Tin tức tổng hợp tuần 1 (tháng 06-2018) 

Tin tức tổng hợp tuần 1 (tháng 06-2018)

Chủ nhật - 10/06/2018 10:06
Trao quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
Trao quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội (nguồn ảnh: baokontum.com.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Tin nhân sự trong tuần:
- Chiều 31-5, tại Huyện ủy Đăk Hà, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao quyết định điều động, phân công đồng chí A Vượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đăk Hà giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh; điều động, phân công, chỉ định đồng chí Phạm Thị Trung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Huyện ủy Đăk Hà khóa V, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
- Ngày 4-6, tại Huyện ủy Kon Plông, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao quyết định điều động, phân công đồng chí Nguyễn Văn Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kon Plông giữ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.  
- Chiều cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XVIII tổ chức Hội nghị bầu đồng chí Nguyễn Văn Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Kon Plông nhiệm kỳ 2015-2020.
- Sáng 4-6, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về điều động, phân công, bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Khanh – Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.
- Ngày 5-6, UBND tỉnh tổ chức trao quyết định của UBND tỉnh bổ nhiệm ông A Vượng giữ chức vụ Chánh Thanh tra tỉnh; ông Nguyễn Văn Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.
- Trong tuần, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã tổ chức trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hồng Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ia H’Drai giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. UBND tỉnh tổ chức trao quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (từ ngày 1/8/2018) đối với ông Nguyễn Kim Phương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
* Sáng 30-5, tại trụ sở làm việc UBND tỉnh, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Học viện Hành chính Quốc gia về phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
* Sáng 30-5, Trung tâm Văn hóa thể thao thanh thiếu nhi phối hợp với Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, trao quà cho thiếu niên nhi đồng các cơ sở bảo trợ xã hội.
Đây là hoạt động giúp các em vui chơi, giao lưu, học hỏi, qua đó mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, hòa đồng với mọi người.
* Trong 03 ngày (từ 28 đến 30-5), Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2018.
Các học viên đã được nghe báo cáo viên của Ban Dân tộc, Sở NN-PTNT, Sở LĐ-TBXH, Hội Nông Dân và Ban quản lý khu NN UDCNC Măng Đen truyền đạt 05 chuyên đề: Một số nội dung về giảm nghèo đa chiều và công tác giảm nghèo; Quy trình triển khai dự án hỗ trợ phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế; Tăng cường vai trò của chính quyền cơ sở trong công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Nội dung cơ bản Chương trình 135 và các chính sách dân tộc giai đoạn 2016-2020; Bản chất và vai trò của chuỗi giá trị nông sản và sản xuất theo chuỗi giá trị…
* Sáng 31-5, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc “Ngày việc làm lần thứ VII” năm 2018, với sự tham gia của 52 doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và 500 thanh niên tham dự tư vấn, tuyển dụng.
Ngày việc làm là cầu nối cho người lao động tìm hiểu thị trường tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, giới thiệu và tìm kiếm việc làm phù hợp với tay nghề đã qua đào tạo. Đồng thời, phía doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, giới thiệu năng lực, tư vấn, tuyển dụng nguồn nhân lực đáp ứng cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển của đơn vị. Theo đó, tại ngày hội việc làm này, có 52 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh dự kiến tuyển dụng 4 ngàn lao động phù hợp khả năng, nguyện vọng, nghề đáp ứng cho hoạt động của đơn vị.
* Sáng 31-5, tại Hội trường Ngọc Linh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018); biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa khẳng định: Thực hiện lời kêu gọi của Bác, trong thời gian qua, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã ra sức xây dựng, thực hiện và phát triển các phong trào thi đua yêu nước một cách sôi nổi, liên tục, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú...
Nhiều phong trào thi đua được duy trì, phát triển và thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, đã phát huy tác dụng trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, nổi bật là các phong trào thi đua: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", “Thi đua quyết thắng”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...; đặc biệt là thi đua trong việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng… Qua đó,  huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trên địa bàn trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh đề ra.
Từ phong trào thi đua ái quốc, tỉnh Kon Tum vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng trong kháng chiến, Huân chương Hồ Chí Minh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là sự ghi nhận thành quả to lớn qua các thời kỳ lịch sử, nói lên tinh thần thi đua yêu nước của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh: Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc cũng là dịp để tôn vinh các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; rút ra những bài học kinh nghiệm về đổi mới nội dung và hình thức tổ chức phong trào thi đua, các giải pháp, những cách làm sáng tạo trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; tìm ra những kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm tiếp tục khơi dậy và phát huy mạnh mẽ các phong trào thi đua sâu rộng trong toàn tỉnh.
Nhân dịp này, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm đã trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân 5 Mẹ Việt Nam anh hùng; trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho 10 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong công tác từ năm 2012-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này, 14 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh 2 năm 2017-2018 được trao tặng Thư khen của Tỉnh ủy, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thi đua, khen thưởng; đồng thời biểu dương, khen thưởng 14 tập thể, 106 cá nhân là các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh.
* Sáng 31-5 tại Quảng trường 16/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức Lễ phát động thực hiện môi trường không thuốc lá hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5/2018.
Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo tỉnh phát động thực hiện phong trào không thuốc lá tại tất cả các vị trí cấm thuốc lá, đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện/thành phố trong tỉnh, các cơ sở kinh doanh và nhân dân trong tỉnh thực hiện nghiêm túc Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Sau lễ phát động, các đại biểu tham dự đã diễu hành qua các trục đường chính của thành phố Kon Tum nhằm đưa nội dung hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 đến với đông đảo người dân trên địa bàn, qua đó thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
* Sáng 31-5, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Sở LĐ-TB &XH chủ trì Hội thảo “Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động”.
Nhiều đại biểu đã đề xuất với Sở LĐ-TB&XH sớm có các giải pháp nhằm tăng hiệu quả kết nối cung - cầu lao động trong thời gian tới. Đồng thời, tiến hành khảo sát, tham mưu định hướng đào tạo nghề nghiệp phù hợp thực tế cho người dân như hỗ trợ đào tạo nghề theo Quyết định 1956, gắn với nhu cầu tuyển dụng của tổ chức, doanh nghiệp; thường xuyên cập nhật thông tin, kết nối thị trường lao động của doanh nghiệp; phối hợp với các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh định hướng, tư vấn đào tạo nghề nghiệp, để kết nối nhu cầu cung - cầu giữa người học với doanh nghiệp, cũng như đào tạo gắn với đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
* Chiều 31-5 tại Trường Chính trị tỉnh, Cụm thi đua số 7 các trường Chính trị khu vực Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm học 2017 - 2018. Cụm thi đua số 7 các trường Chính trị khu vực Tây Nguyên gồm Trường Chính trị các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đăk Nông.
* Chiều 31-5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác tuyển quân tại các địa phương trong tỉnh. Đồng chí đề nghị, trong năm 2019, các cấp ủy đảng, chính quyền và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp cần tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức, biện pháp và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện nghiêm chế độ đăng ký, quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ; nhất là công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Đồng thời, thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy trình; tổ chức xét duyệt chặt chẽ ngay từ cơ sở, phát huy dân chủ, công khai từ thôn, tổ dân phố; tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đúng thành phần chuyên môn, đầy đủ trang thiết bị y tế, tổ chức khám và kết luận chặt chẽ, đúng quy định…
Hội nghị đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.
* Chiều 31-5, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Kring Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các ban HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả giám sát các chương trình trong thời qua.
Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Kring Ba ghi nhận những nỗ lực của UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện các chương trình trên. Trong thời gian giám sát, các đơn vị, cơ quan và địa phương đã dành thời gian làm việc với Đoàn, cung cấp những dữ liệu chuẩn xác, qua đó giúp Đoàn có những đánh giá chính xác hơn về 5 chương trình đang triển khai thực hiên trên địa bàn. Đoàn giám sát thống nhất với các đề xuất, kiến nghị của UBND tỉnh và sẽ tổng hợp, bổ sung hoàn chỉnh báo cáo giám sát, phục vụ cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp đến.
* Trong 2 ngày (31/5 – 1/6), Hội LHPN tỉnh đã trao tặng hơn 1.000 suất quà cho các cháu thiếu nhi thuộc gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; các cháu khuyết tật, mồ côi tại huyện Kon Rẫy, Đăk Tô, thành phố Kon Tum.
* Sáng 01-6, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức phát thưởng năm học 2017-2018 và vui tết thiếu nhi ngày 1/6 cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại đây.
* Sáng 01-6, tại huyện Kon Plông, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Kon Tum sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 diễn ra trong 2 tháng, từ nay đến hết tháng 8/2018, tại các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh là xã Ngọc Lây - huyện Tu Mơ Rông; xã Đăk Môn - huyện Đăk Glei; xã Rờ Kơi, xã Ya Xiêr - huyện Sa Thầy; xã Pờ Ê - huyện Kon Plông và xã Ya Chim - thành phố Kon Tum, với hàng nghìn đoàn viên thanh niên địa phương cùng lực lượng của Tỉnh đoàn Đồng Nai và Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tham gia.
Ngay tại Lễ phát động, Tỉnh đoàn Kon Tum đã bàn giao công trình “Điểm trường cho em” tại Trường mầm non làng Kon Du, xã Măng Cành, huyện Kon Plông. Đây là điểm trường được Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương hỗ trợ xây dựng với kinh phí 200 triệu đồng; tham gia trồng 1.000 cây hoa anh đào tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kon Plông để hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6; tặng 30 suất quà cho hộ gia đình chính sách (500 ngàn đồng/suất).
* Sáng 01-6, UBND thành phố Kon Tum phối hợp Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Trung tâm Điều tra – Xử lý dữ liệu đo đạc và bản đồ tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn hóa địa danh dân cư, sơn văn, thủy văn và địa danh các yếu tố kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố.
Việc chuẩn hóa các thông tin về địa danh dân cư, sơn văn, thủy văn và địa danh các yếu tố kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố Kon Tum là việc làm cần thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt chính trị, kinh tế – xã hội, tạo sự thống nhất về tên gọi trong các văn bản nhà nước và thực tiễn. 
* Sáng 03-6, đông đảo người dân huyện Đăk Hà phấn khởi tham dự lễ ra mắt sản phẩm đặc trưng của địa phương do UBND huyện Đăk Hà tổ chức. Đây là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh tổ chức ra mắt sản phẩm đặc trưng theo Chương trình quốc gia "Mỗi xã một sản phẩm" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động.
Tại Lễ ra mắt, 11 xã, thị trấn của huyện Đăk Hà đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm được đăng ký tham gia Chương trình quốc gia "Mỗi xã một sản phẩm", trong đó có nhiều sản phẩm đã được người tiêu dùng biết đến, như cà phê Pô Kô Farm (thị trấn Đăk Hà), cà phê bột Sáu Nhung, gà vườn Hà Mòn (xã Hà  Mòn), mật ong (xã Đăk Mar), cam sành (xã Ngọc Wang), gạo thăm (xã Đăk La), rượu nếp cẩm (xã Đăk Ngọc), măng le (xã Đăk Psi), nếp than (xã Đăk Long), rượu cần nếp than (xã Ngọc Réo), nấm (xã Đăk Hring), hàng đan lát thủ công mỹ nghệ (xã Đăk Ui)...
* Sáng 04-6, tại Trường Quân sự tỉnh tổ chức Lễ khai giảng đào tạo sĩ quan dự bị khóa 10 năm học 2018.
* Sáng 05-6 tại Sân vận động tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2018.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1960 là một sáng tạo mang tính khoa học nhân văn và kinh tế, văn hóa xã hội cao, đến nay đã trải qua 58 năm, nhưng Tết trồng cây vẫn giữ nguyên giá trị. Bên cạnh đó, Việt Nam hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 từ năm 1982 và đã trở thành phong trào rộng khắp cả nước.
Với chủ đề “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa – Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng”, Ngày Môi trường thế giới năm nay mang thông điệp kêu gọi cộng đồng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon, cũng như thói quen vứt rác bừa bãi, sống thân thiện với môi trường; nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, từ đó giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng lên môi trường sống.
Để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần tích cực hưởng ứng Tết trồng cây và Ngày Môi trường Thế giới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng; hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, khí thải gây ô nhiễm môi trường; đặc biệt là hạn chế sử dụng nilon, ngăn chặn chất thải nhựa vào môi trường tự nhiên; thực hiện “nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”- đồng chí Nguyễn Văn Hòa đề nghị.
Sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 130 cây xanh (sao, dầu) trong khuôn viên Sân vận động tỉnh.
* Chiều 05-6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Luật Phòng, chống khủng bố và các nghị định, văn bản liên quan; triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố quốc gia phổ biến, quán triệt Luật Phòng, chống khủng bố và các nghị định liên quan; công tác phòng, chống khủng bố ở Việt Nam hiện nay và những vấn đề cần chú ý...
Hội nghị cũng được nghe lãnh đạo Công an tỉnh trình bày báo cáo tổng quan về dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và quán triệt các văn bản triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Ngoài ra, các đại biểu được nghe các báo cáo tham luận: Báo cáo tiến độ khảo sát, lắp đặt hạ tầng cơ sở dữ liệu của Chi nhánh Viettel Kon Tum; Báo cáo phối hợp triển khai cấp Số định danh cá nhân của Sở Tư pháp và Báo cáo về dữ liệu chuyên ngành cần kết nối, chia sẻ của Bảo hiểm xã hội tỉnh.
* Trong 2 ngày (7 và 08-6), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lần thứ XVIII – 2018.
Tham gia giải có 60 vận động viên nam, nữ đến từ 3 đơn vị: Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh, Cơ sở xã hội Vinh Sơn 1, Cơ sở xã hội Vinh Sơn 2. Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm và xếp hạng.
Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 2 đơn vị phối hợp tổ chức hàng năm nhân Tháng hành động vì trẻ em. Đây là sân chơi bổ ích cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp hè; tạo điều kiện cho các em gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu thể thao; động viên các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
* Tối 07-6 tại xã Ia Chim (TP.Kon Tum), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, sinh hoạt cộng đồng kỉ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018). Tham dự chương trình có hơn 200 đoàn viên thanh niên cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.
Chương trình đã tổ chức giao lưu, biểu diễn văn nghệ, chiếu phim tư liệu về Bác và trao 3 triệu đồng hỗ trợ mua dụng cụ thể thao cho thanh niên xã Ia Chim.
* Ngày 07-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2018.
Từ năm 2015 đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, vận động được hơn 1.500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả, tiếp nhận được 624 đơn vị máu cung cấp cho điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Người hiến máu tình nguyện chiếm tỉ lệ 76%, người hiến máu nhắc lại đạt hơn 50%. Đặc biệt đã thu hút được số lượng lớn các đối tượng tham gia hiến máu nhắc lại từ lần thứ 4 trở lên, trong đó có 3 người hiến máu 10 lần. 
Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 38 cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 29/5/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 528/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Chống xuống cấp tu bổ Di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh.
Công trình được đầu tư xây dựng tại thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum với tổng vốn đầu tư khoảng 2,7 tỷ đồng từ nguồn Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa năm 2017 và năm 2018. Quy mô đầu tư gồm: Đầu tư cải tạo, sửa chữa Di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh với các hạng mục chính: Nhà bia khoảng 28,3 m2; Nhà trưng bày khoảng 154 m2; Hố Bom khoảng 105,6 m2; Sân đường nội bộ, bãi đậu xe khoảng 1.574 m2; Cổng tường rào song sắt 94 m; Tường rào xây 178 m; Nhà trực và bán đồ lưu niệm, nhà vệ sinh khoảng 70,4 m2; 01 giếng khoan; Hệ thống điện, nước hoàn chỉnh; Thiết bị Sa bàn kích thước 5m x 3m.
Dự án được đầu tư nhằm bảo vệ, chống xuống cấp Di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, hoàn thiện thêm các hạng mục để phát huy hơn nữa giá trị văn hóa, lịch sử của Di tích, góp phần giáo dục thể hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.
* Ngày 29/5/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 529/QĐ-UBND về đơn giá trồng rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đơn giá trồng rừng trên địa bàn tỉnh 67.696.000 đồng/ha, cụ thể: Trồng và chăm sóc năm thứ nhất 33.463.000 đồng; chăm sóc, bảo vệ năm thứ hai 14.062.000 đồng; chăm sóc, bảo vệ năm thứ ba 13.623.000 đồng; chăm sóc, bảo vệ năm thứ tư 6.548.000 đồng.
Đơn giá trồng rừng nêu trên là căn cứ để phê duyệt phương án trồng rừng thay thế; nộp tiền trồng rừng thay thế diện tích rừng được chuyển đổi sang mục đích khác; lập các dự án trồng rừng phòng hộ, đặc dụng. Trường hợp đơn giá tiền lương tối thiểu vượt hơn 20% so với thời điểm xây dựng đơn giá hoặc định mức kinh tế kỹ thuật trồng rừng thay đổi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành đơn giá mới cho phù hợp.
Về xử lý chuyển tiếp đối với các dự án trồng rừng: Đối với các dự án trồng rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước ngày Quyết định này có hiệu lực thì chủ đầu tư tiếp tục thực hiện theo dự án trồng rừng đã được phê duyệt. Đối với các dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác hoặc đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phương án trồng rừng thay thế nhưng đến thời điểm Quyết định này có hiệu lực mà chưa thực hiện trồng rừng thay thế hoặc chưa nộp tiền trồng rừng thay thế theo quy định thì phải lập dự toán trồng rừng hoặc nộp tiền trồng rừng thay thế theo đơn giá ban hành tại Quyết định này.
* Ngày 29/5/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1319/UBND-KGVX về việc triển khai các đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố thực hiện việc rà soát, đầu tư cải tạo, xây dựng nhà vệ sinh và cung cấp nước sạch trong trường học; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trường lớp học để triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường vệ sinh môi trường trường học.
Cụ thể, rà soát, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trường lớp học để triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông: Đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, thiết bị trường học hiện có, trên cơ sở đó điều chỉnh, bố trí, sắp xếp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng. Đồng thời, xác định nhu cầu xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo phòng học (ưu tiên đảm bảo 1 lớp/phòng cho cấp tiểu học), phòng chức năng, thư viện, nhà vệ sinh, nhà ăn, phòng ở cho học sinh nội trú, học sinh bán trú; mua sắm bổ sung thiết bị dạy học để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; đặc biệt chú trọng các vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới.
Kiểm tra, giám sát việc lập kế hoạch, tổ chức sử dụng, sửa chữa và bảo quản cơ sở vật chất, thiết bị trường học ở các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục; thực hiện lồng ghép có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mục tiêu về giáo dục và các chương trình, dự án, đề án khác.
Tiếp tục tổ chức tổng rà soát, đầu tư cải tạo, xây dựng nhà vệ sinh và cung cấp nước sạch trong trường học; bảo quản, sử dụng nhà vệ sinh, công trình nước sạch trong trường học đạt hiệu quả: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đưa vào sử dụng các công trình đã được bố trí kinh phí thực hiện. Tiếp tục huy động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nguồn hợp pháp khác để giải quyết cơ bản việc thiếu nhà vệ sinh, công trình nước sạch trong các cơ sở giáo dục. Xây dựng và thực hiện nội quy sử dụng, bảo quản nhà vệ sinh, các công trình nước sạch đúng cách nhằm bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường trường học xanh, sạch, đẹp trong các cơ sở giáo dục.
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học: Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú, nội trú và căng tin trong trường học.Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thay đổi hành vi và kỹ năng về thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; phát động phong trào “Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp”, “Ngày hội vệ sinh trường học” trong các cơ sở giáo dục để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, vệ sinh trường lớp, công trình vệ sinh.
UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện gửi về UBND tỉnh, Cục Cơ sở vật chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo để theo dõi, chỉ đạo.
* Ngày 30/5/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 536/QĐ-UBND phê duyệt danh sách 815 người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.
Cụ thể: Thành phố Kon Tum 82 người; huyện Đăk Hà 77 người; huyện Đăk Tô 62 người; huyện Ngọc Hồi 72 người; huyện Kon PLông 108 người; huyện Tu Mơ Rông 99 người; huyện Kon Rẫy 65 người; huyện Đăk Glei 132 người; huyện Sa Thầy 77 người; huyện Ia H’Drai 41 người.
Những NCUT được công nhận sẽ được hưởng thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết của các DTTS không quá 02 lần/năm; mức chi không quá 500.000 đồng/người/lần; Thăm hỏi, hỗ trợ khi bị ốm đau không quá 01 lần/năm, mức chi không quá 3.000.000 đồng/người/năm đối với cấp Trung ương…
Trường hợp gia đình NCUT gặp khó khăn (thiên tai, hỏa hoạn), mức chi thăm hỏi, hỗ trợ không quá 2.000.000 đồng/gia đình/năm đối với cơ quan Trung ương; không quá 1.000.000 đồng/gia đình/năm đối với cơ quan cấp tỉnh và không quá 500.000 đồng/gia đình/năm đối với cơ quan cấp huyện.
Ngoài ra, NCUT được cấp (không thu tiền) Báo Dân tộc và Phát triển của Ủy ban Dân tộc và Báo Kon Tum.
* Ngày 30/5/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 537/QĐ-UBND về việc giải quyết chế độ trợ cấp đối với thanh niên xung phong (TNXP) đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, UBND tỉnh quyết định giải quyết chế độ trợ cấp 01 lần cho 99 đối tượng là cựu TNXP thuộc các huyện Tu Mơ Rông và Ngọc Hồi, trong đó 21 đối tượng hiện đã từ trần và thân nhân được hưởng trợ cấp với mức là 3,6 triệu đồng/ đối tượng; 78 đối tượng hiện đang còn sống được hưởng mức trợ cấp 2,5 triệu đồng/đối tượng. Tổng số tiền trợ cấp cho các đối tượng là 270,6 triệu đồng.
Đây là những TNXP tập trung tham gia kháng chiến trong thời gian từ ngày 15 tháng 7 năm 1950 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương mà không thuộc diện hưởng chế độ hưu trí, chế độ mất sức lao động, chế độ bệnh binh, chế độ thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
* Ngày 31/5/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1360/KH-UBND về tổ chức các hoạt động tuyên truyền Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 trên địa bàn tỉnh với chủ đề: “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”.
Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về biển, hải đảo Việt Nam; tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương để có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường biển, hải đảo, phát triển kinh tế biển và chấp hành pháp luật về biển, hải đảo. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy lòng tự hào dân tộc, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động tuyên truyền của các thế lực cơ hội, thù địch trong và ngoài nước âm mưu lợi dụng vấn đề chủ quyền trên biển, hải đảo làm tổn hại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ đối ngoại truyền thống, tốt đẹp của Việt Nam với các nước láng giềng. Nâng cao ý thức vươn ra biển, làm giàu từ biển trong cộng đồng người Việt Nam, từng bước khẳng định vị thế Việt Nam là quốc gia mạnh về biển trong khu vực. Nâng cao nhận thức tầm quan trọng của đại dương đối với cuộc sống, sức khỏe của con người; trách nhiệm và năng lực của cán bộ, công chức, viên chức và các thành phần xã hội.
Theo Kế hoạch, từ ngày 01/6/2018 đến ngày 09/6/2018, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về các vấn đề có liên quan đến biển, đảo; kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời của Tổ quốc. Tiếp tục tuyên truyền những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các quy định của pháp luật trong nước, các nước trong khu vực Biển Đông và quốc tế về biển, đảo; các văn bản thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan tơi biển, đảo Việt Nam. Tiếp tục tuyên truyền về những tấm gương cá nhân và tập thể tiên tiến, điển hình trong các hoạt động kinh tế và bảo vệ môi trường biển, đảo....
Về hình thức tổ chức: Tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Báo Kon Tum; các tạp chí, bản tin trong tỉnh; cổng thông tin điện tử tỉnh, các trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố trong tỉnh. Tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn các huyện, thành phố: Treo băng rôn, pa nô, áp phích, khẩu hiệu Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày đại dương thế giới năm 2018 ở những nơi công cộng, các đường phố chính và trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường biển và hải đảo....
* Ngày 31/5/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1348/KH-UBND triển khai thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 02-4-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Kon Tum (gọi tắt là Chỉ thị 14).
Kế hoạch nhằm mục đích quán triệt và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và chính sách dân tộc. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội về dân tộc và công tác dân tộc. Củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc và hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Đồng thời, phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về việc triển khai thực hiện công tác dân tộc và các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không để kẻ xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để gây rối, làm mất ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn trên địa bàn.
Để việc triển khai thực hiện Chỉ thị 14 đạt hiệu quả cao, UBND tỉnh đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân vùng dân tộc thiểu số (DTTS), nhất là các chủ trương, chính sách pháp luật liên quan đến dân tộc, tôn giáo; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không để kẻ xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để gây rối, làm mất ổn định an ninh - chính trị - trật tự xã hội trên địa bàn.
Tập trung triển khai đồng bộ và huy động  tối đa các nguồn lực đầu tư để lồng ghép thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc trong vùng đồng bào DTTS.Trong đó, tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng căn cứ cách mạng. Ưu tiên các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, thông tin truyền thông, y tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo; có giải pháp giải quyết cơ bản vấn đề đất ở, đất sản xuất; đẩy mạnh giao đất, giao rừng cho cộng đồng, hộ dân quản lý. Chủ động chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất, lựa chọn các loại giống, cây trồng, vật nuôi cho năng suất cao, có giá trị kinh tế, nâng cao thu nhập và có cơ chế đầu ra cho sản phẩm; khuyến khích thu hút đầu tư vào vùng dân tộc và miền núi; tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến khích đồng bào DTTS tích cực lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tiếp tục triển khai, từng bước đổi mới nhân rộng các mô hình, điển hình các cơ quan, đơn vị kết nghĩa xây dựng xã theo tinh thần Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 19 tháng 8 năm 2016 của Tỉnh ủy (khóa XV) “về tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới”. Xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình hộ DTTS sản xuất giỏi nhằm nêu gương, tạo sức lan tỏa; tích cực hướng dẫn xây dựng các nhóm hộ, tổ hợp tác phát triển sản xuất trong vùng đồng bào DTTS. Chú trọng công tác phát triển đảng viên là người DTTS gắn với xây dựng và phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng cốt cán, già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS; góp phần củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, đảm bảo nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng ở vùng đồng bào DTTS.
Triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 13-KH/TU ngày 08 tháng 8 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về triển khai thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luân chuyển, bố trí, sử dụng cán bộ lãnh đạo, quản lý là nữ, trẻ, người DTTS đến năm 2020”; Kế hoạch số 568/KH-UBND ngày 07 tháng 3 năm 2017 về triển khai thực hiện Đề án phát triển đội ngũ công chức, viên chức người DTTS trong thời kỳ mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum”. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, quản lý đội ngũ cán bộ người DTTS trong hệ thống chính trị và cán bộ làm công tác dân tộc ở các cấp, các ngành, nhất là đội ngũ cán bộ cơ sở đảm bảo đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn hiện nay.
Thực hiện tốt quy chế phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội trong việc triển khai các chủ trương, chính sách về công tác dân tộc. Trong đó cần chủ động phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội vận động, lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc; thực hiện có hiệu quả công tác bảo tồn, phục dựng và phát huy các di sản, bản sắc văn hóa, nghề truyền thống của các dân tộc trên địa bàn; Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc và miền núi, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng DTTS..
Đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát, đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện công tác dân tộc của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc và thực hiện các chương trình, chính sách, đề án ở vùng dân tộc và miền núi.
* Ngày 31/5/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1355/UBND-KGVX về việc triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng “loạn giá” hồ sơ, lệ phí đăng ký thi tuyển đầu cấp.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng “loạn giá” hồ sơ, lệ phí đăng ký thi tuyển đầu cấp của các cơ sở giáo dục - đào tạo thuộc quyền quản lý; xem xét có biện pháp xử lý (nếu có vi phạm) để đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh, phụ huynh học sinh.
UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện gửi về UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo để theo dõi, chỉ đạo.
* Ngày 31/5/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1353/UBND-KGVX thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ tiếp tục thực hiện dạy học theo mô hình VNEN đối với các khối lớp 3, lớp 4, lớp 5 của 11 trường trên địa bàn thành phố Kon Tum và huyện Ngọc Hồi.
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Dự án mô hình trường học mới Việt Nam (mô hình VNEN) bắt đầu triển khai tại tỉnh Kon Tum từ năm học 2011-2012. Năm học 2017- 2018, toàn tỉnh có 09 huyện, thành phố có trường tổ chức dạy học theo mô hình VNEN, tổng cộng có 45 trường tiểu học và 08 trường THCS, 613 lớp và 16.603 học sinh. Mô hình VNEN đã thu được những kết quả nhất định.
Tuy nhiên, sau khi Dự án kết thúc, việc thực hiện mô hình VNEN ở cấp tiểu học có nhiều khó khăn, trang thiết bị, đồ dùng dạy học không đáp ứng yêu dạy học; bàn ghế, phòng học không phù hợp với quá trình tổ chức dạy học; kinh phí đào tạo, bồi dưỡng giáo viên không có. Việc cung ứng sách giáo khoa cho học sinh quá khó khăn, học sinh không có đủ sách giáo khoa để học tập. Học sinh có năng lực học tập trung bình gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của các trường THCS không phù hợp với yêu cầu dạy học; sách giáo khoa giá quá cao, nguồn sách khan hiếm, học sinh không có đủ sách để học. Còn nhiều bất cập trong đánh giá, xếp loại học lực và hạnh kiểm cuối năm, xét tốt nghiệp THCS để làm cơ sở tuyển sinh vào lớp 10 cấp THPT.
Trên cơ sở kết quả khảo sát việc dạy học theo mô hình VNEN ở tất cả các trường thực hiện chương trình này, Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thành phố. Để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học theo mô hình VNEN, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất UBND tỉnh cho phép chỉ áp dụng mô hình VNEN tại một số trường ở vùng thuận lợi, không áp dụng mô hình VNEN đối với các trường ở vùng khó khăn, cụ thể, chỉ tiếp tục thực hiện dạy học theo mô hình VNEN đối với các khối lớp 3, lớp 4, lớp 5 của 11 trường trên địa bàn thành phố Kon Tum và huyện Ngọc Hồi (danh sách các Trường tiểu học tiếp tục thực hiện mô hình VNen,
* Ngày 01/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 1391/UBND-NNTN chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác cát sỏi phục vụ xây dựng các công trình nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tuân thủ nghiêm việc thực hiện thí điểm công tác quản lý, khai thác, cung ứng cát, sỏi phục vụ xây dựng công trình nông thôn mới trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác cát, sỏi; kiểm soát chặt chẽ khối lượng cát, sỏi được phép khai thác và đảm bảo khối lượng cát, sỏi khai thác cung cấp đúng địa chỉ công trình xây dựng nông thôn mới đã được phê duyệt.
Chỉ đạo nhấn mạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trong trường hợp các cơ quan chức năng phát hiện trên địa bàn quản lý xảy ra tình trạng lợi dụng chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh để tổ chức khai thác, sử dụng cát, sỏi sai mục đích hoặc khai thác khoáng sản trái phép.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ công tác liên ngành tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác cát sỏi trên địa bàn tỉnh xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất tại các địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định các trường hợp khai thác cát, sỏi sai phạm. Đồng thời, phối hợp Sở Nội vụ tham mưu đề xuất cơ quan thẩm quyền xác định trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với tổ chức, các nhân vi phạm theo quy định.
Trước đó, ngày 20/11/2017, để tháo gỡ khó khăn trong cung ứng vật liệu xây dựng (cát, sỏi) phục vụ xây dựng các công trình nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất thực hiện thí điểm công tác quản lý, khai thác, cung ứng cát, sỏi phục vụ xây dựng công trình nông thôn mới trên địa bàn tỉnh với thời gian thực hiện là 01 năm kể từ ngày có chủ trương. Vị trí khai thác phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện, như: Nằm ngoài ranh giới, khu vực đã được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động khoáng sản hoặc đã được chấp thuận chủ trương cấp phép khai thác;không trùng vào các khu vực đã được phê duyệt dự án, chủ trương đầu tư; thuê đất khác...; nằm ngoài Quy hoạch thăm dò, khai thác sử dụng khoáng sản trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được phê duyệt; nằm ngoài danh mục các khu vực: Khu vực đấu giá quyền khai thác khoáng sản và khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; không thuộc khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, phạm vi khu vực khai thác cát, sỏi đảm bảo không ảnh hưởng đến xấu đến môi trường, các công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật...
* Ngày 01/6/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1378/UBND-NNTN chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương hoạt động quan trắc và cung cấp thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn, cụ thể:
Các cơ quan liên quan, các địa phương Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, các Chủ hồ chứa thủy lợi, thủy điện tổ chức thực hiện nghiêm Luật Khí tượng thủy văn và các văn bản có liên quan.
Yêu cầu các Chủ công trình thuộc đối tượng phải tổ chức quan trắc khí tượng thủy văn triển khai nội dung, như: Đối với các công trình hồ chứa thủy điện, thủy lợi đang triển khai đầu tư, chưa vận hành, trong quá trình đầu tư xây dựng công trình phải đầu tư đồng thời hệ thống thiết bị quan trắc để đảm bảo khi công trình đưa vào vận hành chính thức phải thực hiện quan trắc và cung cấp thông tin, dữ liệu Khí tượng thủy văn theo quy định của Luật Khí tượng thủy văn và Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ; Đối với các công trình hồ chứa thủy điện, thủy lợi đã hoàn thành đưa vào vận hành, từ ngày 01/7/2018, phải tổ chức quan trắc khí tượng thủy văn và cung cấp thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn theo quy định.
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các Chủ công trình thuộc đối tượng phải tổ chức quan trắc khí tượng thủy văn thực hiện đầu tư lắp đặt hệ thống quan trắc, tổ chức quan trắc, cung cấp thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn; rà soát, tham mưu UBND tỉnh cập nhật, bổ sung danh mục công trình và chủ công trình phải tổ chức quan trắc khí tượng thủy văn theo quy định.
* Ngày 04/6/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1407/KH-UBND tổ chức tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng (1997-2017) trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Kế hoạch nhằm mục đích đánh giá toàn diện kết quả đạt đựợc trong việc thực hiện Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng từ khi có hiệu lực thi hành đến nay; từ đó, đánh giá sự phù hợp, thống nhất, đồng bộ giữa Pháp lệnh với chủ trương, đường lối của Đảng, Hiến pháp năm 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành có liên quan; vai trò của các tổ chức, cá nhân, sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan trong triển khai thực hiện; làm rõ những hạn chế, vướng mắc, bất cập của hệ thống pháp luật hiện hành, trên cơ sở đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Bộ đội Biên phòng, quản lý nhà nước và chế độ, chính sách đối với Bộ đội Biên phòng, đề xuất Chính phủ, Quốc hội xây dựng dự án Luật Biên phòng Việt Nam.
Đánh giá đầy đủ, khách quan những kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập, chồng chéo, làm rõ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý nhà nước về xây dựng và hoạt động của Bộ đội Biên phòng; chỉ đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện nhiệm vụ có liên quan đến hoạt động của Bộ đội Biên phòng và góp phần xây dựng Bộ đội Biên phòng. Tổ chức tổng kết đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao, tránh phô trương hình thức.
Thời gian thực hiện, đối với các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện biên giới tiến hành tổng kết bằng văn bản và báo cáo kết quả tổng kết về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 20/7/2018. Đối với cấp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết, hoàn thành báo cáo kết quả về Bộ Quốc phòng trước ngày 20/8/2018 với nội dung nhằm quán triệt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với Pháp lệnh của các sở, ban, ngành, địa phương cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ở khu vực biên giới; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Pháp lệnh theo thẩm quyền, chức trách, nhiệm vụ của từng sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đơn vị quân đội về xây dựng Bộ đội Biên phòng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đánh giá tình hình về tổ chức, thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ đội Biên phòng trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự ở khu vực biên giới; quản lý nhà nước và chế độ, chính sách đối với Bộ đội Biên phòng.
Bên cạnh đó, đề xuất những chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia của Bộ đội Biên phòng trong thời gian tới; kiến nghị, đề xuất những nội dung sửa đổi, bổ sung quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức của Bộ đội Biên phòng, chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng bảo đảm hợp hiến, hợp pháp, tính đồng bộ, thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành...
* Ngày 05/6/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1431/UBND-NNTN chỉ đạo tăng cường công tác quản lý chất thải rắn khu vực nông thôn.
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan hướng dẫn UBND các huyện, thành phố trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn; phối hợp với UBND các huyện, thành phố theo dõi, thanh tra, giám sát hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn khu vực nông thôn, giảm ô nhiễm môi trường do chất thải rắn gây ra; rà soát, đánh giá các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó có quy định về hoạt động quản lý chất thải rắn khu vực nông thôn để kịp thời phản ánh, đề xuất cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết những hạn chế, bất cập phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện.
Giao Sở Xây dựng chủ trì nghiên cứu tham mưu xem xét lập, điều chỉnh Quy hoạch quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh theo các quy định hiện hành. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó đặc biệt lưu ý hạn chế triển khai các bãi chôn lấp chất thải rắn phân tán quy mô cấp xã; hướng dẫn quy hoạch các vùng chăn nuôi trên địa bàn tỉnh và việc tổ chức thu gom, lưu giữ chất thải rắn phát sinh trong hoạt động nông nghiệp…
Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về quản lý chất thải sinh hoạt, hướng dẫn tận dụng chất thải hữu cơ để tái sử dụng làm phân compost; rà soát các điểm tập trung rác, cơ sở xử lý chất thải rắn, yêu cầu phải thực hiện đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường; không chấp nhận đầu tư lò đốt, hạn chế bãi chôn lấp quy mô cấp thôn, xã; khuyến khích các xã hoặc khu dân cư tập trung có dịch vụ thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt; xây dựng Phương án giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải sinh hoạt, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn; lập kế hoạch, kinh phí thực hiện trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tại địa phương….
* Ngày 06/6/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1442/UBND-NNTN về việc triển khai thực hiện chính sách ổn định đời sống sản xuất đối với đồng bào di cư tự phát trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh giao các Sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 39/CT-TTg ngày 12 tháng 11 năm 2004 và các quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan chủ trương, giải pháp tiết tục giải quyết tình trạng dân di cư tự do; Thông báo số 333/TB-VPCP ngày 21 tháng 8 năm 2014 của Văn phòng Chính phủ về thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị về di cư tự do, ổn định dân cư ở các tỉnh khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên và các văn bản của bộ, ngành liên quan đến việc bố trí dân cư và sắp xếp, ổn định dân di cư tự phát.
Không tiến hành giao đất cho doanh nghiệp ở những nơi người dân chưa có đất, đất sản xuất còn thiếu mà ưu tiên giải quyết cho người dân. Nghiên cứu quỹ đất sản xuất hiện có để điều hòa, chuyển đổi phương án sản xuất thâm canh hiệu quả, gia tăng giá trị, hạn chế phương thức sản xuất cần dùng nhiều quỹ đất tự nhiên.
Chủ động thực hiện kiểm tra, tháo gỡ những khó khăn, bất cập, đề xuất những giải pháp quản lý, thực hiện chính sách ổn định dân di cư tự phát, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền trong Nhân dân về chấp hành pháp luật, chính sách của Nhà nước. Giải quyết dứt điểm các vi phạm tồn tại kéo dài. Đặc biệt quan tâm công tác quản lý xã hội, nắm tình hình, giải quyết các vấn đề bức xúc tại các điểm nống, các khu dân cư ngoài quy hoạch, ngoài dự án.
Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan tiến hành rà soát lại quy hoạch các dự án ổn định dân cư trên cơ sở nắm rõ tình hình, thực trạng đời sống, sản xuất của Nhân dân để tham mưu điều chỉnh, bổ sung phù hợp.
Trong đó, chú trọng giải quyết đất sản xuất từ việc chuyển đổi đất hiện trong quy hoạch vẫn là đất rừng, đất nông lâm trường sử dụng không hiệu quả, giải quyết khu vực đất đai bị tranh chấp, lấn chiếm, bao chiếm quá diện tích cho phép. 
Nghiêm trị những hành vi phạm pháp luật (chặt phá rừng, buôn bán lâm sản, đất đai, chống đối người thi hành công vụ, xúi giục, tiếp tay cho các hoạt động trái pháp luật…).
Kịp thời tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh kiến nghị với Chính phủ, các bộ ngành về cơ chế, giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả chính sách bố trí, sắp xếp, ổn định đời sống, sản xuất, giải quyết nhu cầu đất ở, đất sản xuất, bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh; bảo đảm việc học tập của trẻ em, chính sách với hộ nghèo, gia đình chính sách.
Ngày 06/6/2018, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1437/UBND-TH yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã phường, thị trấn thuộc thẩm quyền quản lý triển khai việc bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố thực hiện thống nhất nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là hai năm rưỡi, nhiệm kỳ 2018 - 2020 được tính từ tháng 7/2018 đến tháng 12/2020.
Cụ thể, đối với các đơn vị đã bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố từ ngày 31/12/2016 trở về trước thì tổ chức tổng kết nhiệm kỳ và bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2018-2020.
Đối với các đơn vị đã bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố từ ngày 01/01/2017 đến nay thì được xem xét kéo dài nhiệm kỳ cho đến thời điểm tổ chức bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 (trường hợp cần thiết, UBND các huyện, thành phố có thể chỉ đạo tiến hành tổng kết và tổ chức bầu cử lại trong nhiệm kỳ 2018-2020 để có sự thống nhất chung).
Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ công tác bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố theo quy định; có kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử; giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật các khiếu nại, tố cáo của công dân và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm các quy định về bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố (nếu có). Hoàn thành việc bầu cử trong quý III năm 2018.
Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác tổ chức bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng dân phố trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và thời gian quy định; kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các vướng mắc, phát sinh (nếu có).
 
Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 23/7/2021

Lượt xem:16 | lượt tải:10

TÀI LIỆU

Đề cương Thông báo nhanh kết quả HNTW3, khóa XIII

Lượt xem:39 | lượt tải:54

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 19/7/2021

Lượt xem:128 | lượt tải:26

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 18/7/2021

Lượt xem:54 | lượt tải:20

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 16/7/2021

Lượt xem:52 | lượt tải:26

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 15/7/2021

Lượt xem:46 | lượt tải:27

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 14/7/2021

Lượt xem:38 | lượt tải:21
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay2,402
  • Tháng hiện tại321,722
  • Tổng lượt truy cập11,369,647
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây