Tin tức tổng hợp tuần 2 (tháng 06-2017) 
banner 1
 

Tin tức tổng hợp tuần 2 (tháng 06-2017)

Thứ hai - 12/06/2017 23:28
Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng hoa động viên các chiến sĩ tham gia Học kỳ quân đội (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng hoa động viên các chiến sĩ tham gia Học kỳ quân đội (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)

1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Trong hai ngày (03 và 04-6), Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn các huyện: Sa Thầy, Ngọc Hồi, Ia H'Drai và Thành phố Kon Tum.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu là người có uy tín đã được các Báo cáo viên đến từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Ban Dân tộc và Sở Nông nghiệp - PTNT giới thiệu những vấn đề chung về công tác dân tộc, công tác dân vận vùng DTTS trong tình hình hiện nay trên địa bàn tỉnh; chính sách người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS; công tác vận động, tuyên truyền: phát triển kinh tế-xã hội và tham gia giám sát việc thực hiện chính sách giảm nghèo trên địa bàn tỉnh; tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh;...

Thông qua Hội nghị giúp người có uy tín trong đồng bào DTTS có thêm thông tin, kiến thức về các chủ trương, đường lối, chương trình, chính sách của Đảng và Nhà nước đặc biệt là các chính sách dân tộc đang triển khai thực hiện tại địa phương. Với uy tín, trách nhiệm và kiến thức được bổ sung sau đợt tập huấn người uy tín sẽ phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong công tác tham gia vận động đồng bào tại địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hướng dẫn đồng bào dân tộc thiểu số tích cực phát triển sản xuất nhằm xóa đói giảm nghèo, phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương ngày càng tốt hơn.

* Sáng 5-6 tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 5 tổ chức khai giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa 9 năm 2017. Dự lễ có đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lớp đào tạo sĩ quan dự bị được tổ chức trong thời gian 3 tháng. Trong thời gian này, 40 học viên của lớp được trang bị những kiến thức về lý luận chính trị, quân sự cơ bản và chuyên ngành đảm nhiệm. Sau khi ra trường các học viên sẽ đảm nhiệm chức vụ Trung đội trưởng bộ binh, phục vụ trong ngạch dự bị của tỉnh.

Từ khi có chủ trương của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và UBND tỉnh Kon Tum về tổ chức đào tạo sĩ quan dự bị, đến nay, tỉnh Kon Tum đã đào tạo được 8 khóa, với 320 học viên, nâng số lượng sĩ quan dự bị từ 62% năm 2009 lên 142% so với nhu cầu huy động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

* Ngày 5-6, tại thôn 4, xã Đăk Tờ Lùng (huyện Kon Rẫy), Tỉnh đoàn phối hợp với UBND huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Môi trường thế giới 5/6.

Dự lễ có đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, chính quyền địa phương và trên 300 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Lễ phát động và ra quân lần này là hoạt động ý nghĩa nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư, các cấp bộ Đoàn tham gia phong trào bảo vệ môi trường, tham gia trồng cây gây rừng, trồng cây xanh, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Nga đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư tích cực tham gia phong trào bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đoàn viên, thanh niên trong việc thay đổi thói quen, mức tiêu dùng hiện tại như: tiết kiệm nước, hạn chế phát sinh chất thải trong sinh hoạt hàng ngày, sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên, sử dụng công nghệ sạch và các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ngay sau Lễ phát động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên và người dân đã tham gia trồng trên 2.300 cây xanh tại các khu vực công cộng trên địa bàn huyện.

* Sáng 06-6, Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành nhà máy chế biến mủ.

Tới dự về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Bình Trọng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Hữu Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Sa Thầy. Về phía Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam có đồng chí Trần Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Trong những năm gần đây, trong bối cảnh kinh tế của đất nước gặp nhiều khó khăn, kinh tế thế giới đang trong thời kỳ khủng hoảng, cơ chế về giá cả và nhu cầu thị trường cao su của thế giới suy giảm mạnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sản xuất kinh doanh của ngành cao su nói chung và của Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy nói riêng.

Tuy nhiên, bằng sự cố gắng nỗ lực, ý chí quyết tâm, sự quản lý, chỉ đạo đúng hướng của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc Công ty và việc áp dụng những kỹ thuật mới trong chăm sóc cao su để tăng năng suất và chất lượng mủ đã giúp Công ty đạt được chỉ tiêu đề ra. Riêng năm 2016, mức sản lượng khai thác đạt 873 tấn (quy khô), năng suất bình quân sấp sỉ 1 tấn/ha và về trước kế hoạch 22 ngày.

Với kết quả đạt được trên, Công ty đã vinh dự được Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 7 năm liên tục (từ 2010 đến 2016); Đảng bộ Công ty 7 năm liền (2010-2016) đạt "trong sạch, vững mạnh"; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng bức trướng "Đoàn kết-đổi mới-hội nhập và phát triển" và UBND tỉnh đã quyết định trao tặng bằng khen của UBND tỉnh để ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công ty trong10 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân lao động của Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy trong thời gian qua. Để tiếp tục giữ vững những thành tích đã đạt được trong thời gian qua và hoàn thành những mục tiêu phát triển trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công ty cần tiếp tục rà soát, nghiên cứu học hỏi các mô hình điển hình của một số tập đoàn khác để tổ chức lại bộ máy Công ty theo hướng tinh giản, gọn nhẹ và hiệu quả; tuyên truyền vận động người lao động trong Công ty chấp hành tốt các quy định của cơ quan và pháp luật của nhà nước; quan tâm thực hiện tốt các chính sách cho người lao động để đội ngũ người lao động yên tâm công tác, nâng cao hiệu suất lao động.

Ngoài ra, xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo, rèn luyện tay nghề cho người lao động và đưa ra một số chính sách ưu đãi để thu hút, xây dựng lực lượng lao động có kỹ thuật cao gắn bó lâu dài với Công ty; đặc biệt là đối với người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.Tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh việc áp dụng những giải pháp khoa học kỹ thuật mới, có hiệu quả trong việc chăm sóc vườn cây để tăng năng suất và chất lượng mủ; nghiên cứu đầu tư đổi mới công nghệ để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, hạn chế việc xuất thô mủ cao su trong bối cảnh xuất khẩu cao su khó khăn như hiện nay.Thực hiện tốt chủ trương của tỉnh trong vấn đề xử lý nước thải trong hoạt động chế biến mủ cao su và lắp đặt hệ thống quan trắc xả thải tự động liên tục tại nhà máy chế biến mủ để các cơ quan chức năng của tỉnh theo dõi, giám sát.

Giá mủ cao su hiện nay vẫn đang ở mức thấp đã đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết cho Công ty để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu đề ra nhưng tin tưởng và hi vọng với sự lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, đúng hướng của các cấp lãnh đạo Công ty sẽ đưa Công ty tiếp tục đi lên, tiếp tục gặt hái được những thành công mới trong thời gian tới.

Tại buổi Lễ, Tỉnh ủy Kon Tum và Ban Chấp hành Công đoàn Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam tặng bức trướng cho Công ty; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy và 5 cá nhân; Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động 10 năm qua.

* Chiều 7-6, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào và Campuchia quy tập trong mùa khô năm 2016 - 2017.

Theo Báo cáo của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Lào và Campuchia mùa khô 2016 - 2017, đội K53 của tỉnh đã khảo sát, khai quật trên 500 vị trí, đào bới trên 2.000m3 đất đá, cất bốc được 17 hài cốt liệt sỹ (08 hài cốt ở Campuchia, 09 hài cốt ở Lào), trong đó có 01 liệt sỹ có đầy đủ các thông tin và đã được bàn giao cho địa phương và thân nhân đưa về an táng tại quê nhà (Liệt sĩ Trịnh Quang Chiến, quê ở xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Trong quá trình làm nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đội K53 trên các mũi, các hướng luôn nhận thức và ý thức trách nhiệm cao tận tụy với công việc và có tinh thần khắc phục khó khăn gian khổ, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và kỷ luật đối ngoại; tập thể luôn đoàn kết chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, hai nhà nước Lào và Campuchia, luôn tôn trọng tập quán của từng địa phương. Ngoài nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, Đội K53 làm tốt công tác dân vận, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân nước bạn kỹ thuật tăng gia sản xuất, chăn nuôi, vệ sinh nhà cửa, khám chữa bệnh,... góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia nói chung và các tỉnh Kon Tum, Attapư, SêKông, Champasắc, Ratanakiri nói riêng ngày càng củng cố tăng cường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương sự chủ động, tích cực, tinh thần trách nhiệm của BCH Quân sự tỉnh; sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ đội K53 trong công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Lào và Campuchia mùa khô 2016 - 2017, đặc biệt là công tác dân vận phối hợp với các đơn vị chức năng và nhân dân nước sở tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Biểu dương sự nỗ lực cố gắng trong công tác đón, tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu, án táng hài cốt liệt sỹ của UBND các huyện, thành phố có liên quan....

* Chiều 8-6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa – Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Trong năm 2016, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn luôn được các cấp, ngành trong tỉnh đặc biệt quan tâm và chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả. Năm qua, tuy mưa lũ không lớn, nhưng hạn hán xảy ra trên diện rộng gây thiệt hại nghiêm trọng về sản xuất và thiếu nước sinh hoạt; cuối năm mưa kéo dài gây sạt lở, tắc đường; tổng thiệt hại do thiên tai gây ra khoảng trên 270 tỷ đồng. Trong năm, với sự chủ động tham mưu, chỉ đạo điều hành ứng phó kịp thời, tỉnh đã nhanh chóng khắc phục, sớm ổn định đời sống và sản xuất. Trong và sau thiên tai không để người dân bị đói, khát, bùng phát dịch bệnh.

Tại Hội nghị, ngoài việc đánh giá, rút kinh nghiệm những kết quả đạt được, các sở, ngành, địa phương đã nêu lên những mặt còn khó khăn, hạn chế, nhất là về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và các cơ chế, nguồn lực để khắc phục thiệt hại. Qua đó đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn tỉnh hướng khắc phục và những giải pháp để tiếp tục triển khai có hiệu quả hơn trong thời gian tới, nhất là trong mùa mưa lũ năm 2017.

Để chủ động phòng chống, ứng phó với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và tình hình thời tiết, thiên tai ngày càng diễn biến cực đoan, bất thường, phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy, các sở, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thực hiện ngay các giải pháp để ứng phó với thiên tai, mưa bão, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn, với tinh thần lấy phòng là chính. Trước hết và trên hết là làm tốt công tác dự báo, thông tin, kiểm tra, rà soát; đôn đốc, hướng dẫn, bố trí kinh phí, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

* Sáng 8-6, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Kon Tum tổ chức bàn giao xe cứu thương trị giá 1,2 tỷ đồng tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Sở Y tế, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận và tặng 1 xe ô tô cứu thương nhãn hiệu Toyota Hiace, trị giá 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Xe cứu thương được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như cáng cứu thương, bình ô xy, máy hút dịch cùng các thiết bị chuyên dụng khác.

* Sáng 09-6, Tỉnh Đoàn Kon Tum phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong Quân đội” lần thứ VI năm 2017. Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm nay với sự tham gia của 246 em học sinh đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ trải qua 10 ngày trong quân ngũ tại Trung đoàn 990 (huyện Đăk Tô) với nhiều nội dung bổ ích thiết thực, trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể, về khoa học quân sự; rèn luyện tính kỷ luật; giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống… cho thanh, thiếu niên.

Thông qua chương trình sẽ góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong thanh thiếu niên, góp phần giúp thanh thiếu niên nâng cao khả năng thích nghi, tính tự lập và trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động.;...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đánh giá cao việc Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức mô hình đào tạo này. Đề nghị Ban tổ chức Chương trình cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các em học sinh về mục đích, ý nghĩa và giá trị giáo dục nhân văn sâu sắc của Chương trình “Học kỳ trong Quân đội”, chủ động phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ban, ngành liên quan trong công tác giảng dạy, huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho các em cần có sự nhiệt tình, trách nhiệm, chia sẻ với các em những kiến thức giáo dục về quốc phòng, an ninh; việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, khoa học, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với lứa tuổi của các em và phải quan tâm tạo sự gần gũi, thân thiện với các em... Trải nghiệm (tập làm chiến sỹ) sẽ vất vả, sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, học tập, nhưng thực sự bổ ích, lý thú; đó cũng là một trong những hành trang cho các em tự tin để vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp. Vì vậy, đề nghị các anh chị phụ trách khóa học cần quan tâm chu đáo về mọi mặt cho các em; đối với các em tham gia khóa học này cần giữ gìn sức khỏe, chấp hành nghiêm nội quy của lớp học, quy định của đơn vị, tích cực tham gia các hoạt động để “Học kỳ trong Quân đội” năm 2017 thực sự là hoạt động hè bổ ích, hấp dẫn và có ý nghĩa.

* Chiều 9-6, Ban Chỉ đạo 81 tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo cáo tình hình triển khai, thực hiện Đề án di dân, bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện Ia H’Drai và kế hoạch thực hiện Đề án năm 2017. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 81 tỉnh Nguyễn Đức Tuy chủ trì cuộc họp.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ia H’Drai có 08 doanh nghiệp tham gia trồng cao su, với diện tích đã trồng khoảng 27.000 ha và sử dụng lực lượng lao động khoảng 4.000 người; có khoảng 1.200 hộ dân đang tham gia các hoạt động của các doanh nghiệp. Về đời sống, các hộ tự xây dựng nhà, tự ổn định cuộc sống và chưa hưởng các chính sách của Nhà nước về di dân; một số doanh nghiệp hỗ trợ một phần cho các hộ như bố trí đất ở, hỗ trợ làm nhà…Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 81 UBND tỉnh, huyện Ia H’Drai đang triển khai phương án sắp xếp, bố trí dân cư làm dịch vụ và cán bộ công chức, viên chức đến công tác trên địa bàn huyện. Về phương án sắp xếp, bố trí dân cư thuộc diện giãn dân từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 1.220 hộ với khoảng 5.500 nhân khẩu đăng kí đến huyện Ia H’Drai. Thành phố Kon Tum đã xây dựng phương án di dân, bố trí, sắp xếp dân cư đến điểm dân cư 64 thuộc huyện Ia H’Drai với số lượng dự kiến là 100 hộ, tương đương 500 khẩu từ các xã, phường của thành phố Kon Tum, kinh phí thực hiện dự kiến là 10,3 tỷ đồng. Triển khai thực hiện Đề án năm 2017, Ban Chỉ đạo 81 tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án di dân, bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện Ia H’Drai; UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương và huyện Ia H’Drai tổ chức triển khai, thực hiện đảm bảo các nội dung theo chỉ đạo.

Qua ý kiến đóng góp, thảo luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  Nguyễn Đức Tuy đề nghị Ban Thường trực Chỉ đạo Đề án tiếp thu các ý kiến để tìm ra nguyên nhân, bổ sung phương án khắc phục và hoàn chỉnh Đề án; nghiên cứu thành lập tổ triển khai thực hiện dự án gắn với 08 doanh nghiệp trên địa bàn, để các công ty thể hiện được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện Đề án. Ngoài ra, thành lập các đoàn công tác làm việc trực tiếp với Huyện ủy, UBND huyện, các công ty tại huyện Ia H’Drai để trao đổi rõ hơn về nhu cầu lao động, địa điểm khu dân cư, chính sách hỗ trợ người dân…; làm việc với các ngân hàng để lồng ghép, hỗ trợ các nguồn vốn cho người dân di cư. Đề nghị các sở, ban, ngành cần đẩy nhanh tiến độ khai hoang, đầu tư công trình cầu ngầm, lưới điện, trạm y tế để đảm bảo khi người dân di cư lên là có cầu để đi lại, có điện sử dụng và có trạm y tế để khám chữa bệnh.

* Ngày 11-6, Trường THPT Kon Tum tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho 491 học sinh của 13 lớp 12 niên khóa 2014 – 2017 của nhà trường.

Tại buổi lễ, đại diện học sinh khối lớp 12 đã phát biểu cảm tưởng, tri ân công lao dưỡng dục và dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô giáo. Trong khoảng khắc của ngày chia tay, có cả những nụ cười, những vòng tay đầy cảm động, những giọt nước mắt tràn đầy hạnh phúc và những bó hoa tươi thắm của các em học sinh lớp 12 dành tặng cho thầy cô, cha, mẹ và hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Dịp này, nhà trường đã tặng 13 bánh sinh nhật mừng tuổi 18 cho học sinh 13 lớp 12 của trường; chúc mừng các em đã hoàn thành tốt chương trình học tập, rèn luyện ở Trường THPT và chúc các em sức khỏe, hạnh phúc, cố gắng thực hiện đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Ngày 02/6/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1415/UBND-NC chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố thực hiện Đề án đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản Công ước quốc tế và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị năm 2017.

Cụ thể: Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến nội dung pháp luật quy định tại mục 2 Phần II Kế hoạch số 829/KH-UBND ngày 27/4/2017 của UBND tỉnh; trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến nội dung Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị, các quyền dân sự, chính trị được quy định tại Hiến pháp năm 2013, các luật, pháp lệnh mới ban hành hoặc có hiệu lực năm 2016 và 2017 bằng các hình thức tuyên truyền, phổ biến phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn và tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Trong đó, tập trung vào các hình thức tuyên truyền, phổ biến như: Phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo, đài, cổng thông tin điện tử và hệ thống loa truyền thanh cơ sở); phát hành tờ gấp; treo mắc pa - nô, áp - phích, tờ lịch phổ biến tại các điểm công cộng; tổ chức hội nghị giới thiệu, phổ biến pháp luật; lồng ghép trong giải quyết thủ tục hành chính, cấp giấy tờ cho công dân,...

Các hoạt động chính thực hiện Đề án: Trực tiếp tổ chức các hoạt động phổ biến pháp luật về quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, Nhân dân tại địa bàn xã, phường, thị trấn thông qua một số hoạt động chủ yếu (tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ có nội dung phổ biến pháp luật về các quyền dân sự, chính trị; xây dựng và tổ chức truyền thanh nội dung pháp luật về các quyền dân sự, chính trị trên hệ thống truyền thanh cơ sở).

* Ngày 05/6/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định 490/QĐ-UBND về việc triển khai thực hiện chủ trương đầu tư Công trình Hồ chứa nước phục vụ vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen với tổng vốn đầu tư khoảng 90 tỷ đồng (Nguồn ngân sách Trung ương và các nguồn vốn hợp pháp khác).

Công trình được xây dựng tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.

Quy mô đầu tư: Công trình đầu mối, gồm: Đập và hồ chứa; tràn xả lũ; trạm bơm điện bổ sung nước vào hồ; hệ thống điện; đường quản lý vận hành. Hệ thống cấp nước tưới, gồm: Trạm bơm tưới (cấp nước cho các bể chứa ở khu tưới); hệ thống đường ống cấp các bể và bể chứa.

Mục tiêu đầu tư: Cung cấp nước tưới cho 500 ha rau, hoa, quả bằng biện pháp tưới tiết kiệm nước để phục vụ trồng rau - hoa - quả và các loại cây trồng khác, đảm bảo hình thành nên vùng sản xuất chuyên canh (rau hoa quả), tạo việc làm, ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập và đời sống cho Nhân dân.

Thời gian, tiến độ thực hiện: Giai đoạn 2017 - 2020.

* Ngày 05/6/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định 491/QĐ-UBND về việc triển khai thực hiện chủ trương đầu tư Công trình Cấp nước sinh hoạt thành phố Kon Tum.

Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 130 tỷ đồng (ngân sách Trung ương và các nguồn vốn hợp pháp khác) do Ban Quản lý các dự án 98 làm chủ đầu tư.

Quy mô đầu tư: Trạm bơm cấp I và đường ống dẫn nước thô; Khu xử lý nước;Mạng lưới đường ống phân phối nước gồm: Đường ống cấp 1; mạng ống phân phối cấp 2, 3; Thiết bị; Cấp điện cho trạm bơm cấp I và khu xử lý nước.

Thời gian, tiến độ thực hiện: Giai đoạn 2017 - 2020.

Mục tiêu đầu tư nhằm cung cấp nước sinh hoạt cho 31.000 người (bao gồm các xã Kroong, Ngọk Bay, Vinh Quang, tiếp nước cho phường Ngô Mây và 02 Khu công nghiệp Thanh Trung, Hòa Bình 2)của thành phố Kon Tum với lưu lượng thiết kế 9.600m3/ngày đêm. Xây dựng hệ thống cấp nước sạch hợp vệ sinh cho người dân trong vùng dự án; bảo vệ sức khỏe của người dân trong khu vực dự án, giảm tỷ lệ bệnh tật do nguồn nước ô nhiễm gây ra…

* Ngày 05/6/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1442/UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường công tác chăm sóc và thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức Chính trị - Xã hội; UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 514/UBND-VX ngày 16/3/2016 về chỉ đạo thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng và Kế hoạch  số 724/KH-UBND ngày 20/3/2017 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, đôn đốc các địa phương thực hiện nghiêm chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng và công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng theo Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 28/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ; chủ động tham mưu, đề xuất những nội dung cần chỉ đạo, giải quyết thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

* Ngày 06/6/2017, UBND tỉnh ban hành văn bản số 1450/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng chống đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1101/UBND -KGVX ngày 24/4/2017 về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

Yêu cầu Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo thực hiện tốt việc bàn giao, quản lý học sinh, tổ chức hoạt động hè an toàn cho học sinh trên địa bàn quản lý; đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em. Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa lũ. Phối hợp với các cơ quan truyền thông cung cấp thông tin kịp thời, cảnh báo những địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước. Riêng Ủy ban nhân dân các huyện Kon Rẫy và Đăk Glei có báo cáo cụ thể về các trường hợp trẻ em bị tử vong do đuối nước trên địa bàn quản lý; đồng thời kịp thời động viên, quan tâm hỗ trợ các gia đình có trẻ tử vong do đuối nước.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị UBMTTQVN tỉnh và các tổ chức Chính trị-Xã hội: Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em. Vận động sự tham gia của cộng đồng trong phòng, chống đuối nước trẻ em, dạy bơi và dạy các kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em nhằm phòng, tránh các trường hợp đuối nước ở trẻ em.

* Ngày 07/6/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định 501/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác liên ngành tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác cát sỏi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thành viên Tổ công tác liên ngành gồm đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh), Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ tuần tra thường xuyên trên địa bàn tỉnh để phát hiện và kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý kịp thời theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản; đôn đốc các địa phương và cơ quan chức năng thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi.

Đồng thời, Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra, làm rõ những thông tin báo chí nêu về hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh, trường hợp có sai phạm kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

* Ngày 07/6/2017, Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh ban hành Kế hoạch số 102/KH-HĐ triển khai nhiệm vụ của Hội đồng cung cấp KVPT tỉnh giai đoạn (2017-2020), với nhiệm vụ chủ yếu sau:

Tham mưu cấp thẩm quyền xây dựng cơ sở vật chất hậu cần kỹ thuật (HC-KT) và lượng dự trữ sẵn sàng cho lực lượng vũ trang KVPT; kế hoạch bảo đảm HC-KT cho tác chiến phòng thủ, kế hoạch kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh. Xây dựng thế trận HC-KT, xây dựng tiềm lực hậu cần tại chỗ, hậu cần Nhân dân trong khu vực phòng thủ. Phối hợp hiệp đồng các hoạt động có liên quan đến công tác bảo đảm và điều hành HC-KT trong KVPT, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu vật chất, trang bị, phương tiện cho các lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Tiếp tục tổ chức chỉ đạo quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị định của Chính phủ và các văn bản liên quan đến công tác HC-KT trong KVPT; tổ chức xây dựng kế hoạch bảo đảm KT-XH năm đầu chiến tranh, kế hoạch phát triển kinh tế kết hợp củng cố quốc phòng an ninh, các kế hoạch bảo đảm HC-KT cho tác chiến phòng thủ trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt; đưa vào chương trình giáo dục quốc phòng, an ninh về quan điểm hậu cần Nhân dân, hậu cần tại chỗ, quan điểm tự lực, tự cường, quan điểm tích cực sản xuất, tinh thần triệt để tiết kiệm... để mọi tầng lớp Nhân dân biết; tổ chức bố trí lực lượng, vật chất, phương tiện HC-KT trong KVPT bảo đảm cho lực lượng vũ trang tác chiến, phù hợp với ý định tác chiến phòng thủ của tỉnh, đáp ứng đầy đủ, kịp thời, đồng bộ, chính xác lực lượng, vật chất, phương tiện HC-KT; phối hợp với các ngành xác định, quy hoạch cụ thể khu vực và cách bố trí các thành phần trong căn cứ hậu phương đảm bảo yêu cầu tác chiến...

* Ngày 07/6/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1460/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố:

Quán triệt Kết luận số 01-KL/TW ngày 04/4/2016 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020, thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật gắn với công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật; nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, bố trí biến chế phù hợp với công tác pháp chế và công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng và tin học hóa cơ sở dữ liệu; bảo đảm kinh phí cho công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; kịp thời xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật trái pháp luật; công bố, cập nhật đầy đủ, kịp thời, chính xác kết quả rà soát, xử lý văn bản quy phạm pháp luật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật; báo cáo kịp thời, đầy đủ công tác trên và kết quả xử lý các sai phạm trong quá trình tham mưu soạn thảo, thẩm định, thẩm tra, ban hành văn bản quy phạm pháp luật trái pháp luật; rà soát, công bố danh mục văn bản hết hiệu lực, ngưng hiệu lực theo đúng quy định của pháp luật.

Giao Sở Tư pháp tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật và những sai phạm trong công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

* Ngày 07/6/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1459/UBND-NC chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố thực hiện việc xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Theo đó, chỉ đạo quán triệt, phổ biến nội dung Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đến từng cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn đảm bảo phù hợp với điều kiện cụ thể của cơ quan, đơn vị; chỉ đạo nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc triển khai xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn; đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành Hiến pháp và pháp luật; tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện và phát huy dân chủ ở cơ sở gắn với triển khai nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Triển khai thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí tiếp cận pháp luật được quy định tại Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ, triển khai xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đúng quy định; đồng thời, bố trí công chức làm đầu mối thực hiện nhiệm vụ và gửi danh sách về Sở Tư pháp để theo dõi, hướng dẫn nghiệp vụ theo quy định.

UBND các huyện, thành phố bảo đảm kinh phí, cơ sở vật chất triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, nhất là kinh phí bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hỗ trợ công tác hòa giải ở cơ sở.

Giao Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ đúng quy định; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu UBND tỉnh bổ sung vào Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 các hoạt động thực hiện nhiệm vụ "Đánh giá, công nhận, xây dựng xã tiếp cận pháp luật; bảo đảm và tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân"; đồng thời, làm đầu mối, tham mưu UBND tỉnh thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đúng quy định; tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ chấm điểm, đánh giá các tiêu chí tiếp cận pháp luật và công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho công chức được giao theo dõi, tham mưu thực hiện nhiệm vụ này.

* Ngày 07/6/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1456/UBND-NNTN chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường triển khai thực hiện các nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị chủ rừng tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác quản lý bảo vệ rừng (trọng tâm là Thông báo số 47/TB-UBND ngày 20/3/2017 của UBND tỉnh); tổ chức lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đồng thời, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện đại chúng kết quả xử lý đối với các trường hợp vi phạm nhằm nâng cao tính giáo dục, răn đe.

Yêu cầu Tổ Công tác liên ngành quản lý bảo vệ rừng cấp tỉnh (thành lập tại Quyết định số 273/QĐ-UBND ngày 28/4/2017 của UBND tỉnh) theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng như huyện Ngọc Hồi, Đăk Glei, báo cáo kết quả và tham mưu UBND tỉnh để chỉ đạo.

* Ngày 08/6/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1477/KH-KGVX về thực hiện Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 tỉnh Kon Tum.

Theo đó, mục tiêu đến năm 2020, phấn đấu: 80% học sinh, sinh viên được tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức tại các thư viện; 15% - 20% người dân trên địa bàn tỉnh được tiếp cận sử dụng thông tin, tri thức và các dịch vụ liên quan tại các thư viện công cộng, trung tâm học tập cộng đồng, điểm bưu điện - văn hóa xã, nhà sách; 40% - 50% người dân có kỹ năng tiếp nhận và sử dụng thông tin, tri thức thông qua việc đọc và học tập suốt đời; 85% người sử dụng thư viện (đối với học sinh, sinh viên là 90%) có kỹ năng tiếp nhận và sử dụng thông tin, tri thức thông qua việc đọc để phục vụ học tập, nghiên cứu và giải trí; đạt mức hưởng thụ bình quân 01 bản sách/người dân trong hệ thống thư viện công cộng, mỗi người dân trung bình đọc 01 cuốn sách/năm; số lượt người truy cập và sử dụng thông tin tại các thư viện đạt 90.000 lượt/năm; 80% cơ sở giáo dục ở các bậc, cấp học có thư viện (trong đó 50% cơ sở giáo dục ở bậc phổ thông có thư viện đạt chuẩn); 90% thư viện công cộng có vốn tài liệu tổng hợp, tài liệu chuyên sâu đủ khả năng phục vụ cho mọi đối tượng...

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để triển khai trên địa bàn tỉnh, như: (1) Tăng cường thông tin, tuyên truyền; huy động sự tham gia có hiệu quả của các phương tiện thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh; biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong phát triển văn hóa đọc; (2)Xây dựng thói quen, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc: Vận động, khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân duy trì thói quen đọc góp phần xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội, xây dựng thế hệ đọc tương lai; tăng cường vai trò của gia đình trong việc hình thành và duy trì thói quen đọc; hướng dẫn kỹ năng và phương pháp đọc phù hợp với từng nhóm đối tượng; (3) Xây dựng cơ chế, chính sách và xã hội hóa nhằm khuyến khích đầu tư phát triển văn hóa đọc; triển khai có hiệu quả chính sách thu hút nguồn lực trong và ngoài tỉnh tham gia phát triển văn hóa đọc; dẩy mạnh các chương trình, đề án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có nội dung liên quan đến phục vụ phát triển văn hóa đọc; phát huy vai trò của các doanh nghiệp và cơ sở hoạt động trong lĩnh vực phát hành, kinh doanh xuất bản phẩm đối với phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh; (4) Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; (5) Nâng cao chất lượng nội dung và hình thức xuất bản phẩm; đa dạng hóa xuất bản phẩm nhất là sách in; phát triển đa dạng các loại sách có nội dung phong phú dành cho các nhóm tuổi; (6) Tăng cường giao lưu văn hóa trong lĩnh vực xuất bản, thư viện và các hoạt động văn hóa khác; tuyên truyền quảng bá các tác phẩm có giá trị của tỉnh, đồng thời lựa chọn các tác phẩm có chất lượng trong nước hay của nước ngoài để giới thiệu, phổ biến trên địa bàn; phối hợp tổ chức hoặc tham gia các sự kiện quốc tế liên quan đến phát triển văn hóa đọc....

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra.

Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:76 | lượt tải:39

CV.644.BTGTU

Đề cương tuyên truyền Đại hội Phụ nữ tỉnh

Lượt xem:93 | lượt tải:26

HD.13.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum

Lượt xem:140 | lượt tải:112

KH.23.BTGTU

thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết XVI Đảng bộ tỉnh

Lượt xem:73 | lượt tải:49

TÀI LIỆU

Thông báo và Quy chế Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết

Lượt xem:307 | lượt tải:97

CT.06.TU

về tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tập hợp quần chúng vào các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:64 | lượt tải:31

KH.58.BTGTW

thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII

Lượt xem:501 | lượt tải:123
truongsa

sls
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay1,342
  • Tháng hiện tại249,387
  • Tổng lượt truy cập12,103,957

giai bao chi cuoc thi
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây