Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Huyện ủy Kon Rẫy tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019

Ngày 26-9, Huyện ủy Kon Rẫy tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019.
Quang cảnh Hội thi
Dự khai mạc Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện phòng chuyên môn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và 12 thí sinh tham gia dự thi.
Hội thi diễn ra trong 01 ngày, các thí sinh tham gia dự thi đều phải trải qua 03 phần thi (soạn đề cương thuyết trình; kỹ năng thuyết trình; trả lời câu hỏi phụ). Tất cả các nội dung chuyên đề đăng ký dự thi đảm bảo tính chính trị, thời sự, những vấn đề được dư luận quan tâm hiện nay như: phương thức thủ đoạn mà các thế lực thù địch có thể lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc trong tình hình mới, nhất là trên không gian mạng; tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; tình đồng chí, đồng đội trong Quân đội Nhân dân Việt Nam theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng truyền thanh địa phương trong thời kỳ công nghiệp 4.0; việc triển khai thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa...
Qua các phần thi cho thấy, hầu hết các thí sinh tham dự Hội thi đã cố gắng, chuẩn bị chu đáo trong việc soạn đề cương thuyết trình, bố cục chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, có sự gắn kết trong quá trình thuyết trình, liên hệ với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị mà thí sinh đang công tác hiện nay; 100% thí sinh sử dụng trình chiếu Powerpoint trong quá trình thuyết trình, góp phần tạo thêm kênh thông tin phong phú, tác động sinh động tới người nghe, nâng cao hiệu quả của bài thuyết trình. Các thí sinh thể hiện được bản lĩnh chính trị, sự tâm huyết, nhiệt tình và có cả niềm đam mê trong công tác tuyên truyền miệng.
Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Kon Rẫy là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn huyện, đặc biệt là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019). Hội thi cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, đội ngũ Báo cáo viên nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, nhất là việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, giúp cấp ủy Đảng đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của Báo cáo viên cấp mình quản lý để có kế hoạch bồi dưỡng và sử dụng nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.
Kết thúc Hội thi, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ trao 01 giải nhất; 01 giải nhì; 03 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao; đồng thời lựa chọn 02 thí sinh tiêu biểu để đăng ký tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Kon Tum năm 2019 được tổ chức vào tháng 10/2019 sắp đến.

Tin, ảnh: Trần Quốc Vy
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây