Tin tức tổng hợp tuần 1 (tháng 04-2017) 
banner 1
 

Tin tức tổng hợp tuần 1 (tháng 04-2017)

Thứ hai - 03/04/2017 15:16

1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Tối 25-3 tại tỉnh Stung Treng, Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia đã tổ chức Lễ hội Sông nước lần thứ 3. Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia Dưm Chay Ly đã đến dự. Dự lễ hội, về phía đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Lễ hội Sông nước được Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia tổ chức hằng năm. Đây là lễ hội chung của cả nước, được tổ chức luân phiên ở các tỉnh, với ý nghĩa cầu cho mọi sự bình an đến với người dân, mùa màng bội thu. Đồng thời, cũng là dịp để tỉnh Stung Treng thu hút và phát triển du lịch.

Với chủ đề Dòng sông gắn kết con người, văn hóa, du lịch, Lễ hội Sông nước lần thứ 3 được tổ chức tại tỉnh Stung Treng, nơi giao nhau giữa bốn dòng sông lớn là Mê Kông, Sê San, Serêpok và Sê Kông, lễ hội đã thu hút hơn 70.000 lượt người dân và du khách đến dự.

Diễn ra trong 3 ngày từ  24 đến 26/3, Lễ hội Sông nước lần thứ 3 với  nhiều hoạt động như triễn lãm các sản phẩm nông – công nghiệp, thi đấu thể dục thể thao và biểu diễn văn nghệ, mang đậm nét văn hóa truyền thống của nhân dân  Campuchia. Dự lễ hội lần này, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum tham gia trình diễn 3 tiết mục, ca ngợi tình đoàn kết Việt Nam – Campuchia và văn hóa con người Việt Nam.

Trong dịp này, Sở Công Thương tỉnh đã trưng bày 2 gian hàng giới thiệu về các sảm phẩm đặc trưng của Kon Tum. Với những hoạt động của đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum tham dự lễ hội Sông nước lần thứ 3 tại tỉnh Stung Treng, sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam – Campuchia nói chung, giữa hai tỉnh Kon Tum – Stung Treng nói riêng ngày càng phát triển.

* Ngày 27-3 tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Thành ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ Việt Nam thành phố KonTum long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ đã hy sinh trên địa bàn thành phố KonTum trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Dự lễ có đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3), Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 3); cán bộ, nhân dân trên địa bàn và thân nhân các liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Kon Tum, chiến sĩ các đơn vị cùng cán bộ công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn thành phố KonTum đã dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc trước vong linh các anh hùng liệt sĩ.

6 liệt sĩ là những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đại đội 8, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 28, hy sinh ngày 26/5/1972 khi tiến công vào thị xã Kon Tum trong chiến dịch Xuân hè 1972; được tìm thấy trong quá trình người dân xây dựng nhà ở tại số nhà 58, đường Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung, thành phố KonTum và được Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum phối hợp với các lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức quy tập.

Sau Lễ truy điệu, hài cốt 6 liệt sĩ được lãnh đạo tỉnh, thành phố, đồng đội, cán bộ, nhân dân thành phố KonTum và thân nhân tổ chức an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh KonTum.

* Ngày 27-3, trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Kon Plông khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính khóa 57, hệ tại chức, năm học (2017 - 2018).

Tham gia lớp học có 70 học viên là các cán bộ quản lý khối Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp xã; Trưởng, Phó phòng cấp huyện; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên các Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở,  PT DTBT, PT DTNT và Mần non của huyện.

Khóa học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản gồm:  Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; Những vấn đề cơ bản về quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở; Nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Tình hình, nhiệm vụ địa phương; nghiên cứu thực tế...

* Sáng 27-3, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Nhân lực Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Hàn Quốc khóa I -  năm 2017 cho lao động có nhu cầu học và đi làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. 

Về dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Trần Văn Thiện - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh xã hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động - Tiền lương và BHXH của Sở, lãnh đạo và CC,VC,NLĐ của Trung tâm cùng các học viên tham gia khóa học.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thiện - Phó Giám đốc Sở đánh giá cao sự nỗ lực của Trung Dịch vụ việc làm để tổ chức khóa đào tạo tiếng Hàn Quốc khóa I -  năm 2017, tạo nguồn lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động EPS tại Hàn Quốc. Đồng chí thông tin thêm một số nội dung về công tác xuất khẩu lao động của tỉnh, đặc biệt là xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS và động viên các em học viên nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi Tiếng Hàn quốc do Trung tâm lao động ngoài nước (là đơn vị đầu mối duy nhất được Bộ Lao động - TB&XH giao phối hợp với HRD Hàn Quốc tổ chức các kỳ thi tiếng Hàn và đưa người lao động đi Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS).

* Chiều 28-3, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Kon Tum và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Dự họp có lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông là VNPT Kon Tum.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông báo cáo kết quả ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành qua mạng trên địa bàn tỉnh năm 2016; tình hình ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử eOffice và đánh giá thí điểm phần mềm VNPT-iOffice tại một số đơn vị, phân tích những ưu, nhược điểm của hai phần mềm này.

Lãnh đạo VNPT Kon Tum cũng đã báo cáo đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Bưu chính Việt Nam với tỉnh Kon Tum từ khi hai đơn vị ký kết; đồng thời đưa ra kế hoạch triển khai các dịch vụ công nghệ thông tin tại các đơn vị, cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn tiếp theo từ nay đến năm 2020…

* Ngày 28-3, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực trạng công tác quản lý các công trình nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm liệt sĩ, di tích lịch sử cách mạng, di tích văn hóa và tình hình cấp phát hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán 2017 cho người nghèo tại huyện Kon Plông.

Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND huyện Kon Plông.

Đồng chí Trần Thị Nga và đoàn công tác đã đến thăm, tìm hiểu thực trạng công tác quản lý di tích và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi tên 62 liệt sĩ, Di tích lịch sử cách mạng Chiến thắng Măng Bút (xã Măng Bút), Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở thôn Măng Đen (xã Đăk Long), Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Di tích lịch sử và danh thắng Măng Đen, Khu di tích lịch sử - văn hóa Kon Plông; tìm hiểu tình hình cấp phát gạo cứu trợ và quà Tết Nguyên đán 2017 cho các hộ chính chính, hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Theo báo cáo của UBND huyện, thực hiện chủ trương của tỉnh về chăm lo Tết Nguyên đán 2017 cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và cận nghèo, huyện Kon Plông tiếp nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ và quà Tết của các cấp, các ngành và đã phân bổ đúng đối tượng cho nhân dân đón tết đủ đầy.

Cụ thể, huyện đã phân bổ 35.820kg gạo cứu đói nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 để hỗ trợ cho 723 hộ với 2.388 khẩu tại 9 xã; có 414 đối tượng chính sách được thăm và tặng quà với tổng số tiền là 87,2 triệu đồng; có 108 gia đình thờ cúng liệt sĩ được tặng quà với số tiền 21,6 triệu đồng; có 3.809 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện đã được nhận quà tết quy ra tiền được hỗ trợ 1,426 tỷ đồng, đạt 100% hộ nghèo, cận nghèo được nhận quà, tiền đúng qui định.

Trên địa bàn huyện có 1 nghĩa trang liệt sĩ và 6 nhà bia ghi tên liệt sĩ; có 1 di tích được xếp hạng cấp quốc gia (Di tích lịch sử và thắng cảnh Măng Đen) và 1 di tích được xếp hạng cấp tỉnh (Di tích lịch sử cách mạng Chiến thắng Măng Bút).

UBND huyện đề xuất tỉnh và các sở, ngành quan tâm phân khai, bố trí kinh phí hàng năm cho việc đầu tư, tôn tạo, cắm mốc khoanh vùng và phát huy giá trị của các di tích; hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa Nhà bia xã Măng Bút, Nhà bia xã Đăk Ring và Nhà bia xã Ngọc Tem; hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, bao gồm các hạng mục: ốp đá granite cho 80 mộ liệt sĩ; chăm sóc hoa và cây xanh trong khuôn viên, lối đi bộ trong khuôn viên; hệ thống nước tưới hoa và cây xanh. Hàng năm, hỗ trợ kinh phí (khoảng 500 triệu đồng/1 năm) đầu tư Khu vực Tháp chuông: chỉnh trang và xây dựng một số hạng mục tại vị trí các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh nhằm đảm bảo tính trang nghiêm.

Huyện đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban quản lý Di tích tỉnh Kon Tum xem xét, tiến hành khảo sát và lập hồ sơ khoa học công nhận 2 khu Di tích lịch sử cách mạng Đồn Kon Plông (Đồn Long Lếch) - xã Hiếu, nay thuộc thôn Đăk Lum, xã Hiếu và Khu căn cứ Huyện H29, nay thuộc xã Ngọc Tem để có chính sách quản lý, nâng cao trách nhiệm của nhân dân trong việc tham gia bảo tồn và phát huy giá trị, góp phần tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng quả cảm, tinh thần yêu nước của quân và dân ta trong 2 cuộc trường kỳ kháng chiến.

Qua việc tìm hiểu thực tế và làm việc với lãnh đạo UBND huyện,  đồng chí Trần Thị Nga ghi nhận sự nỗ lực của huyện trong việc tiếp nhận, cấp phát gạo cứu đói và hỗ trợ tết cho nhân dân đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Đối với các kiến nghị, UBND huyện làm việc cụ thể với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động Thương binh và Xã hội để thống nhất một số nội dung cần triển khai và bổ sung nội dung trong báo cáo liên quan để trình UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo chung trong thời gian đến.

Đồng chí Trần Thị Nga chỉ đạo UBND huyện Kon Plông tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn kinh phí ngân sách hàng năm để nâng cấp, chỉnh trang các công trình tưởng niệm, di tích lịch sử trên địa bàn khang trang, sạch đẹp hơn.

* Ngày 29-3, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông - Lâm nghiêp Tây Nguyên về hợp tác chuyển giao nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc có tập thể lãnh đạo Viện Khoa học Kỹ thuật nông lâm nghiêp Tây Nguyên, đại diện Vụ Kinh tế - Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ.

Tại buổi làm việc, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông - Lâm nghiêp Tây Nguyên đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ và một số thành tựu trong nghiên cứu khoa học công nghệ để ứng dụng và phát triển các giống cây trồng, vật nuôi nông, lâm nghiệp trong thời gian qua. Theo đó, từ năm 2011 đến nay, Viện đã và đang thực hiện nhiều đề tài, dự án nghiên cứu các cấp bao gồm: 5 đề tài, dự án cấp Nhà nước; 15 đề tài, dự án cấp bộ; 31 đề tài, dự án cấp địa phương; 4 đề tài cấp cơ sở và 27 nhiệm vụ thường xuyên; trong đó có 04 đề tài thực hiện trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin một số tình hình chung của tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh và đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp giữa Viện Khoa học Kỹ thuật Nông - Lâm nghiêp Tây Nguyên với các ngành chức năng của tỉnh trong quá trình nghiên cứu, chuyển giao các ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị Viện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Kon Tum trong việc ứng dụng các quy trình, kỹ thuật để thực hiện có hiệu quả các dự án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; nghiên cứu và đề xuất giải pháp canh tác hiệu quả các loài cây trồng trên đất dốc; lựa chọn các loại giống nông nghiệp, lâm nghiệp năng suất cao để đưa vào trồng, sản xuất; đề xuất các loài giống cây dược liệu và quy trình kỹ thuật phù hợp với điều kiện lập địa của tỉnh để phát triển...

* Ngày 29-3 Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác hội quý I/2017 tại huyện Kon Rẫy.

Trong quý I, các cấp Hội Nông dân  tỉnh Kon Tum đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Hội; phối hợp với chính quyền các cấp, các ban, ngành vận động hội viên đẩy mạnh sản xuất. Đến nay bà con nông dân trong tinh đã gieo trồng được hơn 8.700 ha các loại cây trồng vụ đông xuân. Cây trồng vụ đông xuân năm nay tăng, nhờ thời tiết thuận lợi, nắng ấm nên phát triển tốt. Các cấp Hội đã phối hợp tổ chức 18 buổi hội thảo về kỹ thuật cây trồng và cách sử dụng phân bón cho 820 lượt người tham gia, mở 9 lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc, thu hoạch, chế biến, bảo quản các sản phẩm cho 630 hộ. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ hội viên trong việc tái canh cây cà phê, xây dựng vùng trồng lúa chất lượng cao. Các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới được hội viên nông dân tham gia nhiệt tình.

Hội nghị đã thảo luận, đề ra nhiệm vụ cho quý II/2017: Tiếp tục vận động cán bộ, hội viên triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Nông nghiệp, Trạm Khuyến nông các huyện, thành phố mở các lớp chuyển giao khoa học công nghệ cho hội viên nông dân; tổ chức đoàn tham gia Hội thi Nhà nông đua tài khu vực và hướng dẫn công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023…

* Ngày 29-3, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Kon Tum về tình hình thực hiện quy hoạch, bố trí, sắp xếp dân cư biên giới và di cư tự do theo Quyết định 1776 của Thủ tướng Chính phủ và kết quả triển khai Dự án ổn định đời sống sản xuất cho người dân sau tái định cư các dự án thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn.

Trong giai đoạn 2005- 2016, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có trên 7.200 hộ với hơn 21.700 nhân khẩu dân di cư tự do. Giai đoạn 2006-2010, tỉnh Kon Tum đã triển khai 4 dự án đầu tư bố trí sắp xếp dân cư ổn định cho trên 2.300 hộ với hơn 9.600 nhân khẩu dân di cư tự do. Trong đó, chủ yếu là sắp xếp ổn định tại chỗ 2.275 hộ và tái định cư tập trung cho 44 hộ. Số còn lại gần 5.000 hộ thực tế đã ổn định đời sống và ở xen ghép, rải rác với dân tại chỗ. Để tạo điều kiện cho người dân di cư tự do sớm ổn định đời sống, trong giai đoạn 2017- 2020, tỉnh Kon Tum đề nghị Trung ương xem xét hỗ trợ kinh phí để địa phương triển khai xây dựng các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đối với gần 5.000 hộ này. Đồng thời tiếp tục bố trí nguồn vốn để địa phương tiếp tục thực hiện 3 dự án chuyển tiếp trong giai đoạn trước còn thiếu vốn và 4 dự án cấp bách trong giai đoạn 2016- 2020 để bố trí sắp xếp dân cư khu vực biên giới và các vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tỉnh Kon Tum đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương lập dự án ổn định đời sống, sản xuất của người dân sau tái định cư công trình thủy điện Plei Krông trên địa bàn tỉnh; giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác đền bù đối với công trình thủy điện Đăk Đrinh và giải quyết đất sản xuất đối với công trình thủy điện Thượng Kon Tum.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong công tác bố trí, sắp xếp dân cư vùng biên giới và dân di cư tự do thời gian qua; ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của tỉnh, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ phối hợp với địa phương có hướng xử lý và triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cùng lãnh đạo tỉnh đã đến thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại huyện Kon Plông.

* Ngày 30-3, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực trạng quản lý các công trình thờ cúng liệt sĩ và di tích lịch sử cũng như tình hình cấp phát hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp tết Nguyên đán 2017 cho người nghèo trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Cùng đi có lãnh đạo các sở Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện các địa phương.

Sau khi thăm, thắp hương tại Di tích lịch sử Điểm cao 601, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Khu căn cứ kháng chiến Đăk Ui và Nhà bia ghi tên liệt sĩ tại xã Đăk Ui, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã làm việc với UBND huyện Đăk Hà.

Theo báo cáo của UBND huyện, từ năm 1998 đến nay, các công trình thờ cúng và di tích lịch sử địa phương được hỗ trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo các hạng mục kịp thời. Tuy nhiên, hiện tại, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Hà (ở thôn 5, xã Hà Mòn) và Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã Đăk Ui có khuôn viên bên trong bị lún, mặt nền gạch của khuôn viên sân và bậc tam cấp xung quanh bị bong, tróc; tường rào bao phủ xung quanh không có; nhà quản trang được xây dựng kiểu nhà cấp 4 xuống cấp, nhiều hạng mục cần sửa chữa, trùng tu bảo dưỡng.

Đối với các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn huyện là Điểm cao 601 và Khu căn cứ kháng chiến Đăk Ui, UBND huyện đề xuất đoàn công tác có báo cáo tham mưu UBND tỉnh đầu tư xây dựng sửa chữa, làm mới sân bê tông, xây dựng tường rào xung quanh công viên công trình; nâng cấp các ô phần mộ liệt sĩ đã xây dựng đang xuống cấp và xây mới thêm. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh cắm mốc giới các khu vực của di tích theo hồ sơ xếp hạng; đưa Di tích lịch sử Điểm cao 601 vào tuyến du lịch của tỉnh nhằm phát huy giá trị của di tích đáp ứng nhu cầu tham quan, nghiên cứu, giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân và khai thác, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Liên quan công tác cấp gạo hỗ trợ cứu đói và quà dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, lãnh đạo địa phương báo cáo, qua theo dõi, kiểm tra kết quả tiếp nhận và cấp phát gạo đúng quy định 80,25 tấn cho 1.198 hộ nghèo/5.350 khẩu nghèo. Ngoài ra, thực hiện phân bổ gần 2,2 tỷ đồng tiền hỗ trợ tết đến các đối tượng hộ nghèo, chính sách theo quy định.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Nga chỉ đạo, những vấn đề còn vướng về công tác phân cấp quản lý, đầu tư và tu bổ, tôn tạo một số hạng mục của di tích lịch sử đang xuống cấp, UBND huyện cần rà soát kỹ, phối hợp các sở, ngành chức năng tỉnh tổng hợp thẩm định, có báo cáo đề xuất chi tiết, rõ ràng để tỉnh có cơ sở chỉ đạo thời gian đến. Ngoài ra, địa phương cũng thường xuyên quan tâm, phối hợp huy động các tổ chức đoàn thể địa phương chăm sóc, trồng cây xanh, vệ sinh và bảo vệ tốt các hạng mục công trình thờ cúng liệt sĩ ở cơ sở.

* Chiều 30-3, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực trạng quản lý các công trình thờ cúng liệt sĩ, di tích lịch sử và tình hình cấp phát hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán 2017 cho người nghèo ở thành phố Kon Tum.

Sau khi đi thăm, kiểm tra hiện trạng tại Di tích lịch sử văn hóa Đình Trung Lương, Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ phường Duy Tân và Nhà bia tưởng niệm 81 liệt sĩ phường Quyết Thắng, đoàn công tác đã làm việc với UBND thành phố Kon Tum.

Trên địa bàn thành phố hiện có 3 nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ ở phường Duy Tân, Quyết Thắng và xã Kroong; có 6 di tích lịch sử cách mạng, lịch sử văn hóa, gồm: Ngục Kon Tum, Đình Trung Lương, Đình Lương Khế, Đình Võ Lâm, Căn cứ Trung Tín, Chùa Trung Khánh, Chùa Tổ đình Bác Ái.

UBND thành phố kiến nghị tỉnh về lâu dài xem xét hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục công trình xuống cấp tại 9 công trình thờ cúng các liệt sĩ và di tích lịch sử. Mặt khác, bổ sung biên chế cho thành phố Kon Tum để thực hiện nhiệm vụ quản lý, tham mưu bảo tồn, phát huy các giá trị di tích lịch sử cách mạng, văn hóa trên địa bàn.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện UBND thành phố báo cáo, dịp Tết Nguyên đán 2017, địa phương thực hiện cấp hơn 58,5 tấn gạo hỗ trợ cứu đói cho 978 hộ nghèo; tiếp nhận và chuyển quà tết 1,16 tỷ đồng cho 1.677 lượt hộ nghèo; huy động các nguồn lực khác tặng 6.843 suất quà đến đối tượng khó khăn, nghèo ở các xã, phường.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Nga ghi nhận thành phố Kon Tum đã thực hiện tích cực công tác quản lý, chăm sóc và huy động nguồn lực duy tu, sửa chữa nhỏ đối với các công trình di tích, thờ cúng liệt sĩ ở địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành tỉnh tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị của UBND thành phố về tu bổ, tôn tạo một số hạng mục của di tích lịch sử đang xuống cấp ở địa phương.

Đối với công tác chăm lo đời sống hộ nghèo, địa phương sớm rà soát, báo cáo số liệu hộ nghèo có nguy cơ thiếu đói giáp hạt đầu năm 2017, chuyển về Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh.

* Sáng 31-3, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Phục hồi lồng ghép cho người khuyết tật do phong và do nguyên nhân khác tại tỉnh Kon Tum năm thứ 2 và định hướng kế hoạch năm thứ 3.

Năm thứ 2 của Dự án Phục hồi lồng ghép cho người khuyết tật do phong và do nguyên nhân khác tại tỉnh Kon Tum được triển khai thực hiện từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, với kinh phí 950 triệu đồng. Dự án đã tổ chức tập huấn phục hồi chức năng cho 50 người khuyết tật, người nhà người khuyết tật tại xã Đoàn Kết (thành phố Kon Tum) và xã Đăk Trăm (huyện Đăk Tô); hỗ trợ học bổng 60 triệu đồng cho 30 trẻ em khuyết tật nghèo tại 3 huyện Đăk Tô, Đăk Hà, Kon Rẫy; hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh, sửa chữa, nâng cấp nhà ở, làm thành bảo vệ, sân giếng nước cho người khuyết tật; hỗ trợ học nghề làm chổi đót, nuôi thỏ sinh sản, làm giàn trồng rau sạch, cải thiện chất lượng cuộc sống cho gia đình người khuyết tật tại 02 xã Đoàn Kết và Đăk Trăm. Bên cạnh đó, Dự án tặng quà động viên và khám sức khỏe cho 155 người khuyết tật xã Đoàn Kết, Đăk Trăm; hỗ trợ 9 trẻ khuyết tật đi khám, chữa bệnh tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương. Dự án cũng tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ, các hội thảo, giao lưu, đối thoại, tập huấn kỹ năng, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người khuyết tật; giúp người khuyết tật cảm thấy tự tin, hòa nhập với cộng đồng, trực tiếp thực hành sản xuất phù hợp với khả năng, đóng góp cho xã hội và nâng cao đời sống của bản thân.

Trong năm 3, Dự án tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm nâng cao năng lực và sự tham gia của người khuyết tật, hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận với các nguồn lực và dịch vụ hiện có tại địa phương; hỗ trợ, tạo điều kiện giúp trẻ khuyết tật tiếp cận với các dịch vụ giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội.

* Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của các bộ tộc Lào, từ ngày 30 – 31/3, Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã sang thăm và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang 3 tỉnh Attapư, Sekong, Champasak (Lào).

Thay mặt đoàn, Đại tá Hồ Anh Tuấn, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Kon Tum chúc mừng những thành tựu nhân dân và quân đội Lào nói chung, LLVT 3 tỉnh nói riêng đã đạt được trong thời gian và bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, quân đội hai nước và LLVT 3 tỉnh sẽ tăng cường hợp tác để không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, thủy chung, trong sáng và hợp tác toàn diện giữa hai nước; cám ơn cấp ủy, chính quyền, nhân dân và LLVT 3 tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Đội K53 trong công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh trên đất nước Lào về nước đạt được kết quả tốt.

Tại các buổi tiếp, lãnh đạo LLVT 3 tỉnh Attapư, Sekong, Champasak cảm ơn Bộ CHQS tỉnh Kon Tum trong thời gian qua đã dành những tình cảm tốt đẹp cho Bộ CHQS các tỉnh Nam Lào và mong rằng, thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác có hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực an ninh – quốc phòng; thường xuyên trao đổi thông tin, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp nắm bắt tình hình, ngăn chặn các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phòng chống có hiệu quả các hoạt động xâm nhập trái phép, giữ vững biên giới hòa bình, hữu nghị, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt vốn có Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

* Ngày 31-3, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Chỉ thị số 788 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (2014 - 2016).

Trong 3 năm thực hiện cuộc vận động đã tạo được sự chuyển biến rõ nét về nhận thức chính trị; phẩm chất đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và quần chúng. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; trên các lĩnh vực công tác có nhiều chuyển biến tiến bộ, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình thực hiện cuộc vận động, xuất hiện nhiều mô hình mới hiệu quả, nhiều điển hình tiên tiến nêu cao ý thức trách nhiệm trong các nhiệm vụ, tính chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, gắn bó mật thiết với nhân dân thông qua các mô hình dân vận...

Tại hội nghị đã có 12 tập thể và 21 cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

* Ngày 1-4, quân y Đồn Biên phòng Rơ Long (BĐBP tỉnh Kon Tum) đã sang khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 200 người dân của cụm bản Văng Tách, huyện Sản Xây, tỉnh Attapư, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Tổng trị giá thuốc cấp cho nhân dân trong đợt khám bệnh này là trên 15 triệu đồng.

Đây là việc làm thường xuyên và là một trong những hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đồn Biên phòng Rơ Long nói riêng, BĐBP tỉnh Kon Tum nói chung nhằm góp phần tô thắm truyền thống đoàn kết quân dân, đoàn kết quốc tế...

Cụm bản Văng Tách là một trong những địa bàn vùng sâu vùng xa của tỉnh Attapư đang gặp rất nhiều khó khăn về đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là việc tiếp cận với các dịch vụ y tế.

* Sáng 2-4, hơn 200 vận động viên của 17 đơn vị xã, phường, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Kon Tum đã tham gia Giải Việt dã Đại hội Thể dục thể thao thành phố Kon Tum lần thứ VI-2017.

Việt dã là 1 trong 15 môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT thành phố Kon Tum lần thứ VI, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới đây.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 4 nội dung; trong đó, hệ phong trào thi chạy 3.000m dành cho nữ và 5.000m đối với nam, hệ nâng cao thi chạy 4.000m dành cho nữ và 7.000m đối với nam.

Ban tổ chức đã trao 3 giải toàn đoàn, 12 giải đồng đội và 10 giải cá nhân cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt tại giải.

2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:

* Ngày 21-3-2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 30-KH/TU thực hiện Kết luận số 06-KL/TW, ngày 01-9-2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 50-CT/TW của Ban Bí thư (khóa IX) về đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo đó, để phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, ứng dụng rộng rãi, có hiệu quả công nghệ sinh học để thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn, Kế hoạch đề ra các mục tiêu cụ thể như sau:

Đến năm 2020 : Tiếp nhận, làm chủ trên 5 quy trình sản xuất các sản phẩm bằng công nghệ sinh học và triển khai ứng dụng có hiệu quả trong các lĩnh vực nông nghiệp, y dược, môi trường, chế biến, bảo quản; có trên 30% cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, đơn vị, địa phương ứng dụng các giống cây trồng, vật nuôi, các loại phân bón, giá thể, thuốc bảo vệ thực vật, văcxin, chế phẩm và các sản phẩm khác có nguồn gốc sinh học.

 

Đến năm 2030: Có trên 50% cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, đơn vị, địa phương ứng dụng các sản phẩm có nguồn gốc sinh học để nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất nông nghiệp; thu hút trên 3 doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh và dịch vụ kỹ thuật về công nghệ sinh học.

Để thực hiện các mục tiêu nêu trên, Kế hoạch số đã xác định các nhiệm vụ và giải pháp: (1). Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước đối với công tác ứng dụng công nghệ sinh học; (2).Tăng cường tuyên truyền, giáo dục về vai trò, vị trí của công nghệ sinh học đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh và hội nhập quốc tế; (3). Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học; (4). Phát triển tiềm lực, đa dạng hóa các nguồn lực phục vụ phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học; (5). Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao các cơ quan, đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan liên quan giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kế hoạch; đồng thời, tham mưu sơ kết, tổng kết Kết luận số 06-KL/TW theo yêu cầu của Trung ương.

* Ngày 23/3/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 211/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Khu thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao của Công ty TNHH MTV Nông trại sinh học Việt Nam.

Dự án được thực hiện tại tiểu khu 482, thôn Kon Tu Rằng, xã Măng Cành, huyện Kon Plông với diện tích 8,33 ha; tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng. 

Quy mô kiến trúc xây dựng: Khu vườn ươm 400m2, Văn phòng 50m2, nhà kho 1.500m2, nhà xưởng 600m2, nhà ở công nhân 50m2, hồ chứa nước 1.200m2, đường nội bộ, sân 2.200m2, nhà kính 10.000m2, hệ thống tưới nhỏ giọt kiểu Israel 77.300m2. Sản phẩm, dịch vụ cung cấp các loại rau, củ, quả,... sạch theo tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế như AB (Châu Âu), JAS (Nhật),...

Quy mô công suất thiết kế dự án: Trồng các loại cây ngắn ngày (rau, đậu, nghệ, gừng,...) 01 ha với tổng sản lượng 6 tấn/năm. Trồng các loại cây ăn quả (cam, chanh, quýt, chanh dây) 4,73 ha với tổng sản lượng 94,6 tấn. Trồng các loại giống mới phù hợp với khí hậu địa phương (sơ ri, kiwi,...) 02 ha với tổng sản lượng 50 tấn. 

* Ngày 24/3/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 214/QĐ-UBND về việc phân bổ nguồn vốn Trung ương bổ sung thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2016.

Theo đó, phân bổ 22.390 triệu đồng từ nguồn vốn Trung ương bổ sung để thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2016 trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới cho 02 đơn vị (huyện Kon Rẫy và Sở Nông nghiệp - PTNT) là 1.300 triệu đồng; Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững là 21.090 triệu đồng (gồm: Chương trình 30a tại 05 huyện là 9.390 triệu đồng, Chương trình 135 tại 61 xã là 11.680 triệu đồng, công tác truyền thông và giảm nghèo về thông tin là 50 triệu). Thời gian thực hiện kế hoạch vốn đến hết ngày 31/12/2017.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố căn cứ kế hoạch vốn được giao, phân bổ chi tiết cho từng danh mục dự án; quản lý, sử dụng vốn đúng mục đích và thanh quyết toán theo đúng quy định. Giao Sở Nông nghiệp - PTNT và Sở Thông tin - Truyền thông có trách nhiệm quản lý, sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả và thanh quyết toán theo đúng quy định. Giao Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước theo dõi, hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện theo đúng quy định.

* Ngày 27/3/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 784/UBND-NC chỉ đạo về việc tiếp tục công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở xã, phường, thị trấn.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, UBND các huyện, thành phố và Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật cấp huyện chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy kết quả và bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Đề án “Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở xã, phường, thị trấn giai đoạn 2013-2016” thời gian qua để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo cho cán bộ, nhân dân ở cấp xã, nhất là ở những địa bàn có tình trạng khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài.

Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo. Xây dựng và thực hiện định kỳ các chuyên mục tuyên truyền quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, tập trung vào các nội dung: Tư vấn pháp luật; giải đáp pháp luật; hỏi - đáp về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; đưa tin, bài về gương người tốt, việc tốt trong giải quyết khiếu nại, tố cáo...

UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh và các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

* Ngày 27/3/2017, Văn phòng UBND tỉnh ban hành văn bản số 498/UBND-HTĐT về việc đề nghị các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố, Tỉnh đoàn, Ban quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tham gia viết ý tưởng khởi nghiệp.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tham gia đề xuất viết ý dự án, ý tưởng khởi nghiệp theo mẫu(phụ lục 1) dựa trên danh mục các ý tưởng đã phân loại theo từng lĩnh vực (phụ lục 2) hoặc căn cứ vào tiềm năng khởi nghiệp của ngành, địa phương mình để đề xuất.

Mỗi đơn vị lựa chọn viết tối thiểu 5 dự án, ý tưởng khởi nghiệp gửi về Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Tổ hỗ trợ thủ tục đầu tư theo địa chỉ: số 279 đường Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum)  đồng thời gửi file word qua địa chỉ mail: tohotrothutucdautukt@gmail.com.

* Ngày 28/3/2017, triển khai Kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng “cánh đồng lớn”, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 223/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Tổ chức thực hiện Kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng “cánh đồng lớn” thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2017-2020 và đến năm 2025 tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Ban Tổ chức thực hiện cấp tỉnh có thành viên là cán bộ, công chức của các Sở: Tài nguyên - Môi trường, Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp - PTNT do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng ban; đồng thời, UBND tỉnh mời lãnh đạo một số tổ chức liên quan tham gia Ban Tổ chức với tư cách là thành viên. Cũng tại Quyết định này, UBND tỉnh thành lập Tổ giúp việc Ban Tổ chức thực hiện cấp tỉnh với 08 thành viên do lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ trưởng.

Theo Quyết định, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao làm cơ quan thường trực của Ban Tổ chức thực hiện cấp tỉnh; Ban Tổ chức làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và thực hiện chức năng, nhiệm vụ, gồm: Giúp UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức triển khai có hiệu quả cao nhất, đúng mục tiêu, tiến độ Kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng “cánh đồng lớn” thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2017-2020 và đến năm 2025 tỉnh Kon Tum; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét điều chỉnh, bổ sung nội dung Kế hoạch trong trường hợp cần thiết; thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND tỉnh phân công, ủy quyền và theo quy định của pháp luật…

* Ngày 30/3/2017, Sở Giao thông vận tải ban hành Công văn số 364/SGTVT-QLPTNL&VT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các bến xe trên địa bàn tỉnh hỗ trợ người cao tuổi khi tham gia giao thông.

Theo đó, khi người cao tuổi tham gia giao thông phải ưu tiên mua vé tại các quầy vé, được sử dụng chỗ ngồi dành cho các đối tượng ưu tiên.

Yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ có trách nhiệm hướng dẫn người cao tuổi sử dụng chỗ ngồi ưu tiên, hỗ trợ lên, xuống xe và sắp xếp hành lý cho các đối tượng cần sự chăm sóc đặc biệt; có biện pháp thông báo để người cao tuổi và các đối tượng có liên quan biết, thực hiện các hoạt động hỗ trợ người cao tuổi khi tham gia giao thông công cộng; lồng ghép nội dung về trợ giúp hành khách là người cao tuổi trong các đợt tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe.

Khuyến khích các đơn vị vận tải xây dựng phương án miễn, giảm giá vé cho người cao tuổi và công bố thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; đề nghị hành khách tham gia giao thông giúp đỡ, hỗ trợ người cao tuổi; phối hợp với nhân viên phục vụ trên phương tiện trợ giúp người cao tuổi tham gia giao thông thuận tiện.

* Ngày 31/3/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 250/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án trồng cây dược liệu, cây rau củ quả sạch của Công ty Cổ phần Bình Minh Măng Đen.

Dự án được thực hiện tại tiểu khu 482, thôn Kon Tu Rằng, xã Măng Cành, huyện Kon Plông với diện tích 46.689 m2; tổng vốn đầu tư 9,7 tỷ đồng.

Quy mô kiến trúc xây dựng: Khu vực xây dựng hệ thống giao thông nội bộ 3.000 m2; Khu vực xây dựng nhà ở, nhà xưởng, nhà kho 400 m2; Diện tích cây xanh, khu sinh hoạt chung 1.789 m2.

Quy mô công suất thiết kế: Khu vực trồng cây đương quy 29.000 m2; Khu vực nhà màng trồng hoa xứ lạnh 2.500 m2; Khu vực trồng rau củ xứ lạnh 10.000 m2.

Sản phẩm, dịch vụ cung cấp: Các loại chế phẩm dược liệu, các loại rau, hoa củ quả tươi sạch.

Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:75 | lượt tải:39

CV.644.BTGTU

Đề cương tuyên truyền Đại hội Phụ nữ tỉnh

Lượt xem:92 | lượt tải:26

HD.13.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum

Lượt xem:140 | lượt tải:112

KH.23.BTGTU

thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết XVI Đảng bộ tỉnh

Lượt xem:73 | lượt tải:49

TÀI LIỆU

Thông báo và Quy chế Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết

Lượt xem:306 | lượt tải:97

CT.06.TU

về tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tập hợp quần chúng vào các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh

Lượt xem:64 | lượt tải:31

KH.58.BTGTW

thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII

Lượt xem:500 | lượt tải:123
truongsa

sls
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay991
  • Tháng hiện tại249,036
  • Tổng lượt truy cập12,103,606

giai bao chi cuoc thi
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây