Tin tức tổng hợp tuần 2 (tháng 12-2016) 

Tin tức tổng hợp tuần 2 (tháng 12-2016)

Thứ hai - 19/12/2016 10:49

1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Chiều 10-12, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm tham gia Giải Báo chí toàn quốc về BHXH-BHYT năm 2015-2016.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh với Hội Nhà báo tỉnh về việc hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về BHXH-BHYT năm 2015-2016; sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 16 tác phẩm của 07 tác giả và nhóm tác giả; trong đó, báo in 10 tác phẩm, phát thanh 01 tác phẩm, truyền hình 05 tác phẩm.

Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận và hỗ trợ cho tất cả các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm tham gia;  trong đó: Báo in (loại B 05 tác phẩm, loại C 05 tác phẩm), Truyền hình (loại A 01 tác phẩm, loại B 01 tác phẩm, loại C 03 tác phẩm), Phát thanh (loại A 01tác phẩm).

Các tác phẩm này sẽ được Bảo hiểm xã hội tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh gửi tham gia Giải Báo chí toàn quốc về BHXH-BHYT năm 2015-2016 do Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

* Ngày 12-12, Sở Giao thông – Vận tải tỉnh phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghề GTVT Quảng Nam mở lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật giao thông đường thủy nội địa năm 2016 tại huyện Đăk Hà.

Tại lớp bồi dưỡng, gần 100 cán bộ quản lý thuộc lĩnh vực hoạt động đường thủy nội địa và chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy nội địa trên địa bàn huyện Đăk Hà được phổ biến nội dung các văn bản quy định về các hoạt động đường thủy nội địa, các quy tắc và tín hiệu giao thông đường thủy nội địa; báo hiệu đường thủy nội địa Việt Nam; kiến thức, kỹ năng điều động tàu và các phương tiên giao thông đường thủy nội địa. Kết thúc đợt bồi dưỡng, Trung tâm Đào tạo nghề GTVT Quảng Nam sẽ cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa cho các học viên tham gia lớp học đạt kết quả.

Sau lớp học này, Sở Giao thông – Vận tải tỉnh sẽ tiếp tục mở lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật giao thông đường thủy nội địa tại huyện Ia H’Drai.

* Ngày 12-12, Đoàn kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do đồng chí Trần Bình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa tổng hợp tại xã Đăk Long và làm việc với UBND huyện Kon Plông.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe huyện Kon Plông báo cáo kết quả tổ chức thực hiện Thông báo kết luận số 264-TB/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức, tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể của huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả, tạo sức lan tỏa của Cuộc vận động trong toàn huyện, đóng góp tích cực vào duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở địa phương. Tổ chức triển khai công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động, ưu tiên mua sắm, tiêu dùng hàng hóa sản xuất trong nước. Trong đó, Mặt trận và các Đoàn thể phối hợp tuyên truyền cuộc vận động bằng hình thức truyền miệng thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở các buổi sinh hoạt, hội họp của các đoàn thể nhân dân; Phòng Kinh tế Hạ tầng phối hợp với các đơn vị liên quan hàng quý tổ chức chợ phiên tại 02 cụm xã Đăk Tăng và xã Hiếu để người dân tiếp cận, mua các mặt hàng trong nước sản xuất, đồng thời bán các sản phẩm bản địa; Đài Truyền thanh - Truyền hình đưa nhiều tin tức, phóng sự về sản phẩm, hàng hóa sản xuất ở địa phương để tư vấn cho người tiêu dùng hướng về hàng Việt; Phòng Văn hóa Thông tin tuyên truyền cổ động trực quan bằng các ấn phẩm, xây dựng các cụm panô, áp phích ở những khu trung tâm, điểm công cộng. Các ngành chức năng đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm... đồng thời tổ chức 11 đợt hội chợ đưa hàng Việt về nông thôn thu hút 147 doanh nghiệp trong nước tham gia.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Bình Trọng ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của huyện, đồng chí quan tâm đặc biệt đến mô hình chợ phiên của huyện, đây là hoạt động hiệu quả để đưa hàng sản xuất trong nước đến với vùng sâu, vùng xa. Đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương cần duy trì và phát triển hiệu quả hơn nữa mô hình này để nhân rộng cho các địa phương trong tỉnh, đồng thời đồng chí cũng lưu ý các sản phẩm, hàng hóa sản xuất ở địa phương cần cung cấp đầy đủ thông tin như: thông tin về thương hiệu, đặc điểm, chức năng sử dụng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để thu hút người dân quan tâm, sử dụng hàng Việt.

* Chiều 14-12, Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2016,các cơ quan THADS đã thực hiện có hiệu quả kế hoạch trọng tâm đề ra từ đầu năm; kết quả THADS ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của cá nhân, tổ chức, cụ thể: tổng số việc phải thi hành là 3.619 việc, đã giải quyết xong 2.723 việc (đạt tỷ lệ 86,25%), tổng số tiền phải thi hành trên 552 tỷ đồng, đã giải quyết xong trên 80 tỷ đồng; công tác thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước đã giải quyết được 1.347 việc thu được số tiền trên 3 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 74,79% về việc và 37,31% về tiền); công tác thi hành án các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng, đã giải quyết được 34 việc tương ứng với số tiền trên 248 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 37,36% về việc và 38,97% về tiền); các cơ quan THADS đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với 49 trường hợp...Tổ chức bộ máy các cơ quan THADS tiếp tục được củng cố, kiện toàn; chất lượng công chức ngày càng được nâng cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ; công tác quản lý, chỉ đạo điều hành từng bước đổi mới. Theo kết quả xếp hạng của Bộ Tư pháp, Cục THADS tỉnh đạt được hạng khá toàn ngành trong năm 2016.

Bên cạnh đó, công tác THADS trong năm 2016 còn những hạn chế như: Kết quả THADS của toàn tỉnh chưa vững chắc, số việc có điều kiện nhưng chưa thi hành xong còn cao; số việc chuyển kỳ sau tăng trên 26%; kết quả phân loại tiền có điều kiện thi hành đạt thấp (chiếm tỷ lệ 38,63%/tổng số tiền phải thi hành); việc xử lý các vụ việc có khó khăn, vướng mắc, phức tạp còn chậm....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ THADS tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác mà các cơ quan thi hành án dân sự của tỉnh đã nỗ lực đạt được trong năm 2016. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của ngành, như: chưa phát huy hết trách nhiệm là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo THADS các cấp; hoạt động phối hợp với các cơ quan liên quan còn hạn chế; vẫn còn một số vụ việc tồn đọng từ rất lâu nhưng chưa thi hành; tình trạng khiếu nại vượt cấp, kéo dài còn xảy ra; quy trình, thủ tục thi hành án dân sự còn để xảy thiếu sót, chưa chặc chẽ; vẫn còn tình trạng án có điều kiện thi hành nhưng chậm tổ chức thực hiện; công tác tiếp công dân, đối thoại với người dân có việc còn chưa bài bản, thuyết phục... Đồng chí đề nghị, trong năm 2017, ngành cần có kế hoạch, biện pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016; tổ chức và duy trì hoạt động Ban Chỉ đạo THADS các cấp theo đúng quy định nhằm tranh thủ tối đa sự ủng hộ của chính quyền trong tổ chức thi hành án dân sự ở địa phương; chủ động thực hiện các phương án thi hành án dân sự theo đúng trình tự, thẩm quyền mà pháp luật đã quy định; tập trung giải quyết có hiệu quả các vụ việc có điều kiện thi hành án, các vụ án lớn, phức tạp liên quan đến tín dụng, ngân hàng hoặc còn đơn thư khiếu nại của công dân; bảo đảm kết quả thi hành án dân sự của tỉnh phải có sự chuyển biến tích cực, bền vững; tập trung làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và vận động thuyết phục đương sự trong thi hành án....

Nhân dịp này, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 15 cá nhân, tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016.

* Ngày 14-12, Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Trung ương do đồng chí Đỗ Xuân Lân - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Kon Tum về công tác PBGDPL và hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra công tác PBGDPL và hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL của tỉnh Kon Tum và huyện Đăk Hà với các nội dung cụ thể về: công tác kiểm tra và tự kiểm tra của Hội đồng phối hợp PBGDPL; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2016; thực hiện chính sách xã hội hóa hoạt động PBGDPL; xây dựng, quản lý, sử dụng đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật; kết quả PBGDPL cho các đối tượng đặc thù theo quy định của Luật PBGDPL; kinh phí bảo đảm cho công tác PBGDPL...

Sau khi nghe báo cáo, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã giải trình một số vấn đề về triển khai lồng ghép công tác PBGDPL trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các thiết chế văn hóa ở cơ sở; việc giám sát chuyên đề liên quan đến công tác PBGDPL; hình thức PBGDPL đặc thù của địa phương; vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác PBGDPL; tác động của hoạt động PBGDPL đến tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình PBGDPL có hiệu quả, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác PBGDPL. Qua đó, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã kiến nghị, đề xuất với Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL trong thời gian tới.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như kết quả công tác PBGDPL tỉnh Kon Tum đã đạt được trong năm 2016. Đoàn kiểm tra nhất trí với báo cáo của tỉnh và huyện Đăk Hà; đồng thời, trong thời gian tới, đề nghị Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh cần tiếp tục nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò trong việc tư vấn cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh triển khai công tác PBGDPL; bám sát các Chương trình, Kế hoạch của Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương và Ngành Tư pháp gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đổi mới hình thức PBGDPL, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác này; bồi dưỡng, tập huấn kiến thức nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật; đa dạng hóa các hình thức hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp; tổ chức hiệu quả Ngày Pháp luật nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

* Ngày 14-12, Hội Luật gia thành phố Kon Tum tổ chức Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Hội Luật gia thành phố Kon Tum được thành lập theo Quyết định số 520-/QĐ-UBND, ngày 15/10/2005 của UBND thị xã Kon Tum (nay là thành phố Kon Tum).

Ban vận động Hội Luật gia thành phố Kon Tum gồm 5 thành viên. Sau quá trình tích cực vận động, đến nay, Hội Luật gia thành phố Kon Tum có tổng số 31 hội viên là cán bộ công chức, viên chức hiện đang công tác tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở thành phố Kon Tum.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Luật gia thành phố tập trung kiện toàn tổ chức hội, tiếp tục phát triển hội viên mới; thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Nhà nước đến với toàn thể nhân dân trên địa bàn; tham gia tích cực vào việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng pháp luật; hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; hỗ trợ công tác hoà giải ở cơ sở. Phấn đấu 100% số hội viên được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật; 100% luật gia tham gia hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo và các đối tượng chính sách…      

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia thành phố Kon Tum nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 4 thành viên. Ông Thái Văn Hiến - Trưởng phòng Tư pháp thành phố Kon Tum được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Kon Tum nhiệm kỳ 2016 - 2021.

* Chiều 16-12, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết đề án tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016. Trung tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo đề án chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Kon Tum có đại tá A Miên, Chính ủy BĐBP Kon Tum, đại biểu các sở, ngành liên quan và các huyện biên giới.

Sau hơn 3 năm triển khai đề án, nhận thức pháp luật của Nhân Dân  1.100 xã, phường, thị trấn khu vực biên giới trong cả nước được nâng cao đáng kể; tình hình vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế biên giới được hạn chế; nhiều hủ tục lạc hậu được xóa bỏ; quy chế dân chủ, tình làng nghĩa xóm được phát huy. Đặc biệt, nhận thức về bảo vệ chủ quyền, đường biên, cột mốc, lãnh hải quốc gia đã có chuyển biến tích cực. Đến nay, đã có 1.560 tổ tuyên truyền pháp luật, hàng trăm tủ sách pháp luật và hàng ngàn tổ hòa giải được thành lập tại các xã biên giới; giúp người dân biên giới được tiếp cận, nắm bắt những nội dung cơ bản của Luật đất đai, Luật hôn nhân gia đình, quy chế biến giới, Luật biên giới Quốc gia, Luật biển Việt Nam, Luật lao động, Luật khiếu nại, tố cáo. Nổi bật qua hơn 3 năm triển khai đề án là phần lớn những mâu thuẫn đều được hòa giải thành công tại khu dân cư, tình trạng khiếu nại tố cáo giảm hẳn và an ninh trật tự khu vực biên giới được đảm bảo. Trên cơ sở tổng kết thực tiễn và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, Ban chỉ đạo đề án tăng cường phổ biến Giáo dục Pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới hải đảo Trung ương kiến nghị Chính phủ cho phép Bộ Quốc phòng tiếp tục triển khai đề án trong giai đoạn tiếp theo. Nhân dịp này, Ban chỉ đạo đề án đã khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện đề án. Tỉnh Kon Tum có 2 tập thể là Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, đồn Biên phòng Đăk Nhoong và 3 cá nhân được Ban chỉ đạo Trung ương khen thưởng.

* Chiều 17-12, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân trên địa bàn huyện Đăk Glei nhân dịp lễ Noel năm 2016.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh chúc các vị chức sắc và bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, mạnh khoẻ và hạnh phúc. Đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển về kinh tế - xã hội cũng như đời sống và tinh thần đoàn kết của bà con giáo dân trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn các chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân tiếp tục chung sức, đồng lòng xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đại diện các chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân, Mục sư A Tảo bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc Ủy ban Trung ương MTTQVN, UBMTTQVN tỉnh và huyện Đăk Glei đã quan tâm, thăm hỏi các chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân trên địa bàn; các chức sắc tôn giáo và giáo dân sẽ cố gắng đoàn kết, sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính chúa, yêu nước”, cùng góp sức xây dựng huyện Đăk Glei ngày càng văn minh giàu đẹp.

2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Ngày 7/12/2016, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn 3029/UBND-KT về việc quản lý, thực hiện công tác quy hoạch kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, về tổ chức thực hiện tốt công tác lập, thẩm định và phê duyệt các loại quy hoạch trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thành phố thực hiện việc lập, thẩm định và phê duyệt các loại quy hoạch kinh tế - xã hội theo đúng các quy định của Chính phủ, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương và chỉ đạo của UBND tỉnh. Đối với các quy hoạch đã được UBND tỉnh cho chủ trương lập mới hoặc điều chỉnh, bổ sung phải đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện và nâng cao chất lượng; đồng thời, rà soát, đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt của đơn vị, chỉ đề xuất điều chỉnh, bổ sung khi các quy hoạch không còn phù hợp với thực tế và thật sự cần thiết. Sở Tài chính phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp nhu cầu và tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí hằng năm để thực hiện công tác quy hoạch theo quy định. Các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh không lập mới các quy hoạch ngành, sản phẩm không phù hợp với quy định của Chính phủ; tập trung xây dựng, đề xuất các công cụ quản lý điều kiện, tiêu chuẩn để định hướng phát triển sản phẩm phù hợp với cơ chế thị trường, không làm cản trở việc đầu tư của doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành. Riêng đối với quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và quy hoạch sử dụng đất thực hiện theo quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị, Luật Đất đai và các quy định khác có liên quan.

Về triển khai thực hiện và thanh tra, kiểm tra công tác quy hoạch kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố tổ chức tốt việc triển khai thực hiện và thường xuyên thanh tra, kiểm tra, trong đó thực hiện các nội dung: (1) Tập trung huy động các nguồn lực để tổ chức thực hiện tốt các quy hoạch đã được phê duyệt; đối với các quy hoạch không còn hiệu quả, không có khả năng triển khai, làm cản trở việc phát triển kinh tế - xã hội hoặc trái với quy định của pháp luật, các cơ quan, đơn vị có văn bản đề xuất cấp có thẩm quyền dừng quy hoạch hoặc loại bỏ quy hoạch theo quy định; (2) Thường xuyên tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra việc triển khai công tác quy hoạch do ngành, lĩnh vực, đơn vị mình quản lý...

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, đôn đốc và kiểm tra các đơn vị triển khai nội dung, tổng hợp tham mưu UBND tỉnh theo quy định.

* Ngày 8/12/2016, UBND tỉnh có Công văn 3044/UBND-KGVX chỉ đạo UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ đói, rét dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt năm 2017 và chủ động vận động xã hội hóa và cân đối ngân sách đảm bảo xã hội của địa phương để hỗ trợ kịp thời cho người dân, đảm bảo không để nhân dân đói, rét  trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu và giáp hạt năm 2017; đồng thời chủ động xây dựng Kế hoạch thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2017; thực hiện kịp thời việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định hiện hành; chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quản lý.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn, đôn đốc các huyện, thành phố xây dựng Kế hoạch thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2017; thực hiện việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội và khẩn trương hoàn thành việc rà soát tình hình thiếu đói của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt năm 2017, tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh xem xét hỗ trợ cho các hộ có nguy cơ thiếu đói dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan cân đối ngân sách tỉnh và đề xuất hỗ trợ nhằm đảm bảo tất cả các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh được đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 vui tươi, đầm ấm.

* Ngày 8/12/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn 3015/UBND-KT về việc triển khai thực hiện cơ chế quản lý đối với các loại phí được thực hiện theo cơ chế giá.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị đang thực hiện thu các dịch vụ đối với 12 loại phí (tải tại đây) được chuyển sang thực hiện theo cơ chế giá thị trường mà Nhà nước không định giá, dừng thu theo cơ chế phí kể từ ngày 01/01/2017. Kể từ ngày 01/01/2017 các tổ chức (trừ cơ quan Nhà nước), cá nhân sản xuất, kinh doanh cung cấp dịch vụ theo cơ chế thu phí đối với 12 loại phí này thực hiện cung cấp dịch vụ theo cơ chế giá thị trường; được tự định giá, điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ do mình sản xuất, kinh doanh phù hợp với biến động của yếu tố hình thành giá; căn cứ nguyên tắc, phương pháp định giá quy định tại Luật giá, Thông tư số 25/2014/TT-BTC ngày 17/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính để định giá hàng hóa, dịch vụ do mình sản xuất, kinh doanh; đồng thời, thực hiện kê khai giá, niêm yết giá và thu theo giá niêm yết; thực hiện công khai thông tin về giá hàng hóa, dịch vụ theo quy định của Luật giá và các quy định khác của pháp luật.

Đối với các loại phí được chuyển sang giá dịch vụ do Nhà nước định giá, yêu cầu các đơn vị cung ứng các dịch vụ này (tải tại đây) rà soát các khoản thu phí đang thực hiện, căn cứ kết quả hoạt động, tình hình cân đối thu - chi, đánh giá mức độ bù đắp các chi phí phát sinh để cung ứng dịch vụ từ số tiền thu phí (tính 100% tiền thu phí) theo mức phí hiện hành để xây dựng phương án giá và đề xuất mức thu giá dịch vụ.

Đối với các loại phí đã chuyển sang thực hiện cơ chế giá theo quy định của pháp luật chuyên ngành hoặc quy định của pháp luật có liên quan trước khi Luật phí và lệ phí có hiệu lực như: học phí, viện phí… thì tiếp tục thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành, pháp luật về giá và các hướng dẫn có liên quan.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính theo dõi, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện theo quy định; kịp thời rà soát, đề xuất bổ sung các dịch vụ chuyển sang cơ chế giá thị trường mà Nhà nước không định giá vào danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện kê khai giá theo đúng quy định pháp luật.

* Ngày 13/12/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1517/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Bến xe trung tâm huyện Sa Thầy đối với Công ty TNHH Việt Trung Gia Lai - Chi nhánh Kon Tum.

Theo đó, quy mô dự án bến xe được xây dựng theo tiêu chuẩn loại IV quy định tại Thông tư số 73/2015/TT- BGTVT ngày 11/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; địa điểm thực hiện tại Lô C17, đường Cù Chính Lan, thôn 1, thị trấn Sa Thầy; diện tích sử dụng 5.391 m2; tổng vốn đầu tư 8,7 tỷ đồng (100% vốn tự có của nhà đầu tư).

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm; dự kiến trong năm 2017 dự án đi vào hoạt động và đến năm 2019 dự án hoàn thành các hạng mục công trình theo tiêu chuẩn Bến xe đô thị loại IV.

* Ngày 13/12/2016, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3102/UBND-HTKT thống nhất điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch chi tiết khu I – Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất điều chỉnh các lô đất từ đất dự trữ phát triển, đất cây xanh đồi núi, đất mặt nước (lô DT1, DT2, DT3, DT1-CD12, CD5, CD6, MN3) sang đất thương mại dịch vụ (lô TM27, TM28, TM29 và TM30. Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng đảm bảo tuân thủ các chỉ tiêu quy hoạch, kết cấu công trình kiên cố, phù hợp với kiến trúc và cảnh quan quy hoạch. Đồng thời cập nhật nội dung thay đổi trên vào các Đồ án quy hoạch liên quan theo quy định.

* Ngày 13/12/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 53/2016/QÐ-UBND quy định về thời hạn giải quyết các thủ tục thỏa thuận vị trí cột/trạm điện và hành lang lưới điện, cấp phép thi công công trình điện đối với lưới điện trung áp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời hạn giải quyết đối với thủ tục thỏa thuận vị trí cột/trạm điện và hành lang lưới điện không quá 05 ngày làm việc đối với lưới điện trung áp trên không; không quá 07 ngày làm việc đối với lưới điện trung áp ngầm. Về thời hạn giải quyết thủ tục cấp phép thi công công trình lưới điện trung áp không quá 05 ngày làm việc đối với lưới điện trung áp trên không; không quá 07 ngày làm việc đối với lưới điện trung áp ngầm.

Để đảm bảo thực hiện đúng thời gian theo quy định, UBND tỉnh yêu cầu các Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm rà soát quy định về rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng để sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ; Công bố, niêm yết công khai, rõ ràng các thủ tục hành chính được phân công thực hiện theo Quy định này.

Các Sở: Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường; Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Công ty Điện lực Kon Tum, UBND các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan có trách nhiệm phối hợp thực hiện thủ tục thỏa thuận vị trí cột/trạm điện và hành lang lưới điện trung áp trên không và trung áp ngầm; đồng thời giao Sở Công Thương làm đầu mối kiểm tra, theo dõi, đôn đốc thực hiện Quy định này, báo cáo định kỳ hàng năm cho UBND tỉnh.

* Ngày 13/12/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3079/KH-UBND về việc phát động đợt cao điểm phong trào toàn dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Kế hoạch đã đề ra các nội dung, giải pháp thực hiện, như: Tập trung triển khai các biện pháp quản lý bảo vệ rừng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; gắn các nội dung triển khai phong trào tham gia quản lý bảo vệ rừng với chương trình, kế hoạch hoạt động hằng năm của cơ quan, đơn vị; tổ chức đợt cao điểm quán triệt sâu sắc đến toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, toàn quân và mọi tầng lớp nhân dân về các quy định của Nhà nước trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; thường xuyên động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động, phong trào cách mạng khác tạo thành phong trào quản lý bảo vệ rừng một cách sâu rộng, phù hợp với nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương;

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vai trò của rừng đối với sự sinh tồn và phát triển của con người, tác hại của việc xâm hại tài nguyên rừng đối với môi trường thiên nhiên và xã hội; vận động, khuyến khích quần chúng nhân dân tham gia quản lý bảo vệ rừng và phối hợp với các ngành chức năng phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, tố giác các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng; kịp thời khen thưởng, tổ chức tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến, điển hình mới trong phong trào toàn dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng nhằm tạo sự lan tỏa và đồng thuận trong nhân dân.

Phát huy sức mạnh, vai trò nòng cốt, xung kích của đoàn viên thanh niên, vận động đoàn viên thanh niên phối hợp các lực lượng chức năng tham gia các hoạt động quản lý bảo vệ rừng (tuần tra, truy quét, ngăn chặn vi phạm…). Tăng cường công tác phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng; tích cực triển khai các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng và tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời tình trạng buôn bán lâm sản trái phép…

Theo Kế hoạch, thời gian tổ chức các đợt cao điểm trong năm 2017, cụ thể: Trong quý I năm 2017, tổ chức thực hiện phát động phong trào đợt cao điểm toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng; quý II năm 2017, tổ chức thực hiện phát động phong trao đợt cao điểm toàn dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND cấp huyện, xã; các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch này phù hợp với chức năng nhiệm vụ và tình hình thực tế của cơ quan, địa phương; đưa hoạt động quản lý, bảo vệ rừng thành một tiêu chí trong việc xây dựng tổ chức, cơ quan, đơn vị, gia đình văn hóa và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

* Ngày 13/12/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 52/2016/QĐ-UBND về bãi bỏ 10 Quyết định quy phạm pháp luật do UBND tỉnh Kon Tum ban hành do không còn phù hợp với quy định hiện hành, cụ thể:

Quyết định số 09/1999/QĐ-UB ngày 02/4/1999 của UBND tỉnh Kon Tum về việc thành lập Chi cục Phát triển lâm nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum.

Quyết định số 39/1999/QĐ-UB ngày 13/8/1999 của UBND tỉnh Kon Tum về việc ban hành quy chế về tổ chức và hoạt động của Chi cục Phát triển lâm nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum.

Quyết định số 05/2005/QĐ-UB ngày 16/02/2005 của UBND tỉnh Kon Tum về việc đổi tên Chi cục Phát triển lâm nghiệp thành Chi cục Lâm nghiệp.

Quyết định số 16/2005/QĐ-UBND ngày 12/5/2005 của UBND tỉnh Kon Tum về việc thành lập Chi cục Phát triển nông thôn trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Quyết định số 31/2005/QĐ-UBND ngày 14/7/2005 của UBND tỉnh Kon Tum về việc ban hành quy định tổ chức và hoạt động của Chi cục Phát triển nông thôn.

Quyết định số 08/2008/QĐ-UBND ngày 28/02/2008 của UBND tỉnh Kon Tum về việc ban hành Quy định về nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của hệ thống kiểm lâm tỉnh Kon Tum.

Quyết định số 56/2009/QĐ-UBND ngày 13/10/2009 của UBND tỉnh Kon Tum về việc thành lập Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum.

Quyết định số 19/2010/QĐ-UBND ngày 27/4/2010 của UBND tỉnh Kon Tum về việc ban hành Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

Quyết định số 11/2010/QĐ-UBND ngày 09/4/2010 của UBND tỉnh Kon Tum về việc ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục Thủy lợi và Phòng, chống lụt bão tỉnh Kon Tum.

Quyết định số 23/2013/QĐ-UBND ngày 10/5/2013 của UBND tỉnh Kon Tum về việc ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, hoạt động của Chi cục Thú y tỉnh Kon Tum.

* Ngày 14/12/2016, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3110/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, cơ sở sử dụng máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Ngoài ra, xử lý và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đối với các trường hợp vi phạm vi theo quy định pháp luật hiện hành; hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về kiểm định kỹ thuật an toànvà các quy định pháp luật về sử dụng, xử lý sự cố an toàn tại nơi làm việc; tổ chức điều tra các vụ tai nạn lao động chết người, nhanh chóng làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn lao động và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm quy định về  an toàn, vệ sinh lao động theo đúng quy định pháp luật; kịp thời phối hợp với người sử dụng lao động và Bảo hiểm xã hội tỉnh hỗ trợ và giải quyết chế độ tai nạn lao động cho nạn nhân và gia đình.

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người lao động và Nhân dân nâng cao ý thức tuân thủ những nội quy, quy định về an toàn trong sử dụng máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; cảnh giác phát hiện những nguy cơ về tai nạn và cháy nổ để kịp thời thông báo đến cơ quan, tổ chức và người có trách nhiệm, có biện pháp loại trừ và phòng ngừa tai nạn, cháy nổ xảy ra; đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tăng cường tự kiểm tra về công tác an toàn lao động, thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về an toàn lao động, đặc biệt là quy định về sử dụng máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động (nếu có); Đồng thời, giao Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum tăng cường phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và các đơn vị, địa phương để chủ động thông tin tuyên truyền, nhắc nhở các đơn vị, doanh nghiệp nhằm đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc; thực hiện nghiêm quy định về sử dụng máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

* Ngày 15/12/2016, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Quyết định số 648/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Tem tỉnh Kon Tum.

Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Tem tỉnh Kon Tum gồm 8 Chương, 25 Điều đã được Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 Hội Tem tỉnh Kon Tum thông qua ngày 15 tháng 10 năm 2016 tại thành phố Kon Tum.

Theo đó, Hội Tem tỉnh Kon Tum là tổ chức xã hội tự nguyện của những người sinh sống trên địa bàn tỉnh Kon Tum, có cùng sở thích sưu tập tem bưu chính nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại và phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam; góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sở thích sưu tập tem thành môn chơi bổ ích, tao nhã.

Hội có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng; hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều lệ Hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Trụ sở của Hội đặt tại số 70, đường Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum.

Hội hoạt động trên phạm vi tỉnh Kon Tum, trong lĩnh vực nghiên cứu và sưu tập Tem bưu chính, Hội là thành viên của Hội Tem Việt Nam; Hội chịu sự quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân tỉnh và các đơn vị có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

Điều lệ cũng quy định cụ thể về nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Hội; Hội viên; việc chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, đổi tên, giải thể Hội; tài chính và tài sản; khen thưởng kỷ luật trong Hội.

* Ngày 15/12/2016, UBND tỉnh ban hành công văn số 3149/UBND-HTĐT về việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp.

Theo đó Ủy ban nhân dân tỉnh đã thiết lập và đưa vào vận hành hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ http://doanhnghiep.kontum.gov.vn  kể từ ngày 01/01/2017.

Để việc tiếp nhận và trả lời kiến nghị của doanh nghiệp trên hệ thống “Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp” phát huy hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu:

Sở Thông tin truyền thông, Đài Phát thanh truyền hình, Báo Kon Tum và các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi việc thiết lập và đưa vào vận hành hệ thống “Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp” để các tổ chức, cá nhân biết và gửi các kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh để được trả lời, giải quyết kịp thời.

Các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Cử một cán bộ có năng lực làm đầu mối để tiếp nhận, xử lý thông tin do doanh nghiệp kiến nghị trên hệ thống nêu trên. Danh sách cán bộ gửi về Tổ hỗ trợ thủ tục đầu tư (địa chỉ: Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum, số 492 đường Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum hoặc qua địa chỉ email: tohotrothutucdautukt@gmail.com) để tổng hợp. Ngoài ra, kịp thời giải quyết các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp được Tổ hỗ trợ thủ tục đầu tư tổng hợp, chuyển đến theo thẩm quyền và trả lời bằng văn bản cho doanh nghiệp trong thời hạn 05 ngày làm việc, đồng thời gửi về Tổ hỗ trợ thủ tục đầu tư để đăng tải công khai trên hệ thống “Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp”. Trong quá trình giải quyết, trường hợp vượt quá thẩm quyền, thì báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết.

Tổ Hỗ trợ thủ tục đầu tư xây dựng và ban hành quy trình tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp trên hệ thống “Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp”.  Sau khi nhận được thông tin kiến nghị từ doanh nghiệp, trong phạm vi 01 ngày làm việc phải có văn bản chuyển cho đơn vị có trách nhiệm giải quyết, trong trường hợp các kiến nghị này liên quan đến thẩm quyền và nhiệm vụ của nhiều cơ quan thì phải xác định cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp. Đôn đốc các cơ quan liên quan trả lời kiến nghị của doanh nghiệp đúng thời hạn. Cập nhật kịp thời các ý kiến trả lời doanh nghiệp trên hệ thống. Định kỳ hàng tháng báo cáo kết quả tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp cho Ủy ban nhân dân tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

* Ngày 15/12/2016, UBND tỉnh ban hành công văn số 3141/UBND-KGVX thống nhất tiếp nhận chương trình tài trợ quỹ sữa 01 tỷ đồng bằng sản phẩm cho của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam.

Theo đó, khoảng trên 13.000 học sinh mẫu giáo của 79 trường mầm non vùng nông thôn, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh được uống sữa tại trường trong một tháng đầu năm 2017 (03 hộp sữa/tuần/trẻ x 04 tuần) từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, nhằm cải thiện một phần về dinh dưỡng.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam triển khai tổ chức thực hiện.

Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới

HD.40.BTGTU

tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW, ngày 06-10-2022 của Bộ Chính trị “về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Lượt xem:96 | lượt tải:14

QĐ.96.TW

về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị

Lượt xem:128 | lượt tải:10

HD.93.BTGTW

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943 - 2023)

Lượt xem:55 | lượt tải:42

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đc Đồng Sỹ Nguyên

Lượt xem:373 | lượt tải:269

CV.1477.BTGTU

triển khai công tác TTM và BCV năm 2023

Lượt xem:655 | lượt tải:68

GM.01.BTGTU

dự gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí Xuân Quý Mão 2023

Lượt xem:1614 | lượt tải:43

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khoá XV

Lượt xem:1083 | lượt tải:557
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay15,386
  • Tháng hiện tại194,176
  • Tổng lượt truy cập21,588,367
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 236 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây