Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024 

Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024

Thứ ba - 16/04/2024 14:33
Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 130-KH/TU “tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024”.
Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024
Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024 nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng, số lượng các tác phẩm báo chí hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX – năm 2024.
 Về đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam trong và ngoài tỉnh có tác phẩm báo chí viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Kon Tum phù hợp với tiêu chí của Giải đều có quyền gửi tác phẩm tham dự. Tác giả tham dự Giải không vi phạm các quy định của Luật báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật. Thành viên Ban Tổ chức Giải, Hội đồng chấm Giải, Tổ Thư ký, Tổ Giúp việc không được tham gia dự thi Giải.
Về số lượng tác phẩm tham dự Giải: Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn 02 tác phẩm phù hợp với tiêu chí Giải để tham dự. Nếu tác giả đã có tác phẩm riêng của mình, hoặc đã tham gia nhóm tác giả sáng tác tác phẩm thì được chọn thêm tối đa 01 tác phẩm khác.
Về thời gian tác phẩm tham dự Giải: Tác phẩm dự giải có thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01-11-2023 đến ngày 30-9-2024. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 04-10-2024 (theo dấu Bưu điện) nếu tác phẩm nhiều kỳ thì đến thời hạn nộp tác phẩm phải đăng, phát xong hoặc có ít nhất 2/3 số kỳ của tác phẩm đăng, phát trong khoảng thời gian nêu trên. Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Tuyên truyền, Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (trụ sở Tỉnh ủy, số 67 đường Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).
Về tiêu chí chung: Là những tác phẩm bằng tiếng Việt, hoặc tiếng dân tộc thiểu số được dịch ra tiếng Việt đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình); tác phẩm phải bảo đảm tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng chính trị đúng đắn; tác phẩm cần nêu được những vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng tại tỉnh Kon Tum và đang được dư luận xã hội quan tâm; có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao; có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo; có tác động tích cực phục vụ công tác xây dựng Đảng của tỉnh. Tác phẩm không được xét gồm:  Loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau, không có tên loạt bài; các tác phẩm có nội dung đăng tải đang còn chờ đánh giá và kết luận của các cơ quan có thẩm quyền; các tác phẩm mang tính hư cấu (như tiểu phẩm, câu chuyện văn nghệ...).
Về tiêu chí riêng đối với từng loại hình tác phẩm báo chí:
Đối với loại hình Báo in: Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 05 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và thực hiện bằng cùng một thể loại báo chí. Trường họp đặc biệt vượt 05 kỳ hoặc hình thức thể hiện mới thì Ban Tổ chức Giải sẽ xem xét cụ thể.
Đối với loại hình Báo điện tử: Tác phẩm tham dự Giải phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu, thực hiện riêng cho báo điện tử; thể hiện được đặc trưng của báo điện tử, bao gồm cả sản phẩm đa phương tiện; không xét những tác phẩm lấy từ báo in. Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 05 kỳ) dưới hình thức thông tin văn bản, âm thanh, hình ảnh đa phương tiện của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài. Trường hợp đặc biệt vượt 05 kỳ hoặc hình thức thể hiện mới thì Ban Tổ chức Giải sẽ xem xét cụ thể.
Đối với loại hình Phát thanh: Mỗi tác phẩm phải là một hoặc một loạt phóng sự, ký sự (không qúa 05 phóng sự, ký sự) một hoặc một loạt chương trình phát thanh (không quá 05 chương trình phát thanh) về một chủ đề, sự kiện phát một kỳ hoặc nhiều kỳ. Tác phẩm phải thể hiện được đặc trưng của báo nói là âm thanh rõ ràng, tiếng nói nhân vật, tiếng động, âm nhạc bảo đảm chất lượng. Thời lượng: Tối đa 60 phút/tác phẩm. Trường hợp đặc biệt vượt 05 kỳ, loạt phát thanh hoặc hình thức thể hiện mới thì Ban Tổ chức Giải sẽ xem xét cụ thể.
- Đối với loại hình Truyền hình: Mỗi tác phẩm phải là một hoặc một loạt phóng sự, ký sự, phim tài liệu (không quá 05 phóng sự) về một chủ đề, sự kiện. Tác phẩm phải thể hiện được đặc trưng của báo hình là hình ảnh động. Kỹ thuật hình ảnh, âm thanh phải đạt yêu cầu chất lượng, nội dung hấp dẫn và bảo đảm đúng như chương trình đã phát, không được dựng hình lại. Thời lượng: Tối đa 90 phút/tác phẩm. Trường hợp đặc biệt vượt 05 chương trình, phóng sự hoặc hình thức thể hiện mới thì Ban Tổ chức Giải sẽ xem xét cụ thể.
Đối với Ảnh báo chí: Tác phẩm ảnh bao gồm ảnh đơn, nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh. Đối với nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh về một nội dung đăng báo có nhiều ảnh, chỉ tuyển chọn mỗi nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh không quá 10 ảnh, đăng trên cùng một số báo hoặc cùng thời điểm xuất bản (đối với báo điện tử).
Về Cơ cấu Giải: Giải thưởng được trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc thuộc 04 loại hình báo chí với số lượng: 04 Giải A, 08 Giải B, 12 Giải C, 16 Giải Khuyến khích (Tác phẩm Ảnh báo chí được cơ cấu trong giải báo in hoặc báo điện tử).
 Đối với tác giả, tác phẩm đoạt Giải: Tặng Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Giải và tiền thưởng. Cụ thể:
+ Giải A: 10.000.000 đồng.
+ Giải B: 6.000.000 đồng.
+ Giải C: 3.000.000 đồng.
+ Giải Khuyến khích: 1.500.000 đồng.
Đối với tập thể: Tặng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Giải cho 06 tập thể là cơ quan báo chí, ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy, đơn vị cấp phòng (thuộc cấp tỉnh và cấp huyện) có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức Giải với mức 2.000.000 đồng/tập thể.
Chi tiết Kế hoạch và Thể lệ giải tại: https://tuyengiaokontum.org.vn/giai-bao-chi-xdd-nam-2024/ke-hoach-so-130-kh-tu-ngay-01-3-2024-cua-ban-thuong-vu-tinh-uy-ve-to-chuc-giai-bao-chi-ve-xay-dung-dang-bua-liem-vang-cua-dang-bo-tinh-kon-tum-lan-thu-iv-nam-2024-6466.html
 
Lê Trung Phương tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

CV.2411.BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 5-2024

Lượt xem:195 | lượt tải:31

TÀI LIỆU

Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024

Lượt xem:66 | lượt tải:27

TÀI LIỆU

phục vụ HN quán triệt NQ41 của BCT về vai trò đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới

Lượt xem:260 | lượt tải:122

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Lượt xem:288 | lượt tải:131

CV.2400.BTGTU

dự HN quán triệt Nghị quyết 41 của BCT về vai trò doanh nhân trong thời kỳ mới

Lượt xem:292 | lượt tải:250

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 4-2024

Lượt xem:742 | lượt tải:75

CV.2384.BTGTU

phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị của BBT và kế hoạch của BTVTU tháng 4-2024

Lượt xem:1010 | lượt tải:187


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay19,992
  • Tháng hiện tại332,783
  • Tổng lượt truy cập30,863,905
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây