Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


CÔNG BỐ ĐÁP ÁN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM THÁNG 9

Kết thúc đợt thi trắc nghiệm tháng 9 “Tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum (12/12/1931-12/12/2021)”, đã có 15.173 bài tham gia dự thi. Ban tổ chức Công bố ĐÁP ÁN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM THÁNG 9 như sau:
ảnh Trung Phương

ĐÁP ÁN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM THÁNG 9
-----
Câu 1. Ngục Kon Tum (Lao trong) có kiến trúc như thế nào?
* Đáp án: 4 dãy nhà theo hình vuông
Câu 2. Thực dân Pháp bắt đầu đưa tù chính trị lên giam giữ tại Ngục Kon Tum từ thời gian nào?
* Đáp án: Cuối năm 1929                                            
Câu 3. Người tù chính trị đầu tiên bị thực dân Pháp giam tại ngục Kon Tum là ai ?
* Đáp án: Đồng Sỹ Bình                                             
Câu 4. Người đầu tiên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại Kon Tum vào ngày, tháng, năm  nào?
* Đáp án: Ngày 10/9/1930
Câu 5. Đoàn tù chính trị đầu tiên bị thực dân Pháp đưa lên Kon Tum có bao nhiêu người?
* Đáp án: 150 người                                          
Câu 6. Ai là Bí thư Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở Kon Tum?
* Đáp án: Ngô Đức Đệ
Câu 7. Chi bộ đường phố (thị xã Kon Tum) được thành lập thời gian nào?
* Đáp án: Đầu năm 1931
Câu 8. Khi bị thực dân Pháp bắt (tháng 3/1931), đồng chí Huỳnh Liễu đã đấu tranh như thế nào?
* Đáp án: Tuyệt thực 18 ngày                                    
Câu 9. Các tù nhân chính trị tại Ngục Kon Tum đã quán triệt và thực hiện phương châm nào sau đây?
* Đáp án: Phải biến cái rủi thành cái may
Câu 10. Thực dân Pháp đưa tù chính trị lên giam giữ tại Ngục Kon Tum với ý đồ gì ?
 * Đáp án: Cả 3 phương án
Câu 11. Bao nhiêu tù chính trị đã hy sinh trong cuộc đấu tranh ngày 12/12/1931?
* Đáp án: 8 người
Câu 12. Ban lãnh đạo chung (Ban lãnh đạo nhà lao) thành lập tại đâu?
* Đáp án: Lao ngoài                                          
Câu 13. Những đồng chí nào trong Ban lãnh đạo chung được phân công nghiên cứu kế hoạch đấu tranh?
* Đáp án: Ngô Đức Đệ và Đặng Thái Thuyến
Câu 14. Đâu là yêu sách thứ nhất trong đơn gửi Công sứ Kon Tum (tháng 10/1931) của các tù chính trị ở Lao ngoài?
* Đáp án: Cải thiện chế độ lao dịch                            
Câu 15. Đội cảm tử, quyết tử trong Nhà lao Kon Tum thành lập vào thời gian nào?
* Đáp án: Tháng 10/1931
Câu 16. Người tù chính trị hy sinh đầu tiên trong cuộc đấu tranh sáng ngày 12/12/1931 là ai?
* Đáp án: Trương Quang Trọng
Câu 17. Bản Tuyên ngôn chính trị và yêu sách của tù chính trị gửi chính quyền thực dân Pháp chiều ngày 13/12/1931 gồm mấy điểm?
* Đáp án: 6 điểm                                                
Câu 18. Tù chính trị số hiệu 299 là ai?
* Đáp án: Nguyễn Huy Lung                                        
Câu 19. Trước khi bị đày lên giam giữ tại Kon Tum (tháng 6/1931), đồng chí Trương Quang Trọng bị địch giam giữ tại đâu?
* Đáp án: Nhà lao Qui Nhơn                            
Câu 20. Sau cuộc đấu tranh của tù chính trị, Toàn quyền Đông Dương Pasquier (Paxkiê) thị sát tình hình ở Ngục Kon Tum vào thời gian nào?
* Đáp án: Tối 18/12/1931                                           
Câu 21. Đâu là kết quả của cuộc đấu tranh Lưu huyết tại ngục Kon Tum tháng 12/1931?
* Đáp án: Thực dân Pháp buộc phải bỏ ngục Kon Tum
Câu 22. Di tích lịch sử ngục Kon Tum hiện nằm ở khu vực nào?
* Đáp án: Đường Trương Quang Trọng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum
Câu 23. Cuộc đấu tranh giành chính quyền trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945 tại tỉnh Kon Tum diễn ra vào ngày nào?
* Đáp án: Ngày 25/8/1945                                           
Câu 24. Hiện có mấy ngôi mộ tập thể của các tù chính trị tại di tích lịch sử ngục Kon Tum?
* Đáp án: 2 ngôi mộ
Câu 25. Người đầu tiên là cán bộ dân tộc thiểu số tại chỗ của tỉnh Kon Tum tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng là ai?
* Đáp án: Y Pah (Y Một)                

* Câu hỏi dự đoán: Có 27 bài thi trả lời đúng cả 25 câu trong cuộc thi trắc nghiệm tháng 9.
 

Nguồn tin: Ban tổ chức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây