Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Trao quyết định hưởng chế độ hưu trí hàng tháng cho một công dân tham gia hoàn thành BHXH tự nguyện

Ngày 11-9, BHXH huyện Đăk Tô đã tổ chức gặp và trao quyết định hưởng chế độ hưu trí hằng tháng cho bà Hà Thị Tố Nga, sinh năm 1966 (cư trú tại khối 7, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô) là người tham gia BHXH tự nguyện đủ 20 năm, đến tuổi nghỉ hưu tại huyện Đăk Tô.
Lãnh đạo BHXH huyện Đăk Tô trao quyết định cho bà Hà Thị Tố Nga
Bà Hà Thị Tố Nga có 11 năm 6 tháng tham gia đóng BHXH bắt buộc, được sự vận động tuyên truyền của cán bộ BHXH huyện Đăk Tô, bà Nga đã quyết định tham gia BHXH tự nguyện với số tiền đóng trên 600.000/ tháng, cho thời gian còn lại,  đến tháng 9/2023 bà đủ tuổi và hoàn thành đủ 20 năm đóng BHXH. Nhận quyết định hưởng hưu trí trên tay, bà Nga nhận thấy đây là chính sách nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước mà mỗi người dân cần nắm được, từ đó có cơ hội được thụ hưởng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Từ nay, hàng tháng bà không chỉ được hưởng lương hưu để trang trải cho phần nào chi phí cuộc sống, mà còn được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT miễn phí trọn đời, được quỹ BHYT thanh toán 95% tiền khám chữa bệnh khi chẳng may đau ốm, an tâm khi tuổi già sức yếu không phải phụ thuộc, trở thành gánh nặng cho con, cháu. 
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo BHXH huyện đã ghi nhận sự đồng lòng xuyên suốt trong quá trình tham gia đóng BHXH tự nguyện của bà Hà Thị Tố Nga. Qua đó, BHXH huyện sẽ nhân rộng điển hình những cá nhân như bà Nga thông qua các phương tiện truyền thông của huyện, thông qua các buổi hội nghị khách hàng để vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện và thụ hưởng lương hưu. Xem chính sách BHXH tự nguyện là điểm tựa vững chắc khi về già và hết tuổi lao động.


Tin, ảnh: Trần Thị Nguyệt Hằng
(BHXH huyện Đăk Tô)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây