Tin tức tổng hợp tuần 2 (tháng 06-2019) 
banner 1
 

Tin tức tổng hợp tuần 2 (tháng 06-2019)

Thứ hai - 17/06/2019 09:15
Khen thưởng các thí sinh có thành tích xuất sắc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Kon Tum lần thứ XX năm 2019. (nguồn: baokontum.com.vn)
Khen thưởng các thí sinh có thành tích xuất sắc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Kon Tum lần thứ XX năm 2019. (nguồn: baokontum.com.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Tin nhân sự trong tuần:
- Sáng 13-6, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Văn Chí, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 14/6/2019.
- Ngày 14-6, HĐND huyện Ngọc Hồi khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường để miễn nhiệm và kiện toàn chức danh do HĐND huyện bầu.
Theo đó, Kỳ họp đã thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với đồng chí Trần Văn Chí, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện do chuyển công tác và bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Châu Ngọc Lân. Bầu đồng chí Châu Ngọc Lân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Hồi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện.
* Trong 05 ngày (từ ngày 10 đến ngày 14-6), Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là hoạt động thực hiện Nghị quyết số 56/NQ-HĐND ngày 13/12/2018 về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh (Khóa XI).
Theo đó, tiến hành tiếp xúc cử tri tại một số xã, phường, thị trấn của 10 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.
Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo đến cử tri Nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Khóa XI; Báo cáo tóm tắt nội dung một số báo cáo và dự thảo nghị quyết cần xin ý kiến của cử tri trước khi quyết định tại kỳ họp; Thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh; đồng thời Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.
* Các địa phương tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019
- Ngày 14-6, UBND huyện Đăk Tô tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019 với 147 đại biểu đại diện cho 26 ngàn đồng bào DTTS trên địa bàn huyện tham dự.
Trong 5 năm qua, huyện Đăk Tô đã thực hiện hiệu quả Chương trình hành động và Quyết tâm thư tại Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II đã đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển; an ninh, trật tự luôn ổn định; đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt; công tác dân tộc, các chính sách dân tộc đã được triển khai, tổ chức đồng bộ và có hiệu quả; nhận thức của nhân dân đã có chuyển biến tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; nhiều chương trình, dự án hỗ trợ của Nhà nước đã được lồng ghép, triển khai đồng bộ mang lại diện mạo mới cho các vùng đồng bào DTTS. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm rõ rệt, nhất là ở các xã khu vực II, khu vực III; các dự án phát triển cơ sở hạ tầng được đầu tư; hệ thống giao thông đảm bảo thông suốt; hệ thống điện lưới đảm bảo 100% tại các thôn, làng, khối phố; dự án hỗ trợ phát triển sản xuất từng bước rút ngắn khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng đồng bào DTTS với các vùng nông thôn khác; các chính sách về giáo dục và y tế, an sinh xã hội được Đảng và Nhà nước quan tâm, đáp ứng nhu cầu dạy và học, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống người dân.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất đề ra mục tiêu tổng quát giai đoạn 2019 - 2024, cụ thể: Việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phải phù hợp với Quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt; phát huy các tiềm năng, lợi thế của huyện và huy động mọi nguồn lực, tận dụng tối đa các cơ hội để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; phát triển kinh tế gắn với tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng vùng đồng bào DTTS theo hướng đồng bộ, gắn với xây dựng nông thôn mới…
Đại hội đã bầu 18 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh.
Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình hành động và Quyết tâm thư tại Đại hội đại biểu các DTTS huyện Đăk Tô lần thứ II (2014 - 2019).
* Trước đó, vào tối 13-6, Ban Chỉ đạo Đại hội các DTTS huyện Đăk Tô tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống và giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc nhằm chào mừng Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ III năm 2019.
Triển lãm trưng bày lần này đã giới thiệu hơn 100 bức ảnh qua các thời kỳ của huyện Đăk Tô, các sản phẩm nông cụ sản xuất, nhạc cụ tiêu biểu của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện.
* Ngày 14-6, huyện Đăk Hà tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019 với 143 đại biểu đại diện cho 37.400 đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện tham dự.
Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tích cực chăm lo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách đối với đồng bào DTTS. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện ngày càng được cải thiện và nâng cao; công tác giảm nghèo vùng đồng bào DTTS đạt được những kết quả khả quan; cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư xây dựng cơ bản đáp ứng được nhu cầu thông thương, trao đổi hàng hóa của đồng bào các DTTS; tỷ lệ hộ đồng bào DTTS được sử dụng điện lưới Quốc gia, sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, có nhà ở kiên cố…được tăng lên đáng kể qua từng năm; bộ mặt nông thôn khu vực đồng bào DTTS được cải thiện đáng kể, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh trên địa bàn huyện.
Đại hội các DTTS huyện Đăk Hà xác định một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2019 - 2024 như: Tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực người đồng bào DTTS; huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng và lợi thế của huyện; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội; tập trung đầu tư xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững ở những vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ, xây dựng huyện Đăk Hà vững mạnh…
Đại hội đã bầu 20 đại biểu dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.
* Ngày 14-6, thành phố Kon Tum tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019 với 148 đại biểu đại diện cho 63.473 đồng bào DTTS trên địa bàn thành phố tham dự.
5 năm qua, thành phố Kon Tum đã thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động và Quyết tâm thư Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II đề ra.
Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố theo tiêu chí mới chỉ còn 4,43%, trong đó hộ nghèo đồng bào DTTS chiếm tỷ lệ 13,03%; thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 1,5 lần so với thời điểm năm 2014; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thay đổi rõ rệt, hệ thống đường nội thành, đường liên xã và giao thông nông thôn lưu thông thuận lợi; các công trình thuỷ lợi được tu bổ, sửa chữa thường xuyên; 100% số hộ được sử dụng điện, 97% các tuyến đường phố, đường hẻm có điện công lộ; 97,5% hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; hệ thống trường lớp, thiết bị dạy và học ngày càng được chuẩn hóa; mạng lưới cơ sở y tế được củng cố và tăng cường; đồng bào DTTS được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, được khám chữa bệnh miễn phí; tỷ lệ người DTTS tham gia BHYT đạt 95%; công tác khôi phục, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cũng như bảo tồn văn hóa vật thể và phi vật thể được đặc biệt quan tâm; các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát huy hiệu quả; xây dựng nông thôn mới ở cơ sở đạt được nhiều kết quả…
Đại hội đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2019 - 2024: Phấn đấu đến năm 2024, tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào DTTS giảm xuống dưới 10%; 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh; phấn đấu số thôn đồng bào DTTS được công nhận thôn văn hóa đạt 92%; số hộ đồng bào DTTS được công nhận gia đình văn hóa đạt trên 83%; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; phấn đấu bình quân mỗi năm giải quyết việc làm mới khoảng 600 lao động (trong đó, người lao động DTTS chiếm 50%); mỗi năm tư vấn hơn 500 lượt lao động có nhu cầu tìm việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động (trong đó, người DTTS chiếm trên 45%); phát triển toàn diện các lĩnh vực y tế, giáo dục và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các DTTS…
Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư; bầu 29 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III.
Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum khen thưởng cho 16 tập thể, 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình hành động và Quyết tâm thư tại Đại hội đại biểu các DTTS thành phố Kon Tum lần thứ II.
* Ngày 9-6, Ngân hàng Đông Á chi nhánh Kon Tum tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 nhân kỷ niệm 11 năm thành lập Ngân hàng tại tỉnh Kon Tum.
Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện có gần 200 cán bộ, nhân viên Ngân hàng Đông Á chi nhánh Kon Tum; cán bộ, công chức, viên chức phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum; sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum; lực lượng Công an tỉnh và các tình nguyện viên thuộc Chi hội I Love Kon Tum. Đây là hoạt động thường niên được Ngân hàng Đông Á chi nhánh Kon Tum tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần và nghĩa cử cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, qua đó, lan tỏa thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 do Ngân hàng Đông Á chi nhánh Kon Tum tổ chức đã thu về hơn 150 đơn vị máu.
* Sáng 11-6, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lần thứ XIX-2019. Dự lễ khai mạc giải có đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Tham gia giải năm nay có 12 đội (6 đội nam và 6 đội nữ) với 120 vận động viên đến từ 6 đơn vị: Cơ sở xã hội Vinh Sơn 1, Cơ sở xã hội Vinh Sơn 2, Cơ sở xã hội Vinh Sơn 3, Cơ sở xã hội Vinh Sơn 4, Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh, Trại phong Đăk Kia (xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum).
Mỗi nội dung thi đấu chia thành 2 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào đá bán kết, 2 đội thắng ở bán kết sẽ đá trận chung kết tranh chức vô địch, 2 đội thua xếp đồng hạng ba.
Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ trao 8 giải tập thể, gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải cá nhân: cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải cho cả 2 nội dung thi đấu nam và nữ.
Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động được tổ chức thường niên chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
Giải đấu diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 11-15/6.
* Ngày 11-6, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh (khóa IX) tổ chức Hội nghị thường kỳ lần thứ 11.
Dự hội nghị có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQViệt Nam tỉnh (khoá IX).
Hội nghị nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019; hiệp thương cử bổ sung 10 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2014 – 2019 và một số nội dung khác.
Báo cáo sơ kết công tác Mặt trận tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 nêu rõ, từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, đã tổ chức chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng khó khăn. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh đã phân bổ số tiền 9.779.500.000 đồng để hỗ trợ các hộ nghèo; cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, toàn tỉnh đã huy động được số tiền 13.123.900.000 đồng để hỗ trợ cho 19.557 hộ nghèo tổng số tiền 10.018.500.000 đồng; 3.292 hộ thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản với số tiền 659.000.000 đồng; hỗ trợ cho 8.700 hộ cận nghèo với tiền 1.740.000.000 đồng. Phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 1.418 thẻ bảo hiểm y tế năm 2019 cho người nghèo, với tổng số tiền là 1.349.414.260 đồng.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đối với nhiệm vụ của Mặt trận 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Y Mửi đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách của Mặt trận; bàn biện pháp để hoạt động của Mặt trận trong năm 2019 và những năm tiếp theo có nhiều đổi mới hơn, đa dạng hơn; nâng cao hiệu quả, vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam lên tầm cao mới để đáp ứng với công tác Mặt trận trong tình hình mới hiện nay; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Cũng tại hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo tóm tắt việc chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh vào ngày 25-26/6/2019, tại Hội trường Ngọc Linh - Thành phố Kon Tum, với 286 đại biểu chính thức dự đại hội, sớm hơn so với thời gian quy định ban đầu là ngày 16-17/7/2019.
* Chiều 11-6, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014-2019; Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020. Đại tá Đoàn Văn Nhất - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Trần Trung Thiết, Trưởng Phòng Tổ chức Quân khu V; Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - Phó bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo ban chỉ huy quân sự các huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các cá nhân và đại diện tập thể các điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.
Theo đánh giá của Đảng ủy Quân sự tỉnh, trong giai đoạn 2014-2019, thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng vũ trang tỉnh. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, các lĩnh vực công tác có nhiều tiến bộ, góp phần xây dựng tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng, có tác dụng cổ vũ phát triển phong trào, thực sự là những bông hoa tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.
Với những kết quả đạt được, năm 2015, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen; năm 2016 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; năm 2017, 2018 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua Xuất sắc…
Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 15 cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014-2019.
* Ngày 11-6, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ông Cristiano Spillati, Giám đốc Điều hành Công ty Limes Renewable Srl về việc khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển điện mặt trời trên địa bàn huyện Sa Thầy và huyện Đăk Tô.
Tại buổi làm việc, Công ty Limes Renewable Srl mong muốn được UBND tỉnh Kon Tum chấp nhận chủ trương đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh. Vị trí dự kiến khảo sát trên địa bàn huyện Sa Thầy và huyện Đăk Tô.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn cho biết, hiện nay, trên địa bàn huyện Đăk Tô có nhiều nhà đầu tư quan tâm và đang triển khai khảo sát đánh giá tiềm năng phát triển điện mặt trời; nhất là trên địa bàn các xã Tân Cảnh và xã Pô Kô. Do đó, việc đơn vị đề nghị khảo sát đánh giá tiềm năng điện mặt trời trên địa bàn huyện Đăk Tô là không phù hợp.
Trên địa bàn huyện Sa Thầy hiện nay đang có 01 doanh nghiệp khảo sát, lập hồ sơ bổ sung quy hoạch dự án điện năng lượng mặt trời tại xã Sa Nhơn với quy mô công suất khoảng 30MWp. Do đó việc doanh nghiệp đề xuất khảo sát trên địa bàn huyện Sa Thầy phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Mặt khác, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi có khả năng phát triển điện mặt trời; nhất là khu vực giáp ranh với huyện Đăk Tô và huyện Sa Thầy. Hiện nay, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi chưa có đơn vị nào xin chủ trương khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển điện mặt trời; do đó, UBND tỉnh đề xuất Công ty xem xét, nghiên cứu, khảo sát tại huyện Ngọc Hồi nhằm khai thác tối đa nguồn năng lượng mặt trời trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lê Ngọc Tuấn khẳng định, UBND tỉnh Kon Tum sẽ tạo điều kiện để Công ty triển khai dự án nhanh nhất; đồng thời sẽ chỉ đạo các sở, ban ngành và địa phương liên quan hướng dẫn, phối hợp đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.
* Ngày 12-6, Đảng ủy Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng.
Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy Sư đoàn đã lãnh đạo triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; giáo dục nâng cao tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên; chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và kỷ luật của Quân đội. Định kỳ hàng tháng, hàng quý, xác định nội dung, tiêu chí phấn đấu, tu dưỡng của mỗi cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, XII) của Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”… Đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, hơn 90% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 80% tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh.
Đối với việc thi hành điều lệ Đảng, Đảng ủy Sư đoàn đã tập trung lãnh đạo cấp ủy các cấp trong Đảng bộ thực hiện đúng hướng dẫn, quy định và áp dụng sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị; tạo sự đồng thuận, thống nhất cao; thể hiện đầy đủ nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, phân công cá nhân phụ trách và  phát huy vai trò của người chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ. Từ năm 2015 đến nay, Sư đoàn đã kết nạp  hơn 1.300 đảng viên. Đảng viên mới được kết nạp nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, phát huy tính tiền phong gương mẫu và là tấm gương để quần chúng học tập. Các cấp ủy, chi bộ cũng đã kiểm tra theo điều 30 Điều lệ Đảng và giám sát chuyên đề gần 170 lượt tổ chức Đảng, hơn 2140 lượt đảng viên.
* Sáng 13-6, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Kon Tum lần thứ XX năm 2019.
Hội thi thu hút sự tham gia của 137 thí sinh là các em học sinh tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà, huyện Đăk Tô và huyện Ngọc Hồi.
Tham gia Hội thi, học sinh khối Tiểu học thi trắc nghiệm kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic và thực hành sử dụng ngôn ngữ Scratch; học sinh khối THCS thi giải toán bằng ngôn ngữ lập trình Pascal; học sinh THPT thực hành giải toán sử dụng thư viện ngôn ngữ Pascal, CodeBlocks.
Tổng kết hội thi, Ban tổ chức trao 24 giải, gồm 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc.
Ban tổ chức chọn 3 em đạt giải cao nhất của 3 khối để tiếp tục bồi dưỡng, ôn tập tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV năm 2019, dự kiến tổ chức từ ngày 16 - 18/7/2019 tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình).
* Chiều 13-6, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ công bố Quyết định số 366/QĐ-UBND, ngày 13/5/2019 của UBND tỉnh công nhận xã Pờ Y đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.
Sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xã Pờ Y phát huy nội lực, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hạ tầng kỹ thuật nông thôn ngày càng khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn xã được nâng cao mọi mặt. Nhờ vậy, địa phương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Chương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Pờ Y.
Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Pờ Y được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2018; UBND huyện Ngọc Hồi tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân và 7 hộ gia đình có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.
* Chiều 13-6, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng và ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo về tình hình triển khai chính sách tín dụng trong thời qua và các nhiệm vụ, giải pháp mở rộng tín dụng, ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Theo đó, các ngân hàng đã tích cực đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ, cải cách thủ tục hành chính và mở rộng mạng lưới giao dịch; dư nợ cho vay của các chương trình, chính sách tín dụng cơ bản tăng trưởng ổn định, đáp ứng một phần nhu cầu vay vốn của người dân.
Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đang hoàn thiện Phương án thực hiện Chương trình cho vay tiêu dùng và mở rộng đối tượng vay vốn từ nguồn ủy thác từ ngân sách địa phương với thủ tục nhanh gọn, giải ngân trong ngày.
Ngân hàng Agribank Kon Tum tiến hành xây dựng Phương án triển khai cho vay tiêu dùng gói 5.000 tỷ đồng.
Ngành công an đã phát hiện, điều tra và xử lý 6 vụ vi phạm pháp luật trong hoạt động tín dụng (cho vay nặng lãi); trong đó đã khởi tố 3 vụ, còn 3 vụ đang tiếp tục điều tra, xử lý.
Để góp phần ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen”, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương tổ chức ra quân tháo dỡ, xóa bỏ các quảng cáo rao vặt; xây dựng các đĩa CD, khẩu hiệu tuyên truyền thông qua các xe lưu động, truyền thanh loa không dây…
Tuy nhiên, tình hình tội phạm “tín dụng đen” vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương; công tác quán triệt, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về hậu quả, tác hại của việc cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” hiệu quả chưa cao; các quảng cáo, rao vặt tại các nơi công cộng, trụ điện, đèn giao thông, cây xanh… chưa được xử lý triệt để; công tác trấn áp, truy quét các tội phạm “tín dụng đen”, bảo kê, đòi nợ thuê chưa được thực hiện thường xuyên; việc triển khai một số chương trình tín dụng chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn chính đáng của người dân, doanh nghiệp trong thời gian ngắn; các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng chưa đa dạng, quy trình thủ tục cho vay còn rườm rà…
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần triển khai nhằm phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động “tín dụng đen” trong thời gian tới như: Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tác hại của việc cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” nhằm nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo, lạm dụng chiếm đoạt tài sản, rửa tiền; lực lượng công an tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” và đấu tranh, triệt xóa các đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; ngành Ngân hàng tiếp tục mở rộng mạng lưới chi nhánh giao dịch; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tiếp tục hoàn thiện chương trình/đề án cho vay tiêu dùng và mở rộng đối tượng vay vốn từ nguồn ủy thác từ ngân sách địa phương với thủ tục cho vay nhanh, gọn, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận vốn tín dụng; UBND các huyện, thành phố thành lập tổ công tác liên ngành tiến hành kiểm tra các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh dịch vụ cầm đồ và các cơ sở kinh doanh khác có biểu hiện hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen”, đòi nợ thuê nhằm phát hiện và xử lý nghiêm minh những vi phạm, đồng thời quản lý chặt chẽ các cơ sở này không để biến tướng thành cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” và tổ chức ký cam kết, giao ước thi đua xây dựng gia đình, địa bàn, khu dân cư, xã, phường, thị trấn… không tổ chức, không tham gia các hoạt động liên quan đến tín dụng đen; các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về hình thức hoạt động, thủ đoạn của các tổ chức “tín dụng đen”, các chính sách tín dụng ngân hàng…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, các cơ quan, đơn vị phải nhanh chóng vào cuộc; các đồng chí lãnh đạo phải phát huy vai trò trách nhiệm người đứng đầu, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; các ngân hàng cần mở rộng kênh tín dụng chính chức, đa dạng các chương trình cho vay ưu đãi để người dân tiếp cận; các tổ chức đoàn thể phải đồng hành với chính quyền địa phương, đứng ra tín chấp cho hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi chính thức, cử cán bộ đảm nhận việc thu lãi cho ngân hàng…
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng lưu ý, các ngành, các địa phương, tổ chức đoàn thể trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì báo cáo ngay với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh để có biện pháp tháo gỡ kịp thời nhằm ngăn chặn, đẩy lùi “tín dụng đen” có hiệu quả, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống của người dân.
* Ngày 13-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành về việc triển khai thực hiện Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Kon Tum.
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thực hiện Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, đào tạo, tập huấn cấp chứng chỉ cho đội ngũ cán bộ trong hệ thống OCOP của tỉnh, các doanh nghiệp, HTX, các tổ hợp tác và chủ hộ đăng ký kinh doanh tham gia phát triển sản phẩm OCOP.
Ngoài ra, tổ chức học tập kinh nghiệm trong nước và xúc tiến thương mại sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại các Hội chợ, Triển lãm giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan và các huyện, thành phố có giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.
Đồng thời phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, tham mưu thành lập Ban Chuyên trách OCOP Kon Tum, trong đó nhân sự (Trưởng Ban, Phó Ban và các thành viên Ban Chuyên trách OCOP Kon Tum, Tổ giúp việc Ban chuyên trách OCOP Kon Tum), trang thiết bị, tài khoản và kinh phí hoạt động, cơ quan thường trực Ban chuyên trách OCOP Kon Tum; tổ chức lấy ý kiến các Sở, ngành liên quan, trên cơ sở đó đề xuất thành lập Ban Chuyên trách OCOP Kon Tum theo quy định.
* Sáng 14-6, Ban Chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ V, khóa III (nhiệm kỳ 2018-2023) nhằm sơ kết hoạt động công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018; Ban Chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh bầu bổ sung các ủy viên ban chấp hành, ban thường vụ và phó chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh khóa III (nhiệm kỳ 2018-2023).
* Chiều 14-6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở thôn Kon Chênh, xã Măng Cành (huyện Kon Plông).
Tham dự Lễ bàn giao nhà tình nghĩa có đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Kon Plông và Đảng ủy xã Măng Cành.
Được sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, hộ nghèo Đinh Hồng Tranh ở thôn Kon Chênh được hỗ trợ 80 triệu đồng. Trong đó, 50 triệu đồng được sử dụng xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa (theo phong tục địa phương với nhà sàn có vách ván, mái lợp tôn...) với tổng diện tích 50 m2; được tặng 1 tivi, 1 bộ chảo thu phát sóng truyền hình và một số đồ dùng, vật dụng sinh hoạt gia đình trị giá 10 triệu đồng và tiếp nhận 1 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.
Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đồng chí Lê Thị Kim Đơn đã ghi nhận nỗ lực của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Plông và Đảng ủy xã Măng Cành đã tiếp nhận, triển khai nguồn kinh phí hỗ trợ của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đến hộ nghèo Đinh Hồng Tranh để kịp thời xây dựng nhà ở mới. Đồng chí cũng mong hộ gia đình được giúp xây dựng nhà ở mới cần nỗ lực hơn nữa trong lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống gia đình; đồng thời bà con ở thôn tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp nhiều hộ nghèo và gia đình chính sách trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no.
* Sáng 14-6, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp do đồng chí Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Quản lý xử lý VPHC và theo dõi THPL làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác THPL về xử lý VPHC năm 2018 trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra đã thông báo sơ bộ kết quả kiểm tra 36 hồ sơ xử phạt VPHC thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng và Sở TNMT trong năm 2018. Theo đó, về cơ bản, việc lập biên bản và ra quyết định xử phạt VPHC tuân thủ đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền pháp luật quy định; tuy nhiên, vẫn còn một số sai sót trong quá trình lập hồ sơ cần khắc phục, rút kinh nghiệm...
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Cục trưởng Cục Quản lý xử lý VPHC và theo dõi THPL, Bộ Tư pháp đánh giá cao việc chuẩn bị về hồ sơ, tài liệu phục vụ công tác kiểm tra; ghi nhận công tác THPL về xử lý VPHC đã được UBND tỉnh thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng; ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh và sẽ tổng hợp để báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, tháo gỡ... Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả trong thực tiễn để đẩy mạnh hiệu quả công tác này trong thời gian tới.
* Sau 5 ngày thi đấu, ngày 15-6, Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lần thứ XIX năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức đã kết thúc, thành công tốt đẹp.
Ban tổ chức đã trao 12 giải tập thể và 6 giải cá nhân cho 2 nội dung bóng đá nam và nữ.
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 7/6/2019, Hạt Kiểm lâm huyện Kon Plông đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc khai thác rừng trái pháp luật tại tiểu khu 390, 391 trên địa bàn xã Măng Bút, huyện Kon Plông.
Trước đó vào ngày 3/6/2019, Tổ tuần tra, truy quét Hạt Kiểm lâm huyện Kon Plông phát hiện vụ khai thác rừng trái pháp luật tại khoảnh 4, tiểu khu 390 và khoảnh 1, tiểu khu 391 thuộc lâm phần rừng đã giao cho các hộ gia đình ở thôn Đăk Lanh, Đăk Chun, Đăk Giấk , xã Măng Bút, huyện Kon Plông quản lý. Theo điều tra ban đầu xác định khối lượng gỗ bị khai thác thuộc chủng loại pơ mu, mức độ vượt khung xử lý vi phạm hành chính.
Sau khi tiến hành một số hoạt động điều tra vụ việc, xét thấy tính chất và mức độ phức tạp của vụ án, ngày 10/6/2019 Hạt Kiểm lâm huyện Kon Plông đã chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.
* Thực hiện Công điện số 667/CĐ-TTg, ngày 04-6-2019 của Thủ tướng Chính phủ "về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi", ngày 10-6-2019, Thường trực Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 782-CV/TU, yêu cầu:
1. Các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể tỉnh; các huyện ủy, thành ủy: Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Công điện số 667/CĐ-TTg, ngày 04-6-2019 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 770-CV/TU, ngày 24-5-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "về việc thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi". Trong đó, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, quyết liệt chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống, dập dịch với phương châm "phòng, chống dịch như chống giặc", "phòng là chính, cơ sở và người dân là chính".
2. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy: Tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, sớm dập tắt dịch tại địa bàn huyện Ia H'Drai, hạn chế tối đa nguy cơ dịch lây lan trên diện rộng; đồng thời, thực hiện có hiệu quả một số nội dung sau:
- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và cơ quan chức năng tổ chức giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện, xử lý tiêu hủy lợn bệnh theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, hạn chế lây lan dịch bệnh, không để xảy ra ô nhiễm môi trường gây bức xúc cho cộng đồng.
- Các cấp, các ngành, địa phương từ tỉnh đến huyện, xã, thôn, doanh nghiệp chăn nuôi và hộ gia đình phải có kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với tình hình cụ thể.
- Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp trục lợi chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn bệnh, các trường hợp khai không đúng về số lượng và trọng lượng lợn buộc phải tiêu hủy theo quy định.
- Khẩn trương kiện toàn, củng cố, nâng cao năng lực của hệ thống thú y các cấp theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo thực thi nhiệm vụ và chủ động tham mưu trong công tác phòng, chống dịch; chủ động tổ chức giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý lợn bệnh; tổ chức kiểm soát vận chuyển, kiểm soát giết mổ lợn theo đúng quy định.
- Tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh, sát trùng để phòng dịch; không sử dụng thức ăn dư thừa cho lợn ăn; các trang trại, hộ chăn nuôi lớn không chủ quan, tăng cường hơn nữa các biện pháp an toàn sinh học để bảo vệ đàn lợn, đặc biệt đàn giống để tái đàn sau khi hết dịch.
* Ngày 10/6/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1424/KH-UBND về thực hiện thực hiện Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật.
Kế hoạch nhằm mục đích triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động này; nâng cao giá trị sử dụng, khai thác sách, tài liệu pháp luật trên địa bàn tỉnh...
Ủy ban nhân dân tỉnh phân công các cơ quan, địa phương tập trung triển khai các nhiệm xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật trên địa bàn tỉnh, như: Tăng cường phổ biến, quán triệt, truyền thông về vị trí, vai trò, tình hình xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh bằng những hình thức phù hợp; tham mưu, xây dựng, ban hành văn bản chỉ đạo triển khai; hướng dẫn nghiệp vụ, giải đáp khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật.
Tổ chức rà soát sách, tài liệu pháp luật do các cơ quan, đơn vị trực thuộc chủ trì biên soạn; sách, tài liệu pháp luật có bản quyền và dự kiến sách, tài liệu pháp luật cần số hóa, cập nhật trên dữ liệu thành phần về sách, tài liệu pháp luật của UBND tỉnh tại Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia. Cập nhật, quản lý dữ liệu thành phần sách, tài liệu pháp luật trên Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia theo phân quyền quản lý; xây dựng Quy chế quản lý, cập nhật, hướng dẫn khai thác, sử dụng Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia theo quy định.
Rà soát, đánh giá, xác định nhu cầu khai thác, sử dụng và quyết định hướng xử lý Tủ sách pháp luật hiện có tại cơ quan, đơn vị và tại các xã, phường, thị trấn không thuộc phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng; chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật tại các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã thuộc các huyện nghèo và Tủ sách pháp luật tại cơ quan, đơn vị của lực lượng vũ trang nhân dân.
Nghiên cứu bố trí kinh phí quản lý nhà nước về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật; kinh phí quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia; kinh phí xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật tại xã đặc biệt khó khăn và Tủ sách pháp luật tại cơ quan, đơn vị của lực lượng vũ trang nhân dân; khuyến khích các nguồn kinh phí hợp pháp khác mua bổ sung sách, báo, tài liệu pháp luật cho Tủ sách pháp luật các cơ quan, đơn vị, địa phương...
* Ngày 11/6/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1443/KH-UBND về ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia không còn nạn đói đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.
Mục tiêu tổng quát của Chương trình hành động quốc gia không còn nạn đói đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đó là đảm bảo đủ lương thực thực phẩm, đáp ứng đủ dinh dưỡng nhằm nâng cao thể trạng trí tuệ tầm vóc cho người dân trên địa bàn. Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản các hộ đủ lương thực, thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng quanh năm, giảm tỷ lệ hộ gia đình có mức năng lượng ăn bình quân đầu người dưới 1.800 kg calo dưới 5%, tăng mức tiêu thụ rau củ quả trung bình đầu người lên trên 400 gam mỗi ngày. Phấn đấu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 2 tuổi trên địa bàn tỉnh xuống dưới 25%; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng gầy còm ở trẻ em dưới 2 tuổi dưới 5%; giảm tỷ lệ trẻ cân nặng sơ sinh thấp xuống dưới 8%. Phát triển hệ thống lương thực thực phẩm bền vững với 100% hộ tham gia chương trình được tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã và liên kết sản xuất. Phần lớn các hộ nông dân sản xuất nhỏ tham gia chương trình có tăng năng suất cây trồng, vật nuôi và tăng thu nhập 10%. Phấn đấu không còn thất thoát hoặc lãng phí lương thực thực phẩm.
Trên cơ sở mục tiêu đề ra, UBND tỉnh Kon Tum đã đề ra giải pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở ngành, địa phương tổ chức thực hiện.
* Ngày 11/6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Quyết định 591/QĐ-UBND về Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum.
Quy chế gồm 6 Chương, 19 Điều, Quy chế này quy định nguyên tắc, chế độ làm việc, trách nhiệm của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum, các cơ quan, tổ chức, cá nhân và đơn vị có liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính (sau đây viết tắt là TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum (sau đây gọi tắt là Trung tâm).
Đối tượng áp dụng là các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết TTHC; các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong giải quyết TTHC tại Trung tâm; công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm.
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum là đơn vị hành chính đặc thù thuộc Văn phòng UBND tỉnh, chịu sự chỉ đạo, điều hành và quản lý về tổ chức, nhân sự, hành chính của Văn phòng UBND tỉnh. Trung tâm có con dấu để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Cơ cấu tổ chức của Trung tâm gồm: Giám đốc, 2 Phó Giám đốc và 3 bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; Bộ phận Kiểm soát thủ tục hành chính; Bộ phận Thông tin.
Trụ sở Trung tâm đặt tại số 70 Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Trung tâm thực hiện nhiệm vụ theo khoản 2, Điều 2, Quyết định số 359/QĐ-UBND ngày 17 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum và các nhiệm vụ cụ thể như: (1) Thực hiện việc hướng dẫn, tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC của tổ chức và cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc; (2) Niêm yết công khai, kịp thời, đầy đủ, rõ ràng các quy định, TTHC (giấy tờ, hồ sơ...), mức thu phí, lệ phí (nếu có) và thời gian giải quyết các loại công việc; quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ; trách nhiệm của các bộ phận, tổ chức, cá nhân liên quan; địa chỉ tiếp nhận, phản ánh kiến nghị về TTHC; (3) Thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; (4) Tiếp nhận, kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ hồ sơ của tổ chức, cá nhân theo quy định; chuyển hồ sơ của cá nhân, tổ chức khi đủ điều kiện đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ; hướng dẫn bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện; trường hợp hồ sơ không thuộc thẩm quyền tiếp nhận của Trung tâm thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; (5) Chủ trì theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã trong việc giải quyết các TTHC theo đúng chức năng, nhiệm vụ đảm bảo tiến độ và thời hạn trả kết quả cho tổ chức, cá nhân theo quy định; (6) Tiếp nhận, xử lý hoặc báo cáo cơ quan thẩm quyền những phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân đối với những nội dung liên quan đến việc giải quyết TTHC và việc thực hiện nhiệm vụ của công chức, viên chức tại Trung tâm theo quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; (7) Phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện những công việc có liên quan trong quá trình giải quyết các TTHC liên thông; trao đổi công tác nghiệp vụ; phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm; (8) Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để nghiên cứu các quy định của Nhà nước về cải cách hành chính, báo cáo đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh việc điều chỉnh, sửa đổi, thay thế, bổ sung danh mục, quy trình và các nội dung liên quan khác trong việc giải quyết TTHC tại Trung tâm. Phối hợp trong công tác đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của công chức, viên chức do các cơ quan, đơn vị cử đến thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm; (9) Đề xuất nâng cấp cơ sở vật chất, phần mềm ứng dụng; tích hợp dữ liệu hoạt động, thực hiện công tác an ninh mạng và một số nội dung khác trong phạm vi hoạt động của Trung tâm; (10) Đề xuất việc đổi mới, cải tiến hồ sơ, thủ tục, quy trình và thời gian giải quyết TTHC, nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết công việc nhanh chóng, thuận tiện cho tổ chức, cá nhân; cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua tổng đài để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của tổ chức, cá nhân về các TTHC tại Trung tâm; tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tổ chức hoạt động của Trung tâm; (11) Quản lý nhân sự, tài sản, cơ sở vật chất, kỹ thuật của Trung tâm theo quy định của pháp luật; bố trí khoa học, hợp lý các khu vực cung cấp thông tin, giải quyết TTHC, trang thiết bị phục vụ tổ chức, cá nhân đến giải quyết TTHC tại Trung tâm. Thực hiện công tác thông tin, báo cáo định kỳ hàng tuần, tháng, quý, năm và đột xuất theo quy định; (12) Theo dõi, đôn đốc, đánh giá công chức, viên chức do các cơ quan, đơn vị cử đến làm việc tại Trung tâm; (13) Bố trí địa điểm, cơ sở vật chất đủ để đảm bảo điều kiện làm việc cho bộ phận chuyên môn của các cơ quan, đơn vị thực hiện cơ chế giải quyết TTHC “tại chỗ”. Phối hợp với các Sở, ban, ngành trong việc quản lý công chức, viên chức được cử sang Trung tâm làm việc theo cơ chế giải quyết TTHC “tại chỗ”; (14) Thực hiện việc thu phí, lệ phí (nếu có) theo quy định; (15) Thực hiện việc đưa tin về các hoạt động của lãnh đạo tỉnh; tham mưu các nội dung nhằm ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh; (16) Thực hiện một số nhiệm vụ tham mưu khác khi được giao.
Các tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ, nhận kết quả giải quyết TTHC tại Trung tâm, thông qua các cách thức sau: Trực tiếp tại Trung tâm; qua dịch vụ bưu chính công ích theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; Trung tâm tiếp nhận và trả kết quả vào tất cả các ngày làm việc, từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.
Quy chế cũng quy định rõ trách nhiệm của các sở, ban ngành; công chức viên chức của Trung tâm trong việc phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính của công dân.
Trung tâm tiếp nhận chuyển ngay hồ sơ điện tử và hồ sơ giấy (tổng hợp và chuyển hồ sơ giấy mỗi ngày 02 lần) đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong ngày làm việc hoặc chuyển vào đầu giờ ngày làm việc tiếp theo đối với trường hợp tiếp nhận sau 15 giờ hàng ngày.
Thời gian làm việc: Buổi sáng: Từ 7h đến 11h; buổi chiều: Từ 13h00’ đến 17h00’.
* Ngày 11/6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành văn bản số 1449/UBND-TTHCC về vận hành thử nghiệm Hệ thống thông tin một cửa điện tử và hoàn chỉnh nội dung chi tiết thủ tục hành chính theo Kế hoạch 952/KH-UBND ngày 23/4/2019 và Kế hoạch 943/KH-UBND ngày 23/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Viễn thông Kon Tum khẩn trương hoàn thành việc thiết lập quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính đã được phê duyệt và đang trình phê duyệt.
Đối với các đơn vị đã hoàn thành việc thiết lập quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính tiến hành vận hành thử nghiệm Hệ thống thông tin một cửa điện tử để tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính tại đơn vị. Thời gian vận hành thử nghiệm bắt đầu từ ngày 17 tháng 6 năm 2019.
Việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính tại các đơn vị phải do công chức, viên chức đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cử đến Trung tâm Phục vụ hành chính công làm việc tại Quyết định số 369/QĐ-UBND ngày 14 tháng 5 năm 2019 đảm nhiệm.
Trong thời gian vận hành thử nghiệm, các đơn vị tiếp tục tiến hành rà soát, cập nhật, điều chỉnh quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính đã được phê duyệt để đảm bảo Hệ thống thông tin một cửa điện tử vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Quyết định số 370/QĐ-UBND ngày 14 tháng 5 năm 2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt 1.162/1.402 thủ tục hành chính được giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, trong đó có một số Sở đăng ký thủ tục hành chính giải quyết tại Trung tâm còn thấp như : Sở Kế hoạch và Đầu tư 74/104 thủ tục, Sở Tài chính 3/20 thủ tục, Sở Tư pháp 9/97 thủ tục, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 51/116 thủ tục...
Do đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu Giám đốc các Sở này tiếp tục rà soát, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt các thủ tục hành chính giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công đối với các thủ tục còn lại chưa phê duyệt, hoàn thành trước ngày 20 tháng 6 năm 2019. Trường hợp không trình phê duyệt thủ tục hành chính giải quyết tại Trung tâm thì báo cáo rõ lý do.
* Ngày 12/6/2019, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1478/UBND-KGVX về việc báo cáo tiến độ thực hiện Kế hoạch số 75-KH/TU, ngày 19 tháng 11 năm 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận giai đoạn 2018-2020.
Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Nội vụ; Tài chính; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động-Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ngoại vụ; Ban Dân tộc, Văn phòng UBND tỉnh: Thực hiện báo cáo tình hình, tiến độ tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận các nội dung chỉ đạo của của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kế hoạch số 75-KH/TU, ngày 19 tháng 11 năm 2018; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị. Báo cáo tình hình, tiến độ tổng kết gửi về Ban cán sự Đảng UBND tỉnh (qua Văn phòng UBND tỉnh) trước ngày 17 tháng 6 năm 2019.
Thời gian hoàn thành Báo cáo tổng kết thực hiện Kế hoạch số 75-KH/TU, ngày 19 tháng 11 năm 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện theo Văn bản số 3543/UBND-KTTH ngày 21/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hoàn thành báo cáo tổng kết "chủ trương cơ cáu lại ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn”. Ban Dân tộc hoàn thiện báo cáo tổng kết “Thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn” trình Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 20 tháng 6 năm 2019.
 
 
 
Nguyễn Phi Em (tổng hợp)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:33 | lượt tải:20

HD.17.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết 04-NQ/TU, ngày 20-9-2021 của Tỉnh ủy khóa XVI về đầu tư xây dựng và phát triển các vùng kinh tế động lực tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:21 | lượt tải:15

HƯỚNG DẪN

của BTGTW tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022

Lượt xem:107 | lượt tải:73

HD.16.BTGTU

về hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 21-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trên địa bàn tỉnh”

Lượt xem:44 | lượt tải:26

KH.29.BTGTU

công tác lý luận chính trị năm 2022

Lượt xem:139 | lượt tải:37

CV.746.BTG

V/v tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22-9-2021 của Bộ Chính trị

Lượt xem:119 | lượt tải:49

QC.05.TU

Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Lượt xem:172 | lượt tải:36
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay11,006
  • Tháng hiện tại403,839
  • Tổng lượt truy cập13,054,238
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây