Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý III/2022 

Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý III/2022

Thứ tư - 05/10/2022 22:12
Chiều 5-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị tại đầu cầu tỉnh.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu kết luận Hội nghị
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu kết luận Hội nghị
Dự Hội nghị có đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các cơ quan quản lý báo chí, báo chí địa phương, trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh và các cổng, trang thông tin điện tử của các tạp chí, bản tin, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Tại điểm cầu các địa phương có lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, Ban Biên tập trang thông tin các huyện, thành phố.
Trong quý III-2022, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được triển khai chặt chẽ, đúng quy định; duy trì tổ chức giao ban báo chí hằng tháng để đánh giá kịp thời tình hình hoạt động của báo chí và định hướng nhiệm vụ cho thời gian tới. Các cơ quan, đơn vị, địa phương khi có thông tin báo chí phản ánh, dư luận xã hội quan tâm đã có sự chủ động hơn trong công tác chỉ đạo thẩm tra, xử lý khắc phục.
Các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát chỉ đạo định hướng, thông tin tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương, nhất là công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tích cực giới thiệu biểu dương các mô hình, gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Báo chí truyền thông trong nước thường xuyên có thông tin về tỉnh, nhiều thông tin tích cực phản ánh sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, qua đó góp phần thực tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. 
Tại hội nghị các địa phương, đơn vị và đại diện các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đã báo cáo kiến nghị, thảo luận, giải trình những nội dung mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua; các thông tin, tuyên tuyền về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, về kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, các vấn đề thời sự trong tỉnh; khó khăn ở một số tổ chức cơ sở Đảng ở khu vực nông thôn trong việc triển khai, thực hiện đọc và làm theo báo Đảng; việc cập nhật thông tin, liên kết các trang thông tin các huyện, thành phố và triển khai hệ thống các trang thông tin điện tử cấp xã, phường thị trấn còn gặp nhiều khó khăn,...
Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, sở, ngành triển khai thực hiện tốt Giải báo chí Xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2022. Các địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí trong nhiệm vụ tuyên truyền. Đồng thời đề nghị các địa phương, đơn vị, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền kết quả hưởng ứng tham gia Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ II- năm 2022; Tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV: các hoạt động trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (9/2/1913- 9/2/2023); Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027; kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 5/9/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh"; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue; phòng, chống dịch COVID-19; công tác khắc phục hậu quả mưa, bão; các ngày lễ, kỷ niệm trong quý IV/2022; tiếp tục tuyên truyền kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022 và Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022; thường xuyên tuyên truyền thông tin đối ngoại; công tác bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo; đấu tranh, phản bác thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các phần tử cơ hội và các thế lực thù địch đối với sự nghiệp đổi mới của nước ta.


Tin, ảnh: Lê Trung Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:60 | lượt tải:52

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:333 | lượt tải:155

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lượt xem:435 | lượt tải:246

CV.2490.BTGTU

Phổ biến, quán triệt NQ, CT của TW, TU (kèm tài liệu)

Lượt xem:1381 | lượt tải:2382

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:1599 | lượt tải:217

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:3116 | lượt tải:431

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:1751 | lượt tải:775
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay11,778
  • Tháng hiện tại376,639
  • Tổng lượt truy cập32,049,432
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
SĐT: 0260.3862301     Fax: 0260.3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây