồng thời trao đổi, thông tin về tình hình hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với Nam Úc.

Theo đó, vào tháng 3 năm 2016,  lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã xúc tiến và thúc đẩy các doanh nghiệp tỉnh Kon Tum và doanh nghiệp của Úc (Công ty 4Ways Pty Ltd) ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thành phố Adelaide (thủ đô Bang Nam Úc). Tiếp đến ngày 03/06/2016, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi gặp, tiếp xúc và làm việc với ngài Jay Weatherill, Thủ hiến bang Nam Úc tại thành phố Hồ Chí Minh để đặt vấn đề hợp tác song phương giữa hai địa phương.

Nhằm tiếp tục tăng cường, thiết lập quan hệ với Úc, trên cơ sở Tuyên bố về tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Australia đã được ký kết giữa hai nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đề nghị ngài Đại sứ Úc hỗ trợ tỉnh Kon Tum thiết lập và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Chính quyền tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và Chính quyền Tiểu bang Nam Úc (Úc châu). Trước mắt, đề nghị Đại sứ Úc hỗ trợ triển khai hợp tác đào tạo nhân lực Nông nghiệp công nghệ cao tại Úc;hỗ trợ mời Chính quyền Tiểu bang Nam Úc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư tại tỉnh Kon Tum dự kiến tổ chức vào tháng 4 năm 2017.

Trao đổi với đoàn công tác, ngài Đại sứ Úc rất vui mừng vì tỉnh Kon Tum đã có những chương trình hợp tác với bang Nam Úc, đặc biệt đã kêu gọi doanh nghiệp Úc hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Măng Đen. Ngài Đại sứ cam kết sẽ thúc đẩy và làm cầu nối để triển khai chương trình hợp tác giữa Chính quyền tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và Chính quyền Tiểu bang Nam Úc (Úc châu), đồng thời khẳng định nông nghiệp sẽ là trọng tâm trong nhiệm kỳ làm Đại sứ tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy một lần nữa cảm ơn ngài Đại sứ và mời Đại sứ có chuyến thăm tỉnh Kon Tum trong thời gian sớm nhất.

* Ngày 16-01, UBND huyện Đăk Tô tổ chức Lễ đón quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đợt này, huyện Đăk Tô đón nhận 83 quân nhân đã hoàn thành thời gian phục vụ tại ngũ ở các đơn vị; trong đó, có nhiều quân nhân đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng và được các đơn vị quản lý trao tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích trong thời gian hoạt động trong quân ngũ.

* Ngày 16-1, thành phố Kon Tum tổ chức gặp mặt cựu tù chính trị yêu nước trên địa bàn nhân dịp xuân mới Đinh Dậu 2017.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố Kon Tum thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Kon Tum trong năm 2016, tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo thành phố chúc các đồng chí lão thành cách mạng, những người bị tù đày và gia đình sang năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng để con cháu và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Cựu tù yêu nước của thành phố Kon Tum hiện có 58 hội viên, tất cả đều bị bắt tù đày trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Dù chịu rất nhiều gian khổ, sự tra tấn dã man của kẻ thù nhưng các đồng chí vẫn kiên trung, son sắt với Đảng. Tinh thần bất khuất của các đồng chí góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang, giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Đây là hoạt động thường niên được thành phố Kon tum tổ chức nhân dịp năm mới, tạo điều kiện để các cựu tù chính trị yêu nước gặp gỡ, thăm hỏi động viên nhau.

* Ngày 17-1, Đoàn của Ban chỉ đạo Tây Nguyên do Thiếu tướng Trần Đình Thu - Ủy viên chuyên trách Ban chỉ đạo Tây Nguyên làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết bà con dân tộc thiểu số các thôn làng đặc biệt khó khăn tại huyện Tu Mơ Rông.

Đoàn đã đến thăm bà con thôn Đăk Viên (xã Tê Xăng), thôn Chung Tam (xã Măng Ri) và trao tặng mỗi thôn 20 triệu đồng để đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tại đây, Thiếu tướng Trần Đình Thu đã chia sẻ những khó khăn của bà con, đồng thời chúc bà con đón Tết Nguyên đán vui vẻ, đầm ấm…

* Sáng 17-1, huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương già làng, thôn trưởng và cán bộ hưu trí tiêu biểu trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Có 91 thôn trưởng, 92 già làng và 20 cán bộ hưu trí tiêu biểu đã về dự.

* Ngày 17-1, Trung tâm Văn hóa thể thao thanh thiếu nhi (Tỉnh đoàn Kon Tum) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức chương trình "Xuân yêu thương cùng trẻ em khó khăn vùng biên giới năm 2017" với sự tham gia của gần 1.000 học sinh trên địa bàn 2 xã Bờ Y và Sa Loong, huyện Ngọc Hồi.

Chương trình với nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi, bổ ích thu hút đông đảo học sinh tham gia như thi ghép tranh Đông Hồ, tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và một số trò chơi dân gian…. đã làm cho không khí buổi giao lưu ấm áp và tràn ngập tình yêu thương.

Tại đây, Ban tổ chức chương trình đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Toàn bộ số tiền do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tài trợ.

Ngoài ra, Công ty TNHH Quốc Minh Kon Tum cũng đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã nói trên.

* Sáng 18-1 diễn ra Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố đánh giá công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.  Đồng chí Nguyễn Đức Tuy- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì HN.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến mọi tầng lớp nhân dân, tập trung vào đối tượng là học sinh, sinh viên và người dân ở vùng sâu, vùng xa bằng các hình thức phong phú, sinh động; tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, đăng kiểm; tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và các vi phạm khác về trật tự an toàn giao thông.

Đồng chí yêu cầu chủ tịch các huyện chỉ đạo công an huyện, xã nghiêm túc trực trong những ngày tết và chịu trách nhiệm trên địa bàn về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự; tiến hành rà soát điểm đen để có biện pháp khắc phục; tăng cường kiểm soát giao thông ở vùng nông thôn; quản lý hành lang an toàn đường bộ và xử lý nghiêm xe độ chế…

Đối với công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, an toàn vệ sinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm soát buôn bán lậu qua biên giới, nhất là pháo nổ; tăng cường kiểm tra đột xuất và xử lý trường hợp vi phạm buôn bán, trao đổi, làm hàng giả, hàng nhái trên nhiều lĩnh vực như phân bón, giống, vệ sinh an toàn thực phẩm...đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, năm 2016 tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đảm bảo, giảm cả 3 tiêu chí. Toàn tỉnh xảy ra 74 vụ tai nạn giao thông, làm 79 người chết và 54 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2015, giảm 12 vụ, giảm 1 người chết và giảm 14 người bị thương.

Năm 2017, Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục đẩy mạnh đồng bộ các giải pháp với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2016.

Về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, năm 2016 tiếp tục thu được những kết quả nhất định. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, người dân đã hiểu biết, cảnh giác hơn đối với các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, các hành vi gian lận; công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất được Ban Chỉ đạo 389 tỉnh thường xuyên tổ chức và đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng…

Năm 2017, Ban chỉ đạo 389 tiếp tục đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tập trung mạnh ngay từ đầu năm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2017… nhằm góp phần ổn định thị trường, bảo vệ người tiêu dùng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh trong năm 2017…

* Chiều 18-1, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ngọc Hồi đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017 trên địa bàn huyện; kết quả phát huy vai trò của người có uy tín trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2016…

Huyện Ngọc Hồi hiện có 68 già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS. Những năm qua, các già làng, người có uy tín đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và tại cộng đồng dân cư, có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trong khu dân cư. Đồng thời, họ góp phần tích cực động viên con cháu trong học tập, lao động sản xuất, bảo tồn, phát huy giá trị đạo đức, phong tục tập quán, văn hoá truyền thống tốt đẹp của mỗi dân tộc, không nghe, không tin, không làm theo lời kẻ xấu xúi giục; tích cực xây dựng thôn, làng vững mạnh...

Nhân dịp này, UBND huyện Ngọc Hồi đã tặng quà và chúc các vị già làng, người có uy tín đón Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui vẻ, tiết kiệm.

* Ngày 19-1, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ đợt một năm 2017. Buổi lễ được tổ chức trang trọng theo đúng quy định của quân đội.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trong quân đội trở về địa phương, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác tư tưởng, giải quyết đúng, đủ các chế độ chính sách theo quy định của Bộ Quốc phòng và cử cán bộ trực tiếp đưa quân nhân về  các địa phương.

Tại buổi lễ thay mặt Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đại tá Lê Minh Chính - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh biểu dương sự nỗ lực của các quân nhân trong suốt thời gian phục vụ tại ngũ, không ngừng khắc phục khó khăn gian khổ góp phần cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhiều đồng chí đã được Bộ Chỉ huy tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến.

Đồng chí cũng đã căn dặn và mong muốn các quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ góp phần tích cực xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu đẹp.

* Sáng 19-1, Ủy ban MTTQVN tỉnh bàn giao 4 căn nhà đại đoàn kết cho 4 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ngọc Lây (huyện Tu Mơ Rông); gồm các hộ: A Binh, A Vân (thôn Măng Rương 1), Y Sên (thôn Mô Za), Y Banh (thôn Kon Xia 2).

Nhà xây dựng cấp 4B, mái lợp tôn, nền xi măng, diện tích sử dụng 32m2; trị giá 30 triệu đồng/nhà do Công ty Thương mại CP Bia Sài Gòn Tây Nguyên – Chi nhánh Kon Tum tài trợ.

Nhân dịp này Công ty Thương mại CP Bia Sài Gòn Tây Nguyên – Chi nhánh Kon Tum cũng đã tài trợ 30 triệu đồng để trao tặng 60 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 60 học sinh nghèo hiếu học của xã Ngọc Lây.

* Sáng 19-1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga làm trưởng đoàn đã thăm và chúc Tết Sư đoàn 10 (Quân đoàn III), Trung tâm Bảo trợ xã hội, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ, Trại phong Đăk Kia, cơ sở bảo trợ xã hội Vinh Sơn I, II, nạn nhân chất độc da cam...

* Tại Sư đoàn 10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong việc giữ vững an ninh quốc phòng trong thời gian vừa qua.

Nhân dịp xuân về, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí tặng quà của Tỉnh ủy -HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh, đồng thời chúc cán bộ, chiến sĩ năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, bảo vệ vững chắc an ninh quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Lãnh đạo Sư đoàn 10 cảm ơn sự quan tâm của tỉnh, đồng thời hứa sẽ tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, luôn sẵn sàng giữ vững an ninh quốc phòng trong mọi tình huống. 

* Tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, y bác sĩ đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí tặng quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQVN tỉnh và chúc cán bộ, y bác sĩ năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

* Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trại phong Đăk Kia, cơ sở Vinh Sơn I, II, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi các đối tượng, đánh giá cao những nỗ lực của các cơ sở trong việc chăm sóc các cháu, người tàn tật, điều dưỡng người có công, người gia neo đơn để xoa dịu nỗi đau, giúp các đối tượng có cuộc sống tốt hơn.

Nhân dịp năm mới, thay mặt tỉnh, đồng chí tặng quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN tỉnh, chúc cán bộ, các xơ, các nhân viên tại các cơ sở, các cụ, các đối tượng năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc.

Lãnh đạo các cơ sở và các đối tượng được đến thăm cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQVN tỉnh và chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các thành viên trong đoàn năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

* Chiều 19-1, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia) do ngài Thoong Savoun - Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân dân tỉnh Kon Tum.

Đón tiếp đoàn, tại trụ sở Tỉnh ủy, có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.

Thay mặt đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Rattanakiri, ngài Thoong Savoun cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Tỉnh ủy Kon Tum; chúc Thường trực Tỉnh ủy năm mới dồi dào sức khỏe, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cảm ơn ngài Thoong Savoun và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, chúc tết tỉnh Kon Tum; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, 2 tỉnh Kon Tum - Rattanakiri tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, góp phần xây dựng hai tỉnh, hai đất nước ngày càng phát triển.

Sau khi chúc tết Tỉnh ủy, đoàn đã thăm, chúc tết UBND tỉnh.

Đón tiếp đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Hòa; Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nga và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Ngài Thoong Savoun chúc lãnh đạo UBND tỉnh năm mới dồi dào sức khỏe, chúc tình đoàn kết giữa 2 tỉnh ngày càng bền chặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa cảm ơn đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Rattanakiri đã đến thăm, chúc tết tỉnh Kon Tum; mong muốn trong thời gian tới 2 tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hợp tác hữu nghị phát triển trên các lĩnh vực, thúc đẩy mối quan hệ 2 tỉnh nói riêng và 2 đất nước nói chung ngày càng bền chặt và phát triển.

* Sáng 19-1, Huyện ủy Đăk Hà tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2017) và trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2.

Buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 87 năm qua, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Đồng thời, nhìn lại những thành quả mà Đảng bộ huyện Đăk Hà đã đạt được từ khi thành lập đến nay, trải qua 5 kỳ Đại hội, với sự kết tinh trí tuệ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, với những định hướng, mục tiêu cụ thể được xác định trong từng nhiệm kỳ đã trở thành cơ sở quan trọng để thống nhất tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ và trong nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa huyện Đăk Hà vững bước đi lên. Đến nay, toàn Đảng bộ huyện có 70 TCCSĐ với gần 2.983 đảng viên, tăng 49 TCCSĐ và trên 2.300 đảng viên so với năm đầu thành lập huyện và không còn thôn trắng đảng viên, Đảng bộ huyện liên tục được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Trong đó, có 10 tổ chức CSĐ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 42 tổ chức CSĐ đạt trong sạch vững mạnh; xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 352 đồng chí, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 2.275 đồng chí. Qua hơn 22 năm thành lập, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà đã được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng nhất danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Triển khai việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2015, toàn huyện có 01 tập thể và 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 04 tập thể và 06 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2015.

Phát huy những thành quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà nêu cao quyết tâm, phát huy bản lĩnh và trí tuệ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội XII của Đảng, Nghị quyết đại hội XV Đảng bộ tỉnh, các mục tiêu của Nghị quyết đại hội V Đảng bộ huyện và Chương trình trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, gắn với đảm bảo quốc phòng – an ninh, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Nhân dịp này, đã trao huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 1 Đảng viên; trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 4 Đảng viên; huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 114 Đảng viên và huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 Đảng viên. Truy tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 16 Đảng viên.

* Nhân dịp tết Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngày 20-1, Đoàn đại biểu huyện Phu Vông (tỉnh Attapư, Lào) do đồng chí Su Ly Sộc Khăm Chăn - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban chính quyền huyện dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Hồi.

Đồng chí Su Ly Sộc Khăm Chăn cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo huyện Ngọc Hồi dành cho đoàn, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ngọc Hồi đạt được trong năm qua.

Nhân dịp tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, đồng chí gửi lời chúc tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Hồi nói riêng, tỉnh Kon Tum nói chung đón năm mới vui tương, hạnh phúc.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực trên tinh thần ký kết hợp tác giữa hai huyện tại hội nghị Thường niên Ngọc Hồi - Phu Vông đầu năm 2017, vun đắp tình hữu nghị  Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

* Tối 21-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã dự khai mạc chợ hoa Xuân Đinh Dậu năm 2017 do UBND phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum tổ chức. Dự Khai mạc còn có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; thành phố Kon Tum, phường Trường Chinh và đông đảo Nhân dân trên địa bàn

Chợ hoa xuân Đinh Dậu năm 2017 tập hợp nhiều gian hàng của các nhà vườn trong tỉnh và một số tỉnh thành trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên với đa dạng, phong phú các chủng loại hoa, cây cảnh truyền thống phục vụ cho Tết cổ truyền của dân tộc như: Đào, Mai, Quất, Lan, Cúc, các loại cây cảnh; các loại quả như phật thủ, bưởi, cam... Ngoài ra, chợ hoa Xuân còn trưng bày các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, gốm sứ, cá cảnh…

Chợ hoa Xuân được tổ chức từ ngày 12 - 27/1/2017 (tức từ ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp) trên tuyến đường Trần Phú nối dài (đoạn từ ngã tư Trường Chinh – Trần Phú đến ngã tư Nơ Trang Long – Trần Phú).

Đây là hoạt động nhằm giúp bà con Nhân dân trong tỉnh có thêm cơ hội mua sắm, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người dân, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Cùng với đó, chợ hoa Xuân còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh, sinh vật cảnh trong và ngoài tỉnh có cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, trao đổi, mua sắm các sản phẩm hoa và cây cảnh; tạo nét đẹp, thú chơi hoa, không khí du Xuân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại giữa các tỉnh, thành, vùng miền.

2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Ngày 13/01/2017, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 106/KH-UBND về Kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh năm 2017

Theo Kế hoạch, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017 gồm: Công tác tuyên truyền; hoạt động thăm, chúc Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Nhà bia ghi tên liệt sĩ Sư đoàn 10; Hội chợ hoa xuân; Chương trình nghệ thuật đêm giao thừa; Hội đua thuyền truyền thống và giải cờ tướng (cờ Bỏi); các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui xuân, hoạt động trải nghiệm; Hội báo xuân Đinh Dậu 2017; Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV - 2017 (Tết Nguyên tiêu).

Hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 gồm:

Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập lại huyện Kon Plông (31/01/2002 - 31/01/2017): 08h00’ ngày 22/3/2017tại Hội trường trung tâm huyện Kon Plông.

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch): Ngày 06/4/2017, tại Đình Lương Khế, thành phố Kon Tum.

Kỷ niệm 45 năm Ngày Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (24/4/1972-24/4/2017): 07h00’ ngày 24/4/2017, tại Quảng trường huyện Đăk Tô.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/47 - 27/7/2017): Theo Kế hoạch của UBND tỉnh.

Kỷ niệm 45 năm Ngày Chiến thắng Plei Kần (11/10/1972-11/10/2017): Dự kiến ngày 11/10/2017, tại Trung tâm huyện Ngọc Hồi.

Các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh nhưng không thuộc năm chẵn do các cơ quan, địa phương tổ chức.

Kỷ niệm ngày sinh, ngày mất của các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, Nhà nước: Các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động, kỷ niệm của đất nước, địa phương, ngành.

Đối với các ngày truyền thống, ngày kỷ niệm của các sở, ban, ngành, đoàn thể trong năm 2017 không thuộc năm tròn: Các sở, ngành, đoàn thể chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền kỷ niệm trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, gặp mặt, xuất bản các ấn phẩm, nêu gương tốt, việc tốt phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị.

Các sự kiện, ngày kỷ niệm khác thực hiện theo quy định tại Nghị định số 145/2013/NĐ-CP ngày 29/10/2013 của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài.

* Ngày 13/1/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 103/KH-UBND về việc ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới đầu năm Tết Đinh Dậu năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề ra quân 2017: “Tiếp tục xây dựng hạ tầng nông thôn gắn với đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân, cải tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn”; nội dung ra quân tập trung vào xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo các công trình hạ tầng nông thôn (làm đường giao thông, nạo vét kênh mương); triển khai các mô hình về phát triển sản xuất, khai hoang, cải tạo đồng ruộng; các hoạt động về cải tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn (phát dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, làm hàng rào nhà dân, trồng cây xanh tại các trục đường, đào hố rác, chuồng trại chăn nuôi ...).

Thời gian tổ chức Lễ ra quân trước ngày 10 tháng 2 năm 2017 (tức ngày 14 tháng giêng năm Đinh Dậu) tại tất cả 10 huyện, thành phố.

Để Lễ ra quân đạt hiệu quả yêu cầu các địa phương (xã) đăng ký nội dung, hạng mục, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, tạo khí thế sôi nổi, mạnh mẽ để tổ chức Lễ ra quân phát động xây dựng nông thôn mới đầu năm Tết nguyên đán Đinh Dậu - năm 2017. Tuyên truyền, thông báo rộng rãi, vận động nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, lực lư­ợng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh tích cực tham gia sôi nổi, có hiệu quả thiết thực, tránh phô trương hình thức, đạt hiệu quả cao.

Lễ ra quân nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi và kêu gọi sự hưởng ứng của nhân dân, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng nhau tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới góp phần cải thiện đời sống, thay đổi diện mạo nông thôn và đạt các mục tiêu Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

* Ngày 16/01/2017, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn tỉnh.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui tươi, yên bình, an toàn, tiết kiệm; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan Trung ương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các chỉ đạo của UBND tỉnh về bình ổn giá cả, kiểm soát thị trường; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2017; đồng thời, tích cực chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, trong đó tập trung vào một số nội dung chủ yếu:

Về lưu thông, phân phối hàng hóa, tín dụng: Theo dõi sát diễn biến thị trường và có giải pháp kịp thời đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường; tổ chức tốt hệ thống phân phối, lưu thông hàng hóa thông suốt từ sản xuất đến tiêu dùng, giảm tối đa khâu trung gian; chuẩn bị các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu để cung ứng đầy đủ cho Nhân dân, nhất là các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa với giá cả hợp lý và chất lượng tốt; tổ chức thực hiện, kiểm tra giám sát việc triển khai Chương trình bình ổn thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 theo chỉ đạo của UBND tỉnh; kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cung ứng điện, bảo đảm điện cho sản xuất và sinh hoạt của người dân; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, nhất là đối với sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ trái phép các loại, thực phẩm, gia súc, gia cầm, trái cây… không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không rõ xuất xứ nguồn gốc. Tăng cường phương tiện vận chuyển để phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân, các bến xe và đơn vị vận tải hoạt động thông suốt; tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông, kiên quyết không cho phép các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật lưu thông trên đường; thực hiện niêm yết giá vé xe; kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện chạy đúng tuyến quy định. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá và niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết; kiểm soát chặt chẽ giá cả, việc xác định giá bán đối với các mặt hàng thiết yếu; giám sát chặt chẽ ngân sách ứng để bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán đảm bảo đúng quy định, phục vụ thiết thực đời sống nhân dân; hàng hóa mua sắm bằng nguồn ngân sách nhà nước, quản lý chi ngân sách hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ. Tập trung kiểm tra, thanh tra chống thất thu thuế, gian lận thuế, giảm nợ đọng thuế; chấn chỉnh công tác hoàn thuế. Tăng cường công tác kiểm soát chi từ nguồn ngân sách nhà nước; không thanh toán các khoản chi không đúng quy định. Tập trung điều hành lượng tiền cung ứng hợp lý đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất; các Ngân hàng thương mại chuẩn bị đủ số lượng tiền mặt đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt của hệ thống máy rút tiền ATM vào dịp Tết; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát hoạt động tín dụng của các Ngân hàng thương mại, quỹ tín dụng nhân dân, kiểm soát nợ xấu.

Về sản xuất, kinh doanh: Thực hiện linh hoạt, đồng bộ các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp; trước hết là các vướng mắc về thủ tục hành chính, tiếp cận vốn, thị trường tiêu thụ sản phẩm; tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cho kế hoạch sản xuất kinh doanh sau Tết. Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ, cơ sở kinh doanh rau quả phục vụ Tết, thực hiện tốt công tác kiểm dịch thú y, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm nhiễm bệnh và hoạt động giết mổ trái phép trên địa bàn tỉnh; thực hiện phương án phòng, chống rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và cây trồng; phân công trực và thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng; phối hợp với các địa phương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt việc ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới đầu năm 2017; tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân trong sản xuất vụ Đông Xuân.

Về quản lý các hoạt động văn hóa, xã hội; thông tin, truyền thông: Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; thường xuyên theo dõi, phát hiện và có biện pháp phòng, chống các dịch bệnh kịp thời, hiệu quả; các cơ sở khám chữa bệnh bố trí đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế thường trực 24/24 giờ trong ngày, bảo đảm tốt công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tổ chức tốt thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội, đảm bảo đời sống của người dân trong dịp Tết; chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội; quản lý, chăm sóc, bảo vệ và tổ chức thăm, viếng các công trình thờ cúng, tri ân liệt sỹ trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh; đôn đốc, giám sát việc chi trả tiền lương, tiền thưởng kịp thời cho người lao động tại các doanh nghiệp. Tăng cường công tác xã hội hóa, huy động các nguồn tài trợ, nguồn Quỹ vì người nghèo và ngân sách dự phòng địa phương… đảm bảo hỗ trợ cho tất cả hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảng đặc biệt khó khăn trên địa bàn quản lý đón tết đầm ấm, vui vẻ. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân; tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội; quản lý các hoạt động văn hóa, lễ hội đầu xuân đảm bảo lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác, thích hợp và đúng quy định để Nhân dân hiểu rõ, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; thường xuyên cập nhật thông tin, phản ánh kịp thời các hoạt động chăm lo Tết, phản ánh không khí vui Xuân, đón Tết của Nhân dân trên địa bàn tỉnh; tổ chức tốt Hội báo Xuân Đinh Dậu năm 2017. Tổ chức thực hiện các phương án bảo vệ an toàn mạng lưới thông tin liên lạc và internet, bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước thông suốt, an toàn và đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc trong dịp Tết của Nhân dân; kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính, phối hợp kịp thời với các đơn vị chức năng trong việc ngăn chặn các hành vi vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua mạng bưu chính.

Về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ; thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí: Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; thường xuyên tổ chức các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát các địa bàn trọng yếu, bến xe, khu vui chơi giải trí....; thực hiện nghiêm việc cấm sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ, pháo nổ; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra các vụ cháy, nổ; thực hiện nghiêm công tác trực Tết tại cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giao thông; xe quá khổ, quá tải; xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông nhằm hạn chế thấp nhất xảy ra tai nạn giao thông; tiếp tục rà soát, thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, tôn giáo, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của Nhân dân.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác kiểm tra, giám sát. Có biện pháp phù hợp, hiệu quả để thực hiện tiết kiệm triệt để chi phí xăng, dầu, điện, nước và các khoản chi khác tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Thực hiện nghiêm Chỉ thị Ban Bí thư và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; theo dõi, nắm tình hình phát hiện, xử lý và báo cáo những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí, tặng và nhận quà không đúng quy định. Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ tăng cường thanh tra công vụ, kiểm tra thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan hành chính nhà nước trong những ngày cận Tết và ngay sau kỳ nghỉ Tết; phát hiện, xử lý hoặc tham mưu xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị lơ là công việc, giải quyết công việc kém hiệu quả của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động...

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 gọn nhẹ trong nội bộ cơ quan; triệt để tiết kiệm chi phí, tập trung chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan.

* Ngày 16/01/2017, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 24/QĐ-UBND công nhận xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2016 theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Theo đó thời gian công nhận là 05 năm kể từ ngày ký ban hành Quyết định công nhận. Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Kon Rẫy và xã Đăk Ruồng - huyện Kon Rẫy có trách nhiệm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được trong thời gian tới.

Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 11 xã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới; trong đó có 10 xã đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM: xã Đoàn Kết, Ia Chim, Hòa Bình - thành phố Kon Tum; xã Hà Mòn, Đắk Mar, Đăk La - huyện Đăk Hà; xã Tân Cảnh, Diên Bình - huyện Đăk Tô; xã Sa Sơn - huyện Sa Thầy; xã Đăk Ruồng - huyện Kon Rẫy.

* Ngày 16/01/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 113/UBND-KGVX chỉ đạo việc rà soát, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên THCS và THPT được điều chuyển dạy mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai các chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác quy hoạch mạng lưới trường, lớp học gắn với quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên các cấp học phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Ngoài ra, rà soát số lượng giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông dư dôi thuộc quyền quản lý đang được điều chuyển dạy mầm non và tiểu học nhưng chưa được đào tạo đạt chuẩn; xác định nhu cầu và xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí đào tạo lại số giáo viên này đạt trình độ theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 01/3/2017.

* Ngày 16/01/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc hỗ trợ kinh phí cho Liên đoàn lao động tỉnh thực hiện Chương trình “Tết sum vầy năm 2017”.

Theo đó, xuất 50 triệu đồng từ nguồn chi khác ngân sách tỉnh năm 2016 để hỗ trợ cho Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện Chương trình “Tết sum vầy năm 2017”. UBND tỉnh giao Sở Tài chính lập thủ tục bổ sung kinh phí cho đơn vị theo quy định; Liên đoàn lao động tỉnh có trách nhiệm quản lý, sử dụng đúng mục đích và thanh quyết toán theo quy định hiện hành.

* Ngày 18/01/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 147/UBND-TD chỉ đạo về việc tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Theo đó, UBND tỉnh Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; trong đó, tập trung thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng nắm chắc diễn biến tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân, phối hợp xử lý hiệu quả các tình huống khiếu kiện đông người, hạn chế tối đa tình trạng công dân khiếu kiện vượt cấp lên Trung ương.

UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh làm đầu mối theo dõi tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh, thường xuyên liên hệ trao đổi thông tin với Ban Tiếp công dân Trung ương nắm tình hình công dân tỉnh Kon Tum đi Trung ương khiếu nại trong thời điểm này để phối hợp xử lý, đưa người dân trở về địa phương giải quyết sự việc.

Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 23/7/2021

Lượt xem:16 | lượt tải:9

TÀI LIỆU

Đề cương Thông báo nhanh kết quả HNTW3, khóa XIII

Lượt xem:39 | lượt tải:53

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 19/7/2021

Lượt xem:127 | lượt tải:25

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 18/7/2021

Lượt xem:53 | lượt tải:19

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 16/7/2021

Lượt xem:52 | lượt tải:25

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 15/7/2021

Lượt xem:46 | lượt tải:26

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 14/7/2021

Lượt xem:38 | lượt tải:20
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay1,938
  • Tháng hiện tại321,258
  • Tổng lượt truy cập11,369,183
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây