Tin tức tổng hợp tuần 1 (tháng 11-2017) 

Tin tức tổng hợp tuần 1 (tháng 11-2017)

Thứ hai - 06/11/2017 08:52
Động viên cán bộ, chiến sĩ Đội K53 lên đường làm nhiệm vụ (nguồn ảnh: kontum.gov.vn)
Động viên cán bộ, chiến sĩ Đội K53 lên đường làm nhiệm vụ (nguồn ảnh: kontum.gov.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Tiếp theo chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV, trong 5 ngày (từ 30-10 đến 3-11), tại các phiên họp, thảo luận tại hội trường và ở tổ, các ĐBQH trong Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 3 lượt phát biểu với 5 ý kiến tham gia đối với: việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016; đối với dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi); đối với Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
* Sáng 30-10, đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị – Bộ Công an Nguyễn Hải Trung làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Kon Tum.
Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị – Bộ Công an Nguyễn Hải Trung chia sẻ khó khăn của tỉnh Kon Tum và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Ban Chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh. Đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh cần chú trọng vào thực chất, tính bền vững của các phong trào, danh hiệu; triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” sát với tình hình phát triển của địa phương nhưng phải đảm bảo phù hợp với từng vùng miền và từng dân tộc trên địa bàn.
* Chiều 1-11, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum đã có buổi hội đàm với Đoàn cán bộ Sở Lao động - Phúc lợi xã hội tỉnh Attapư (Lào).
Kết thúc hội đàm, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất ký biên bản ghi nhớ năm 2017, bao gồm một số nội dung: tổ chức kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; tạo điều kiện cho cán bộ các phòng, ban trực thuộc trao đổi thông tin, tổ chức thăm, làm việc định kỳ hàng năm; triển khai tích cực hơn nữa công tác lao động, người có công trong thời gian đến như: tiếp tục quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh trong các cuộc kháng chiến trên đất nước Lào, tổ chức công tác tuyển sinh, đào tạo nghề cho thanh niên 3 nước Đông Dương, đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại nước bạn, đào tạo nghề và một số công tác khác…
* Sáng 2-11, diễn ra cuộc họp đánh giá tổng kết hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2017.
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 7 và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên – nhi đồng lần thứ 9 được phát động từ tháng 1/2016.
Hội thi, cuộc thi đã có những chuyển biến tích cực với sự tham gia ngày càng đông của các đối tượng dự thi, nhất là học sinh người dân tộc thiểu số.
Bên cạnh đó, các giải pháp cũng đa dạng về số lượng, chất lượng giải pháp ngày càng được nâng cao; cơ cấu giải thưởng đồng đều hơn những năm trước.
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần 7 (2016-2017) có 12 giải pháp đủ tiêu chuẩn dự thi. Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên – nhi đồng lần thứ 9 có 8 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi.
* Sáng 2-11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác năm 2017 tại Công an tỉnh Kon Tum. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Kon Tum. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Công an tỉnh Kon Tum cần tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội tại địa phương. Phát huy hơn nữa vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; tăng cường công tác nắm tình hình, xử lý tình hình ngay từ cơ sở không để tạo thành điểm nóng, phức tạp; làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, xây dựng lực lượng Công an Kon Tum chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và ngành giao phó.
* Chiều 2-11, Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh tổ chức phiên họp nhằm đánh giá hoạt động năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.
Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Hòa yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì họp các thành viên thường trực Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo để tham mưu UBND tỉnh quy định lại chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo nhằm tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định những việc lớn liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị đã được cấp hộp thư điện tử tiếp tục sử dụng hiệu quả hộp thư điện tử để phát huy hiệu quả trong công việc và đảm bảo tính bảo mật, an toàn…  
* Sáng 2-11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo về đề xuất sửa đổi một số nội dung và dữ liệu lịch sử cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Kon Tum (1930-1975)”.
Đa số các ý kiến tại hội thảo đều cho rằng, cuốn sách này còn một số hạn chế, thiếu và sai sót về địa danh, tên người, bản đồ, họa đồ, tư liệu, số liệu... Nhiều trang sách mô tả một sự kiện nhưng viết quá dài, phân tích quá sâu về các trận đánh nên gây rối rắm cho độc giả...
Các đại biểu đề xuất Ban biên soạn cần chỉnh sửa lại nhiều nội dung, bố cục, trình bày để lần tái bản tới có chất lượng hơn. Trong đó, lưu ý sửa chữa, điều chỉnh cho đúng tên người, tên địa danh, các sự kiện lịch sử; bổ sung thêm các lĩnh vực văn hóa - xã hội; văn phong cần ngắn gọn hơn, phù hợp với tình hình đất nước đang bước vào thời kỳ đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay. Đặc biệt, cần làm rõ, nổi bật hơn vai trò của Đảng bộ tỉnh trong việc lãnh đạo quân và dân tham gia kháng chiến, lao động sản xuất, phát triển văn hóa, xã hội.
* Ngày 3-11, Sở Tài nguyên và Môi trường công bố kết quả điều tra, đánh giá thoái hóa đất kỳ đầu sau hơn 1 năm triển khai thực hiện theo Quyết định số 720/QĐ-UBND ngày 01/7/2016 của UBND tỉnh.
Từ việc điều tra, đánh giá thoái hóa đất kỳ đầu, đã xác định được 4 loại hình thoái hoá đất trên địa bàn tỉnh gồm: Đất bị suy giảm độ phì; đất xói mòn do mưa; khô hạn nhưng chưa dẫn đến hoang mạc hoá; kết von, đá ong hóa. Trong đó, phổ biến là thoái hoá do suy giảm độ phì, thoái hóa xói mòn do mưa, thoái hoá do khô hạn.
Việc điều tra, đánh giá thoái hóa đất kỳ đầu nhằm xác định thực trạng đất đai, các nguyên nhân dẫn đến thoái hoá đất và đề xuất các giải pháp giảm thiểu thoái hóa đất, góp phần quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên đất đai của tỉnh...
* Chiều 3-11, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2017 và các nghị quyết chuyên đề của HĐND tỉnh về phát triển mạng lưới đô thị; quy hoạch phát triển nông nghiệp và việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh.
Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.
Tại buổi làm việc các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh năm 2017 của UBND tỉnh; nghe dự thảo báo cáo tổng hợp kết quả giám sát về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh.
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh nhận thấy, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017 đã đạt 14/14 chỉ tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng trên địa bàn diễn biến ngày càng phức tạp. Sản lượng nhiều cây trồng như lúa, bắp, mỳ đạt thấp; chưa có nhiều mô hình nông nghiệp làm giàu dưới tán rừng. Việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới còn chậm. Đào tạo nghề lao động nông thôn chưa đạt kế hoạch. Tình trạng khai thác khoáng sản vẫn còn diễn ra phức tạp. Nhiều doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp vẫn còn xảy ra. Việc giải quyết các thủ tục hành chính, giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân còn chậm…
Để làm rõ một số vướng mắc, tồn tại trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017 của UBND tỉnh, Đoàn giám sát đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh, các ngành chức năng của tỉnh giải trình làm rõ một số vấn đề trên các lĩnh vực như: nông nghiệp; giáo dục và đào tạo; thương mại, dịch vụ và du lịch; tài nguyên môi trường; công tác quy hoạch phát triển mạng lưới đô thị của tỉnh; việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công; chính sách đối với người uy tín trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Hải đánh giá cao sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát đến cơ sở của UBND tỉnh; sự nỗ lực của các sở, ban, ngành trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh năm 2017. Tuy nhiên, qua kết quả giám sát tại các huyện và các ngành chức năng của tỉnh còn một số chỉ tiêu không đạt theo kế hoạch.
Để nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng- an ninh của tỉnh năm 2018 thực hiện có hiệu quả, đảm bảo các chỉ tiêu đề ra, đồng chí Nguyễn Thế Hải đề nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng rà soát những nguyên nhân tồn tại, hạn chế để có giải pháp quyết liệt hơn trong việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong nông nghiệp, cần bám sát các quy hoạch đã được HĐND tỉnh thông qua, chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Về công tác bảo vệ và phát triển rừng, cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân. Các ngành chức năng và các địa phương cần tăng cường công tác quản lý, thu hồi nợ đọng thuế trên địa bàn; tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo nghề nông thôn…
* Sáng 3-11, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh tổ chức tập huấn công tác thi đua, khen thưởng đối với các hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân năm 2017.
Qua tập huấn, giúp cho công tác thi đua, khen thưởng của các hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh dần đi vào nề nếp, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế tập thể của địa phương. 
* Ngày 4-11, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt việc thi hành Bộ luật Hình sự và Luật Tiếp cận thông tin.
Tại hội nghị, Bộ Tư pháp lần lượt giới thiệu những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 và Luật Tiếp cận thông tin; đồng thời quán triệt nội dung công việc cần triển khai thi hành các bộ luật này.
* Ngày 5-11, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh tổ chức Lễ xuất quân thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Lào và Campuchia, mùa khô năm 2017 - 2018.
Dự lễ có đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1237 tỉnh; Đại tá Trương Quang Nhạn - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Kon Tum.
Thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia trong mùa khô năm 2017 - 2018, Đội K53 tỉnh Kon Tum có 57 cán bộ, chiến sĩ, được chia thành 2 mũi. Trong đó, 29 cán bộ, chiến sĩ tập trung làm nhiệm vụ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại 3 tỉnh Nam Lào (gồm Attapư, Sê Kông, Champasắc) và 28 cán bộ, chiến sĩ tập trung tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Rattanakiri (Campuchia). Thời gian tìm kiếm diễn ra trong 6 tháng mùa khô, từ nay đến tháng 5/2018.
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 30/10/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2925/UBND-HTKT về việc thực hiện và khai thác các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về hội nhập kinh tế quốc tế, cách thức tận dụng các cam kết FTA trong hoạt động kinh doanh với đối tác nước ngoài, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nắm bắt mức độ sẵn sàng và năng lực sản xuất, xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn để định hướng và tranh thủ tận dụng các FTA; chú trọng việc nâng cao năng lực hội nhập, cạnh tranh của doanh nghiệp và đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện. Thúc đẩy quan hệ hợp tác, đàm phán, ký kết và triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác kinh tế - thương mại cấp địa phương với các nước đối tác thuộc FTA, tham gia các chương trình hợp tác kinh tế trong khu vực.
Thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức và năng lực cho cán bộ làm hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh trong quá trình thực thi các cam kết quốc tế.
* Ngày 30/10/2017, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Quyết định 565/QĐ-UBND về việc Công bố thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung/thay thế và bãi bỏ ngành tài nguyên và môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các cấp trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, công bố 204 thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung/thay thế và bãi bỏ ngành tài nguyên và môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các cấp trên địa bàn tỉnh, cụ thể: (1) Tổng số TTHC đề nghị công bố mới 52 TTHC (trong đó: cấp tỉnh 36 TTHC, cấp huyện 12 TTHC, cấp xã 04 TTHC); (2) Tổng số TTHC đề nghị công bố sửa đổi, bổ sung/thay thế 95 TTHC (trong đó: cấp tỉnh 68 TTHC, cấp huyện 27 TTHC); (3) Tổng số TTHC đề nghị bãi bỏ 57 TTHC (trong đó: cấp tỉnh 27 TTHC, cấp huyện 06 TTHC, cấp xã 24 TTHC).
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế các Quyết định số: Quyết định số 533/QĐ-UBND ngày 21/09/2015; 633/QĐ-UBND ngày 29/12/2014; 995/QĐ-UBND ngày 28/8/2009 và bãi bỏ một số thủ tục hành chính ngành tài nguyên và môi trường như: từ 01 đến 05 mục V phần I, II tại Quyết định số 1232/QĐ-UBND ngày 09/10/2009; số 10 và 12 mục IV phần I, II tại Quyết định số 1227/QĐ-UBND ngày 09/10/2009; số 22 mục XI phần I, II tại Quyết định số 817/QĐ-UBND ngày 22/7/2009; số 22 mục IX phần I, II tại Quyết định số 816/QĐ-UBND ngày 22/7/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về công bố các thủ tục hành chính thuộc ngành tài nguyên và môi trường áp dụng trên địa bàn tỉnh.
* Ngày 30/10/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2915/UBND-KGVX thống nhất việc UBND huyện Tu Mơ Rông sử dụng tên địa danh “Tu Mơ Rông” để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm, hàng hóa theo quy định hiện hành.
Theo đó, UBND huyện Tu Mơ Rông sử dụng địa danh “Tu Mơ Rông” để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận cho 03 sản phẩm: Sâm dây Tu Mơ Rông (Hồng đẳng sâm), Sơn tra Tu Mơ Rông và Ngủ vị tử Tu Mơ Rông.
UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn huyện Tu Mơ Rông thực hiện theo qui định.
* Ngày 31/10/2017, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Công văn số 2938/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố chấn chỉnh việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
Theo đó, yêu cầu các cơ quan, địa phương: Thực hiện nghiêm việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được quy định tại Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 09/2016/QĐ-UBND ngày 14/3/2016 của UBND tỉnh. Rà soát, chấn chỉnh việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông phù hợp với thông tin thủ tục hành chính đã được công bố và tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị; hướng dẫn đầy đủ việc giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức nhằm hạn chế tối đa việc cá nhân, tổ chức phải đi lại nhiều lần; khắc phục tình trạng thiếu công khai, minh bạch thông tin về thủ tục hành chính và quá hạn trong giải quyết thủ tục hành chính. Thực hiện nghiêm túc việc xin lỗi tổ chức, cá nhân khi giải quyết thủ tục hành chính có sai sót, trễ hạn theo quy định.
Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong chỉ đạo thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát nội bộ việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót và kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, cửa quyền, gây phiền hà trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức.
Thực hiện nghiêm túc quy định về kiểm soát thủ tục hành chính; không tự đặt thêm các yêu cầu, điều kiện hoặc quy định trong giải quyết thủ tục hành chính; trường hợp phát hiện thủ tục hành chính không cần thiết, bất hợp lý phải kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ tạm dừng tham mưu việc thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh đến khi Chính phủ ban hành quy định cụ thể về vấn đề này, tỉnh sẽ triển khai thực hiện theo quy định chung của Chính phủ.
* Ngày 2/11/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2961/UBND-NNTN về triển khai thực hiện Thông tư số 18/2017/TT-BNNPTNT của Bộ NN-PTNT hướng dẫn hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.
Theo đó, yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, triển khai thực hiện Thông tư của Bộ NN-PTNT theo quy định.
Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện hoạt động nhân rộng mô hình giảm nghèo theo quy định; sơ kết, tổng kết, đánh giá và báo cáo kết quả nhân rộng mô hình giảm nghèo gửi Sở NN-PTNT để tổng hợp, báo cáo theo quy định.
Giao Sở NN-PTNT, hằng năm, vào đầu kỳ kế hoạch, theo hướng dẫn của các cơ quan Trung ương, chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các sở, ngành có liên quan cung cấp thông tin định hướng, dự kiến phân bổ nguồn vốn Trung ương, địa phương cho cấp huyện thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo theo quy định.
Ngoài ra, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện tiểu dự án 3 Dự án 1; tiểu dự án 2 Dự án 2; Dự án 3 và chỉ đạo hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế; sơ kết, tổng kết, đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện các tiểu dự án và dự án trên gửi về Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh.
 
Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn Bản Mới

KH.13.TU

thực hiện Kết luận số 82 của BCT về sắp xếp công ty lâm nghiệp

Lượt xem:93 | lượt tải:27

QC.12.BTGTW

xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo"

Lượt xem:50 | lượt tải:39

CV.356.BTGTU

tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:85 | lượt tải:56

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh

Lượt xem:235 | lượt tải:84

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Lượt xem:233 | lượt tải:67

ĐỀ CƯƠNG

tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Lượt xem:203 | lượt tải:50

CV.331.BTGTU

mời dự HN trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết ĐH13 của Đảng trong VNS-trí thức...

Lượt xem:221 | lượt tải:53
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay3,308
  • Tháng hiện tại232,964
  • Tổng lượt truy cập10,380,529
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây