Đảng bộ tỉnh Kon Tum tích cực hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024 

Đảng bộ tỉnh Kon Tum tích cực hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024

Thứ sáu - 15/03/2024 14:46
Năm 2024 là năm thứ tư triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương khóa XIII gắn với quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra; đồng thời tích cực chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Tác phẩm "Thắp lửa" của nhóm tác giả Thu Trang-Công Luận và ekip Đài PT-TH tỉnh đoạt giải C Giải Búa liềm vàng
Tác phẩm "Thắp lửa" của nhóm tác giả Thu Trang-Công Luận và ekip Đài PT-TH tỉnh đoạt giải C Giải Búa liềm vàng
Trên tinh thần tại Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc mang tên Búa liềm vàng lần thứ IX - năm 2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 130-KH/TU “tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024” để tuyển chọn những tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu chấm trao Giải ở cấp tỉnh và gửi tham dự Giải ở Trung ương.
Mục đích của Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024 là tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng; nêu cao quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên, những người làm báo và sự quan tâm của toàn xã hội để có nhiều tác phẩm báo chí có sức lan tỏa tích cực, chuyển tải được yêu cầu của Đảng, mong muốn của Nhân dân, những vấn đề mới, chưa được khai thác, đề cập trong thời gian qua để đóng góp thiết thực cho công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh. Thông qua Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum nhằm đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI; tuyên truyền, giới thiệu cách làm hay, gương người tốt, việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng. Qua đó, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; chọn được các tác phẩm báo chí chất lượng cao để tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - năm 2024.
Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam trong và ngoài tỉnh có tác phẩm báo chí viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Kon Tum phù hợp với tiêu chí của Giải đều có quyền gửi tác phẩm tham dự. Tác giả tham dự Giải không vi phạm các quy định của Luật báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.
Thời gian tác phẩm dự giải là thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01-11-2023 đến ngày 30-9-2024. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 04-10-2024 (theo dấu Bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Tuyên truyền, Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (trụ sở Tỉnh ủy, số 67 đường Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).
Căn cứ tình hình thực tiễn, Ban Tổ chức Giải tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024 trong Hội nghị tổng kết công tác báo chí của tỉnh năm 2024.
Cơ cấu Giải: Giải thưởng được trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc thuộc 04 loại hình báo chí với số lượng: 04 Giải A, 08 Giải B, 12 Giải C, 16 Giải Khuyến khích (Tác phẩm Ảnh báo chí được cơ cấu trong giải báo in hoặc báo điện tử). 
Hình thức khen thưởng:
- Đối với tác giả, tác phẩm đoạt Giải: Tặng Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Giải và tiền thưởng. Cụ thể:
+ Giải A: 10.000.000 đồng.
+ Giải B: 6.000.000 đồng.
+ Giải C: 3.000.000 đồng.
+ Giải Khuyến khích: 1.500.000 đồng.
- Đối với tập thể: Tặng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Giải cho 06 tập thể là cơ quan báo chí, ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy, đơn vị cấp phòng (thuộc cấp tỉnh và cấp huyện) có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức Giải với mức 2.000.000 đồng/tập thể.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu: các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các sở, ngành của tỉnh: Phổ biến, tuyên truyền kịp thời, sâu rộng Kế hoạch và Thể lệ Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ IV - năm 2024 bằng hình thức phù hợp. Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hưởng ứng, tham gia Giải. Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Giải; trong đó, mỗi đơn vị có ít nhất từ 03 đến 05 tác phẩm (bảo đảm đúng thể lệ) tham gia Giải. Các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các sở, ngành của tỉnh khuyến khích mỗi đơn vị có ít nhất 01 tác phẩm (bảo đảm đúng thể lệ) tham dự Giải. Các cơ quan báo chí của tỉnh: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; chủ động tiếp nhận, biên tập các bài viết, phóng sự của các tác giả, đơn vị gửi về để đăng phát trên báo chí của địa phương; đồng thời, sau khi đăng phát, kịp thời thông tin cho tác giả biết, gửi tác phẩm tham gia Giải.


Hàn Thị Tú tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:290 | lượt tải:138

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:370 | lượt tải:320

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:234 | lượt tải:74

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:47 | lượt tải:22

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:598 | lượt tải:680

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:677 | lượt tải:283

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:650 | lượt tải:363


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay15,772
  • Tháng hiện tại280,056
  • Tổng lượt truy cập30,355,606
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây