Chiến sỹ Hải quân hướng về Kon Tum 

Chiến sỹ Hải quân hướng về Kon Tum

Chủ nhật - 03/03/2024 14:07
Tháng ba này ở Kon Tum, màu trắng tinh khôi của hoa cà phê càng trở nên đẹp hơn, hương thơm càng dịu ngọt hơn bởi có sự đồng hành của những “người lính áo trắng” – những người lính Hải quân nhân dân Việt Nam.
Tuyên truyền biển, đảo cho nhân dân thành phố Kon Tum
Tuyên truyền biển, đảo cho nhân dân thành phố Kon Tum
Tháng ba, Kon Tum đã qua cái lạnh của mùa đông. Trên những nẻo đường, từng rẫy cà phê bung hoa trắng muốt, hương thơm dịu nhẹ làm say đắm lòng người. Tháng ba cũng là mùa của niềm vui, sự rộn ràng với những nương lúa bước vào vụ thu hoạch, những lễ hội truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số tại chỗ diễn ra từ thành phố cho tới vùng biên. Tại nhà rông Kon Klor (phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) hôm nay cũng có một “ngày hội lớn”. Như sự mở đầu cho một tháng ba rực rỡ, vào ngày đầu tiên của tháng 3-2024, bà con tại các thôn, làng của thành phố Kon Tum tề tựu tại đây để đón các chú bộ đội Hải quân đến thông tin về tình hình biển, đảo của Tổ quốc, tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo với tỉnh Kon Tum; đồng thời chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Kon Tum (16/3/1975- 16/3/2024), 35 năm ngày truyền thống Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (15/3/1989-15/3/2024). Trong hai ngày 01 và 02-3-2024, đoàn công tác của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn do Đại tá Nguyễn Năng Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa kết hợp tuyên truyền biển, đảo cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân huyện Kon Rẫy
Chương trình tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thông tin, tuyên truyền biển, đảo năm 2024 cho cán bộ, đảng viên, các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn thành phố Kon Tum được tổ chức tại nhà rông Kon Klor là sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động hướng về Kon Tum của các chiến sĩ Hải quân. Dưới bóng mát từ mái nhà rông cao vút và hàng cây cổ thụ, đồng bào dân tộc Kinh, Bana, Jarai và các em học sinh chú tâm lắng nghe bộ đội Hải quân nói về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, về những người lính biển đang ngày đêm canh giữ vùng biển, đảo của nước mình. Khi biết thông tin có bộ đội Hải quân đến thăm và tặng quà cho bà con, anh A Xuất (thôn Kon Tum Kơ Pơng, phường Thắng Lợi) đã đến nhà rông từ rất sớm, anh chia sẻ: Được bộ đội Hải quân trực tiếp trò chuyện, thông tin về tình hình biển, đảo; được xem những thước phim rất sinh động về các vùng biển của Việt Nam tôi thấy rất xúc động. Đất nước ta không chỉ có rừng, có núi mà còn có biển và những quần đảo thật đẹp. Trong số hàng trăm bà con nhân dân địa phương tham dự Chương trình, có nhiều người là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng… Đối với họ, những câu chuyện về người lính Hải quân, về quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, bảo vệ độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc như làm sống dậy những mảnh ký ức vốn đã được thời gian cất sâu vào tiềm thức. Bệnh binh Cao Tấn Bảo (tổ 2 phường Thắng Lợi) xúc động: Thấy các cháu bộ đội Hải quân, tôi lại nhớ về tuổi trẻ của mình. Bộ đội ta ngày nay đã khác xưa rất nhiều, từ phương tiện cho đến quy mô, lực lượng. Nhưng tôi tin rằng dù trong quá khứ hay hiện tại, dù là Hải quân, Không quân hay Bộ binh thì những người lính như tôi, như các cháu trong lực lượng Hải quân ở đây vẫn luôn một lòng yêu nước và sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì Tổ quốc. Tại Chương trình, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã trao tặng 20 suất quà (trị giá 01 triệu đồng/suất) cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của phường Thắng Lợi (thành phố Kon Tum) như lời tri ân, sự sẻ chia với bà con địa phương.
Đại tá Nguyễn Năng Toàn và đồng chí Huỳnh Quốc Huy trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học huyện Kon Rẫy
Mang theo hành trang là niềm phấn khởi, sự đón tiếp thân tình của bà con Nhân dân thành phố Kon Tum, Đoàn công tác của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tiếp tục chuyến hành trình mang những món quà chứa đựng tình cảm của người chiến sĩ Hải quân về với Nhân dân huyện Kon Rẫy. Mở đầu là Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho Nhân dân địa phương. Trong thời gian một ngày, Trung tâm Y tế Tân Cảng (Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn) tiến hành khám, xét nghiệm, kê đơn và phát thuốc điều trị hoặc tư vấn chuyển tuyến chuyên khoa nếu bệnh nặng cho 200 người dân huyện Kon Rẫy; đồng thời trao tặng 200 phần quà tặng gồm các loại thuốc bổ, thuốc dự phòng cho các bệnh nhân. Tổng giá trị thuốc điều trị và quà tặng gần 35 triệu đồng. Ngoài Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, nhằm chia sẻ với các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại huyện Kon Rẫy, Đoàn Công tác cũng phối hợp với Huyện uỷ Kon Rẫy tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo (trị giá 01 triệu đồng/ suất); tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học (trị giá 05 triệu đồng/ suất). Đại tá Nguyễn Năng Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết: Phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ- Người chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam. Những năm qua, tập thể cán bộ, chiến sĩ, người lao động của Tổng Công Ty luôn hướng về Tây Nguyên, về Kon Tum. Năm 2024, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ trao tặng tỉnh Kon Tum tổng cộng 06 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 480 triệu đồng. Bên cạnh đó, Tổng Công ty và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện các chương trình tuyên truyền biển, đảo, phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam anh hùng và đối tượng chính sách neo đơn, khó khăn; tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo nhân các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm; trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” học sinh nghèo hiếu học…
Lâu lắm rồi, căn nhà của gia đình bệnh binh A Kíp (thôn 1, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy) không đông vui như thế. Bệnh binh A Kíp là một trong những đối tượng chính sách của Kon Tum được Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao tặng nhà tình nghĩa trong năm 2024 với tổng kinh phí hỗ trợ 80 triệu đồng. Không dấu nổi niềm vui trong ngày tổ chức Lễ khởi công, bệnh binh A Kíp phấn khởi: Được các cháu bộ đội Hải quân hỗ trợ xây nhà mới, tôi thấy mình thật là may mắn. Vậy là sắp tới, dù mưa hay nắng cũng có nhà kiên cố để ở, không phải lo nhà bị tốc mái, dột nước nữa rồi. Bên căn nhà sàn cũ đã xuống cấp với diện tích chỉ khoảng 12m2 , đồng chí Đặng Thị Xuân Trúc, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Đăk Rve cho biết: Bệnh binh A Kíp hiện chỉ còn một người con gái không có việc làm ổn định, hai vợ chồng ông đều đã lớn tuổi, sức khoẻ yếu nên mặc dù nhà ở xuống cấp gia đình ông bà vẫn không có kinh phí sửa chữa. Nguồn hỗ trợ kịp thời từ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã đem lại niềm vui không chỉ cho gia đình bệnh binh A Kíp mà còn với cả bà con trong thôn và chính quyền địa phương.
Các đại biểu làm Lễ khởi công nhà tình nghĩa tặng cho gia đình bệnh binh A Kíp (thôn 1, trị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy)
Lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh A Kíp đã khép lại chuyến hành trình về với Kon Tum của những người lính Hải quân. Tin rằng trên hành trang trở về, những người lính ấy đã mang theo cả sự yêu mến, tin tưởng của bà con Nhân dân nơi vùng núi Kon Tum. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cho biết: Năm 2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum sẽ phối hợp với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Tuyên giáo các tỉnh Gia Lai, Đăk Nông tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo thời gian qua và đề ra những nhiệm vụ cho thời gian tiếp theo. Trong đó, hoạt động phối hợp tuyên truyền biển, đảo, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục được tăng cường phối hợp thực hiện. Thông tin từ đồng chí Huỳnh Quốc Huy khiến chúng ta vui mừng và tin tưởng rằng trong tương lai sẽ còn nhiều chuyến hành trình tiếp nối mang theo tấm lòng của người lính Hải quân đến với vùng đất Kon Tum vốn còn nhiều khó khăn. Tháng ba này ở Kon Tum, màu trắng tinh khôi của hoa cà phê càng trở nên đẹp hơn, hương thơm càng dịu ngọt hơn bởi có sự đồng hành của những “người lính áo trắng” – những người lính Hải quân nhân dân Việt Nam.  


Bài, ảnh: Đào Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:118 | lượt tải:64

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:199 | lượt tải:183

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:104 | lượt tải:72

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:432 | lượt tải:479

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:410 | lượt tải:215

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:486 | lượt tải:289

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Ngày hy sinh của Đồng chí Phan Văn Khoẻ, nguyên Bí thư Xứ uỷ Nam Kỳ

Lượt xem:1570 | lượt tải:205


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay11,799
  • Tháng hiện tại184,349
  • Tổng lượt truy cập30,259,899
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây