Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://tuyengiaokontum.org.vn


Sa Thầy họp báo chuẩn bị tổ chức Giải Dù lượn tỉnh Kon Tum 2024 (mở rộng)

Chiều 15-3, Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum - Công ty TNHH Thể thao Hàng không SGP tổ chức họp báo thông tin về Giải Dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng “Khám phá đại ngàn - Sa Thầy 2024”.
Quang cảnh buổi họp báo
Thông tin với các nhà báo, Ban Tổ chức giải cho biết: Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, giải Dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng “Khám phá đại ngàn - Sa Thầy 2024” được tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 22- 24/3/2024). Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 07 giờ 30 phút, thứ sáu, ngày 22/3/2024 tại Di tích lịch sử Điểm cao 995 - Chư Tan Kra, thuộc địa phận xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy. Sau phần lễ là màn trình diễn Para Moto (Dù có động cơ, kéo cờ, thả khói), tiếp đến sẽ tiến hành các nội dung thi của Giải.
Giải Dù lượn năm nay quy tụ khoảng 120 phi công trong và ngoài nước trong đó, có 41 phi công là người nước ngoài đang tham gia tập luyện và sinh hoạt thường xuyên tại các Câu lạc bộ Dù lượn trong nước, với 2 hạng mục thi đấu: Hạ cánh chính xác và Dù lượn đường trường (XC). Trong đó, nội dung thi XC đã được nâng lên thành giải đấu quốc tế CAT2. Nội dung này góp phần nâng cao uy tín giải, tạo điều kiện cho các phi công Việt Nam cọ xát, sát hạch để tham gia các giải Quốc tế. Các vận động viên phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như: Có bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế còn hiệu lực và các yêu cầu liên quan theo quy định. Ban Tổ chức Giải cũng đã thành lập 03 Tiểu ban phục vụ Giải. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Giải đã cơ bản hoàn thành.
Tại buổi gặp mặt, Ban Tổ chức giải đã giải đáp các câu hỏi của phóng viên báo chí về công tác tổ chức giải đấu.
Thay mặt Ban Tổ chức, ông Dương Quang Phục, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 5 năm 2024; thiết thực kỷ niệm 56 năm Ngày hy sinh của các anh hùng liệt sỹ tại Điểm cao 995 - Chư Tan Kra (26/3/1968- 26/3/2024). Đồng thời duy trì và phát triển môn dù lượn kết hợp du lịch mạo hiểm; khai thác tiềm năng, lợi thế, quảng bá, thu hút khách du lịch đến với huyện Sa Thầy. Chủ tịch UBND huyện Dương Quang Phục cảm ơn và mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục quan tâm, hỗ trợ quảng bá hình ảnh của huyện Sa Thầy nói riêng, tỉnh Kon Tum nói chung.


Tin, ảnh: Vũ Thị Nhung
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây