Công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2021 – Những dấu ấn nổi bật 

Công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2021 – Những dấu ấn nổi bật

Thứ năm - 09/12/2021 08:32
Trong năm qua, công tác tuyên tuyền biển, đảo kết hợp cùng các hoạt động dân vận, an sinh xã hội, “Đền ơn đáp nghĩa” đã và đang mang lại những kết quả khả quan; góp phần tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng chiến lược của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đoàn công tác Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tặng 1000 cuốn vở, bút màu cho học sinh huyện Kon Rẫy
Đoàn công tác Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tặng 1000 cuốn vở, bút màu cho học sinh huyện Kon Rẫy
Năm 2016, Tỉnh ủy Kon Tum và Đảng ủy Quân chủng Hải quân ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Đây là dấu mốc quan trọng trong công tác tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn tỉnh ta; góp phần tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng chiến lược của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Từ đó đến nay, được sự phân công, chỉ đạo của cấp trên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum và Đảng ủy Quân cảng Sài Gòn (Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn) đã triển khai chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn tỉnh Kon Tum với nhiều hoạt động và phần việc cụ thể, thiết thực. Đặc biệt, trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng từ tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác phối hợp giữa hai đơn vị vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng, có những “dấu ấn nổi bật”, tạo điều kiện để phát huy hơn nữa tính hiệu quả, gắn kết trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo trong thời gian tới.
Để chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động phối hợp trong năm 2021, ngày 17 tháng 12 năm 2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum và Đảng ủy Quân cảng Sài Gòn xây dựng Chương trình số 68- CT/ĐUQCSG-BTGTUKT về phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2021. Thực hiện chương trình đã ký kết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Quân cảng Sài Gòn phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2021 cho hơn 200 cán bộ chủ chốt cấp huyện, cấp xã, lực lượng giáo viên, công an, quân đội... của huyện Kon Rẫy. Tại hội nghị, các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về bảo vệ chủ quyền biển, đảo; những thông tin thời sự về tình hình biển, đảo thời gian qua; định hướng công tác đấu tranh, xử lý, giải quyết các tranh chấp trên biển và nhiệm vụ công tác tuyên truyền biển, đảo thời gian tới đã được cán bộ chủ chốt của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn truyền đạt một cách rõ ràng, cụ thể đến đội ngũ cán bộ, đảng viên. Có thể nói, việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền biển, đảo mang tính chuyên sâu là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình phối hợp giữa hai cơ quan nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên về chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước; về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, hội nghị cũng là dịp để đông đảo cán bộ, đảng viên được tiếp cận với nguồn thông tin đầy đủ, chính xác, chính thống sử dụng trong việc đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật của các thế lực thù địch về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.
Một trong những kết quả nổi bật khác trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo tại tỉnh ta trong năm 2021, chính là lần đầu tiên hai đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công hoạt động tuyên truyền biển đảo kết hợp tư vấn tuyển sinh, đăng ký vào Học viện Hải Quân cho hàng trăm em học sinh khối lớp 12, thuộc các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Kon Tum. Việc trực tiếp được các sỹ quan Hải quân Nhân dân Việt Nam tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; trao đổi, tư vấn về các ngành, lĩnh vực đào tạo của Học viện Hải quân đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh. Thông qua hoạt động tuyên truyền biển đảo kết hợp tư vấn tuyển sinh còn góp phần bồi đắp tình yêu đối với biển, đảo và lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam trong lòng thế hệ trẻ.
Cùng với triển khai công tác tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam, công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa cũng được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tích cực triển khai và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong năm, hai đơn vị đã phối hợp khởi công và bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa cho 03 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 80 triệu đồng/căn) tại huyện Sa Thầy và huyện Kon Rẫy; trao 50 suất học bổng "Thắp sáng ước mơ" cho các em học sinh nghèo hiếu học; tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021); hỗ trợ kinh phí 5 triệu đồng cho phong trào của Đoàn Thanh niên trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Kon Tum); trao tặng 1000 cuốn vở, hàng trăm hộp màu cho các em học sinh nghèo của huyện Kon Rẫy... Trong đó, hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở đã được thực hiện tốt và mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, người dân phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, dành tình cảm đặc biệt cho lực lượng Hải quân. Một số địa phương đã có cách làm hay để sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí được hỗ trợ như: Ủy ban nhân dân xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy) thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Nhà tình nghĩa, phân công cụ thể các đầu việc để đảm bảo chất lượng và tiến độ của từng hạng mục; Ủy ban nhân dân xã Mô Rai (huyện Sa Thầy) huy động nhân công tại chỗ để tiết kiệm kinh phí xây dựng, mua sắm thêm được nhiều vật dụng sinh hoạt có giá trị cho người thụ hưởng. Đặc biệt, sau khi nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại tỉnh Kon Tum, hiện nay, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã thống nhất chủ trương, nhận phụng dưỡng suốt đời thêm 10 thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Có thể khẳng định rằng, thời gian qua, công tác tuyên tuyền biển đảo kết hợp cùng các hoạt động dân vận, an sinh xã hội, “Đền ơn đáp nghĩa” đã và đang mang lại những kết quả khả quan. Mỗi căn nhà - tổ ấm được xây dựng trên nền tảng tình quân dân bền chặt, mỗi suất học bổng chắp cánh cho giấc mơ tới trường của học sinh nghèo hay món quà mang đậm nghĩa tình, lòng biết ơn đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng… đều mang trên mình ý nghĩa như một “dấu mốc chủ quyền” bồi đắp niềm tin của Nhân dân với Đảng, tình yêu đối với các chiến sỹ Hải quân cũng như quyết tâm giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao nhà tình nghĩa tại xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy.
Đồng chí Nguyễn Quang Thuỷ, Phó ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đại diện hai cơ quan tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu
Đồng chí Lê Quang Thới, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà, động viên gia đình chính sách trong Lễ bàn giao nhà tình nghĩa
Trong năm 2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum và Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục phối hợp triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo giữa hai đơn vị. Trong đó, hoạt động phối hợp tập trung vào một số nội dung như: Tổ chức hội nghị tuyên truyền về biển, đảo tại một số huyện, thành phố; tổ chức tư vấn tuyển sinh cho học sinh phổ thông trung học đăng ký, dự thi vào Học viện Hải quân năm 2022 tại một số trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em học khối lớp 12 là con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt; tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"; hỗ trợ xây dựng 05 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại một địa phương tỉnh Kon Tum...
Tin rằng với những kết quả đã đạt được trong năm 2021, công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa hai đơn vị sẽ tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Trong đó, nhiệm vụ trước tiên chính là phối hợp triển khai hoạt động Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng suốt đời 10 thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh được dự kiến tổ chức vào dịp trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 - đây chính là món quà ý nghĩa nhất dành cho các thân nhân liệt sỹ, người có công nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.


Bài, ảnh: Đào Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 02-2024

Lượt xem:26 | lượt tải:8

TÀI LIỆU

gửi kèm Công văn số 2246.BTGTU về phổ biến CT, NQ tháng 02-2024

Lượt xem:37 | lượt tải:12

TÀI LIỆU

Tài liệu gửi kèm Công văn số 2203-CV/BTGTU, ngày 25-01-2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:569 | lượt tải:883

TB.101.BTGTU

về phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:604 | lượt tải:177

BỘ TÀI LIỆU

Thể lệ Cuộc thi, ngân hàng câu hỏi và tài liệu phục vụ Cuộc thi Tân Cảng Sài Gòn - 35 năm vươn tầm thế giới

Lượt xem:623 | lượt tải:195

CV.2183.BTGTU

V/v tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi “Tân Cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới, kết nối toàn cầu”

Lượt xem:1773 | lượt tải:195

TÀI LIỆU

phục vụ HN tổng kết báo chí năm 2023

Lượt xem:412 | lượt tải:74


giai bao chi 1
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay7,273
  • Tháng hiện tại383,916
  • Tổng lượt truy cập29,445,711
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây