Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Chiều 07/6, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai về chủ trương thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và Kon Plông. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc, về phía tỉnh có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 2 huyện Ngọc Hồi, Kon Plông.

Về phía Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai có Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đoàn Nguyên Đức cùng các phòng, ban của Tập đoàn.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đề xuất nguyện vọng xem xét đầu tư 3 dự án tại huyện Ngọc Hồi và huyện Kon Plông. Trong đó, tại huyện Ngọc Hồi, triển khai thực hiện 2 dự án: Trồng rừng gỗ lớn với diện tích khoảng 2.000ha rừng và Dự án nhà máy điện sinh khối công suất 100 MW; tùy vào tình hình cụ thể, Tập đoàn đề nghị tỉnh Kon Tum có thể định hướng đầu tư 2 dự án này ở các địa phương khác trong tỉnh. Tại huyện Kon Plông, triển khai đầu tư dự án bất động sản; ngoài ra, Tập đoàn muốn đầu tư các dự án phát triển du lịch; xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ giống như Tập đoàn đã làm ở Gia Lai và xây dựng Bệnh viện điều dưỡng của Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai trên diện tích khoảng 80ha.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đề nghị tỉnh nghiên cứu, tạo điều kiện cho Tập đoàn được đầu tư các dự án nêu trên tại địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất. Dự án được triển khai sẽ đóng góp lớn vào nguồn thu cho ngân sách địa phương và đặc biệt là giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến của các bên liên quan, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ đồng tình đối với các ý kiến của các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo sở, ngành của tỉnh và 2 địa phương ủng hộ cao đối với 3 dự án. Giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn về thủ tục đầu tư để dự án được triển khai sớm nhất, nhanh nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trong quá trình triển khai, các ngành, địa phương có vướng mắc phải tập trung giải quyết khẩn trương, nếu vượt quá thẩm quyền xử lý, kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy để tháo gỡ. Đồng chí lưu ý, đối với việc trồng rừng nên tập trung thực hiện ngay đối với diện tích đất hiện có, đồng thời tiếp tục rà soát, giao đất để triển khai dự án theo quy định./.

Dương Nương
https://kontum.gov.vn/pages/detail/38103/Thuong-truc-Tinh-uy-lam-viec-voi-Tap-doan-Hoang-Anh-Gia-Lai.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây